แชร์พิกัด กิน เที่ยว พัก ที่ “ปูซาน” เมืองริมทะเลสุดชิลของเกาหลีใต้

ปูซาน

พูดถึงสถานที่ท่องเที่ยวสุดชิลของประเทศเกาหลี นาทีนี้ต้องยกให้ “ปูซาน” เลยค่ะ เพราะกำลังได้รับความนิยมจากนักเดินทางทั่วโลกเลย โดยปูซานนั้นเป็นเมืองทางใต้นะคะ เดินทางง่ายกว่าที่คิดเพราะมีไฟลท์บินจากไทยไปลงที่ปูซานให้เลือกหลายสายการบิน หรือถ้าอยากเที่ยวเกาหลีแบบจุใจ จะนั่งเครื่องไปลงที่กรุงโซล ซึ่งเป็นเมืองหลวงของประเทศเกาหลีใต้ แล้วค่อยนั่งรถไฟความเร็วสูง KTX ไปลงปูซานก็ได้ ใช้เวลาเดินทางจากโซลประมาณ 3 ชั่วโมง เท่านั้นเอง

ส่วนตัวเราเดินทางด้วยสายการบิน Vietnam Airlines จากประเทศไทยไปลงที่ “ปูซาน” เลย เพราะราคาน่ารักจริงๆ ประมาณหมื่นต้นๆ เท่านั้น เพียงแต่จะต้องแวะไปเปลี่ยนเครื่องที่ประเทศเวียดนามก่อน แต่ใช้เวลาในการรอเปลี่ยนเครื่องไม่นานมากค่ะ ประมาณ 2-3 ชั่วโมง ถือว่าโอเคเลยเมื่อเทียบกับราคาที่ได้มา

ปูซาน

สถานที่ท่องเที่ยวใน “ปูซาน” มีความหลากหลายมาก ถึงแม้จะเป็นเมืองริมทะเล แต่ปูซานเที่ยวได้ตลอดทั้งปีเลยนะคะ ในฐานะคนเมืองร้อนอย่างเรา ได้ลองไปสัมผัสอากาศเย็นๆ ที่ปูซานแล้วบอกได้เลยว่าไวบ์แตกต่างจากทะเลเมืองไทยเลยล่ะค่ะ ทริปนี้ เราแพลนไปเที่ยวมา 5 วัน 4 คืน ยังรู้สึกว่าเที่ยวไม่ทั่ว อยากกลับไปเที่ยวซ้ำอีกครั้งเลยค่ะ เอาล่ะ .. เดี๋ยวโพสนี้เราจะมาแชร์พิกัด กิน เที่ยว พัก ที่ปูซานให้น้า : )

นั่งรถไฟปุ๊กปิ๊กที่ Haeundae Sky Capsule

Haeundae Sky Capsule

จะบอกว่าเป็นไฮไลท์ของเมืองปูซานเลยก็ว่าได้สำหรับ Haeundae Sky Capsule หรือรถไฟปุ๊กปิ๊กนั่นเอง โดยHaeundae Blueline Park นั้นมีรถไฟให้เลือกนั่งชมวิวสองแบบ คือ Sky Capsule วิ่งรางบน ส่วนรางข้างล่างจะเป็น Beach Train ใช้เส้นทางเดียวกันเลยค่ะ เลียบทะเลเหมือนกัน เขามีขายเป็นแพ็คเกจคู่ด้วยนะ คือ Sky Capsule ขาไป ส่วนขากลับก็นั่ง Beach Train หรือจะนั่งรถไฟแบบเดียว ไป-กลับ หรือนั่งแค่ขาเดียวก็ได้ แล้วแต่เราเลยค่ะ

Haeundae Sky Capsule

Sky Capsule จะวิ่งไป – กลับ สองสถานี คือ Mipo Station และ Cheongsapo Station ถ้าใครจะนั่งขาเดียว เราสามารถเลือกได้นะคะว่าจะนั่งจากสถานีไหน ถ้ามาถึงที่สถานี Cheongsapo แล้วมีมุมฮิตที่ต้องมาถ่ายรูปรถไฟริมทะเลแบบนี้ อย่าลืมแวะออกมาถ่ายรูปมุมนี้กันด้วยน้า

