รีวิว Beppu Hotel Negura ที่พักเบปปุ ออกแบบสวย สไตล์โมเดิร์นคอทเทจ

ที่พักเบปปุ Beppu Hotel Negura

ใครมีแพลนไปเที่ยวเบปปุ เมืองออนเซนชื่อดังของคิวชูแล้วกำลังมองหาที่พักเบปปุ ออกแบบสวย บรรยากาศดี ราคาคุ้มค่า แนะนำที่นี่เลย Beppu Hotel Negura โรงแรมสไตล์โมเดิร์นคอทเทจ ตั้งอยู่ท่ามกลางธรรมชาติ ใกล้แหล่งท่องเที่ยวของเมืองเบปปุ แถมห้องยังกว้างมาก ปกติห้องใหญ่ๆ ที่ญี่ปุ่นหายากนะคะ ใครไปเที่ยวญี่ปุ่นบ่อยๆ น่าจะแอบต๊กกะใจตอนเปิดประตูเข้ามาในห้องพักที่นี่ แถมบรรยากาศรอบที่พักยังดีมาก มาค่ะ เดี๋ยวโพสนี้เราจะมารีวิวที่พักแห่งนี้ไว้ให้เป็นตัวเลือกสำหรับคนที่มีแพลนไปเที่ยวเบปปุกัน : )

ที่พักเบปปุ Beppu Hotel Negura

Beppu Hotel Negura ตั้งอยู่ในเมืองเบปปุ จังหวัดโออิตะ ทำเลของที่พักดีมากๆ เพราะใกล้แหล่งท่องเที่ยวของเบปปุอย่างเช่น บ่อน้ำพุร้อนชื่อดังต่างๆ ที่สำคัญคือมีที่จอดรถให้บริการฟรี! ใครที่เช่ารถขับเที่ยวคิวชูคงหวานหมูกันเลยทีเดียว เพราะปกติโรงแรมที่ญี่ปุ่นมักจะคิดค่าจอดรถที่ค่อนข้างแพงเลย บริเวณโรงแรมมีต้นเมเปิ้ลอยู่หลายต้นเลยค่ะ คือถ้าไปพักช่วงใบไม้เปลี่ยนสีพีคๆ คงสวยแน่นอน เสียดาย เราไปช่วงปลายตุลา ใบไม้ยังไม่เปลี่ยนสีเท่าไร (แค่เริ่มๆ) อยากกลับไปพักอีกสักครั้งเลยค่ะ

ที่พักเบปปุ Beppu Hotel Negura

ที่เก๋อีกอย่างคือที่นี่ใช้ระบบเช็คอินด้วยตัวเองนะคะ มาถึงล็อบบี้แล้ว พนักงานจะให้เราสแกน QR Code แล้วกรอกข้อมูลในการเช็คอิน หลังจากนั้นเราจะได้รับรหัสห้องพักมาเอามากดตอนเช้าห้อง ไม่ต้องใช้คีย์การ์ดเลย ตอนเช็คเอาท์ก็สแกน QR Code ออกเองได้เลย ตรงล็อบบี้ยังมีบาร์ด้วยนะคะ มีน้ำร้อน น้ำเย็นให้บริการ มีเวลาว่างๆ ก็มีนั่งชิลตรงล็อบบี้ได้เลย

ที่พักเบปปุ Beppu Hotel Negura

หลังจากกดรหัสเข้าห้องพัก เปิดประตูเข้ามาก็ต้องร้องว้าววว! เพราะห้องพักกว้างมาก คนที่ไปญี่ปุ่นบ่อยๆ น่าจะรู้กันดีล่ะว่า ปกติห้องพักกว้างๆ แบบนี้หาค่อนข้างยาก ถ้ามีก็คือราคาแพงไปเลย แต่ห้องพักที่นี่ราคาไม่แพงเลยค่ะ ประมาณ 4,000 บาท/คืน แต่ได้ห้องพักที่กว้างแบบนี้ แถมมีมุมนั่งเล่นให้อีกต่างหาก ถือว่าราคาคุ้มค่ามากๆ เลยล่ะค่ะ

