อัพเดทขั้นตอนเข้าประเทศญี่ปุ่น พร้อมวิธีลงทะเบียน Visit Japan Web แบบละเอียด

กลับมาทวงบัลลังก์ “ประเทศในฝันของคนไทย” หลังจากเริ่มกลับมาเปิดประเทศและเปิดฟรีวีซ่าให้คนไทยอีกครั้ง “ญี่ปุ่น” ก็กลายเป็นประเทศที่หลายคนปักหมุดไว้อย่างรวดเร็ว! แต่ถึงแม้ว่าจะกลับมาเปิดฟรีวีซ่าให้คนไทย 15 วัน เหมือนเดิม แต่ก็มีอะไรที่เพิ่มเติมมาจากเดิมเยอะเลยนะ โพสต์นี้เราก็เลยจะมาอัพเดทมาตรการการเดินทางเข้าประเทศญี่ปุ่นหลังกลับมาฟรีวีซ่าให้แบบละเอี๊ยดละเอียด ทุกขั้นตอนแบบ Step by Step เหมือนจับมือกันทำไปเล๊ย ~

อัพเดทขั้นตอนการเข้าประเทศญี่ปุ่น ปี 2023

  1. อันดับแรกเลย หลายคนคงสงสัยมาตรการเบื้องต้นของการเดินทางไปเที่ยวญี่ปุ่นใช่ไหมคะ ซึ่งเราก็อยากบอกให้มั่นใจเลยว่าเดี๋ยวนี้เดินทางไม่ยุ่งยากเหมือนเดิมแล้ว มาตรการต่างๆ ก็แทบจะผ่อนคลายจนเกือบกลับมาสู่ภาวะปกติแล้วล่ะค่ะ เพียงแต่เราจะต้องมีการฉีดวัคซีน 3 เข็ม (ชนิดใดก็ได้ที่ผ่านมาตรฐาน WHO) และต้องโชว์หลักฐานการฉีดวัคซีนให้ดูตั้งแต่สนามบินที่ไทยจนไปถึงสนามบินที่ญี่ปุ่นเลย โดยหลักฐานการฉีดวัคซีนนี้สามารถดาวน์โหลดจากแอปหมอพร้อมใส่สมาร์ทโฟนไว้ได้เลยค่ะ
  2. เมื่อถึงสนามบินที่ญี่ปุ่น จากเดิมที่เราต้องกรอกใบ ตม. และใบศุลกากร ตอนอยู่บนเครื่องบินเพื่อยื่นให้ ตม. ตอนผ่านด่านตรวจคนเข้าเมือง เขาก็ได้มีการอัพเกรดระบบให้รวดเร็วและทันสมัยมากขึ้น โดยการให้เรากรอกข้อมูลผ่านเว็บไซต์ Visit Japan Web แทน อันที่จริงเขาก็ยังมีใบ ตม. แบบกระดาษให้กรอกอยู่นะคะ แต่แอร์จะไม่แจกบนเครื่องบินเหมือนเดิมแล้ว ต้องไปยืนกรอกที่สนามบินแทน ซึ่งจะเป็นขั้นตอนที่เสียเวลาโดยใช่เหตุมาก เพราะถ้ากรอกผ่านเว็บไซต์ไปให้เรียบร้อย เราจะได้ QR Code มาสำหรับเดินผ่านด่าน ตม. และด่านศุลกากรได้แบบ Fast Track เลย ฉะนั้นแนะนำอย่างยิ่งให้ทำ Visit Japan Web ไปก่อนค่ะ เพราะเราเดาว่าในอนาคตเขาน่าจะยกเลิกระบบกระดาษ จนเหลือแต่การลงทะเบียนผ่านเว็บไซต์อย่างเดียวอยู่ดีค่ะ

เตรียมพร้อมลงทะเบียน Visit Japan Web

เอาล่ะ เมื่อรู้แล้วว่าการลงทะเบียนผ่าน Visit Japan Web ไปก่อนนั้นจะช่วยให้เราผ่านด่าน ตม. ของญี่ปุ่นได้สะดวกรวดเร็วขึ้นแค่ไหน ก็ได้เวลามาเตรียมตัวลงทะเบียนก่อนเดินทางไปญี่ปุ่นกันแล้วค่ะ โดยสามารถเลือกลงทะเบียนผ่านเว็บไซต์ในคอมพิวเตอร์ หรือดาวน์โหลดแอปพลิเคชั่นมาลงทะเบียนผ่านแอปฯ ก็ได้ตามสะดวกเลย แนะนำให้ลงทะเบียนล่วงหน้าสักประมาณ 2-3 วัน ก่อนวันเดินทาง (ช้าสุดไม่ต่ำกว่า 6 ชั่วโมงก่อนออกเดินทางนะคะ) สำหรับสิ่งที่ต้องเตรียมก่อนลงทะเบียนก็ตามข้อมูลด้านล่างนี้เลย

