วิธีกรอกใบตม. ไต้หวัน แบบออนไลน์ และแบบกระดาษ

Taiwan อีกหนึ่งประเทศยอดฮิตที่ครองใจคนไทยแบบเต็มๆ อาจเพราะอยู่ใกล้เมืองไทย ใช้เวลาบินไม่นาน ค่าครองชีพใกล้เคียงกับเมืองไทย แถมยัง ฟรีวีซ่า’ ให้คนไทยเที่ยวได้แบบสบายใจนานถึง 14 วัน โดยไม่ต้องขอวีซ่า ฉะนั้นใครที่ยังไม่เคยไป ‘ไต้หวัน’ คงต้องรีบจัดแพลนไปเที่ยวกันสักทริปแล้วล่ะ แต่ก่อนจะไปไต้หวัน เราจะต้องกรอกใบตม. กันก่อนนะ ในบทความนี้เราจะมาบอก วิธีกรอกใบตม. ไต้หวัน แบบออนไลน์ และแบบกระดาษ ให้ทุกคนกันค่ะ

คนไทยไปไต้หวันต้องขอวีซ่าไหม?

อัพเดต ไต้หวันขยายเวลาฟรีวีซ่าให้คนไทยอีก 1 ปี! คนไทยสามารถไปเที่ยวประเทศไต้หวันได้ถึง 14 วัน โดยไม่ต้องขอวีซ่า มีผลตั้งแต่วันที่ 1 สิงหาคม 2023 ถึง 31 กรกฎาคม 2024 เท่านั้น ถ้าอยากเที่ยวนานกว่านั้น ต้องทำเรื่องขอวีซ่าเพิ่มเติมค่ะ แต่โดยส่วนตัวเราว่า 14 วันนี่ก็เต็มเหนี่ยวมากแล้วนะ ที่ลุ้นก็เพียงอย่างเดียวคือทางรัฐบาลไต้หวันจะเปิดฟรีวีซ่าให้คนไทยไปอีกนานแค่ไหน โอ๊ยย อยากให้ฟรีวีซ่าตลอดไปเลยย!

เตรียมตัวกรอกใบขาเข้า และการผ่าน ตม. ประเทศไต้หวัน

เที่ยวไต้หวัน, กรอกใบ ตม

การกรอกใบขาเข้าเมืองของประเทศไต้หวัน สามารถกรอกออนไลน์ผ่านเว็บไซต์ > Click < หรือจะไปกรอกลงกระดาษแบบปกติเหมือนกระบวนการเข้าเมืองในประเทศอื่นๆ ก็ได้ ทั้งนี้การกรอกแบบออนไลน์สามารถกรอกล่วงหน้าได้นานสุด 1 เดือน ก่อนถึงวันเดินทาง หรืออย่างช้าสุดคือก่อนขึ้นเครื่อง โดยต้องกรอกข้อมูลเป็นภาษาอังกฤษเท่านั้นนะ เมื่อกรอกเสร็จแล้วก็ไม่ต้องปริ้นหรือแคปเจอร์หน้าจออะไรออกมาทั้งสิ้น เพราะข้อมูลของเราได้เข้าไปอยู่ในระบบเรียบร้อยแล้ว ส่วนใครที่ไม่สะดวกกรอกออนไลน์ก็รับใบขาเข้าจากแอร์บนเครื่องบินมากรอกเหมือนปกติได้เลย ทั้งนี้ไม่ว่าจะกรอกออนไลน์หรือกรอกแบบกระดาษก็สามารถเดินผ่าน ตม. ได้แบบปกติ ไม่มีอะไรแตกต่าง ถามว่า ตม. โหดไหม? ส่วนตัวเราว่าไม่โหดเลย แต่ก็ควรเตรียมตัวไปให้พร้อม พอตอบคำถามได้บ้างว่า มากี่วัน พักที่ไหน แล้วจะไปเที่ยวที่ไหนบ้าง ประมาณนี้ค่า

