เตรียมตัวเที่ยว ‘ฮอกไกโด’ กับ Traveloka EPIC Sale ลดจัดหนักทั้งแอป!

เตรียมตัวเที่ยวญี่ปุ่นกับ Traveloka EPIC Sale ลดทั้งแอป! พร้อมปักหมุดจุดเช็ค ‘ฮอกไกโด’ รอเที่ยวแบบอิสระกัน ~

สองปีกว่าแล้วที่ไม่ได้บินไปกินปลาดิบที่แดนปลาดิบ ถึงแม้ตอนนี้ญี่ปุ่นจะยังไม่เปิดให้เที่ยวแบบอิสระซะทีเดียว แต่ก็มีสัญญาณแง้มเปิดประเทศกว้างขึ้นเรื่อยๆ หน้าที่ของเราก็คือ รอ รอ รอ อย่างมีความหวัง! โพสนี้ก็เลยจะเอาแผนเที่ยว ‘ฮอกไกโด’ ภูมิภาคที่เราโคตรจะคิดถึงมากระตุกต่อมความคิดถึงญี่ปุ่นให้แอคทีฟกัน เผื่อวันไหนญี่ปุ่นเปิดเที่ยวแบบอิสระอีกครั้ง จะได้มีแผนเที่ยวพร้อมบินเลยทันที!

อัพเดทขั้นตอนการเข้าประเทศญี่ปุ่นเพื่อท่องเที่ยว ณ เดือนมิถุนายน 2022 ยังคงต้องขอวีซ่า และต้องไปกับทัวร์เท่านั้นนะคะ ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่นี่เลยค่า > Click <

Traveloka EPIC Sale ลดจัดหนัก ดีลพิเศษที่สุดแห่งปี!

จิ้มส่วนลดราคาพิเศษถึง 80% ก่อนวางแผนเที่ยวกัน ~ กับโปรโมชั่นใหญ่ EPIC Sale จาก Traveloka ที่ยกขบวนดีลส่วนลดครั้งใหญ่สุดแห่งปีมาฝากสายเที่ยวกันแบบจัดหนัก จัดเต็ม!! ทั้งโรงแรม เที่ยวบิน แพ็คเกจเที่ยวบิน + โรงแรม บริการรับ – ส่งสนามบิน และ Xperience ที่ต้องบอกว่าจะเป็นช่วงเวลาแห่งปีซึ่งนักเที่ยวทั้งหลายรอคอยเลยจริงๆ เพราะโอกาสแบบนี้มีเพียงครั้งเดียวในรอบปี!

พิเศษในพิเศษกับ EPIC Hour! ส่วนลดราคาชวนช็อคในช่วงระยะเวลาโปรโมชั่น 1 ชั่วโมง ที่เราสามารถจองโรงแรมและเที่ยวบินได้ในราคาสุดคุ้ม พร้อมตัวเลือกที่มากกว่า! เช็คดีลส่วนลด Traveloka > Click < รวมถึงโปรโมชั่นได้ที่เว็บไซต์ Traveloka ในมือถือ แล็ปท็อป หรือ Traveloka Travel & Lifestyle Super App เลยจ้า : )

พูดถึงฮอกไกโด ใครๆ ก็ต้องคิดถึงซัปโปโร หิมะ ไม่ก็ทุ่งดอกไม้ห้าสีที่ฟูราโนะ ซึ่งแผนเที่ยวแบบนั้นไปกับทัวร์เอาก็ได้เนาะ แต่แหม .. ถ้าญี่ปุ่นจะเปิดให้ท่องเที่ยวแบบอิสระอีกครั้งทั้งที เรามาแพลนเที่ยวฮอกไกโดให้เจาะลึกกว่าเดิมกันดีกว่า ทริปนี้เราก็เลยจะพาไปฮอกไกโดตะวันออก (Eastern Hokkaido) กันค่ะ ซึ่งอันที่จริงแล้วมีหลายเมืองนะ แต่ถ้าใครมีเวลาไม่มาก สามารถแพลนเที่ยวตามสถานที่ตามรีวิวนี้ได้เลยค่า

Tokachi Millennium Forest

Tokachi Millennium Forest หรือเรียกเป็นภาษาไทยเก๋ๆ ว่า ‘สวนป่าโทคาจิ’ ตั้งอยู่ที่เมืองโอบิฮิโระ (Obihiro) โดยเหตุผลที่ต้องเติมคำว่า “ป่า” เข้าไปในชื่อก็เพราะสวนแห่งนี้มีอาณาเขตกว้างใหญ่มากกกก มีความกว้างมากถึง 400 เฮกเตอร์เลยทีเดียว ภายในยังมีสวนดอกไม้ที่ได้รับรางวัล SGD Award 2012 รวมไปถึง Art Garden และคาเฟ่สุดชิค ให้เราได้แวะเข้าไปนั่งจิบกาแฟ พลางนั่งมองวิวเขียวชอุ่มของฮอกไกโดอีกด้วย