  1. หน้า Passport ปัจจุบันที่ยังไม่หมดอายุ สามารถสแกนหรือถ่ายภาพแล้วเซฟเก็บไว้ในคอมพิวเตอร์ หรือสมาร์ทโฟนที่ใช้ลงทะเบียนได้เลย
  2. ใบรับรองการฉีดวัคซีนโควิด (Vaccination certificate) สามารถดาวน์โหลดจากแอปฯ หมอพร้อม ได้เลยนะคะ แนะนำให้ใช้เวอร์ชั่นที่เป็นภาษาอังกฤษค่ะ
visit japan web เตรียมเอกสาร 1 new

วิธีลงทะเบียน Visit Japan Web แบบละเอียด ก่อนเข้าประเทศญี่ปุ่น

ในโพสต์นี้จะรีวิววิธีลงทะเบียนผ่านเว็บไซต์นะคะ สามารถลงทะเบียนได้ที่ https://www.vjw.digital.go.jp เลยค่ะ

วิธีสมัคร Account ใหม่ สำหรับลงทะเบียน Visit Japan Web

1. สำหรับคนที่ยังไม่เคยลงทะเบียน จะต้องสมัคร Account ใหม่ก่อน ถึงจะลงทะเบียน Visit Japan Web ได้ หลังจากเข้ามายังหน้าแรกของเว็บไซต์แล้วให้ คลิก Sign up for a new account

visit japan web 1

2. ติ๊กเครื่องหมายถูกทั้ง 2 ช่องและ คลิก Next เพื่อไปหน้าถัดไป

visit japan web 2

3. ระบบจะพามาหน้า Register new account เพื่อให้กรอกข้อมูลส่วนตัวต่างๆ ตามข้อมูลด้านล่าง

3.1 กรอกอีเมล์ส่วนตัว
3.2 กรอกรหัสผ่าน (รหัสผ่านจะต้องมีตัวอักษรพิมพ์เล็ก พิมพ์ใหญ่ ตัวเลขและสัญลักษณ์พิเศษ)
3.3 ยืนยันรหัสผ่านอีกครั้ง
3.4 ติ๊กเครื่องหมายถูกช่อง I am human

จากนั้น คลิก Create account ได้เลยค่ะ

visit japan web 3

4. เมื่อคลิก Create account เรียบร้อย จะมีอีเมล์ยืนยันการสมัครบัญชีส่งมาที่อีเมล์ของเรา ให้นำรหัส 6 หลักที่ได้รับในอีเมล์มาใส่ใน Visit Japan Web และ คลิก Confirm email ก็จะเสร็จสิ้นการสมัคร Account ใหม่ค่ะ

visit japan web 3_2

วิธีลงทะเบียน Visit Japan Web

1. กลับมาที่หน้าแรก ตอนนี้เรามี Account ของ Visit Japan Web เรียบร้อยแล้ว ให้กรอกอีเมล์และรหัสผ่าน (ที่ลงทะเบียนไว้) จากนั้น คลิก Login ได้เลย

visit japan web 3_3

2. มาถึงหน้า Register คลิกที่ Your details เพื่อกรอกข้อมูลส่วนตัวของเรา

visit japan web 4

3. หน้า Entry/return procedure category ระบบจะถามว่า คุณมี passport ที่ออกโดยรัฐบาลญี่ปุ่นหรือไม่ กับ คุณได้รับอนุญาตพิเศษในการกลับเข้าญี่ปุ่นหรือไม่ ตอบ No ทั้งสองข้อ และ คลิก Next

visit japan web 5

4. หน้า Passport details ให้เรากรอกชื่อ นามกุล วันเกิด สัญชาติ เพศ หมายเลข Passport ให้ครบทุกช่องและ คลิก Next

