ลัดเลาะรอบ ‘เกาะสมุย’ ฮีลใจในวันที่ร่างกายต้องการทะเล

ถ้ามีใครมาถามว่าสถานที่ที่เราชอบมากที่สุดในประเทศไทยคือที่ไหน? เราจะรีบตอบเลยว่า ‘เกาะสมุย’ คือหนึ่งในทะเลไทยที่อยากให้ทุกคนได้ลองไปสัมผัสจริงๆ เพราะเป็นเกาะที่มีความยูนีค เงียบสงบ เดินทางสะดวก แถมสถานที่ท่องเที่ยวยังหลากหลายมาก ยิ่งใครที่โหยหาการเดินทางไปต่างประเทศ เราว่าเกาะสมุยนี่แทนฟีลเที่ยวเมืองนอกได้ดีมากเลย พูดก็พูดเถอะ แต่เกาะสมุยนี่ถือว่าเป็นหนึ่งใน Dream Destination ของคนทั่วโลกเลยนา ฉะนั้นไม่ต้องเมียงมองเอียงคอรอบินออกนอกประเทศหรอก TravelLocal นี่ละสุดยอดแล้ว เที่ยวไทยใช่ที่สุด!

เกาะสมุย

การเดินทางไปเกาะสมุย

เราสามารถเดินทางไปเกาะสมุยได้สองวิธี คือ บินตรงไปลงที่เกาะสมุยเลยก็ได้ วิธีนี้เหมาะกับคนที่ไม่ชอบเดินทางนานๆ นั่งเครื่องแค่ประมาณหนึ่งชั่วโมง ขาเหยียบลงแผ่นดินเกาะสมุยทันที! ซึ่งล่าสุดเราลองเช็คตั๋วเครื่องบินของ Bangkok Airways แล้ว ราคาถูกลงกว่าแต่ก่อนมาก แอบแนะนำให้จองตั๋วเครื่องบินกับ Traveloka นะคะ เพราะฟีเจอร์เยอะ มี Flight Upgrade ที่จะช่วยให้เลื่อนตั๋วได้ไม่จำกัด แถมยังเปรียบเทียบราคาของแต่ละสายการบินได้ด้วย ช่วยให้เราตัดสินใจจองตั๋วเครื่องบินได้ในราคาดียิ่งขึ้น ที่สำคัญเลยคือมีช่องทางการจ่ายเงินให้เลือกหลายทาง สะดวก ง่าย และรวดเร็ว จองผ่านเว็บไซต์ หรือดาวน์โหลดแอปฯ Traveloka มาไว้เลยก็ได้ รับรองได้ใช้งานบ่อยแน่นอน ~

ปล. สามารถเช็คมาตรการสนามบินก่อนเดินทางได้ที่ > Click <

จองตั๋วเครื่องบินไปเกาะสมุย กับ Traveloka

ส่วนอีกวิธี คือ นั่งเครื่องบินลงสนามบินสุราษฎร์ธานีแล้วต่อเรือเฟอร์รี่ข้ามมาเกาะสมุย วิธีนี้เหมาะกับคนที่อยากแวะเที่ยวสุราษฎร์ก่อน หรือชอบเดินทางแบบสโลว์ไลฟ์ ชิลๆ แนะนำให้เลือกจองเรือเฟอร์รี่รอบเย็นนะคะ เพราะจะได้ดูพระอาทิตย์ตกบนเรือด้วย สวยมากกก เป็นฟีลการเดินทางที่โคตรดีตั้งแต่ยังไม่ถึงเกาะสมุยเลย : )

ราคาค่าเรือเฟอร์รี่ข้ามไปเกาะสมุย (เราจองของ Seatran Ferry) สำหรับรถยนต์ 4 ล้อ (นับรวมคนขับ 1 คน) 470 บาท + ผู้โดยสาร 150 บาท/คน ใช้เวลาเดินทางไปเกาะประมาณชั่วโมงกว่าๆ ค่ะ เรือลำใหญ่ มีที่นั่งเยอะ แบ่งโซนเอาท์ดอร์ และห้องแอร์ มีมินิมาร์ทขายของด้วยค่า