สนใจจองที่พัก Beppu Hotel Negura สามารถคลิกลิงค์ด้านล่างได้เลยนะคะ

Beppu Hotel Negura

ห้องพักของโรงแรมนี้แบ่งเลย์เอาท์ได้เป็นสัดส่วนมากๆ ถ้าใครเคยพักเรียวกังก็จะเห็นเลย์เอาท์ประมาณนี้เลย คือห้องนอนแยกส่วนจากทางเข้า และห้องน้ำ เราคิดว่าเขาคงตั้งใจออกแบบให้เหมือนเรียวกัง แต่เป็นสไตล์โมเดิร์น เข้ากับยุคสมัยปัจจุบันมากขึ้นค่ะ

ที่พักเบปปุ Beppu Hotel Negura

ราคา 4,000 บาท/คืน ที่ว่านี้ รวมอาหารเช้าแล้วด้วยนะคะ ซึ่งเขาจะวางไว้ให้เราในห้องตั้งแต่ตอนเช็คอินเลย ที่เห็นเป็นถุงกระดาษนั่นคือ ขนมปัง มีสองถุงสำหรับสองคน เปิดตู้เย็นมาจะเจอโยเกิร์ต และไข่คน ไว้สำหรับทำเป็นแซนด์วิชกินได้ค่ะ

ที่พักเบปปุ
ห้องน้ำแยกระหว่างส่วนแห้งกับส่วนเปียก มีอ่างอาบน้ำให้ด้วยค่ะ
ที่พักเบปปุ

ตอนเช็คอินเราไปถึงช่วงมืดแล้วค่ะ ถ้ามีแสงสว่างก็จะบรรยากาศประมาณนี้ มองออกไปเห็นวิวธรรมชาติ เห็นต้นไม้ ซึ่งคิดว่าถ้ามีมาช่วงใบไม้เปลี่ยนสีพีคๆ ของสวยน่าดูเลย ปล. ขออภัยที่เตียงไม่เรียบร้อยนะคะ ผ่านการนอนเกลือกกลิ้งมาแล้วเมื่อคืน 555

ที่พักเบปปุ

เราแวะมานอนที่นี่ 1 คืน ตอนลงมาเช็คเอาท์ก็เพิ่งสังเกตว่า ล็อบบี้มีสองชั้นเลย เสียดาย น่าจะมาพักอยู่ที่นี่สัก 2-3 คืน คงมีเวลาได้มานั่งชิลๆ ที่ล็อบบี้สักหน่อย ส่วนขั้นตอนการเช็คเอาท์ก็ง่ายดายมากค่ะ แค่สแกน QR Code จึกเดียว ก็เสร็จเรียบร้อยเลย

Beppu Hotel Negura
ที่พักเบปปุ

สุดท้าย สิ่งที่เราประทับใจมากที่สุดคือ พนักงานน่ารักมากกกก ประโยคแรกที่ถามเราคือ Where are you from? พอเราบอก Thailand เขายิ้มแก้มปริเลยแล้วบอกว่า I Love Thailand! เขาตื่นเต้นมาก กำลังจะมาเที่ยวเมืองไทยอีกเร็วๆ นี้ เราเที่ยวบ้านเขา เขาเที่ยวบ้านเรา นี่ละ ความสวยงามของการเดินทาง : )

Related Stories

Discover

วิธีลงทะเบียน Visit Japan Web แบบละเอียด พร้อมอัพเดทขั้นตอนเข้าประเทศญี่ปุ่น

กลับมาทวงบัลลังก์ "ประเทศในฝันของคนไทย" หลังจากเริ่มกลับมาเปิดประเทศและเปิดฟรีวีซ่าให้คนไทยอีกครั้ง "ญี่ปุ่น" ก็กลายเป็นประเทศที่หลายคนปักหมุดไว้อย่างรวดเร็ว! แต่ถึงแม้ว่าจะกลับมาเปิดฟรีวีซ่าให้คนไทย 15 วัน เหมือนเดิม แต่ก็มีอะไรที่เพิ่มเติมมาจากเดิมเยอะเลยนะ โพสต์นี้เราก็เลยจะมาอัพเดทมาตรการการเดินทางเข้าประเทศญี่ปุ่นหลังกลับมาฟรีวีซ่า และวิธีการลงทะเบียน Visit Japan...