Haeundae Sky Capsule

มีเคล็ดลับเล็กน้อย สำหรับคนที่อยากถ่ายรูป Sunset บน Sky Capsule แนะนำให้เลือกรอบ 17:30 – 18:00 และให้เลือกนั่งจากสถานี Cheongsapo ไปลง Mipo รถไฟจะวิ่งไปทางที่พระอาทิตย์ตกพอดีค่ะ

Haeundae Sky Capsule

เช็คอินที่หมู่บ้านลูกกวาด Gamcheon Culture Village

Gamcheon Culture Village

มาถึงปูซานแล้ว ยังไง๊ยังไงก็ต้องแวะมาเช็คอินที่นี่นะคะ “Gamcheon Culture Village” หรือหมู่บ้านสีลูกกวาด ฉายาซานโตรินีแห่งเกาหลีนั่นเอง เห็นบ้านเรือนสีหวานๆ แบบนี้ ที่นี่เคยเป็นหมู่บ้านอพยพมาก่อนนะคะ หลังถูกทิ้งร้างมาสักพัก ก็ได้มีการรวมพลังจากศิลปินหลากหลายคนมาช่วยกันแต่งเติมสีสันหลากหลายให้กับหมู่บ้านแห่งนี้ จนปัจจุบันได้กลายมาเป็นจุดเช็คอินแลนด์มาร์คของปูซานที่ใครไม่แวะมาก็คงต้องบอกว่ามาไม่ถึงปูซานล่ะค่า

Gamcheon Culture Village

ภายในหมู่บ้านมีหลายจุดให้แวะถ่ายรูป มีร้านค้าเรียงราย รวมไปถึงคาเฟ่ ร้านอาหารมากมายเลยล่ะค่ะ แต่อาจจะต้องเตรียมกำลังขามาให้ดีๆ ด้วยน้า เพราะจะต้องเดินขึ้นลงเนินกันนิดนึงค่ะส่วนมุมที่ใครๆ ก็ต้องมาถ่ายรูป เจ้าชายน้อยนั่นเอง เราว่าที่นี่เป็นที่ที่เดินเล่นเพลินมากๆ ไม่แปลกใจเลยว่าทำไม Gamcheon Culture Village ถึงเป็นจุดเช็คอินแลนด์มาร์คที่คนมาปูซานต้องแวะมาเช็คอิน!

Gamcheon Culture Village

ที่พัก Nampo Ocean 2 Heaven Hotel&Spa

Nampo Ocean 2 Heaven Hotel&Spa

ขอพาแวะมาเช็คอินที่พักกันสักแปบ เพราะที่พักปูซานของเราในทริปนี้อยู่ใกล้ๆ Gamcheon Culture Village เลยค่ะ นั่งรถเมล์แค่แปบเดียวเท่านั้นเอง โดยทริปนี้เราพักกันที่ Nampo Ocean 2 Heaven Hotel&Spa ตั้งอยู่ย่านนัมโพ ซึ่งถือว่าทำเลดีสำหรับเรามากค่ะ ใกล้สถานีรถไฟใต้ดิน / ป้ายรถเมล์ แถมบรรยากาศเงียบสงบ ห้องกว้าง ออกแบบสวย ที่สำคัญเตียงนอนยังนุ่มดูดวิญญาณสุดๆ ไปเลยล่ะค่า

Nampo Ocean 2 Heaven Hotel&Spa

สำหรับราคาที่พักนั้น เราจองผ่าน agoda ประมาณ 2,3xx บาท/คืน เท่านั้นค่ะ ราคาอาจจะแตกต่างกันไปตามช่วงเวลาที่เดินทางนะคะ แต่ถ้าใครมีแพลนเดินทางไปเที่ยวปูซานในช่วงนี้ แนะนำให้จองที่พักผ่าน agoda เลยค่ะ เพราะจะได้รับส่วนลดเพิ่ม 5% เลย! เนื่องจากตอนนี้ เขามีแคมเปญร่วมกับทาง Visit Busan อยู่ค่ะ ฉะนั้นอาจจะได้ราคาดีกว่าที่เราจองก็ได้ รีบจัดให้เลยค่า

สนใจจองที่พักผ่าน agoda สามารถคลิกลิงค์ด้านล่างได้เลยนะคะ

Nampo Ocean 2 Heaven Hotel&Spa
ห้องน้ำดีมาก เป็น Smart Toilet แถมยังมีอ่างอาบน้ำให้อีกด้วย
Nampo Ocean 2 Heaven Hotel&Spa
มีโต๊ะทำงานให้ด้วย สิ่งอำนวยความสะดวกครบครันเกินราคาเลย

