48 Hours in Uthai Thani : เที่ยวเมืองรอง มองมุมที่ใช่ผ่านจังหวัดที่ชอบ กับ GoPro HERO7 Black

48 Hours in Uthai Thani

เที่ยวเมืองรอง มองมุมที่ใช่ผ่านจังหวัดที่ชอบ กับ GoPro HERO7 Black

- April, 2019 -

ทักทายพร้อมอุณหภูมิ 40 องศาจ้าาา ถึงแม้จะร้อนหนักหนาแต่ก็ห้ามคนบ้าเที่ยวอย่างเราไม่ได้หรอกกก! ทริปนี้ขอคว้าหมวกหนึ่งใบพร้อมพกกล้องตัวจิ๋วคู่ใจอย่าง GoPro HERO7 Black พาทุกคนไปเที่ยวเมืองรอง ‘อุทัยธานี’ เมืองที่มีมุมดีมุมเด็ดให้ถ่ายรูปสวยๆ เยอะกว่าที่คิด แถมยังอยู่ใกล้กว่าที่คาด ขับรถเปิดแอร์เย็นฉ่ำๆ จากกรุงเทพฯ ไปประมาณสองชั่วโมงครึ่งก็ถึงแล้ว ..

ปกติเวลาได้ยินคนพูดถึง ‘เมืองรอง’ ขึ้นมา เราจะหูผึ่งทันที เพราะเรานี่เป็นแฟนพันธุ์แท้เมืองเล็กเมืองรองตัวยงเลย ชอบบรรยากาศความเงียบสงบ ชอบค้นชอบหาเสน่ห์จากมุมเล็กๆ ที่มักจะซุกซ่อนอยู่ ซึ่งเสน่ห์ของเมืองรองทั้งหลายเหล่าเนี่ย โคตรเหลือร้ายเลย เพราะส่วนใหญ่จะมีมุมที่เห็นแล้วรู้สึก Unseen ซึ่งบางทีก็เป็นแค่มุมเล็กๆ ธรรมดานั่นแหละ แต่มันดันพิเศษขึ้นมา เพราะเราเป็นคนค้นพบด้วยตัวเอง เหมือนกับหลายๆ มุมในทริป ‘อุทัยธานี’ เมืองรองที่มีเสน่ห์ไม่เป็นสองรองใคร ยิ่งทริปนี้ได้เพื่อนคู่ใจเป็น GoPro HERO7 Black กล้อง Activity Camera ที่สายกิจกรรมหลายอย่างแบบเราต้องมีไว้ติดตัว เพื่อเอาไว้ถ่ายรูปในมุมเจ๋งๆ ยิ่งทำให้การเที่ยวอุทัยธานีทริปนี้สนุกขึ้นเป็นกอง! ถึงแม้อากาศจะร้อนแค่ไหน แต่ถ้าเป็นการได้ออกไปเปิดมุมมองใหม่ๆ ได้ค้นพบมุมที่ใช่ในจังหวัดที่ทำเอาเราเผลอตกหลุมรักได้ง่ายดายอย่างอุทัยธานีแล้ว ต่อให้รังสียูวีจะสาดส่องแสงแดดผ่านอุณหภูมิระดับ 40 องศา ศรีก็ทนได้! อ้ะ คว้าครีมกันแดด คว้ากล้อง GoPro แล้วไปเที่ยวอุทัยธานีพร้อมกันเลย!
First Time in Uthai Thani

ถ้าให้ว่ากันตามตรง นี่เป็นการตั้งใจมาเที่ยวจังหวัดอุทัยธานีเป็นครั้งแรกของเรา ทั้งที่ใจจริงอยากมาตั้งนานแล้ว แต่พอขับรถขึ้นไปด้านบนของแผนที่ประเทศไทยทีไร ป้านี่ก็ชอบเลี้ยวรถไปทางฝั่งขวาของประเทศทุกที มัวแต่ไปแวะจังหวัดหลักๆ อยู่หลายครั้ง อุทัยธานีก็เลยเป็นแค่เมืองรองที่ได้แต่แอบเก็บไว้ในใจ แต่เดือนที่แล้ว เราเที่ยวต่างประเทศเยอะมากกก กลับมาก็รู้สึกกระหายจังหวัดในประเทศไทยมากถึงมากที่สุด! อุทัยธานี เลยกลายเป็นตัวเลือกหลักที่โผล่ขึ้นมาในใจ บอกตัวเองว่าเก็บไว้ต่อไปไม่ได้แล้วละ ถึงคราวต้องลองไปเที่ยวอุทัยฯ กับเขาแล้วสักที!