เวลาเปิด – ปิด : 9.00 – 18.00 น. (คาเฟ่ Garden Cafe Raurau เปิด 10.00 – 16.00 น.)
ค่าเข้า : ผู้ใหญ่ 1,000 เยน / เด็ก 500 เยน

แผนที่ Tokachi Millennium Forest
Tokachigawa Onsen Daiichi Hotel

ใครที่แวะเวียนมาเที่ยว Tokachi Millennium Forest แล้วมองหาที่นอนแถวนี้ เราอยากแนะนำโรงแรมนี้มากๆ ‘Tokachigawa Onsen Daiichi Hotel’ โรงแรมชื่อดังของเมืองโทคาจิ ที่ได้รับความนิยมมากในกลุ่มคนญี่ปุ่น โดยเฉพาะช่วงซัมเมอร์ แนะนำว่าให้จองล่วงหน้านานๆ เลยค่ะ เพราะห้องเต็มแน่นอน เนื่องจากออนเซ็นของเมืองโทคาจินั้นเลื่องชื่อมากโดยเฉพาะในกลุ่มสาวๆ เพราะมีคุณสมบัติช่วยรักษาผิวพรรณให้สวยงามผุดผ่อง ลงแช่แล้วผิวจะลื่น เนียน นุ่ม น่าสัมผัสกันเลยทีเดียว

สำหรับห้องพักจะมีอยู่ 3 ไทป์ คือ Modern Suite / Corner Deluxe และ Deluxe ถ้าจะให้ฟิน แนะนำจองห้องพักแบบที่มีออนเซ็นส่วนตัว ซึ่งเป็น Open-air bath นะคะ เพราะสามารถลงแช่ออนเซ็นได้แบบส่วนตั๊ว ส่วนตัว ในห้องเลย หรือถ้าใครกำลังทรัพย์ไม่ถึง จะจองเป็นห้องธรรมดาแทนก็ได้ สามารถเข้าใช้ออนเซ็นส่วนรวมของโรงแรมได้ ยิ่งใหญ่อลังการและเป็นน้ำแร่ชนิดที่ทำให้ผิวพรรณผุดผ่องเหมือนกัน ที่สำคัญ! คืออย่าลืม จองที่พักฮอกไกโด ผ่าน Traveloka นะคะ เพราะมีส่วนลดโปรโมชั่น EPIC Sale ลดจัดหนักครั้งยิ่งใหญ่ในรอบปี ดี ไม่ดี อาจได้เจอส่วนลดเซอร์ไพรส์มากถึง 80% เลยน้า

ถ้าพักเรียวกังในญี่ปุ่น ส่วนใหญ่จะมีขนมเล็กๆ น้อยๆ พร้อมชาสำหรับชงฟรีวางไว้ให้ในห้องด้วยค่ะ
ภายในห้องน้ำมีทั้งชุดคลุมแบบตะวันตกสไตล์ และยูกาตะแบบเจแปนนิสสไตล์วางไว้ให้ คนญี่ปุ่นส่วนใหญ่จะชอบแช่ออนเซ็นก่อนอาหารเย็นค่ะ หลังจากนั้นเขาก็จะใส่ยูกาตะลงไปทานดินเนอร์ที่ห้องอาหารเลย

จองที่พักฮอกไกโด กับ Traveloka คลิก!

Naitai Kogen Farm

ฟาร์มสาธารณะที่มีขนาดกว้างใหญ่มากกกกกก ถ้าใครชอบเที่ยวแบบ Road Trip ยังไงก็ต้องปักหมุดขับรถแวะเวียนมาที่นี่ค่ะ เพราะสองข้างทางสวยงามและเหมาะกับการ Road Trip จริงๆ และเนื่องจากที่นี่เป็นฟาร์ม ฉะนั้นจึงมีวัวที่ถูกเลี้ยงไว้ตามธรรมชาติอาศัยกระจัดกระจายอยู่ทั่วพื้นที่เลยค่ะ ด้านบนสุดจะมีจุดชมวิว ซึ่งสามารถแวะพักดูวิวแลนด์สเคปสวยๆ ถ่ายรูปเพลินๆ ได้ มีร้านขายซอฟต์ครีมฟักทองด้วยนะคะ อร่อยไม่แพ้ซอฟต์ครีมลาเวนเดอร์เลย

แผนที่ Naitai Kogen Farm

SOMOKUYA (Lake Kussharo)