สำหรับการเดินทางรอบเกาะสมุย ถ้าอยากอิสระ ไปได้ทุกที่ แนะนำให้เช่ารถขับค่ะ จะเช่าจากฝั่งสุราษฎร์แล้วเอารถขึ้นเฟอร์รี่ไปด้วยเลยก็ได้ หรือจะเช่าจากบนเกาะสมุยเลยก็ได้ สามารถจองรถเช่า และเช่ารถ กับ Traveloka ได้ที่นี่เลย > Click < ถ้าใครขับรถไม่เป็นหรือไม่สะดวกเช่ารถขับเอง เน้นแวะไปพักผ่อนชิลๆ ที่โรงแรม สามารถจองรถรับส่งสนามบินกับ Traveloka ได้เช่นกันนะคะ สะดวกมากๆ เขาจะมารับเราจากสนามบินไปส่งถึงที่เลยค่า > Click <

ชี้เป้า สถานที่ต้องเช็คอินในเกาะสมุย!
หาดบางปอ

พูดถึงสมุย หลายคนชอบนึกถึง ‘หาดเฉวง’ ซึ่งเป็นหาดที่คึกคักมีชื่อมากที่สุด แต่ถ้าใครติดตาม Movearound Journey มานาน จะรู้ว่าการเที่ยวสถานที่แลนด์มาร์คนั้นไม่ใช่สไตล์ของเราเลย นี่ไปเที่ยวไหนจะเป็นสายโลคอล เน้นมุมลับที่คนยังไม่ค่อยรู้จักพลุกพล่าน ฉะนั้นเราจะขอแนะนำอีกหนึ่งหาดสวยของสมุยที่สวยงามไม่แพ้หาดเฉวง แต่เงียบสงบมากกว่าอย่าง ‘หาดบางปอ’ แนะนำให้เช็คเวลาน้ำขึ้น – ลง แล้วแว่บไปถ่ายรูปช่วงที่น้ำลง รับรองว่าได้รูปฟีลโบลิเวียเลย!

เกาะสมุย
เกาะสมุย
เกาะสมุย
เกาะสมุย

➽ เปิดแมปไปเช็คอินตามได้เลย

แอ่งน้ำข้างหินตาหินยาย

‘หินตาหินยาย’ นับว่าเป็นแลนด์มาร์คของเกาะสมุยที่ใครๆ ก็ต้องแวะไปเช็คอินค่ะ แต่ถ้าแวะไปเที่ยวหินตาหินยายแล้วอยากได้รูปมุมแปลกๆ ที่อาจจะค่อนข้างลับสายตาคนทั่วไป แนะนำให้เดินไปทางซ้าย จะเจอแอ่งน้ำเล็กๆ ตั้งอยู่ สามารถลงไปว่ายน้ำ หรือจะยืนแอ็คท่าถ่ายรูปอยู่บนก้อนหินก็ได้ ส่วนตัวแอบรู้สึกว่ามุมนี้สวยแปลกตาและได้ภาพที่ดูอันซีนดีค่ะ ถ่ายแล้วอัพรูปลงโซเชียล น่าจะเรียกยอดไลค์ได้อยู่น้าาา : )

เกาะสมุย
เกาะสมุย
เกาะสมุย

➽ เปิดแมปไปเช็คอินตามได้เลย
Summer by Coco Tam’s

คาเฟ่ฟีลบาหลีที่ไม่ว่าใครมาสมุยก็ต้องแวะมาเช็คอิน! ร้านนี้เขาเป็นแบรนด์ลูกของร้าน Coco Tam’s ที่โด่งดังแห่งเกาะสมุยนั่นเอง ร้านจะตั้งอยู่ข้างๆ กันเลยค่ะ แวะมา Summer by Coco Tam’s แล้ว จะเดินไปเช็คอินร้าน Coco Tam’s ต่อก็ได้ ภายในร้านตกแต่งสวย บรรยากาศดี ได้ฟีลบาหลี๊บาหลี มีทางให้ลงไปเดินเล่นที่ทะเลได้ด้วย จะลงไปเดินเล่นหรือถ่ายรูประหว่างรออาหารก็ได้ค่ะ ที่ร้านมีมุมให้แชะรูปเยอะเลย