visit japan web 6

5. ตรวจสอบข้อมูลให้ถูกต้องอีกครั้งเพื่อความชัวร์และ คลิก Register

visit japan web 7

6. จะมีหน้าต่าง Registration complete เด้งขึ้นมา คลิกที่ Back to Home

visit japan web 7_2

7. กลับมาที่หน้า Register กรณีเดินทางมากับครอบครัว คลิก Details of family members traveling with you ลงทะเบียนเพิ่มเติมได้เลย หรือกรณีเดินทางคนเดียวให้มาที่หัวข้อ Register Planned Entry/Return คลิก New registration ได้เลย

visit japan web 8

8. ในหน้า Planned entry/return กรอกชื่อทริป > วันที่เดินทางถึงญี่ปุ่น > เลือกสายการบิน > หมายเลขเที่ยวบิน (เช่น FD736 ให้ใส่ 736) > คลิก Next

visit japan web 9

9. หน้า Intended Address in Japan กรอกรหัสไปรษณีย์ จังหวัด เมือง ที่อยู่ ชื่อที่พัก เบอร์ติดต่อที่พักและ คลิก Confirm entered details

visit japan web 10

10. ตรวจสอบข้อมูลเพื่อความถูกต้องอีกครั้ง ถ้ามั่นใจแล้ว คลิก Register plan

visit japan web 11

11. จะมีหน้าต่าง Registered planned entry/return ขึ้นมา คลิก Back to Home เสร็จสิ้นขั้นตอนการกรอกข้อมูลการเดินทาง

visit japan web 12

12. กลับมาที่หน้า Register อีกครั้ง ในหัวข้อ Register Planned Entry/Return ก็จะมีปุ่ม Plan ที่เราสร้างไว้แสดงขึ้นมา คลิกเลือกชื่อ Plan ที่เราสร้างไว้ เพื่อลงทะเบียน Quarantine procedures หรือ MySOS เดิมค่ะ 

visit japan web 13

วิธีลงทะเบียน Quarantine procedures (Fast Track) 

1. ในหน้านี้จะเป็นการลงทะเบียนในส่วนที่จะใช้แสดงในขั้นตอนการเข้าประเทศที่สนามบิน ประกอบไปด้วย 3 ส่วน คือ
ส่วนที่ 1 : Preparation for Quarantine สำหรับการกักกัน (MySOS เดิม)
ส่วนที่ 2 : Preparation for Immigration Clearance สำหรับการตรวจคนเข้าเมือง
ส่วนที่ 3 : Preparation for Customs Declaration สำหรับศุลกากร

คลิก Quarantine procedures (Fast Track) เพื่อกรอกข้อมูล MySOS

visit japan web 14

2. ในหน้า Pre-registration for quarantine procedures สีหน้าจอหรือแถบ Current status จะเป็นสีแดงขึ้นคำว่า Not yet registered ซึ่งเราต้องกรอกข้อมูลให้ครบ ถ้าระบบตรวจสอบผ่านแล้วหน้าจอจะเปลี่ยนเป็นสีน้ำเงินทั้งหมดและแถบ Current status จะเปลี่ยนเป็นคำว่า Review completed

ขั้นตอนที่เราต้องลงทะเบียนมีดังนี้
Passport : อัพโหลดหน้าแรกของ passport แล้วรอผล
Questionnaire WEB : ตอบคำถามข้อมูลทั่วไปและข้อมูลการเดินทางของเรา
Vaccination Certificate : กรอกชื่อวัคซีนที่ได้รับ และระบุวันที่ได้รับวัคซีนเข็มที่ 3 รวมถึงอัพโหลดภาพใบรับรองวัคซีน (International Vaccination Certificate)

เริ่มต้นที่ขั้นตอนแรก ให้คลิกที่ Passport เพื่ออัพโหลดหน้าพาสปอร์ตได้เลยค่ะ

visit japan web 15 new
  • คลิก Browse เพื่อถ่ายรูปหรืออัพโหลดหน้าแรกของ Passport
  • เมื่ออัพโหลดเสร็จแล้วให้ คลิก Register จะมีหน้าต่างขึ้นมาบอกว่า Passport อัพโหลดเสร็จแล้ว เราจะได้รับอีเมล์หลังจากตรวจสอบเสร็จแล้วให้ คลิก Back to top 
visit japan web 16