เดินเล่นที่หมู่บ้านริมทะเล Huinnyeoul Culture Village

Huinnyeoul Culture Village

พาไปเที่ยวต่อกันที่อีกหนึ่งหมู่บ้านที่เราชอบมากกก “Huinnyeoul Culture Village” นั่นเอง ที่นี่เป็นหมู่บ้านเล็กๆ ริมทะเลที่ vibe ดีมากกก ฟีลลิ่งปูซานสุดๆ ไปเลยล่ะค่ะ ที่สำคัญคือมีมุมถ่ายรูปเยอะมาก เราชอบระบบการจัดการพื้นที่ของที่นี่ เพราะเขาแบ่งมุมท่องเที่ยวเป็นจุดๆ พร้อมมีแผนที่ให้ดูเลยค่ะ ออกแบบได้ดีมากๆ เลย

Huinnyeoul Culture Village
Huinnyeoul Culture Village

มาถึงที่นี่แล้ว แนะนำให้เดินเล่นให้ครบรูทเลยนะคะ เพราะเขาจะออกแบบพื้นที่ท่องเที่ยวขนานกันเป็นสองจุดคือ หมู่บ้านบนเนินเขา มีพวกร้านอาหาร / คาเฟ่ และร้านช้อปปิ้งให้เราได้เพลิดเพลินอยู่หลายร้าน พอเดินไปจนสุดทางหมู่บ้าน ก็จะมีบันไดสำหรับลงไปเดินเล่นเลียบทะเลได้ มาที่เดียวแต่ได้สองบรรยากาศเลย!

Huinnyeoul Culture Village

สุดทางของหมู่บ้านจะมีมุมถ่ายรูปยอดฮิตในไอจีอยู่นะคะ เป็นอุโมงค์ที่มองลอดออกไปเห็นวิวทะเลปูซาน แน่นอนว่ามุมฮิตแบบนี้ก็ต้องต่อคิวถ่ายรูปกันนิดนึงเนาะ ยิ่งถ้าใครมาช่วงเย็นๆ เพื่อเก็บภาพพระอาทิตย์ตกเหมือนเราแบบนี้ จะมีคู่รักเกาหลีมาตั้งกล้องถ่ายรูปกันหลายคู่เลยล่ะค่ะ แต่ทุกคนดีมาก ต่อคิว ไม่มีใครแซงใคร แต่พอถึงคิวก็ต้องรีบแชะ! เอาจริงๆ ก็ไม่แปลกใจเลยว่าทำไมถึงเป็นมุมฮิต ก็เพราะมันถ่ายรูปออกมาได้สวยจริงๆ อ่ะเน้ออ : )

Huinnyeoul Culture Village

ชิลริมหาดไวบ์มินิมอลที่ Gwangalli Beach

Gwangalli Beach

มาถึงปูซาน ไม่มาเช็คอินที่นี่คงไม่ได้ “Gwangalli Beach” นั่นเองค่ะ จะบอกว่าเป็นอีกหนึ่งแลนด์มาร์คของปูซานเลยก็ว่าได้ เพราะเป็นชายหาดที่ได้ฟีลลิ่งปูซานสุดๆ ถ่ายรูปออกมายังไงก็ดูมินิมอล เกาหลี เกาใจ ชายหาดก็ค่อนข้างกว้างเลยน้า แล้วก็คึกคักน่าดูเลย มีคาเฟ่ และร้านอาหารเรียงราย แถมด้วยจุดถ่ายรูปสวยๆ ให้แชะภาพได้อีกหลายมุมเลยล่ะค่า

Gwangalli Beach
Gwangalli Beach

กินอุด้งทะเลกับพาจอนที่ Nasari Sigdang

Nasari Sigdang

มาถึง Gwangalli Beach แล้ว อยากแนะนำให้แวะมาฝากท้องกันที่ร้านนี้มากๆ เลยค่ะ “Nasari Sigdang” ตั้งอยู่ฝั่งตรงข้ามหาดเลย อาหารอร่อยมากกกก เขามีขายเป็นเซ็ตแบบในภาพเลยนะคะ อูด้งทะเลก็คือจัดหอยมาทั้งทะเลปูซานเลยแม๊ แถมวิวดีมากด้วยค่ะ มองเห็นวิวสะพานควังอัลเลย แนะนำเป็นอย่างยิ่ง!