สายกิจกรรม ถ้าได้มาเที่ยวฮอกไกโดช่วงซัมเมอร์ ลองมาสัมผัสกับประสบการณ์ล่องเรือแคนูในแม่น้ำคุชิโระที่ SOMOKUYA กันนะคะ ที่นี่นอกจากจะมีทัวร์แคนูแล้วยังเปิดเป็นร้าน Zakka เล็กๆ มีสินค้าเบ็ดเตล็ดขาย รวมถึงกาแฟและเบเกอรี่อร่อยๆ ด้วย โดยทัวร์ล่องแคนูนั้นจะมีหลายรูทค่ะ ถ้ามีเวลาไม่มาก แนะนำทัวร์ระยะสั้นประมาณ 2 ชั่วโมง ซึ่งเขาจะพาเราล่องชมวิวทะเลสาบคุชชาโระ แล้วค่อยพาล่องผ่านแม่น้ำคุชิโระผ่านจุดไฮไลท์ที่เรียกกันว่า “Mirror Room” หรือ “ห้องแห่งห้วงกระจก” ซึ่งน้ำบริเวณนี้ใสสมชื่อมากๆ เป็นน้ำเย็นที่ผุดขึ้นมาเจอกับอุณหภูมิปกติจึงเกิดเป็นไอหมอกเล็กๆ ปกคลุมไปทั่วบริเวณ ให้ความรู้สึกเหมือนได้พายแคนูล่องเข้าไปในป่าแห่งความฝันเลย

ติดต่อจองทัวร์ : http://www.somokuya.com/order.html (ภาษาญี่ปุ่น)

ระหว่างทัวร์จะมีช่วงแวะพักจิบกาแฟบนเรือแคนูด้วย เป็นกาแฟจากผลิตภัณฑ์ที่ร้านมีขายนี่แหละค่ะ หอมสดชื่นน่าดูเลย
แสงสุดท้ายกลางทะเลสาบคุชชาโระ มีใครให้ฟินกว่านี้อีกมั้ยยยย

แผนที่ SOMOKUYA
Kotan Onsen Hot Spring

ไม่ไกลจากทะเลสาบคุชชาโระ มีออนเซ็นธรรมชาติลับๆ อยู่ค่ะ เราสามารถลงไปแช่ออนเซ็นที่นี่ได้เลย ฟรี! ซึ่งไฮไลท์ของที่นี่นอกจากจะไม่มีค่าใช้จ่ายใดๆ แล้ว ยังเป็นออนเซ็นที่ตั้งอยู่ริมทะเลสาบคุชชาโระที่วิวสวยมากกกก ยิ่งถ้าใครไปช่วงฤดูหนาว จะเจอฝูงหงส์แหวกว่ายอยู่ท่ามกลางความสวยงามของธรรมชาติ เพิ่มความฟินให้การแช่ออนเซ็นนั้นยิ่งทวีคูณแบบ x3 x4 กันไปเลยทีเดียวล่ะค่า แนะนำให้ไปช่วงเย็นๆ นะคะ จะได้วิวพระอาทิตย์ตก แล้วก็อายน้อยกว่าแช่ช่วงกลางวัน เพราะต้องแก้ผ้าหมดเลย อย่าเตรียมผ้าเช็ดตัวไปด้วยน้า เพราะเป็นออนเซ็นสาธารณะ (แยกหญิง / ชาย) มีแค่ห้องเปลี่ยนเสื้อผ้าเล็กๆ เท่านั้นค่า

แผนที่ Kotan Onsen Hot Spring

Niichiiz *
Niichiiz *http://www.movearound-journey.com
IG : https://www.instagram.com/niichiiz13

Related Stories

Discover

อัพเดทเที่ยวญี่ปุ่น Kyushu ~ Kansai หลังกลับมาฟรีวีซ่าอีกครั้ง!

แดนปลาดิบเริ่มกลับมาคึกคักอีกครั้งหลังกลับมาเปิดฟรีวีซ่าให้คนไทยเที่ยวได้เต็มอิ่ม 15 วันเหมือนเดิม โดยกฎการเดินทางเข้าประเทศก็ไม่ยุ่งยากแล้วค่ะ เพียงแค่ต้องมีหลักฐานการฉีดวัคซีนครบ 3 เข็ม / ลงทะเบียนออนไลน์ก่อนเดินทางที่ Visit Japan Web ซึ่งขั้นตอนนี้แนะนำให้ทำทุกคน เพราะเปรียบเสมือนการเขียนใบ...

ปักหมุด 10 จุดเช็คอินสิงคโปร์ เก็บทุกจุดแลนด์มาร์คแบบไม่ง้อวันลา!

