นั่งรถไฟเลียบทะเลไปถ่ายรูป Chiwata Station สถานีรถไฟสุดคลาสสิคของนางาซากิ

Chiwata Station

วงการนั่งรถไฟเล่นที่ญี่ปุ่น เข้าแล้วออกยากจริงๆ ใครที่ยังไม่เคยเข้าวงการนี้ ก็อยากให้ลองสักครั้งค่ะ เพราะญี่ปุ่นมีสายรถไฟและสถานีสวยๆ เยอะมาก ไม่ใช่แค่เฉพาะสถานีดังๆ เช่น Kawaguchiko Station ที่สามารถมองเห็นภูเขาไฟฟูจิได้ แต่สถานีรถไฟโลคอลในญี่ปุ่นหลายแห่งก็ดีงามจนกลายมาเป็นโลเคชั่นยอดฮิตใน Instagram ของคนญี่ปุ่น ฉะนั้นโพสต์นี้เลยจะมาชวนไปนั่งรถไฟเที่ยวนางาซากิกัน จะพาไปถ่ายรูปพระอาทิตย์ตกที่สถานี Chiwata สถานีรถไฟคลาสสิคริมทะเลนางาซากิ ที่เขาว่ากันว่าเป็นสถานีรถไฟที่ติดทะเลมากที่สุดในคิวชูเลย!

Chiwata Station
Chiwata Station

สถานี Chiwata เป็นสถานีรถไฟเล็กเล็กกก ในเมืองฮิงาชิโซโนกิ (Higashisonogi) จังหวัดนางาซากิที่อาจจะดูนอกสายตาเมื่อพูดถึงภูมิภาคคิวชู แต่นางาซากิเป็นเมืองที่น่ารักมากค่ะ เราเองไปเที่ยวที่นี่แบบไม่ได้ตั้งใจเหมือนกัน คือเกิดจากการผิดแผนในทริปญี่ปุ่นล่าสุด เลยทำให้ต้องปักนางาซากิเข้ามาในแผนแบบกระทันหันเลย สถานที่ท่องเที่ยวก็หาเอาจากในไอจีคนญี่ปุ่นนี่ละ จนได้ไปเจอกับสถานีคลาสสิคริมทะเลที่บรรยากาศดีงามมาก เลยตัดสินใจหาข้อมูลและนั่งรถไฟไปที่นี่ในวันรุ่งขึ้นเลย

การเดินทางไป Chiwata Station สามารถเลือกได้ 2 ช้อยส์

  1. ถ้าอยากมาแบบพิเศษใส่ไข่ สามารถนั่ง Two Stars 4047 สุดหล่อ น้องใหม่แห่งรถไฟคิวชูที่เพิ่งเปิดให้บริการเมื่อเดือนกันยายนที่ผ่านมาได้เลย แต่แนะนำให้จองล่วงหน้านานหน่อยนะคะ เพราะค่อนข้างเนื้อหอมเลยตอนนี้ เราจองล่วงหน้า 2 วันก็ยังไม่มีที่ว่างเลยค่ะ อาจเพราะไปช่วงปลายปีด้วย อ้อ ถ้าใครมี JR Kyushu Pass ใช้พาสจองได้เลยนะคะ ไม่ต้องจ่ายอะไรเพิ่มค่ะ โดยขบวนนี้จะมีแค่รอบ 14:53 น. เท่านั้นนะ เริ่มต้นที่ Nagasaki Station และรถไฟวิ่งจะไปถึงสถานี Chiwata ตอน 16:30 น. ทันเวลาพระอาทิตย์ตกพอดิบพอดีเลย
  1. ถ้าจอง Two Stars ไม่ทัน (แบบเรา) สามารถนั่งรถไฟสาย Seaside Liner แทนได้ค่ะ Seaside Liner ถึงจะเป็นขบวนโลคอล แต่ภายในก็สวยงามใช้ได้เลย มีห้องน้ำด้วย ตอนขึ้นครั้งแรกแอบตกใจเหมือนกันค่ะ เพราะห้องน้ำใหญ่มาก คือเขาคิดเผื่อคนพิการให้สามารถเอารถเข็นเข้าไปในห้องน้ำได้ด้วย สมเป็นญี่ปุ่นจริงๆ สำหรับขบวนนี้จะมีวิ่งทุกชั่วโมงค่ะ ลองเช็คเวลาก่อนได้ที่ > Japan Navitime < ค่า