สิ่งที่ต้องเตรียมก่อนกรอกใบตม. ไต้หวัน
1. Passport ปัจจุบันที่ยังไม่หมดอายุ
2. หมายเลขเที่ยวบินขาไปและขากลับ
3. ที่พักสำหรับคืนแรก

วิธีกรอกใบตม. ไต้หวัน แบบออนไลน์ (Taiwan Online Arrival Card)

เข้าไปที่เว็บ https://niaspeedy.immigration.gov.tw/webacard/ จะเข้าสู่หน้าแรกของการกรอกใบตม. ขาเข้าไต้หวันแบบออนไลน์ ในหน้านี้จะให้กรอกข้อมูลส่วนตัว เช่น ชื่อ นามสกุล วันเดือนปีเกิด เพศ และประเทศเกิด กรอกให้ตรงกับ Passport นะคะ จากนั้น คลิก Next

วิธีกรอกใบตม. ไต้หวัน

หน้าถัดมาให้เลือกสัญชาติ กรอกหมายเลข Passport และประเภทวีซ่า สำหรับคนไทยจะได้รับฟรีวีซ่าจากประเทศไต้หวัน สามารถเข้าไปเที่ยวได้เลยโดยไม่ต้องขอวีซ่า ให้เลือกประเภทวีซ่าเป็น “Visa-Exempy” แะข้อสุดท้าย Entry Permit/Visa No. ไม่ต้องกรอกอะไร จากนั้น คลิก Next

วิธีกรอกใบตม. ไต้หวัน

ในหน้านี้ให้เรากรอกข้อมูลเที่ยวบินขาไปและขากลับ ใส่วันที่เดินทางไปถึงไต้หวัน และวันที่เดินทางออกจากไต้หวัน เลือกวัตถุประสงค์ของการมาครั้งนี้ ถ้ามาเที่ยวให้เลือก Sightseeing และเลือกอาชีพ จากนั้น คลิก Next

วิธีกรอกใบตม. ไต้หวัน

หน้าถัดมาให้เรากรอกที่อยู่ของเราหรือจะใส่แค่ Thailand ก็ได้ ต่อมาเลือกเมืองที่เราพักวันแรก และกรอกชื่อที่พักวันแรกของเรา จากนั้น คลิก Next

วิธีกรอกใบตม. ไต้หวัน ออนไลน์

ในหน้านี้ให้เรากรอกเบอร์โทรศัพท์ ให้ใส่ 66 ไปด้วย (เช่น 66 98 765 4321 ไม่ต้องเว้นวรรคนะ) กรอกอีเมล์ของเรา กรอกรหัสที่อยู่ในช่องสีเหลี่ยมด้านข้าง และตรวจเช็คข้อมูลให้ถูกต้อง ถ้ามั่นใจแล้ว คลิก Confirm

วิธีกรอกใบตม. ไต้หวัน ออนไลน์

หน้าถัดไปจะขึ้นข้อความว่า Your Application is Accepted จากนั้นจะมีอีเมล์จากทางไต้หวันแจ้งกลับมาว่า Online Arrival Card Import Apply Success ก็เป็นอันเสร็จสิ้นการกรอกใบตม. ขาเข้าไต้หวันแบบออนไลน์ ไม่ต้องปริ้นหรือแคปเจอร์ใดๆ ทั้งสิ้น เมื่อไปถึงไต้หวันก็ไม่ต้องกรอกใบขาเข้าแบบกระดาษแล้วนะคะ ให้แจ้งกับเจ้าหน้าที่ได้เลยว่า “Apply Online Arrival Card” หรือถ้าใครไม่สบายใจจะแคปเจอร์หน้าจอเก็บไว้ในมือถือเผื่อไว้ก็ได้ค่า

วิธีกรอกใบตม. ไต้หวัน ออนไลน์

วิธีกรอกใบตม. ไต้หวัน แบบกระดาษ

ใครที่ไม่สะดวกกรอกออนไลน์ก็รับใบขาเข้าจากพนักงานต้อนรับบนเครื่องบินมากรอกเหมือนปกติได้เลย ดูตัวอย่างวิธีการกรอกใบตม.ไต้หวันแบบกระดาษได้ที่รูปด้านล่างนี้เลยค่ะ