พูดถึงประเทศฮ็อตฮิตติดอันดับตลอดกาล แน่นอนว่าต้องมีชื่อ “สิงคโปร์” อยู่ในลิสต์ด้วยแน่นอนค่ะ เพราะเดินทางง่าย ไม่ไกลจากเมืองไทย แถมยังเป็นประเทศที่เล็กพริกขี้หนูมาก เพราะแม้ขนาดจะเล็กกว่ากรุงเทพมหานครของเรา แต่ก็เต็มไปด้วยสถานที่ท่องเที่ยวสวยๆ เยอะแยะมากมาย โดยเฉพาะ Green Space หรือพื้นที่สีเขียวที่ทำเอาคนทั่วโลกยอมรับมาแล้วว่าการยกป่ามาไว้ในเมืองนั้นเกิดขึ้นได้จริงที่สิงคโปร์!...

สูดกลิ่นอายแดนปลาดิบให้หายคิดถึง กับ 5 จุดเช็คอินฟีลคลาสสิคในญี่ปุ่น

มันก็นานแล้วนะ .. ที่ไม่ได้ไปเดินเล่นเตร็ดเตร่ สูดกลิ่นอายบรรยากาศบ้านเมืองของแดนปลาดิบ หลังจากรอคอยญี่ปุ่นกลับมาเปิดประเทศและให้ฟรีวีซ่าคนไทยอีกครั้งมานานเกือบสามปี ในที่สุดก็ได้เวลาเก็บกระเป๋ากลับบ้านเก่าสักที! โพสต์นี้ก็เลยจะพาไปสูดกลิ่นอายแดนปลาดิบกันให้เต็มปอดกับ 5 จุดเช็คอินฟีลคลาสสิคของประเทศญี่ปุ่น เผื่อใครคิดถึงบรรยากาศเก่าๆ อยากสัมผัสกับความเป็นญี่ปุ๊นญี่ปุ่นให้หายคิดถึง โพสต์นี้น่าจะตรงใจอยู่น้า : )ญี่ปุ่นกลับมาเปิดประเทศอีกครั้งในรอบเกือบสามปีทั้งที...

X2 Pattaya Oceanphere : Private Pool Villa ในราคาจับต้องได้!

เป็นหนึ่งในคนที่ชอบที่พักแบบ Pool Villa มาก เพราะนอกจากจะมีความเป็นส่วนตัวแล้ว Pool Villa ส่วนใหญ่ยังออกแบบสวย นับเป็นแรงบันดาลใจให้คนที่อยากมีบ้านซึ่งออกแบบเองอย่างเรามาก แน่นอนว่า หนึ่งในสไตล์การออกแบบในฝันของใครหลายคนก็คงหนีไม่พ้น ‘สไตล์ลอฟท์’ ซึ่งมีความดิบ เท่...

Travel Hack : แชร์วิธีจองตั๋วเครื่องบินแบบการันตีคืนเงิน แถมได้ส่วนลด 10%

ปีที่แล้วทั้งปี เป็นช่วงเวลาที่เราแทบไม่ได้เดินทางเลย ไม่ใช่เพราะเบื่อการเดินทางหรอกนะ แต่เบื่อความกังวลต่อความไม่แน่นอนในช่วงสถานการณ์แบบนี้มากกว่า เหนื่อยที่ต้องมาคอยลุ้นว่า จะได้เที่ยวหรือเปล่านะ? ถ้าจองตั๋ว จองที่พักไปแล้ว จะต้อง Cancel ก่อนเดินทางอีกหรือเปล่านะ? .. โชคดีที่ปีนี้ดูเหมือนสถานการณ์จะคลายกังวลมากขึ้น หลายๆ...

ทิ้งโลก ไปติด ‘เกาะหมาก เกาะขาม’ ดื่มด่ำน้ำทะเลสีมรกตแห่งฝั่งอ่าวไทย

ไหนใครบอกว่าอยากสัมผัสทะเลสีใสมรกตต้องลงใต้เท่านั้น นี่ขอปฏิเสธเสียงแข็งเลยว่าไม่จริ๊ง ~ เพราะฝั่งอ่าวไทยเขาก็มี Hidden Gems อย่าง ‘ทะเลตราด’ ซุกซ่อนไว้ให้สาวกทะเลได้พาตัวเองไปดื่มด่ำกับบรรยากาศที่สวยงามไม่แพ้ทะเลภาคใต้เหมือนกัน ทริปนี้เราก็เลยจะพาไปสัมผัสไข่มุกตะวันออกอย่าง ‘เกาะหมาก’ และ ‘เกาะขาม’ ซึ่งเงียบสงบและสวยเด็ดเทียบเท่า...

Popular Categories

Comments

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่