เกาะสมุย
เกาะสมุย
เกาะสมุย
เมนูมีทั้งคาวหวาน ราคาค่อนข้างสูงทีเดียว ก็ตามค่าครองชีพของเกาะสมุยอ่ะแหละเนาะ แต่รสชาติดีสมราคาค่า
เกาะสมุย
เกาะสมุย

➽ เปิดแมปไปเช็คอินตามได้เลย

Heart Shape Mountain Seaview

คาเฟ่สุดชิคที่มีการปรับตัวจากธุรกิจ Elephant Care Samui มาเปิดคาเฟ่ ฉะนั้นร้านนี้จะอยู่ใกล้ๆ กับแคมป์ช้างเลยค่ะ ไฮไลท์ของ ‘Heart Shape Mountain Seaview’ คือวิว! จะบอกว่าที่นี่วิวสวยมากกก (ก.ไก่ ล้านตัวเลย) มองเห็นอ่าวโค้งเข้าหากันเป็นรูปหัวใจ ไม่นึกว่าสมุยจะมีวิวสวยๆ แบบนี้อยู่ด้วย รวมถึงมีมุมถ่ายรูปเก๋ๆ อย่างบันไดสวรรค์ และมุมอื่นๆ ถ้าใครมองหาวิวสวยแปลกตาที่สมุย แนะนำให้แวะมาจิบกาแฟแลวิวทะเลที่นี่ รับรองว่าชิลแถมได้รูปชิคๆ อีกต่างหากจ้า

➽ เปิดแมปไปเช็คอินตามได้เลย
Karma Beach Samui

‘Karma Beach Samui’ เป็นทั้งรีสอร์ท และร้านอาหารเก๋ๆ ริมทะเลบ่อผุด เราว่าบรรยากาศที่นี่ได้ฟีลบาหลีนิดๆ รู้สึกว่าเจ้าของน่าจะเป็นชาวต่างชาติค่ะ ถ้าใครไม่ได้มาพักจะแวะมาทานอาหารแบบเราก็ได้ ราคาอาจจะสูงสักนิดตามค่าครองชีพของเกาะสมุย แต่ปริมาณคุ้มค่ากับราคาค่ะ แถมยังมีมุมถ่ายรูปสวยๆ ไม่แพ้ Coco Tam’s เลย แต่ที่นี่เก๋กว่าตรงที่ร้านอาหารจะตั้งอยู่ข้างสระว่ายน้ำ ระหว่างรออาหารก็มานั่งแอ็คถ่ายรูปชิคๆ ได้ค่า

ราคาอาหารค่อนข้างสูง แต่ปริมาณคุ้มค่า พิซซ่าถาดนี้ กินสองคนไม่หมด อิ่มมากกก

➽ เปิดแมปไปเช็คอินตามได้เลย

หาดหน้าทอน

ท่าเรือของเกาะสมุยจะตั้งอยู่ตรงหาดหน้าทอนค่ะ ฉะนั้นปราการด่านแรกของสมุยก็คือ ‘หาดหน้าทอน’ นี่แหละ หลายคนอาจจะคิดว่าตรงท่าเรือจะไปสวยอะไร๊ อยากจะบอกว่าหาดหน้าทอนนี่คือจุดชมพระอาทิตย์ตกที่สวยที่สุดจุดหนึ่งบนเกาะสมุยเลยนา แถมตรงนั้นยังมีกิมมิคเล็กๆ อย่าง ‘ซากเรือเก่า’ ที่ตั้งอยู่กลางทะเลด้วย เวลาน้ำลงจะสามารถเดินไปจนถึงเรือได้เลยค่ะ ตรงนี้เราเห็นคนมาถ่ายรูปกันเยอะมาก ใครชอบถ่ายรูปเก็บแสงเย็น ปักหมุดลงไว้ในแพลนได้เลย ได้รูปสวยแน่นอน คอนเฟิร์มเลย!

