นั่งรถไฟเลียบทะเลไปถ่ายรูป Chiwata Station สถานีรถไฟสุดคลาสสิคของนางาซากิ

Chiwata Station

วงการนั่งรถไฟเล่นที่ญี่ปุ่น เข้าแล้วออกยากจริงๆ ใครที่ยังไม่เคยเข้าวงการนี้ ก็อยากให้ลองสักครั้งค่ะ เพราะญี่ปุ่นมีสายรถไฟและสถานีสวยๆ เยอะมาก ไม่ใช่แค่เฉพาะสถานีดังๆ เช่น Kawaguchiko Station ที่สามารถมองเห็นภูเขาไฟฟูจิได้ แต่สถานีรถไฟโลคอลในญี่ปุ่นหลายแห่งก็ดีงามจนกลายมาเป็นโลเคชั่นยอดฮิตใน Instagram ของคนญี่ปุ่น ฉะนั้นโพสต์นี้เลยจะมาชวนไปนั่งรถไฟเที่ยวนางาซากิกัน จะพาไปถ่ายรูปพระอาทิตย์ตกที่สถานี Chiwata สถานีรถไฟคลาสสิคริมทะเลนางาซากิ ที่เขาว่ากันว่าเป็นสถานีรถไฟที่ติดทะเลมากที่สุดในคิวชูเลย!

Chiwata Station
Chiwata Station

สถานี Chiwata เป็นสถานีรถไฟเล็กเล็กกก ในเมืองฮิงาชิโซโนกิ (Higashisonogi) จังหวัดนางาซากิที่อาจจะดูนอกสายตาเมื่อพูดถึงภูมิภาคคิวชู แต่นางาซากิเป็นเมืองที่น่ารักมากค่ะ เราเองไปเที่ยวที่นี่แบบไม่ได้ตั้งใจเหมือนกัน คือเกิดจากการผิดแผนในทริปญี่ปุ่นล่าสุด เลยทำให้ต้องปักนางาซากิเข้ามาในแผนแบบกระทันหันเลย สถานที่ท่องเที่ยวก็หาเอาจากในไอจีคนญี่ปุ่นนี่ละ จนได้ไปเจอกับสถานีคลาสสิคริมทะเลที่บรรยากาศดีงามมาก เลยตัดสินใจหาข้อมูลและนั่งรถไฟไปที่นี่ในวันรุ่งขึ้นเลย

การเดินทางไป Chiwata Station สามารถเลือกได้ 2 ช้อยส์

  1. ถ้าอยากมาแบบพิเศษใส่ไข่ สามารถนั่ง Two Stars 4047 สุดหล่อ น้องใหม่แห่งรถไฟคิวชูที่เพิ่งเปิดให้บริการเมื่อเดือนกันยายนที่ผ่านมาได้เลย แต่แนะนำให้จองล่วงหน้านานหน่อยนะคะ เพราะค่อนข้างเนื้อหอมเลยตอนนี้ เราจองล่วงหน้า 2 วันก็ยังไม่มีที่ว่างเลยค่ะ อาจเพราะไปช่วงปลายปีด้วย อ้อ ถ้าใครมี JR Kyushu Pass ใช้พาสจองได้เลยนะคะ ไม่ต้องจ่ายอะไรเพิ่มค่ะ โดยขบวนนี้จะมีแค่รอบ 14:53 น. เท่านั้นนะ เริ่มต้นที่ Nagasaki Station และรถไฟวิ่งจะไปถึงสถานี Chiwata ตอน 16:30 น. ทันเวลาพระอาทิตย์ตกพอดิบพอดีเลย
  1. ถ้าจอง Two Stars ไม่ทัน (แบบเรา) สามารถนั่งรถไฟสาย Seaside Liner แทนได้ค่ะ Seaside Liner ถึงจะเป็นขบวนโลคอล แต่ภายในก็สวยงามใช้ได้เลย มีห้องน้ำด้วย ตอนขึ้นครั้งแรกแอบตกใจเหมือนกันค่ะ เพราะห้องน้ำใหญ่มาก คือเขาคิดเผื่อคนพิการให้สามารถเอารถเข็นเข้าไปในห้องน้ำได้ด้วย สมเป็นญี่ปุ่นจริงๆ สำหรับขบวนนี้จะมีวิ่งทุกชั่วโมงค่ะ ลองเช็คเวลาก่อนได้ที่ > Japan Navitime < ค่า