3. กลับมาหน้าเดิมในช่อง Passport ตอนนี้ปุ่มสีแดงด้านขวาจะเปลี่ยนเป็น Scanning (รอประมาณ 10-20 นาที) ระหว่างรอ คลิกที่ Passport อีกครั้ง จะมีหน้าต่างเด้งขึ้นมาให้เรา คลิก Skip เพื่อข้ามไปขั้นตอนถัดไป ระหว่างรอ Scanning Passport ได้เลยค่ะ

visit japan web 18

4. ระหว่างรอ Scanning Passport เราสามารถมากรอกข้อมูลในหัวข้อ Questionnaire WEB เพื่อตอบคำถามข้อมูลทั่วไปและข้อมูลการเดินทางของเราได้เลยนะคะ ถ้า Passport สแกนเสร็จแล้ว ปุ่มสีแดงจะเปลี่ยนเป็น “Completed” ค่ะ

visit japan web 20

5. มาตอบคำถามในหัวข้อ Questionnaire Web กัน คลิกเปลี่ยนภาษาเป็นภาษาไทย จากนั้น คลิก Next เพื่อไปหน้าถัดไปได้เลยค่ะ

visit japan web 21

6. หน้าข้อมูลผู้เดินทางเข้าประเทศ ข้อมูลที่เรากรอกไปในตอนแรก เช่น วันที่ถึงญี่ปุ่น สายการบิน ชื่อ วันเดือนปีเกิดจะขึ้นมาอัตโนมัติ ให้ คลิกถัดไป ได้เลย

visit japan web 22

7. หน้าข้อมูลการพำนักในประเทศญี่ปุ่น ข้อมูลโรงแรมเรากรอกไปตอนแรก เช่น รหัสไปรษณีย์ จังหวัด ตำบลก็จะขึ้นมาอัตโนมัติเช่นกัน คลิกถัดไป

visit japan web 24

8. มาถึงหน้าข้อมูลการพำนักในพื้นที่ระบาด ถ้าใน 14 วันที่ผ่านมาเราอยู่ไทยตลอดให้เลือก “ไทย” ในช่องแรก หรือถ้าไปต่างประเทศมาสามารถเลือกได้ไม่เกิน 3 ประเทศ

visit japan web 25

9. ในหน้าการติดตามอาการ ข้อมูลอีเมล์ เบอร์โทร ก็จะขึ้นมาอัตโนมัติเช่นกัน ให้ คลิกถัดไป ได้เลย

visit japan web 26

10. ตรวจสอบข้อมูลเพื่อความถูกต้องอีกครั้ง จากนั้น คลิกสิ้นสุดการตอบ ก็จะเสร็จสิ้นการตอบ Questionnaire WEB

visit japan web 27

11. เมื่อตอบคำถามเสร็จแล้วจะได้ QR Code มา และปุ่มสีแดงด้านขวาจะเปลี่ยนเป็น “Completed” จากนั้น คลิก Vaccination certificate เพื่อกรอกชื่อวัคซีนและระบุวันที่ได้รับวัคซีนเข็มที่ 3 รวมถึงอัพโหลดภาพใบรับรองวัคซีน (International Vaccination Certificate)

visit japan web 28

12. ในหน้า Pre-registration for quarantine procedures เลือก Will submit > เลือก Yes > ชื่อวัคซีนเข็มที่ 1-3 และวันที่ฉีดเข็มที่ 3 > คลิก Browse เพื่ออัพโหลดภาพใบรับรองวัคซีน > เลือก Yes และ คลิก Next ตามลำดับ

visit japan web 29

13. หน้านี้จะเป็นการสรุปข้อมูลวัคซีนที่เรากรอกและอัพโหลดภาพไป ตรวจสอบข้อมูลอีกครั้งเพื่อความถูกต้องจากนั้น คลิก Register จะมีหน้าต่างเด้งขึ้นมาว่าได้รับข้อมูลของคุณแล้ว ตรวจสอบเสร็จแล้วจะแจ้งเตือนไปยังอีเมล์ของเรา ให้ คลิก Back to top ไปได้เลย

visit japan web 30

14. กลับมาที่หน้านี้อีกครั้ง สีหน้าจอยังคงเป็นสีแดง แถบ Current status จะเปลี่ยนเป็นคำว่า Being reviewed (ระบบกำลังตรวจสอบ) และตรงปุ่มสีแดงในช่อง Vaccination certificate จะเปลี่ยนเป็น Being reviewed คลิก Back to Entry/Return Procedure

visit japan web 32

15. รอระบบตรวจสอบข้อมูลประมาณ 5-6 ชั่วโมง แล้วแต่ปริมาณคนส่ง (ของเราทำตอนเย็น วันรุ่งขึ้นถึงผ่านค่ะ) ถ้าระบบตรวจสอบข้อมูลผ่านเรียบร้อยจะส่งเมล์แจ้งเตือนมายังอีเมล์ของเรา สีหน้าจอจะเปลี่ยนเป็นสีน้ำเงินและแถบ Current status จะขึ้นคำว่า Review completed

visit japan web 33

วิธีลงทะเบียน Preparation for Immigration Clearance สำหรับการตรวจคนเข้าเมือง (ใบ ตม.)