ทริปนี้เราก็เลยพกกล้องตัวจิ๋วอย่าง GoPro HERO7 Black ไปด้วย เพราะเป็นทริปสั้นๆ แค่ 2 วัน 1 คืน เลยไม่อยากถือกล้องไปหลายตัวให้หนัก มีแค่เจ้าบักฮีโร่ GoPro HERO7 Black ตัวเดียวก็เอาอยู่แล้ว ตัวเล็ก พกง่าย สะดวกสบายสุด ที่สำคัญยังเป็นกล้องที่ตัวเล็กพริกขี้หนูมากกกก เห็นตัวเล็กๆ แบบนี้ ไม่ได้เหมาะสำหรับสายแอดเวนเจอร์อย่างเดียวนะ เพราะรุ่นนี้มีฟีเจอร์เจ๋งๆ เพิ่มมาอีกเพียบ โดยเฉพาะคุณภาพไฟล์รูปภาพที่มีความละเอียดคมชัดถึง 12 ล้านพิกเซล พร้อมโหมด SuperPhoto ช่วยปรับรูปให้สีสวยสดใสขึ้นกว่ารุ่นก่อนเยอะมาก ใช้งานง่ายด้วยหน้าจอทัชสกรีน ที่สำคัญรุ่นนี้สามารถสตรีมมิ่งวีดีโอได้ไปยัง Facebook Live ได้ด้วยนาจา เรียกว่าพกแทนกล้องถ่ายรูปหรือสมาร์ทโฟนได้แบบสบายๆ เลย

ส่วนวิดีโอไม่ต้องพูดถึงเยอะ เอาแค่สั้นๆ ว่ารุ่นนี้มีกันสั่นแบบ HyperSmooth คนที่ชอบถ่ายวิดีโอก็น่าจะตาลุกวาวแล้ว เพราะมันนิ่งสะใจมากกกก ขนาดเอามาเขย่าๆ คลิปยังออกมาไม่ค่อยสั่นเลย ถือว่าโกโปรพัฒนาฟีเจอร์นี้ได้อย่างเหนือชั้นและตรงใจสาวกโกโปรทั้งหลายจริงๆ อ้ะ ไม่พูดพร่ำทำเพลงละ ลองไปเที่ยวอุทัยธานีผ่านมุมมองที่ใช่กับ GoPro HERO7 Black ตัวนี้ด้วยกันเลยยย : )เขาหินตั้ง (จุดชมวิวบ้านไร่)

จุดชมวิวที่ตั้งอยู่บนภูเขาลูกเล็กๆ ในอำเภอบ้านไร่ แต่มุมมองที่ได้เห็นจากด้านบนนั้นสวยงามไม่แพ้ใคร ไปตอนกลางวันอาจจะร้อนไปสักนิด (จริงๆ ก็ไม่นิด 5555) แต่ก็ถือว่าเป็นจุดชมวิวที่มีระยะทางไม่สูง ไม่ไกล และไม่ยากนัก ถ้าอากาศดีๆ คงเดินชิลเลย

เราไม่รู้ว่าเป็นช่วงต้นปีที่ใบไม้ผลัดใบหรือเปล่า เพราะด้านบนจะมีป่าไผ่ที่ผลัดใบกลายเป็นสีเหลืองอมส้ม โอ๊ยยย นี่ตื่นเต้นมาก รู้สึกเหมือนเดินเล่นอยู่ในป่าไผ่ที่ญี่ปุ่น 5555 พอเดินขึ้นไปถึงด้านบนสุด จะเจอศาลา นี่ก็มโนไปอีกว่าเป็นออนเซ็น ถ้าโลกนี้เหมือน Photoshop จะรีทัชย้ายบ่อออนเซ็นมาวางไว้กลางศาลาจริงๆ นะ อ้อ แต่คงต้องย้ายสภาพอากาศมาด้วย เพราะถ้าให้แช่ออนเซ็นท่ามกลางอุณหภูมิ 40 องศาก็คงไม่ไหวเนาะ ไม่รู้ว่าอะไรจะร้อนกว่ากันระหว่างน้ำหรืออากาศ 555