ตอนที่นั่งขบวน Seaside Liner มาถึงสถานี Chiwata แล้วประตูรถไฟมันไม่ยอมเปิดเองค่ะ เพราะแทบไม่มีคนลงเลย ส่วนใหญ่จะไปลงที่ Huis Ten Bosch กันหมด เห็นตรงประตูมีปุ่มให้กด Open เราก็กด แต่ไม่รู้ว่าไม่แรงพอหรือยังไง ประตูก็ยังไม่เปิด 555 สรุปต้องนั่งเลยไปลงสถานีถัดไปที่เป็นสถานีในรูปนี่แหละ เพื่อรอนั่งรถไฟกลับไปที่ Chiwata อีกครั้ง บางครั้งการเดินทางก็จะงงๆ ผิดแผนแบบนี้บ้าง แต่ก็สนุกดีนะ นั่งรถไฟญี่ปุ่นมีเรื่องสนุกๆ ให้จดจำตลอดค่ะ โดยเฉพาะรูทโลคอล

เย้! รถไฟมาทันเวลาพอดี รถไฟญี่ปุ่นตรงเวลามากนะคะ ขนาดอยู่ต่างจังหวัดยังมาตรงเวลาเป๊ะเลย

โชคดีที่ยังนั่งรถไฟกลับมาทันแสงเย็น แต่แอบเสียดายนิดหน่อย เพราะถ้าได้ลงจากรถไฟตอนแรกจะได้ถ่ายรูปรถไฟขบวน Two Stars 4047 ที่วิ่งมาจอดตรงสถานี Chiwata ตามเวลาพอดี

Chiwata Station
ใครก็ได้ช่วยเช็คกระจกให้ทีขุ่นไปหมดแล้ว 555
Chiwata Station

บรรยากาศที่สถานีจะค่อนข้างเงียบๆ ไม่ค่อยมีผู้โดยสารเท่าไรค่ะ ส่วนใหญ่เป็นคนญี่ปุ่นที่มาถ่ายรูปกันทั้งนั้นเลย

Chiwata Station

ว่ากันว่าสถานี Chiwata เป็นสถานีรถไฟที่ติดทะเลมากที่สุด รวมถึงเป็นหนึ่งในสถานีรถไฟที่สวยติดอันดับต้นๆ ของนางาซากิด้วยน้า ใครไปเที่ยวคิวชูแล้วมองหาที่เที่ยวสวยๆ แปลกใหม่ แนะนำให้ลองมาเที่ยวนางาซากิเลยค่ะ เป็นเมืองที่ดีงามกว่าที่คิดจริงๆ จากคนที่ไม่ได้ตั้งใจมาแบบเรา กลายเป็นว่าหลงรักที่นี่ไปเลย

พิกัดสถานี Chiwata : https://goo.gl/maps/biNi6yEutvEgfsMH7

Chiwata Station

Related Stories

Discover

แผนเที่ยวฟุกุอิ (Fukui) ดื่มด่ำธรรมชาติ ย่ำรอยประวัติศาสตร์ ในเมืองสุดอันซีนของญี่ปุ่น

แผนเที่ยวฟุกุอิ เล่มนี้ จะพาคุณนั่งไทม์แมชชีนย้อนเวลากลับไปสูดกลิ่นอายอดีต ย่ำรอยประวัติศาสตร์ที่น่าค้นหาของแดนปลาดิบ พร้อมดื่มด่ำกับธรรมชาติให้ฉ่ำปอด ในจังหวัดสุดอันซีนที่เต็มไปด้วยสถานที่ท่องเที่ยวทรงเสน่ห์อย่าง ‘ฟุกุอิ’ ฟุกุอิ เป็นจังหวัดที่มีเสน่ห์หลายหลากซุกซ่อนไว้อย่างคาดไม่ถึง ที่นี่เป็นที่ตั้งของศูนย์กลางการวิจัยฟอสซิลไดโนเสาร์ ซึ่งมีชื่อเสียงระดับโลกอย่าง ‘Fukui Prefectural Dinosaur Museum’...

รีวิว ZHotel The Somekh Building โรงแรมสวยใน “เซี่ยงไฮ้”

ใครที่กำลังแพลนไปเที่ยวเซี่ยงไฮ้ แล้วอยากหาที่พักสวยๆ ได้ไวบ์ยุโรป มาที่นี่เลยค่ะ ZHotel The Somekh Building มีมุมระเบียงที่ถ่ายรูปสวยมองเห็น "หอไข่มุก" ที่เป็นแลนด์มาร์คด้วย ที่นี่ตั้งอยู่ภายในย่าน The Bund...