รีวิว ขับรถเที่ยวไต้หวัน 5 วัน 4 คืน อัพเดทที่เที่ยว / ที่กิน...

กลับมาเที่ยวไต้หวันอีกครั้งในรอบหลายปี รู้สึกว่าไต้หวันมีที่เที่ยวใหม่ๆ ให้อัพเดทเยอะเลย โพสนี้เราจะมาอัพเดท ที่เที่ยว / ที่กิน / มุมถ่ายรูป พร้อมวิธี ขับรถเที่ยวไต้หวัน แบบละเอียดให้ เผื่อใครอยากเปลี่ยนฟีลมาขับรถเที่ยวดูบ้าง ถึงแม้จะขับฝั่งซ้าย...

วิธีกรอกใบตม. ไต้หวัน แบบออนไลน์ และแบบกระดาษ

Taiwan อีกหนึ่งประเทศยอดฮิตที่ครองใจคนไทยแบบเต็มๆ อาจเพราะอยู่ใกล้เมืองไทย ใช้เวลาบินไม่นาน ค่าครองชีพใกล้เคียงกับเมืองไทย แถมยัง ‘ฟรีวีซ่า’ ให้คนไทยเที่ยวได้แบบสบายใจนานถึง 14 วัน โดยไม่ต้องขอวีซ่า ฉะนั้นใครที่ยังไม่เคยไป ‘ไต้หวัน’ คงต้องรีบจัดแพลนไปเที่ยวกันสักทริปแล้วล่ะ...

10 เรื่องควรรู้ก่อน เที่ยวไต้หวัน (Taiwan) อ่านจบจองตั๋วไปเที่ยวได้เลย

10 เรื่องควรรู้ก่อน เที่ยวไต้หวัน (Taiwan) อ่านจบจองตั๋วไปเที่ยวได้เลย อัพเดตปี 2023 Taiwan อีกหนึ่งประเทศยอดฮิตที่เบียดเข้ามาครองใจคนไทยแบบเต็มๆ อาจเพราะอยู่ใกล้เมืองไทย ใช้เวลาบินไม่นานมาก ค่าครองชีพใกล้เคียงกับบ้านเรา แถมยังมีมาตรการ ‘ฟรีวีซ่า’ ให้คนไทยเที่ยวได้แบบสบายใจโดยไม่ต้องขอวีซ่านานถึง...

แผนเที่ยวฮอกไกโด 6 วัน 5 คืน ฉบับเที่ยวง่าย ตามเมืองยอดนิยม

6 Days 5 Night in Hokkaido แผนเที่ยวฮอกไกโด 6 วัน 5 คืน นั่งรถไฟขับรถเที่ยวเกาะเหนือแบบฮิบๆ เรื่องจิ๊บๆ ใครๆ ก็เที่ยวได้...

เที่ยวชิบะ พาไปนั่งรถไฟ Kominato Railway ถ่ายรูปกับสถานี Totoro

“ความไม่มีอะไร มันคือความเรียบง่าย และเราหลงใหลความเรียบง่ายเหล่านั้น” โพสต์นี้จะมารีวิว เที่ยวชิบะ และเป็นการเที่ยวญี่ปุ่นแบบคนว่าง เพราะต้องใช้เวลาทั้งวันเพื่อมานั่งรถไฟเล่นแบบนี้! Kominato Railway คือรถไฟสายโลคอลในจังหวัดชิบะ เป็นรถไฟธรรมดาที่คนญี่ปุ่นใช้นั่งกลับบ้าน ไม่ใช่สถานที่ท่องเที่ยวและไม่ค่อยมีใครให้ความสนใจเท่าไรนัก แต่กลับเป็นสายรถไฟที่รู้จักกันดีในกลุ่มช่างภาพชาวญี่ปุ่น ทั้งสายแลนด์สเคป และสายพอร์ตเทรต เพราะรถไฟสายนี้วิ่งผ่านทิวทัศน์ที่สวยงาม...

Popular Categories

Comments

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่