อีกหนึ่งฟีเจอร์เจ๋งๆ ของ GoPro HERO7 Black คือ โหมด Burst Mode ซึ่งเป็นการถ่ายภาพแบบต่อเนื่อง สามารถเลือกได้ว่าจะให้แชะรัวสักกี่ภาพ สูงสุด 30 รูป ภายใน 1 วินาที และท่ายอดฮิตสำหรับฟีเจอร์นี้ก็คือเอาโกโปรวางไว้กับพื้นแล้วกระโดดข้าม พอกระโดดจนพอใจและข้อเข่าเริ่มส่งเสียงก็อกแก็กแล้วก็ค่อยมาเลือก 1 รูปที่ดีที่สุดจาก 30 รูปที่เจ้าโกโปรแชะออกมาให้ นอกจากจะได้ภาพเจ๋งๆ ในมุมมองแปลกใหม่แล้ว ยังสนุกสนานเพลิดเพลินจนลืมอากาศร้อนๆ ไปได้อีกด้วย ต้องถอยมาลอง สนุกมากกกก

GoPro HERO7 Black สามารถตั้งเวลาถ่ายรูปได้ 3 วินาที หรือ 10 วินาที ฉะนั้นถ้าใครอยากลองถ่ายรูปมุมมองใหม่ๆ โดยเอาโกโปรวางกับพื้น ก็สามารถตั้งเวลาไว้ หรือเชื่อมต่อผ่านแอปพลิเคชั่น GoPro แล้วกดถ่ายผ่านสมาร์ทโฟนก็ได้ ข้อดีของกล้องตัวเล็กๆ แบบนี้คือเอาตั้งไว้ตรงไหนก็ได้ ต่อให้ไปคนเดียว ไปเป็นคู่ หรือไปเป็นกลุ่ม รับรองว่าต้องมีรูปเจ๋งๆ กลับไปอัพขึ้นโซเชียลอย่างแน่นวล
ส่วนการเดินทางไปจุดชมวิวบ้านไร่ เขาหินตั้งนั้น สามารถพิมพ์จุดหมายใน Google Map ว่า ‘วัดเขาหินตั้ง’ แล้วนำรถไปจอดในบริเวณวัดได้เลย มีที่จอดรถอยู่ค่ะ ทางขึ้นจุดชมวิวนั้นจะอยู่ใกล้ๆ ที่จอดรถเลย ไม่ต้องกลัวหาไม่เจอนะ เพราะจะมีป้ายเกร๋ๆ ติดไว้ว่า ‘Bird Eyes View จุดชมวิวบ้านไร่’ จ้า  

แผนที่เขาหินตั้ง

ฝายกั้นน้ำปางสวรรค์

อีกหนึ่งจุดธรรมดาที่ตอนนี้กลายเป็นมุมเช็คอินยอดฮิตของจังหวัดอุทัยธานีไปแล้ว เพราะฝายปูนกั้นน้ำที่เคยทำหน้าที่ชะลอและกักเก็บน้ำตามธรรมชาติแห่งนี้ได้เผยมุมมองใหม่ที่สวยงามให้กับผู้มาเยือนได้สัมผัส โดยเฉพาะใครที่ไปเที่ยวอุทัยช่วงหน้าฝน คงได้กดชัตเตอร์กันแบบรัวๆ เนื่องจากน้ำที่เอ่อล้นออกมาจากฝายจะค่อยๆ ไหลลงมาเป็นสายกลายเป็นม่านน้ำตกเล็กๆ เห็นแล้วรู้สึกชุ่มฉ่ำ ยิ่งได้บรรยากาศเขียวๆ ของต้นไม้ใบหญ้าที่ขึ้นอยู่โดยรอบบริเวณมาช่วยเติมความสดใสแล้วด้วย รับรองว่าต้องได้รูปในมุมมองแปลกใหม่ไว้อัพขึ้นโซเชียลได้อย่างแน่นวล!  