วิธีกรอกใบตม ไต้หวัน กระดาษ

การกรอกใบตม. นี้เป็นแค่ส่วนหนึ่งของการมาเที่ยวไต้หวันนะคะ ในลิงค์บทความนี้จะรวมข้อมูลที่ควรรู้ก่อนไปเที่ยวประเทศไต้หวัน ตัวอย่างเช่น
– สายการบินอะไรบ้างที่ไปไต้หวัน ทั้ง Full Service และ Low Cost
– วิธีการทำ In Town Check-in ที่สถานี Taipei Main Station
– วิธีการเดินทางเข้าเมืองไทเปจากสนามบินเถาหยวน
– วิธีฝากกระเป๋าที่ Taipei Station Baggage Service Center
– การเดินทางในประเทศไต้หวัน รถไฟ รถเมล์มีกี่ประเภท

ดูรีวิว 10 เรื่องควรรู้ก่อน เที่ยวไต้หวัน (TAIWAN) อ่านจบจองตั๋วไปเที่ยวได้เลย

รีวิวที่เที่ยวไต้หวันยังมีอีกนะ
• รีวิวขับรถเที่ยวไต้หวัน 5 วัน 4 คืน อัพเดทที่เที่ยว / ที่กิน / มุมถ่ายรูป
• แผนเที่ยว “ไต้หวัน” ฉบับรวบรัดจัดเต็ม แค่ 4 วัน 3 คืน ก็เที่ยวได้แบบเต็มอิ่ม!
• ถือร่มหนึ่งคัน ปั่นจักรยานรอบทะเลสาบในฝัน “สุริยันจันทรา”
• ใจสั่นที่ “ไต้หวัน” หนึ่งวันบนสวรรค์ที่ “CINGJING FARM”
• 4 ที่สุดของ ตลาดกลางคืนไต้หวัน ที่ต้องไปโดน!
• “แหลมปี๋โถเจียว” เส้นทางเดินแนวสันเขาเลียบทะเลที่มีวิวสวยขั้นเทพของไต้หวัน!
• นั่งรถเมล์ “ฟรี” เที่ยว “ไถจง” อีกหนึ่งเมืองโคตรคูลใกล้ไทเป!
• ‘THE COTSWOLD VILLA’ หลับฝันในม่านหมอก แล้วตื่นเช้าออกไปนับแกะ
• พาไปเสพความอาร์ต ช็อปปิ้งความชิคที่ไต้หวัน Songshan Cultural and Creative Park
• Taiwan Framstay : ฝนพรำวันนั้น ฉันหนีไปนอนฟาร์มสเตย์ที่ ‘ไต้หวัน’
• Taipei art Day : หนึ่งวันอาร์ตๆ ในไทเป
• Shin Kong Chao Feng Ranch : บ้านพักน่ารักกลางหุบเขาที่มีสวนสัตว์อยู่ภายในรีสอร์ท!

Related Stories

Discover

วิธีลงทะเบียน Visit Japan Web แบบละเอียด พร้อมอัพเดทขั้นตอนเข้าประเทศญี่ปุ่น

กลับมาทวงบัลลังก์ "ประเทศในฝันของคนไทย" หลังจากเริ่มกลับมาเปิดประเทศและเปิดฟรีวีซ่าให้คนไทยอีกครั้ง "ญี่ปุ่น" ก็กลายเป็นประเทศที่หลายคนปักหมุดไว้อย่างรวดเร็ว! แต่ถึงแม้ว่าจะกลับมาเปิดฟรีวีซ่าให้คนไทย 15 วัน เหมือนเดิม แต่ก็มีอะไรที่เพิ่มเติมมาจากเดิมเยอะเลยนะ โพสต์นี้เราก็เลยจะมาอัพเดทมาตรการการเดินทางเข้าประเทศญี่ปุ่นหลังกลับมาฟรีวีซ่า และวิธีการลงทะเบียน Visit Japan...