ตอนที่นั่งขบวน Seaside Liner มาถึงสถานี Chiwata แล้วประตูรถไฟมันไม่ยอมเปิดเองค่ะ เพราะแทบไม่มีคนลงเลย ส่วนใหญ่จะไปลงที่ Huis Ten Bosch กันหมด เห็นตรงประตูมีปุ่มให้กด Open เราก็กด แต่ไม่รู้ว่าไม่แรงพอหรือยังไง ประตูก็ยังไม่เปิด 555 สรุปต้องนั่งเลยไปลงสถานีถัดไปที่เป็นสถานีในรูปนี่แหละ เพื่อรอนั่งรถไฟกลับไปที่ Chiwata อีกครั้ง บางครั้งการเดินทางก็จะงงๆ ผิดแผนแบบนี้บ้าง แต่ก็สนุกดีนะ นั่งรถไฟญี่ปุ่นมีเรื่องสนุกๆ ให้จดจำตลอดค่ะ โดยเฉพาะรูทโลคอล

เย้! รถไฟมาทันเวลาพอดี รถไฟญี่ปุ่นตรงเวลามากนะคะ ขนาดอยู่ต่างจังหวัดยังมาตรงเวลาเป๊ะเลย

โชคดีที่ยังนั่งรถไฟกลับมาทันแสงเย็น แต่แอบเสียดายนิดหน่อย เพราะถ้าได้ลงจากรถไฟตอนแรกจะได้ถ่ายรูปรถไฟขบวน Two Stars 4047 ที่วิ่งมาจอดตรงสถานี Chiwata ตามเวลาพอดี

Chiwata Station
ใครก็ได้ช่วยเช็คกระจกให้ทีขุ่นไปหมดแล้ว 555
Chiwata Station

บรรยากาศที่สถานีจะค่อนข้างเงียบๆ ไม่ค่อยมีผู้โดยสารเท่าไรค่ะ ส่วนใหญ่เป็นคนญี่ปุ่นที่มาถ่ายรูปกันทั้งนั้นเลย

Chiwata Station

ว่ากันว่าสถานี Chiwata เป็นสถานีรถไฟที่ติดทะเลมากที่สุด รวมถึงเป็นหนึ่งในสถานีรถไฟที่สวยติดอันดับต้นๆ ของนางาซากิด้วยน้า ใครไปเที่ยวคิวชูแล้วมองหาที่เที่ยวสวยๆ แปลกใหม่ แนะนำให้ลองมาเที่ยวนางาซากิเลยค่ะ เป็นเมืองที่ดีงามกว่าที่คิดจริงๆ จากคนที่ไม่ได้ตั้งใจมาแบบเรา กลายเป็นว่าหลงรักที่นี่ไปเลย

พิกัดสถานี Chiwata : https://goo.gl/maps/biNi6yEutvEgfsMH7

Chiwata Station

Related Stories

Discover

วิธีลงทะเบียน Visit Japan Web แบบละเอียด พร้อมอัพเดทขั้นตอนเข้าประเทศญี่ปุ่น

กลับมาทวงบัลลังก์ "ประเทศในฝันของคนไทย" หลังจากเริ่มกลับมาเปิดประเทศและเปิดฟรีวีซ่าให้คนไทยอีกครั้ง "ญี่ปุ่น" ก็กลายเป็นประเทศที่หลายคนปักหมุดไว้อย่างรวดเร็ว! แต่ถึงแม้ว่าจะกลับมาเปิดฟรีวีซ่าให้คนไทย 15 วัน เหมือนเดิม แต่ก็มีอะไรที่เพิ่มเติมมาจากเดิมเยอะเลยนะ โพสต์นี้เราก็เลยจะมาอัพเดทมาตรการการเดินทางเข้าประเทศญี่ปุ่นหลังกลับมาฟรีวีซ่า และวิธีการลงทะเบียน Visit Japan...