นอกจากโหมด Wide ที่เป็นจุดเด่นของโกโปรทุกรุ่นแล้ว GoPro HERO7 Black ยังสามารถปรับเป็นโหมด Linear ซึ่งเป็นมุมมองแบบปกติได้ด้วยนะ นี่เป็นอีกหนึ่งฟีเจอร์ของ HERO7 ที่ทำให้โกโปรกลายเป็นกล้องที่ใครๆ ก็สามารถใช้ได้ แถมยังให้มุมมองที่แปลกใหม่ไม่เหมือนกล้องถ่ายรูปแบบทั่วไปอีกด้วย

แผนที่ฝายกั้นน้ำปางสวรรค์

Avartarn Miracles Hotel

ทริปนี้เราเลือกนอนที่โรงแรม Avartarn Miracles Hotel เป็นโรงแรมขนาดกลางๆ ตั้งอยู่ท่ามกลางป่าเขาในอำเภอบ้านไร่ โดยมีคอนเซปต์เก๋ๆ ด้วยการออกแบบห้องนอนและบรรยากาศโรงแรมให้มีลักษณะคล้ายถ้ำ ฉะนั้นใครมาพักก็จะรู้สึกเหมือนได้มานอนในถ้ำ แต่มีสิ่งอำนวยความสะดวกพร้อม ทั้งแอร์ ทีวี ตู้เย็น รวมถึงได้ใกล้ชิดธรรมชาติอย่างแท้จริง เพราะบรรยากาศโดยรอบนั้นสวยงามเงียบสงบมากทีเดียว

เปิดโหมด Wide สามารถถ่ายภาพได้มุมกว้างมาก เก็บบรรยากาศห้องพักได้ทั้งห้องเลย

ถ้าปรับเป็นโหมด Linear ก็จะได้ภาพแบบมุมมองปกติโดยที่ไม่ต้องเปลี่ยนเลนส์เลย อ้อเนาะ เจ๋งจริงๆ บักฮีโร่ GoPro HERO7 Black 

ห้องน้ำมีส่วนเอาท์ดอร์ เอาไว้อาบน้ำท่ามกลางแสงแดดและกลิ่นอายธรรมชาติแบบเย้ยฟ้าท้าดิน 555

เนื่องจากพื้นที่ของโรงแรมค่อนข้างกว้าง จากโซนห้องพักจะเดินไปสระว่ายน้ำและห้องอาหารค่อนข้างไกล เขาก็เลยมีจักรยานเอาไว้ให้คนที่มาพักได้ทุ่นแรงด้วย  

ไฮไลท์เด็ดที่ทำให้เราเลือกพักโรงแรมนี้ก็คือสระว่ายน้ำขนาดใหญ่กลางขุนเขา ให้ความรู้สึกเหมือนได้มาว่ายน้ำเล่นอยู่ในทะเลสาบที่โอบล้อมด้วยธรรมชาติ บรรยากาศแบบนี้มันช่วยดับร้อนได้ดีจริงๆ 

ว่ายน้ำในสระก็ยังไม่วายหยิบ GoPro HERO7 Black ลงมาเล่นด้วย ในฐานะที่เราเป็นแฟนโกโปรมาตั้งแต่รุ่น HERO5 พอได้มาลองใช้รุ่น HERO7 เลยเห็นความแตกต่างค่อนข้างชัดเจน อย่างแรกเลยคือ ถ่ายรูปได้สวยขึ้นมากๆๆๆ ในขณะที่ HERO5 จะทำได้ดีเฉพาะวิดีโอ แต่สีของรูปภาพค่อนข้างจืดและตุ่น แต่รุ่นนี้มีโหมดการถ่ายภาพแบบ SuperPhoto กล้องจะช่วยปรับแสง ปรับรายละเอียดให้อัตโนมัติ สีสดชัดถูกใจป้ามากกก ใครชอบรูปภาพไฟล์ชัดๆ แบบเรานี่คงยิ้มกริ่ม สามารถใช้ GoPro HERO7 Black ถ่ายรูปแทนกล้องถ่ายรูปได้เลย
ส่วนราคาเราจ่ายไป 2,340 บาท/คืน ห้องแบบ Deluxe Suites รวมอาหารเช้าแล้ว ซึ่งถือว่าไม่แพงนะ สำหรับการได้มาชาร์จพลังในทริปนี้ : )

แผนที่ Avartarn Miracles Hotel

Three Cafe

ถ้าไปเที่ยวไหนแล้วไม่ได้แวะคาเฟ่ มันคงจะต้องลงแดงสินะ 5555 สำหรับทริปอุทัยธานีนี้เราเลือกหลบร้อนเข้ามานั่งชิลในคาเฟ่เล็กๆ ที่มีบรรยากาศน่ารักอบอุ่นอย่าง Three Cafe ค่ะ เหตุผลก็เพราะเราชอบคาเฟ่ที่มีบรรยากาศไม้ๆ แบบนี้มากกก นอกจากถ่ายรูปสวยแล้ว เครื่องดื่มยังรสชาติดีเลย แล้วราคาก็ไม่ค่อยแพงเท่าไรด้วยค่ะ ถ้าใครไปเที่ยวอุทัยแล้วอยากหาที่นั่งชิลๆ หลบร้อนตอนบ่ายๆ เราว่า Three Cafe เป็นตัวเลือกที่ดีมากๆ เลยจ้า