Nasari Sigdang

ถ่ายรูปดอกไม้ริมทะเลที่ Oryukdo Island

Oryukdo Island

อย่างที่โม้ไว้ตอนแรกว่า ปูซานเป็นเมืองที่มีที่เที่ยวหลากหลายมากกว่าที่คิด เลยขอพามาเช็คอินกันที่ “Oryukdo Island” เลยค่ะ เพราะช่วงที่เรามาเป็นฤดูกาลใบไม้ผลิที่ดอกไม้กำลังบาน ได้ถ่ายรูปดอกไม้กับวิวทะเล เป็นมุมสวยแปลกตาที่หาไม่ได้ที่เมืองไทยน้า แถมยังมีมุมถ่ายรูปตรงบันไดสวยๆ ที่สามารถมองเห็นหมู่เกาะออยุคโดกลางทะเลปูซานได้ด้วย เป็นอีกที่ในปูซานที่อยากแนะนำให้ลองไปเที่ยวมากๆ เลยล่ะค่า

Oryukdo Island

ดูพระอาทิตย์ตกสวยๆ ที่ Haeundae Beach

Haeundae Beach

ขอพาไปส่งท้ายทริป “ปูซาน” สุดชิลทริปนี้ด้วยการนั่งดูพระอาทิตย์ตกสวยๆ ที่ “Haeundae Beach” อีกหนึ่งชายหาดฮิตของปูซานเขาล่ะค่ะ ช่วงเย็นๆ บรรยากาศชิลมากเลยนะ เหมาะสำหรับการมานั่งชิลดูแสงสุดท้ายที่สุดเลย ท้องฟ้าริมทะเลในช่วงฤดูหนาวนี่มันสวย หวาน เกินบรรยายเลยจริงๆ น้า : )

Haeundae Beach

แฮอุนแด ก็เป็นอีกย่านในปูซานที่มีที่พักหลายที่เลยนะคะ ย่านนี้จะเหมาะกับคนที่ชอบความคึกคัก ชอบเดินเล่นยามค่ำคืน เพราะรายล้อมไปด้วยร้านค้า ร้านอาหารมากมายเลย ถ้าใครกำลังแพลนทริปไปเที่ยวปูซาน อย่าลืมจองที่พักผ่าน agoda เพื่อรับส่วนลดเพิ่ม 5% ด้วยนะคะ จองตั๋ว จองที่พักเสร็จ ก็เตรียมเก็บกระเป๋าไปลั่นล้าที่ปูซานกันได้เลย

สนใจจองที่พักผ่าน agoda สามารถคลิกลิงค์ด้านล่างได้เลยนะคะ

ปูซาน

Related Stories

Discover

วิธีกรอกใบตม. ขาเข้าประเทศจีน (China Arrival Card)

อ้าแขนเตรียมต้อนรับ 'ประเทศฟรีวีซ่า' น้องใหม่ล่าสุดอย่าง 'ประเทศจีน' ที่กำลังจะเริ่มยกเว้นวีซ่าให้กับนักท่องเที่ยวไทยในวันที่ 1 มีนาคม พ.ศ. 2567 เป็นต้นไป ด้วยการรีวิวขั้นตอนการผ่าน ตม. ซึ่งเป็นด่านแรกของการเดินทางท่องเที่ยวเมืองจีนด้วยตัวเอง หลายคนที่เพิ่งเคยไปเมืองจีนครั้งแรก อาจจะยังแอบกังวลว่าพอฟรีวีซ่าแล้วยังไงนะ?...