1. ขั้นตอนต่อมา เราจะต้องมากรอกใบ ตม. เพื่อนำ QR Code ไปแสดงให้เจ้าหน้าที่ตรวจคนเข้าเมืองดูตอนเข้าประเทศญี่ปุ่น (ต้องกรอกให้เสร็จก่อนถึงจะได้ QR Code นะ) กลับมาที่หน้า Plan ของเรา คลิก Disembarkation Card For Foreigner จะมีหน้าต่างเด้งขึ้นมา คลิก Next ได้เลย

visit japan web 34 new2

2. ในหน้า 1/5 หัวข้อ Basic Information ข้อมูลจะขึ้นมาอัตโนมัติ ข้ามมาที่หัวข้อ Home address ใส่ชื่อประเทศของเราและชื่อจังหวัดที่เราอยู่ คลิก Next

visit japan web 35

3. ในหน้า 2/5 เลือกวัตถุประสงค์ในการมา > กรอกหมายเลขเที่ยวบินขากลับ > กรอกจำนวนวันเดือนปีที่อยู่ญี่ปุ่น จากนั้นคลิก Next

visit japan web 36 new

4. ในหน้า 3/5 ข้อมูลที่พักในญี่ปุ่นที่เคยกรอกไปตอนแรกจะขึ้นมาอัตโนมัติ แต่ถ้าของใครไม่ขึ้นมาก็สามารถกรอกใหม่ได้ ใส่รายละเอียดที่พักเฉพาะคืนแรกเท่านั้น จากนั้นคลิก Next

visit japan web 37

4. ในหน้า 4/5 จะเก็บคำถามเกี่ยวกับความปลอดภัยในการเข้าประเทศญี่ปุ่นค่ะ (1. เคยถูกเนรเทศหรือปฏิเสธไม่ให้เข้าญี่ปุ่นหรือไม่ / 2. เคยมีความผิดอาญาในญี่ปุ่นไหม / 3. มียาเสพติด กัญชา หรืออาวุธต่างๆ หรือไม่ ** สำคัญมาก กัญชาไม่สามารถนำเข้าประเทศญี่ปุ่นได้นะคะ ผิดกฎหมาย! อย่าเผลอเอาเข้าไปเด็ดขาดเลยนะ เดี๋ยวโดนแบล็คลิสต์ค่ะ) ให้ ตอบ No ทั้งสามข้อเลย จากนั้น คลิก Confirm registration

visit japan web 38 new

5. ในหน้า 5/5 ตรวจทานข้อมูลทั้งหมดอีกครั้ง สามารถกด Edit แก้ไขข้อมูลได้ มั่นใจแล้ว คลิก Register

visit japan web 39

6. หลังจากคลิก Register แล้วจะมีหน้าด่าง Registration complete เด้งขึ้นมา คลิก Back to Entry/Return Procedure ได้เลย เท่านี้ก็เป็นอันเสร็จสิ้นการกรอกใบ ตม. ค่ะ

visit japan web 40

วิธีลงทะเบียน Preparation for Customs Declaration สำหรับศุลกากร

1. กลับมาที่หน้า Plan ของเรา คลิกที่ Declaration of Personal Effects and Unaccompanied Articles เพื่อกรอกข้อมูลศุลกากร จะมีหน้าต่างเล็กๆ เด้งขึ้นมาให้ คลิก Next ไปได้เลย

visit japan web 41 new2

2. หน้า 1/14 ข้อมูลชื่อกับหมายเลข Passport ของเราจะขึ้นมาอัตโนมัติ ให้เราเลือกอาชีพ > วันที่เดินทางถึงญี่ปุ่น > หมายเลขเที่ยวบินขาไป > ใส่เมืองต้นทางบินออกมา ตามลำดับ จากนั้น คลิก Next