แผนที่ Three Cafe

โกตี๋ข้าวมันไก่

ก่อนจะกลับกรุงเทพฯ เราแวะไปเติมพลังให้พุงน้อยๆ กันอีกมื้อที่ร้านโกตี๋ข้าวมันไก่ ซึ่งตั้งอยู่ใกล้ๆ ตรอกโรงยา ชุมชนเก่าแก่ของจังหวัดอุทัยธานีที่ยังคงรักษาเอกลักษณ์บ้านเรือนสมัยเก่าเอาไว้ เหตุผลที่ชื่อตรอกโรงยาก็เพราะว่าสมัยก่อนมีการสูบฝิ่นอย่างเสรี ซึ่งบริเวณนี้แหละที่เป็นศูนย์กลางในการซื้อขายฝิ่น แต่ปัจจุบันตรอกโรงยาไม่ได้มีการซื้อขายฝิ่นแล้วนะ เขาได้มีการพัฒนาชุมชนจนกลายมาเป็นอีกหนึ่งจุดท่องเที่ยวยอดนิยมของอุทัยธานี โดยเฉพาะทุกๆ วันเสาร์ จะมีการปิดเป็นถนนคนเดิน ใครผ่านไปอุทัยช่วงสุดสัปดาห์ก็ไปเดินเล่น หาของกินอร่อยๆ กันได้ ตั้งแต่เวลา 15.00 – 21.00 น. จ้า

แผนที่โกตี๋ข้าวมันไก่

ยอดเขาสะแกกรัง

ปิดท้ายทริปอุทัยธานี 2 วัน 1 คืนที่เขาสะแกกรัง ซึ่งตั้งอยู่ทางทิศตะวันตกของเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าห้วยขาแข้ง รวมถึงเป็นที่ตั้งของวัดสังกัสรัตนคีรี หรือชาวอุทัยเรียกกันว่าวัดสะแกกรัง โดยสถานที่แห่งนี้จะเรียกว่าเป็นศูนย์กลางของเมืองอุทัยก็ได้ วันที่เราไปเขามีตลาดนัดด้วย คึกคักทีเดียว บนถนนสู่ยอดเขาก็มีชาวอุทัยมาวิ่งออกกำลังกายกันเราขับรถขึ้นไปจอดด้านบนเลย ตอนแรกกะจะเดินไปที่หมุดแผนที่โลก ซึ่งเป็นอีกหนึ่งจุดชมวิวบนยอดเขาสะแกกรัง แต่ไปถึงก็เริ่มเย็นแล้ว เราก็เลยตัดสินใจไม่เดินไปดีกว่า เพราะเดี๋ยวจะถึงกรุงเทพดึกมากเกินไป แต่บริเวณนี้ก็สามารถมองเห็นวิวเมืองอุทัยธานีได้โดยรอบเลยค่ะ ฉะนั้นถ้าใครผ่านมาเที่ยวอุทัยก็อย่าลืมแวะมาชมวิวสวยๆ ที่นี่นะ : )

แผนที่ยอดเขาสะแกกรัง

Niichiiz *http://www.movearound-journey.com
IG : https://www.instagram.com/niichiiz13

Related Stories

Discover

รีวิว Holiday Inn Pattaya เติม Vitamin Sea ให้วันหยุดที่แสนมีค่า

อาทิตย์สุดท้ายของปีแล้ว ยังมีอะไรที่อยากทำแต่ยังไม่ได้ทำกันอีกมั้ยคะ?อย่างเช่น การพาตัวเองที่ทำงานเหนื่อยล้ามาทั้งปี ไปเติมพลังให้กับชีวิตบ้าง เหนื่อยมากก็ไม่ต้องไปไหนไกลหรอก แค่ขับรถไปพัทยา แล้วนั่งโง่ๆ ดูแสงสุดท้ายของวัน เติม VitaminSea ให้กับวันหยุดที่แสนมีค่า เท่านี้ก็มีกำลังใจเตรียมรับวันใหม่ๆ ที่จะมาถึงในเร็ววันแล้ว :...