รีวิว ขับรถเที่ยวไต้หวัน 5 วัน 4 คืน อัพเดทที่เที่ยว / ที่กิน...

กลับมาเที่ยวไต้หวันอีกครั้งในรอบหลายปี รู้สึกว่าไต้หวันมีที่เที่ยวใหม่ๆ ให้อัพเดทเยอะเลย โพสนี้เราจะมาอัพเดท ที่เที่ยว / ที่กิน / มุมถ่ายรูป พร้อมวิธี ขับรถเที่ยวไต้หวัน แบบละเอียดให้ เผื่อใครอยากเปลี่ยนฟีลมาขับรถเที่ยวดูบ้าง ถึงแม้จะขับฝั่งซ้าย...

10 เรื่องควรรู้ก่อน เที่ยวไต้หวัน (Taiwan) อ่านจบจองตั๋วไปเที่ยวได้เลย

10 เรื่องควรรู้ก่อน เที่ยวไต้หวัน (Taiwan) อ่านจบจองตั๋วไปเที่ยวได้เลย อัพเดตปี 2023 Taiwan อีกหนึ่งประเทศยอดฮิตที่เบียดเข้ามาครองใจคนไทยแบบเต็มๆ อาจเพราะอยู่ใกล้เมืองไทย ใช้เวลาบินไม่นานมาก ค่าครองชีพใกล้เคียงกับบ้านเรา แถมยังมีมาตรการ ‘ฟรีวีซ่า’ ให้คนไทยเที่ยวได้แบบสบายใจโดยไม่ต้องขอวีซ่านานถึง...

แผนเที่ยวฮอกไกโด 6 วัน 5 คืน ฉบับเที่ยวง่าย ตามเมืองยอดนิยม

6 Days 5 Night in Hokkaido แผนเที่ยวฮอกไกโด 6 วัน 5 คืน นั่งรถไฟขับรถเที่ยวเกาะเหนือแบบฮิบๆ เรื่องจิ๊บๆ ใครๆ ก็เที่ยวได้...

รีวิว Beppu Hotel Negura ที่พักเบปปุ ออกแบบสวย สไตล์โมเดิร์นคอทเทจ

ใครมีแพลนไปเที่ยวเบปปุ เมืองออนเซนชื่อดังของคิวชูแล้วกำลังมองหาที่พักเบปปุ ออกแบบสวย บรรยากาศดี ราคาคุ้มค่า แนะนำที่นี่เลย Beppu Hotel Negura โรงแรมสไตล์โมเดิร์นคอทเทจ ตั้งอยู่ท่ามกลางธรรมชาติ ใกล้แหล่งท่องเที่ยวของเมืองเบปปุ แถมห้องยังกว้างมาก ปกติห้องใหญ่ๆ...

เที่ยวชิบะ พาไปนั่งรถไฟ Kominato Railway ถ่ายรูปกับสถานี Totoro

“ความไม่มีอะไร มันคือความเรียบง่าย และเราหลงใหลความเรียบง่ายเหล่านั้น” โพสต์นี้จะมารีวิว เที่ยวชิบะ และเป็นการเที่ยวญี่ปุ่นแบบคนว่าง เพราะต้องใช้เวลาทั้งวันเพื่อมานั่งรถไฟเล่นแบบนี้! Kominato Railway คือรถไฟสายโลคอลในจังหวัดชิบะ เป็นรถไฟธรรมดาที่คนญี่ปุ่นใช้นั่งกลับบ้าน ไม่ใช่สถานที่ท่องเที่ยวและไม่ค่อยมีใครให้ความสนใจเท่าไรนัก แต่กลับเป็นสายรถไฟที่รู้จักกันดีในกลุ่มช่างภาพชาวญี่ปุ่น ทั้งสายแลนด์สเคป และสายพอร์ตเทรต เพราะรถไฟสายนี้วิ่งผ่านทิวทัศน์ที่สวยงาม...

Popular Categories

Comments

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่