visit japan web 42

2. หน้า 2/14 ใส่จำนวนสมาชิกที่เดินทางมาด้วยกัน จากนั้นคลิก Next

visit japan web 44

3. หน้า 3/14 ข้อมูลที่พักในญี่ปุ่นจะขึ้นมาอัตโนมัติ ถ้าของใครไม่ขึ้นสามารถกรอกใหม่ได้ จากนั้น คลิก Next

visit japan web 45

จากนี้ไป หน้า 4/14 – 9/14 จะเป็นการตอบคำถาม 3 หัวข้อใหญ่ดังนี้

ข้อ 1 คุณนำสิ่งเหล่านี้เข้ามาในญี่ปุ่นด้วยหรือไม่
(1) สิ่งของต้องห้ามนำเข้าญี่ปุ่น เช่นยาเสพติด อาวุธปืน ระเบิด เลือก No
(2) วัตถุควบคุม เช่นเนื้อสัตว์ ผัก ผลไม้ สัตว์หรือพืช เลือก No
(3) ทองคำแท่งหรือผลิตภัณฑ์ทองคำ เลือก No
(4) สินค้า ของฝาก ของขวัญ ที่เกินการยกเว้นภาษีอากร เลือก No
(5) สินค้าเชิงพาณิชย์หรือตัวอย่าง เลือก No
(6) สิ่งของใดๆ ที่ได้รับการร้องขอจากผู้อื่นให้นำเข้ามาในญี่ปุ่น เลือก No

เลือก No ให้หมดทุกข้อ และคลิก Next ตามรูปได้เลย

visit japan web 46 new
visit japan web 47
visit japan web 48
visit japan web 49
visit japan web 50
visit japan web 51

หน้า 10/14 ข้อ 2 คุณนำเงินสด เช็ค หลักทรัพย์ที่มีมูลค่าเกิน 1 ล้านเยน หรือโลหะมีค่าที่น้ำหนักเกิน 1 kg มาด้วยหรือไม่ เลือก No และคลิก Next

visit japan web 52

หน้า 11/14 ข้อ 3 คุณมีสัมภาระแยกต่างหากที่ส่งทางไปรษณีย์ รวมถึงแพ็คเกจขนย้ายหรือไม่ เลือก No และคลิก Next

visit japan web 53

หน้า 14/14 ตรวจสอบข้อมูลทั้งหมดเพื่อความถูกต้องอีกครั้ง มั่นใจแล้ว คลิก Register ได้เลย

visit japan web

จะมีหน้าต่าง Registration complete เด้งขึ้นมา คลิก Back to Entry/Return Procedure ได้เลย เท่านี้ก็เสร็จสิ้นการลงทะเบียน Japan Visit Web ก่อนเข้าประเทศญี่ปุ่นทั้งหมดทั้งมวลแล้ว เตรียมตัวเก็บกระเป๋าไปเที่ยวญี่ปุ่นกันได้เลย!

visit japan web

วิธีดู QR Code MySOS, Immigration, Customs Declaration

เมื่อลงทะเบียน Visit Japan Web ทุกขั้นตอนจนเสร็จสิ้นแล้วเราจะได้ QR Code สำหรับนำไปแสดงให้เจ้าหน้าที่ที่สนามบินดูแทนเอกสารกระดาษต่างๆ ค่ะ ซึ่งเราสามารถดู QR Code และเช็คสี MySOS ว่าระบบให้ผ่านเป็นสีน้ำเงินรึยังผ่านเว็บไซต์หรือแอปพลิเคชั่นได้เลย สำหรับวิธีการนั้น อันดับแรกให้คลิกเข้ามาในหน้า Plan ของเราก่อนแล้ว คลิก Quarantine procedures (Fast Track)

visit japan web

ถ้าระบบตรวจสอบให้ผ่านแล้ว จะแสดงเป็นสีน้ำเงินแบบนี้ค่ะ เมื่อถึงสนามบินที่ญี่ปุ่น แนะนำให้เปลี่ยนซิมให้เรียบร้อยตั้งแต่อยู่บนเครื่องบินเลย ลงจากเครื่องมาจะได้มีอินเตอร์เน็ตสำหรับเปิดหน้านี้ให้เจ้าหน้าที่ดู ถ้าของใครยังเป็นสีแดงอยู่ไม่ต้องตกใจนะคะ จะมีเจ้าหน้าที่ที่สนามบินคอยช่วยเหลืออยู่ค่ะ

visit japan web

ส่วนวิธีดู QR Code ของ Immigration (ตรวจคนเข้าเมือง) และ Customs Declaration (ศุลกากร) ให้กลับมาที่หน้า Plan ของเราอีกครั้ง คลิก Display QR Code