Best Photo Spots in Samut Prakan เที่ยวสมุทรปราการ วันเดียวได้รูป!

กักตัวมานาน ใครที่เริ่มมีอาการหงุดหงิดงุ่นง่าน อยากมีรูป! ขอจงรีบชวนเพื่อน ชวนแฟน ควงแขนครอบครัว ไปเที่ยวสมุทรปราการด่วน! ใครจะไปคาดคิดว่าจังหวัดใกล้กรุงเทพฯ แค่ขับรถประมาณหนึ่งชั่วโมงอย่างสมุทรปราการจะมีมุมถ่ายรูปสวยๆ รวมไปถึงคาเฟ่ชิลๆ เยอะขนาดนี้!ทริปนี้ไม่ต้องลางาน ไม่ต้องนัดกันล่วงหน้านานๆ ขอแค่มีเวลาว่างๆ หนึ่งวัน...

รีวิว SALA Samui Chaweng Beach รีสอร์ทที่ถูกออกแบบมาเพื่อการถ่ายรูปและการพักผ่อนที่แท้ทรู สวยปังทุกมุมมอง!

ในฐานะที่เป็นคนชอบถ่ายรูป และเก็บสแปร์ที่พักสวย ขอยกให้ SALA Samui Chaweng Beach เป็นหนึ่งในรีสอร์ทที่ควรค่าต่อการจัดเข้า Bucket List ซึ่งควรมาพักสักครั้งในชีวิต!SALA Samui Chaweng Beach...

Khao Sok National Park : ทิ้งโลกวุ่นวาย แล้วหลบหายไปอ้อมกอดของธรรมชาติ ณ “เขื่อนเชี่ยวหลาน”

เขื่อนเชี่ยวหลาน หลังล็อคดาวน์ ทำเอาเราอ้าปากค้างอุทานไม่หยุดเลยว่า เฮ้ย! ประเทศไทยสวยขนาดนี้เลยเหรอเนี่ย? .. ถึงปีนี้น้ำในเขื่อนจะลดไปค่อนข้างเยอะ เพราะฝนไม่ยอมมาตามฤดูกาล แต่ธรรมชาติยังไงก็คือธรรมชาติ มีมุมสวยงามด้วยตัวเองอยู่เสมอ ถึงน้ำจะลดจนตอผุดขึ้นมา แต่เราสามารถเปลี่ยนให้เป็นมุมถ่ายรูปสวยๆ ได้ไม่มีปัญหาเลยที่นี่ไม่มีสัญญาณโทรศัพท์ ไฟฟ้ามีให้ใช้แค่ช่วงกลางคืน...

A Travel Guide to Krabi : เที่ยวกระบี่ โพสต์เดียวจบ ที่กิน...

ปีที่แล้วแค่ปีเดียว เราไปเที่ยว กระบี่ ถึงสองครั้ง! เหตุผลก็เพราะไปแค่ครั้งเดียว มันยังเที่ยวไม่เต็มอิ่ม ทั้งที่เคยเมมโมรี่ไว้ว่ากระบี่เป็นแค่จังหวัดเล็กๆ แต่เอาเข้าจริง มันไม่ใช่เลยเด้อออ ~ กระบี่เป็นจังหวัดที่มีที่เที่ยวเยอะมาก! แถมยังมีหลากหลายฟีล ไม่ได้มีแค่ทะเลให้ไปนั่งโต๋เต๋ฟังเสียงคลื่นเท่านั้น รีวิวนี้ก็เลยอยากจะรวบรวมที่กิน...

Cafe Hopping Charoen Krung : เช็คอิน “คาเฟ่เจริญกรุง” แต่ได้มุมเมืองนอก!

ยินดีต้อนรับเข้าสู่ทวีปเจริญกรุง เพียงแค่เธอพุ่งมาเช็คอินที่นี่แค่ที่เดียว ก็เหมือนได้เที่ยวทั่วโลกกับ 5 คาเฟ่เจริญกรุง ที่มีฟีลอินเตอร์ แอ๊บเช็คอินเบลอๆ เหมือนวาร์ปไปอยู่เมืองนอก! ตอนนี้ยังบินออกนอกประเทศไปเที่ยวไหนไม่ได้ งั้นไปแค่เจริญกรุง ก่อนแล้วกันนะ รับรองว่าเจริญหู เจริญตา แถมเจริญพุงไม่แพ้เมืองนอกเลย

Popular Categories

Comments

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here