วิธีสมัคร Alipay และผูกบัตรเพื่อใช้จ่ายในจีน แบบละเอียด

เตรียมตัวไปเที่ยวประเทศจีนด้วยตัวเอง ขานรับ "ฟรีวีซ่า" เดินทางเข้าประเทศจีนแบบอิสระ ไม่ต้องเสียค่าวีซ่าเพิ่มอีกต่อไป! เชื่อว่าหลายคนที่ได้ยินข่าวฟรีวีซ่าจีนคงต้องมองหารีวิวเที่ยวจีนด้วยตัวเองอยู่แน่ๆ อยากจะบอกว่าการเที่ยวจีนด้วยตัวเองนั้นไม่ยากอย่างที่คิดเลยค่ะ เพียงแค่ต้องเตรียมตัวมากกว่าประเทศอื่นเล็กน้อย เพราะประเทศจีนเป็นสังคมไร้เงินสดแทบจะร้อยเปอร์เซ็นแล้ว ฉะนั้นการใช้จ่ายทุกสิ่งอย่างในจีนนั้นสามารถจ่ายผ่าน Alipay ได้ทั้งหมดเลย โพสนี้เราก็เลยอยากมาแนะนำวิธีสมัคร Alipay...

รวม 10 ที่เที่ยวที่พัก ฟุกุอิ (Fukui) เมืองสวยอันซีนของญี่ปุ่น

เอ่ยชื่อ ฟุกุอิ (Fukui) หลายคนอาจจะไม่ค่อยคุ้นหูกันเท่าไรใช่ไหมคะ เพราะจังหวัดนี้คนไทยยังไปเที่ยวกันค่อนข้างน้อย แต่ฟุกุอิเนี่ย เป็นหนึ่งในจังหวัดยอดนิยมของคนญี่ปุ่นเลยน้า คนญี่ปุ่นไปเที่ยวกันเยอะมากกก เยอะจนเรายังแอบตกใจ เพราะไม่นึกว่าเมืองรองของญี่ปุ่นจะมีนักท่องเที่ยวเยอะขนาดนี้ แต่ก็ไม่แปลกใจเลย เพราะฟุกุอิเป็นจังหวัดที่มีเสน่ห์และน่าค้นหาแบบสุดๆ สถานที่ท่องเที่ยวแต่ละที่ทำเอาเราอึ้งไปเลยว่า โอ้วว...

แผนเที่ยว Ishikawa 3 วัน 2 คืน พร้อมรีวิวที่พัก

เพิ่งกลับมาจากญี่ปุ่นครั้งล่าสุด โดน “อิชิกาวะ” (Ishikawa) ตกไปแบบเต็มๆ หลงรักจังหวัดนี้เข้าเต็มเปาเลยค่ะ เป็นจังหวัดที่มีที่เที่ยวหลากหลายมาก ทั้งธรรมชาติ วัฒนธรรม พิพิธภัณฑ์ และมุมถ่ายรูปสวยๆ รู้สึกว่ามาแค่จังหวัดเดียวแต่เหมือนได้เที่ยวหลากหลายไวบ์ เลยไม่อยากโดนตกอยู่คนเดียว เดี๋ยวโพสนี้จะพาไปหลงเสน่ห์อิชิกาวะด้วยกันน้าหลายคนอาจจะไม่คุ้นชื่อ...

พาเที่ยว 2 ตลาดคริสต์มาส โตเกียว Tokyo Christmas Market 2023

Hello December! ตอนนี้เดินไปที่ไหนในญี่ปุ่นก็เต็มไปด้วยบรรยากาศงานคริสต์มาสแล้วล่ะค่ะ แน่นอนว่าตลาดคริสต์มาสก็เป็นหนึ่งในไฮไลท์ของช่วงนี้เลย มีจัดในหลายที่ หลายเมืองมากๆ ปีนี้บรรยากาศคึกคักสุดๆ ใครมีแพลนมาเที่ยวโตเกียวช่วงปลายปีนี้ ปักหมุดโพสนี้ไว้เลย เดี๋ยวเราจะพาเที่ยว 2 ตลาดคริสต์มาส โตเกียว กันค่ะในงานมีของกินมาออกบูธหลายร้านมาก...

นั่งรถไฟเข้าป่าไต้หวัน ไท่ผิงซาน (Taipingshan National Forest)

ขอพาหนีร้อนไปสัมผัสอากาศเย็นๆ บนเขาที่ Taipingshan National Forest นั่งรถไฟเข้าป่าดึกดำบรรพ์ สายธรรมชาติต้องปักหมุดที่นี่! อุทยานแห่งชาติ ไท่ผิงซาน เป็น 1 ใน 3 ของอุทยานทางธรรมชาติที่มีระบบนิเวศอุดมสมบูรณ์มากที่สุด...

Popular Categories

Comments

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่