visit japan web

จะมีข้อมูลที่เราลงทะเบียนไว้ขึ้นมาให้ตรวจสอบอีกครั้ง คลิกที่ Display QR Code ได้เลย

visit japan web

หน้าตา QR Code ของ Immigration (ใบตม.) เป็นแบบนี้ ให้แคปเจอร์หน้าจอเก็บไว้แสดงให้เจ้าหน้าที่ดูได้เลย (ต้องแคปทั้งหน้าจอนะ เราเคยแคปเฉพาะ QR Code เจ้าหน้าที่ให้ไปทำใหม่จ้า) จากนั้น คลิก Customs Declaration QR Code เพื่อดู QR Code ของศุลกากรได้เลย

visit japan web

หน้าตา QR Code ของ Customs Declaration (ศุลกากร) จะเป็นแบบนี้ค่ะ ให้แคปเจอร์หน้าจอทั้งหน้าเหมือน QR Code ของ Immigration เก็บไว้แสดงให้เจ้าหน้าที่ดูได้เลย

visit japan web

สรุปสิ่งที่ต้องแสดงให้เจ้าหน้าที่ดูเมื่อถึงสนามบินญี่ปุ่น

1. หน้า MySOS ที่ระบบให้ผ่านเป็นสีน้ำเงิน เมื่อถึงญี่ปุ่นให้เชื่อมต่ออินเตอร์เน็ตเปิดหน้านี้รอไว้เลยเพราะต้องโชว์เป็นอันดับแรก
2. QR Code Immigration (ตรวจคนเข้าเมือง) แคปเจอร์รูปเก็บไว้ในมือถือได้ ไว้ค่อยโชว์ตอนอยู่ต่อหน้าตม.
3. QR Code Customs Declaration (ศุลกากร) แคปเจอร์รูปเก็บไว้ในมือถือได้ ไว้ค่อยโชว์ตอนหลังจากรับกระเป๋าเดินทางแล้ว

visit japan web เตรียมเอกสาร 2 new

ครบทุกขั้นตอนแล้วจ้า สำหรับการวิธีลงทะเบียน Japan Visit Web และการดู QR Code รวมไปถึงขั้นตอนการเดินทางเข้าประเทศญี่ปุ่นแบบอัพเดทสุดๆ ไม่ยากใช่มั้ยล่ะคะ ใครทำครบตามนี้ เตรียมเก็บกระเป๋าไปเที่ยวญี่ปุ่นให้หายคิดถึงกันได้เลยยยย : )

หลังจากลงทะเบียน Japan Visit Web กันเสร็จแล้ว มาดูวิธีการเช่ารถขับเที่ยวญี่ปุ่นกันต่อเลย
คลิก > อัพเดทวิธีการเช่ารถขับเที่ยวญี่ปุ่นด้วยตัวเอง อ่านจบ ขับรถเที่ยวญี่ปุ่นได้เลย!

Related Stories

Discover

นั่งรถไฟเที่ยว Kamakura-Enoshima อีกหนึ่งที่เที่ยวใกล้โตเกียวที่มองเห็นฟูจิซัง!

ใครกำลังมองหาที่เที่ยวใกล้โตเกียว ลองจัดแพลนชิลๆ สักครึ่งวัน นั่งรถไฟไปเที่ยวจังหวัดคานางาวะ (Kanagawa) กันดีกว่า ฟังจากชื่ออาจจะไม่ค่อยคุ้นหูใช่ไหมคะ แต่อันที่จริง คานางาวะคือจังหวัดที่หลายคนคุ้นเคยมากเลยนะ เพราะคานางาวะเป็นจังหวัดที่ตั้งของเมืองฮาโกเน่ (Hakone) และโยโกฮามา (Yokohama) สถานที่ท่องเที่ยวชื่อดังของญี่ปุ่นนั่นเอง...

Mojiko Retro เมืองท่าบรรยากาศยุโรป อีกหนึ่งเมืองถ่ายรูปสวยในคิวชู

ใครที่กำลังมองหาแพลนเที่ยว One Day Trip ชิลๆ จากฟุกุโอกะ แนะนำให้ปักหมุดที่เมืองนี้เลยค่ะ Mojiko Retro เมืองท่าที่บรรยากาศโรแมนติกแบบเกินเบอร์! ตั้งอยู่ที่จังหวัดคิตะคิวชู (Kitakyushu) ซึ่งอยู่ห่างจากฟุกุโอกะเพียงนิดเดียวเท่านั้น สามารถนั่งรถไฟมาเที่ยวแบบเช้า...