วิธีกรอกใบตม. ขาเข้าประเทศจีน (China Arrival Card)

อ้าแขนเตรียมต้อนรับ 'ประเทศฟรีวีซ่า' น้องใหม่ล่าสุดอย่าง 'ประเทศจีน' ที่กำลังจะเริ่มยกเว้นวีซ่าให้กับนักท่องเที่ยวไทยในวันที่ 1 มีนาคม พ.ศ. 2567 เป็นต้นไป ด้วยการรีวิวขั้นตอนการผ่าน ตม. ซึ่งเป็นด่านแรกของการเดินทางท่องเที่ยวเมืองจีนด้วยตัวเอง หลายคนที่เพิ่งเคยไปเมืองจีนครั้งแรก อาจจะยังแอบกังวลว่าพอฟรีวีซ่าแล้วยังไงนะ?...

วิธีสมัคร Alipay และผูกบัตรเพื่อใช้จ่ายในจีน แบบละเอียด

เตรียมตัวไปเที่ยวประเทศจีนด้วยตัวเอง ขานรับ "ฟรีวีซ่า" เดินทางเข้าประเทศจีนแบบอิสระ ไม่ต้องเสียค่าวีซ่าเพิ่มอีกต่อไป! เชื่อว่าหลายคนที่ได้ยินข่าวฟรีวีซ่าจีนคงต้องมองหารีวิวเที่ยวจีนด้วยตัวเองอยู่แน่ๆ อยากจะบอกว่าการเที่ยวจีนด้วยตัวเองนั้นไม่ยากอย่างที่คิดเลยค่ะ เพียงแค่ต้องเตรียมตัวมากกว่าประเทศอื่นเล็กน้อย เพราะประเทศจีนเป็นสังคมไร้เงินสดแทบจะร้อยเปอร์เซ็นแล้ว ฉะนั้นการใช้จ่ายทุกสิ่งอย่างในจีนนั้นสามารถจ่ายผ่าน Alipay ได้ทั้งหมดเลย โพสนี้เราก็เลยอยากมาแนะนำวิธีสมัคร Alipay...

รวม 10 ที่เที่ยวที่พัก ฟุกุอิ (Fukui) เมืองสวยอันซีนของญี่ปุ่น

เอ่ยชื่อ ฟุกุอิ (Fukui) หลายคนอาจจะไม่ค่อยคุ้นหูกันเท่าไรใช่ไหมคะ เพราะจังหวัดนี้คนไทยยังไปเที่ยวกันค่อนข้างน้อย แต่ฟุกุอิเนี่ย เป็นหนึ่งในจังหวัดยอดนิยมของคนญี่ปุ่นเลยน้า คนญี่ปุ่นไปเที่ยวกันเยอะมากกก เยอะจนเรายังแอบตกใจ เพราะไม่นึกว่าเมืองรองของญี่ปุ่นจะมีนักท่องเที่ยวเยอะขนาดนี้ แต่ก็ไม่แปลกใจเลย เพราะฟุกุอิเป็นจังหวัดที่มีเสน่ห์และน่าค้นหาแบบสุดๆ สถานที่ท่องเที่ยวแต่ละที่ทำเอาเราอึ้งไปเลยว่า โอ้วว...

แผนเที่ยว Ishikawa 3 วัน 2 คืน พร้อมรีวิวที่พัก

เพิ่งกลับมาจากญี่ปุ่นครั้งล่าสุด โดน “อิชิกาวะ” (Ishikawa) ตกไปแบบเต็มๆ หลงรักจังหวัดนี้เข้าเต็มเปาเลยค่ะ เป็นจังหวัดที่มีที่เที่ยวหลากหลายมาก ทั้งธรรมชาติ วัฒนธรรม พิพิธภัณฑ์ และมุมถ่ายรูปสวยๆ รู้สึกว่ามาแค่จังหวัดเดียวแต่เหมือนได้เที่ยวหลากหลายไวบ์ เลยไม่อยากโดนตกอยู่คนเดียว เดี๋ยวโพสนี้จะพาไปหลงเสน่ห์อิชิกาวะด้วยกันน้าหลายคนอาจจะไม่คุ้นชื่อ...

Popular Categories

Comments

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่