เกาะสมุย
เกาะสมุย
แนะนำให้มาช่วงเย็น ก่อนพระอาทิตย์ตกสักเล็กน้อยนะคะ จะได้นั่งชมแสงสุดท้าย สวยมากกก
เกาะสมุย
เกาะสมุย

ชี้เป้า ที่พักสวยบนเกาะสมุย!
SALA Samui Chaweng Beach

หนึ่งในรีสอร์ทที่ออกแบบสวยชิคที่สุดเท่าที่เคยพักมาในประเทศไทย เป็นรีสอร์ทที่เหมาะกับคนชอบถ่ายรูปมาก เพราะมีมุมชิคๆ ให้แชะเพียบ! สำหรับห้องพักจะมีให้เลือกหลายไทป์ค่ะ แต่เราพัก Garden Pool Villa มีสระว่ายน้ำส่วนตัว พอเข้ามาพักแล้วแทบไม่อยากจะออกไปไหนเลย แต่มาพักถึงที่นี่ต้องออกไปเดินเล่นถ่ายรูปรอบๆ รีสอร์ทด้วยนะคะ เพราะออกแบบสวยไม่แพ้กัน โดยเฉพาะสระว่ายน้ำส่วนกลาง และสปา สวยมากกก หยุดแชะภาพไม่ได้เลย : )

เราพักห้อง Garden Pool Villa ค่ะ ส่วนตัวชอบมาก น่าจะเป็นหนึ่งในพูลวิลล่าที่ถ่ายรูปขึ้นกล้องที่สุดเท่าที่เคยพักมา : )
สปาที่นี่ก็สวยเด็ดมาก เราไม่ได้มาทำสปานะคะ แต่พนักงานน่ารักมาก อนุญาตให้เข้าไปถ่ายรูปได้ เพราะช่วงเช้ายังไม่มีแขกมาทำสปาค่ะ

ดูรีวิว SALA SAMUI CHAWENG BEACH แบบจัดเต็ม > คลิกที่นี่

➽ เปิดแมปไปเช็คอินตามได้เลย

Wild Cottages Luxury and Natural

ที่พักสไตล์บาหลี เน้นการออกแบบที่เป็นมิตรกับธรรมชาติ เป็นรีสอร์ทที่ทำให้เราสัมผัสได้ถึงความประณีตในการออกแบบทุกดีเทลภายในห้องพัก ไม่ว่าจะเป็น สระว่ายน้ำ ห้องครัว เตียงนอน ล้วนใช้ของเกรดพรีเมียมไม่แพ้รีสอร์ทหรูราคาแพงเลย โดย Cottage ที่นี่จะมีแค่ 6 ห้องเท่านั้นค่ะ ฉะนั้นเป็นส่วนตัวแน่นอน ทุกห้องมองเห็นวิวทะเล มีสระว่ายน้ำส่วนตัว มีอ่างแช่น้ำดูวิว มีห้องครัวพร้อมอุปกรณ์ทำอาหาร (ห้องครัว Pinterest มาก) เราว่าเขาออกแบบทุกอย่างได้ลงตัว นอกจากประโยชน์ใช้สอยแล้ว ยังถ่ายรูปสวยทุกมุม!

➽ เปิดแมปไปเช็คอินตามได้เลย

Niichiiz *
Niichiiz *http://www.movearound-journey.com
IG : https://www.instagram.com/niichiiz13

Related Stories

Discover

เตรียมตัวเที่ยว ‘ฮอกไกโด’ กับ Traveloka EPIC Sale ลดจัดหนักทั้งแอป!

เตรียมตัวเที่ยวญี่ปุ่นกับ Traveloka EPIC Sale ลดทั้งแอป! พร้อมปักหมุดจุดเช็ค 'ฮอกไกโด' รอเที่ยวแบบอิสระกัน ~ สองปีกว่าแล้วที่ไม่ได้บินไปกินปลาดิบที่แดนปลาดิบ ถึงแม้ตอนนี้ญี่ปุ่นจะยังไม่เปิดให้เที่ยวแบบอิสระซะทีเดียว แต่ก็มีสัญญาณแง้มเปิดประเทศกว้างขึ้นเรื่อยๆ หน้าที่ของเราก็คือ รอ รอ...