รีวิว ขับรถเที่ยวไต้หวัน 5 วัน 4 คืน อัพเดทที่เที่ยว / ที่กิน...

กลับมาเที่ยวไต้หวันอีกครั้งในรอบหลายปี รู้สึกว่าไต้หวันมีที่เที่ยวใหม่ๆ ให้อัพเดทเยอะเลย โพสนี้เราจะมาอัพเดท ที่เที่ยว / ที่กิน / มุมถ่ายรูป พร้อมวิธี ขับรถเที่ยวไต้หวัน แบบละเอียดให้ เผื่อใครอยากเปลี่ยนฟีลมาขับรถเที่ยวดูบ้าง ถึงแม้จะขับฝั่งซ้าย...

วิธีกรอกใบตม. ไต้หวัน แบบออนไลน์ และแบบกระดาษ

Taiwan อีกหนึ่งประเทศยอดฮิตที่ครองใจคนไทยแบบเต็มๆ อาจเพราะอยู่ใกล้เมืองไทย ใช้เวลาบินไม่นาน ค่าครองชีพใกล้เคียงกับเมืองไทย แถมยัง ‘ฟรีวีซ่า’ ให้คนไทยเที่ยวได้แบบสบายใจนานถึง 14 วัน โดยไม่ต้องขอวีซ่า ฉะนั้นใครที่ยังไม่เคยไป ‘ไต้หวัน’ คงต้องรีบจัดแพลนไปเที่ยวกันสักทริปแล้วล่ะ...

10 เรื่องควรรู้ก่อน เที่ยวไต้หวัน (Taiwan) อ่านจบจองตั๋วไปเที่ยวได้เลย

10 เรื่องควรรู้ก่อน เที่ยวไต้หวัน (Taiwan) อ่านจบจองตั๋วไปเที่ยวได้เลย อัพเดตปี 2023 Taiwan อีกหนึ่งประเทศยอดฮิตที่เบียดเข้ามาครองใจคนไทยแบบเต็มๆ อาจเพราะอยู่ใกล้เมืองไทย ใช้เวลาบินไม่นานมาก ค่าครองชีพใกล้เคียงกับบ้านเรา แถมยังมีมาตรการ ‘ฟรีวีซ่า’ ให้คนไทยเที่ยวได้แบบสบายใจโดยไม่ต้องขอวีซ่านานถึง...

แผนเที่ยวฮอกไกโด 6 วัน 5 คืน ฉบับเที่ยวง่าย ตามเมืองยอดนิยม

6 Days 5 Night in Hokkaido แผนเที่ยวฮอกไกโด 6 วัน 5 คืน นั่งรถไฟขับรถเที่ยวเกาะเหนือแบบฮิบๆ เรื่องจิ๊บๆ ใครๆ ก็เที่ยวได้...

รีวิว Beppu Hotel Negura ที่พักเบปปุ ออกแบบสวย สไตล์โมเดิร์นคอทเทจ

ใครมีแพลนไปเที่ยวเบปปุ เมืองออนเซนชื่อดังของคิวชูแล้วกำลังมองหาที่พักเบปปุ ออกแบบสวย บรรยากาศดี ราคาคุ้มค่า แนะนำที่นี่เลย Beppu Hotel Negura โรงแรมสไตล์โมเดิร์นคอทเทจ ตั้งอยู่ท่ามกลางธรรมชาติ ใกล้แหล่งท่องเที่ยวของเมืองเบปปุ แถมห้องยังกว้างมาก ปกติห้องใหญ่ๆ...

Popular Categories

Comments

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่