รวม 9 มุมถ่ายรูปภูเขาไฟฟูจิ แบบสวย Unseen ไม่ซ้ำใคร

เคยมีคำถามกับตัวเองตอนไปญี่ปุ่นครั้งแรกว่า “ทำไมคนเขาถึงตื่นเต้นกับภูเขาไฟฟูจินักหนานะ” ถึงกับพูดกันปากต่อปากว่า ถ้าไปญี่ปุ่นครั้งแรกแล้วได้เห็นฟูจิซัง ก็จะได้ไปญี่ปุ่นซ้ำอีก ทำไมภูเขาไฟลูกนี้ถึงสำคัญกับคนญี่ปุ่นมากขนาดยกให้เป็นภูเขาศักดิ์สิทธิ์ที่เปรียบเสมือนศูนย์รวมพลังใจของประเทศญี่ปุ่น .. เราไม่เคยเข้าใจ จนกระทั่งได้ไปเห็นภูเขาไฟฟูจิด้วยตาตัวเอง จากคนที่เคยมีคำถามมากมายในวันนั้น รู้สึกตัวอีกที เราก็กลายมาเป็นคนที่ตามล่าหามุมถ่ายรูปภูเขาไฟฟูจิแบบ Unseen เหมือนช่างภาพคนญี่ปุ่นบางคนที่ทุ่มเททั้งชีวิตถ่ายแต่รูปฟูจิซังแล้วล่ะโพสต์นี้ก็เลยอยากมาแชร์...

นั่งรถไฟเลียบทะเลไปถ่ายรูป Chiwata Station สถานีรถไฟสุดคลาสสิคของนางาซากิ คิวชู

วงการนั่งรถไฟเล่นที่ญี่ปุ่น เข้าแล้วออกยากจริงๆ ใครที่ยังไม่เคยเข้าวงการนี้ ก็อยากให้ลองสักครั้งค่ะ เพราะญี่ปุ่นมีสายรถไฟและสถานีสวยๆ เยอะมาก ไม่ใช่แค่เฉพาะสถานีดังๆ เช่น Kawaguchiko Station ที่สามารถมองเห็นภูเขาไฟฟูจิได้ แต่สถานีรถไฟโลคอลในญี่ปุ่นหลายแห่งก็ดีงามจนกลายมาเป็นโลเคชั่นยอดฮิตใน Instagram ของคนญี่ปุ่น...

อัพเดทเที่ยวญี่ปุ่น Kyushu ~ Kansai หลังกลับมาฟรีวีซ่าอีกครั้ง!

แดนปลาดิบเริ่มกลับมาคึกคักอีกครั้งหลังกลับมาเปิดฟรีวีซ่าให้คนไทยเที่ยวได้เต็มอิ่ม 15 วันเหมือนเดิม โดยกฎการเดินทางเข้าประเทศก็ไม่ยุ่งยากแล้วค่ะ เพียงแค่ต้องมีหลักฐานการฉีดวัคซีนครบ 3 เข็ม / ลงทะเบียนออนไลน์ก่อนเดินทางที่ Visit Japan Web ซึ่งขั้นตอนนี้แนะนำให้ทำทุกคน เพราะเปรียบเสมือนการเขียนใบ...

ปักหมุด 10 จุดเช็คอินสิงคโปร์ เก็บทุกจุดแลนด์มาร์คแบบไม่ง้อวันลา!

พูดถึงประเทศฮ็อตฮิตติดอันดับตลอดกาล แน่นอนว่าต้องมีชื่อ “สิงคโปร์” อยู่ในลิสต์ด้วยแน่นอนค่ะ เพราะเดินทางง่าย ไม่ไกลจากเมืองไทย แถมยังเป็นประเทศที่เล็กพริกขี้หนูมาก เพราะแม้ขนาดจะเล็กกว่ากรุงเทพมหานครของเรา แต่ก็เต็มไปด้วยสถานที่ท่องเที่ยวสวยๆ เยอะแยะมากมาย โดยเฉพาะ Green Space หรือพื้นที่สีเขียวที่ทำเอาคนทั่วโลกยอมรับมาแล้วว่าการยกป่ามาไว้ในเมืองนั้นเกิดขึ้นได้จริงที่สิงคโปร์!...

Popular Categories

Comments

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่