X2 Pattaya Oceanphere : Private Pool Villa ในราคาจับต้องได้!

เป็นหนึ่งในคนที่ชอบที่พักแบบ Pool Villa มาก เพราะนอกจากจะมีความเป็นส่วนตัวแล้ว Pool Villa ส่วนใหญ่ยังออกแบบสวย นับเป็นแรงบันดาลใจให้คนที่อยากมีบ้านซึ่งออกแบบเองอย่างเรามาก แน่นอนว่า หนึ่งในสไตล์การออกแบบในฝันของใครหลายคนก็คงหนีไม่พ้น ‘สไตล์ลอฟท์’ ซึ่งมีความดิบ เท่...

Travel Hack : แชร์วิธีจองตั๋วเครื่องบินแบบการันตีคืนเงิน แถมได้ส่วนลด 10%

ปีที่แล้วทั้งปี เป็นช่วงเวลาที่เราแทบไม่ได้เดินทางเลย ไม่ใช่เพราะเบื่อการเดินทางหรอกนะ แต่เบื่อความกังวลต่อความไม่แน่นอนในช่วงสถานการณ์แบบนี้มากกว่า เหนื่อยที่ต้องมาคอยลุ้นว่า จะได้เที่ยวหรือเปล่านะ? ถ้าจองตั๋ว จองที่พักไปแล้ว จะต้อง Cancel ก่อนเดินทางอีกหรือเปล่านะ? .. โชคดีที่ปีนี้ดูเหมือนสถานการณ์จะคลายกังวลมากขึ้น หลายๆ...

ทิ้งโลก ไปติด ‘เกาะหมาก เกาะขาม’ ดื่มด่ำน้ำทะเลสีมรกตแห่งฝั่งอ่าวไทย

ไหนใครบอกว่าอยากสัมผัสทะเลสีใสมรกตต้องลงใต้เท่านั้น นี่ขอปฏิเสธเสียงแข็งเลยว่าไม่จริ๊ง ~ เพราะฝั่งอ่าวไทยเขาก็มี Hidden Gems อย่าง ‘ทะเลตราด’ ซุกซ่อนไว้ให้สาวกทะเลได้พาตัวเองไปดื่มด่ำกับบรรยากาศที่สวยงามไม่แพ้ทะเลภาคใต้เหมือนกัน ทริปนี้เราก็เลยจะพาไปสัมผัสไข่มุกตะวันออกอย่าง ‘เกาะหมาก’ และ ‘เกาะขาม’ ซึ่งเงียบสงบและสวยเด็ดเทียบเท่า...

Venue ID Rama 5 : อิสระใน ‘บ้าน’ ที่เติมเต็มแรงบันดาลใจ

สารภาพตามตรงว่าช่วงนี้ติดบ้านมากๆ จากความฝันที่เคยล่องลอยไปทั่วก็เริ่มขยับกรอบให้เห็นชัดเจนขึ้นว่าสุดท้ายปลายทาง เราคงต้องการแค่บ้าน สักหลังที่เติมเต็มแรงบันดาลใจ พร้อมมีพื้นที่อิสระให้ความคิดของเราได้ออกเดินทาง แม้ตัวจะนั่งๆ นอนๆ อยู่ที่บ้านก็ตามVenue ID Rama 5 by SC ASSET...

อัปเดท 10 ตลาดนัดกลางคืนในกรุงเทพฯ ช้อปปิ้ง กินดื่ม นั่งชิลล์ได้สบาย ๆ ตามสไตล์สายฮิป!

อัปเดท 10 ตลาดนัดกลางคืนในกรุงเทพฯ ช้อปปิ้ง กินดื่ม นั่งชิลล์ได้สบาย ๆ ตามสไตล์สายฮิป! สำหรับชีวิตคนในเมืองที่ต้องเคร่งเครียดกับการทำงาน รวมถึงน้อง ๆ นักศึกษาที่เรียนเหนื่อยมาทั้งวัน การได้ออกไปพักผ่อนอย่างช้อปปิ้ง หาอาหารอร่อย ๆ...

Popular Categories

Comments

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่