Amanohashidate View Land ที่เที่ยว Unseen เกียวโต

Amanohashidate View Land

พาไปเที่ยว Amanohashidate ที่เที่ยว Unseen ของเกียวโต ใครจะไปคิดว่าเกียวโต เมืองหลวงเก่าจะมีทะเลให้เที่ยวกับเขาด้วยเหมือนกัน แถมเป็นวิวที่สวยติด 1 ใน 3 ของญี่ปุ่นด้วย ที่นี่คือ Amanohashidate View Land ค่ะ

Amanohashidate View Land

การจะเดินทางขึ้นไปบน อะมะโนะฮาชิดาเตะ วิวแลนด์ เราจะต้องนั่ง Chairlift หรือเก้าอี้ลอยฟ้าขึ้นไปค่ะ ราคาไป-กลับ 850 เยน/คน ถ้าใครกลัวความสูงจะนั่งเป็น Monorail ขึ้นไปแทนก็ได้ค่ะ ก็จะหวาดเสียวน้อยกว่า แต่ก็จะเห็นวิวไม่เต็มตาเท่า Chairlift ค่า

เราเคยรีวิวเป็นคลิปวีดีโอไว้ดูได้ที่นี่เลยนะ Click

ด้านบนนอกจากจะเป็นจุดชมวิวสวยๆ แล้ว ก็ยังมีเครื่องเล่นน่ารักให้เล่นพอกรุบกริบ เช่น จักรยานลอยฟ้า (300 เยน) หรือ ชิงช้าสวรรค์ ถ้าไม่เล่นอะไร ก็แวะไปเดินบน Sky walk ก็ได้ ก็จะเห็นวิวทะเลได้รอบแบบ 360 องศาเลยล่ะค่า

Amanohashidate View Land

ช่วงที่เรามาคือเดือนกันยายน อากาศก็คือร้อนมากแม๊ ซื้อไอติมมาละลายภายใน 3 วินาทีเลยจ้า ถ้ามาช่วงใบไม้เปลี่ยนสี น่าจะชิลกว่านี้เยอะเลยค่ะ

วิวนี้แหละที่เขาว่าสวยติด 1 ใน 3 วิวสวยของญี่ปุ่น เป็นวิวสันทรายอามาโนะฮาชิดาเตะ ยาวประมาณ 3.6 กิโลเมตร เราสามารถปั่นจักรยานไปเที่ยวบริเวณสันทรายได้ด้วยนะคะ แนะนำให้มานอนที่นี่สัก 1 คืน จะชิลกว่า เพราะใช้เวลาเดินทางค่อนข้างนานจากตัวเมืองเกียวโตค่า

Amanohashidate View Land

การเดินทาง
รถไฟ : นั่งรถไฟ Hashidate Line ไปลงสถานี Amanohashidate ใช้เวลาประมาณ 2 ชั่วโมง 10 นาที
รถยนต์ : หากใครเช่ารถขับมา ที่นี่มีที่จอดรถหลายจุดเลย ไม่ต้องกังวลเรื่องที่จอดรถนะคะ ส่วนตัวเราเช่ารถขับไปจากสถานีเกียวโต ใช้เวลาประมาณเกือบๆ สองชั่วโมงค่ะ

พิกัด Amanohashidate View Land

เวลาทำการตามฤดูกาล :
21 กุมภาพันธ์ – 20 กรกฎาคม 9:00 – 17:30 น.
21 กรกฎาคม – 20 สิงหาคม 8:30 – 18:00 น.
21 สิงหาคม – 20 ตุลาคม 9:00 – 17:00 น.
21 ตุลาคม – 20 กุมภาพันธ์ 9:00 – 16:30 น.

ราคา :
ผู้ใหญ่ (อายุ 12 ปีขึ้นไป) 850 เยน
เด็ก (อายุ 6 ปีขึ้นไป) 450 เยน

เว็บไซต์อ้างอิง : https://www.viewland.jp/en/

Related Stories

Discover

แชร์พิกัด กิน เที่ยว พัก ที่ “ปูซาน” เมืองริมทะเลสุดชิลของเกาหลีใต้

พูดถึงสถานที่ท่องเที่ยวสุดชิลของประเทศเกาหลี นาทีนี้ต้องยกให้ “ปูซาน” เลยค่ะ เพราะกำลังได้รับความนิยมจากนักเดินทางทั่วโลกเลย โดยปูซานนั้นเป็นเมืองทางใต้นะคะ เดินทางง่ายกว่าที่คิดเพราะมีไฟลท์บินจากไทยไปลงที่ปูซานให้เลือกหลายสายการบิน หรือถ้าอยากเที่ยวเกาหลีแบบจุใจ จะนั่งเครื่องไปลงที่กรุงโซล ซึ่งเป็นเมืองหลวงของประเทศเกาหลีใต้ แล้วค่อยนั่งรถไฟความเร็วสูง KTX ไปลงปูซานก็ได้ ใช้เวลาเดินทางจากโซลประมาณ...

นั่งรถไฟเข้าป่าไต้หวัน ไท่ผิงซาน (Taipingshan National Forest)

ขอพาหนีร้อนไปสัมผัสอากาศเย็นๆ บนเขาที่ Taipingshan National Forest นั่งรถไฟเข้าป่าดึกดำบรรพ์ สายธรรมชาติต้องปักหมุดที่นี่! อุทยานแห่งชาติ ไท่ผิงซาน เป็น 1 ใน 3 ของอุทยานทางธรรมชาติที่มีระบบนิเวศอุดมสมบูรณ์มากที่สุด...

เที่ยวโอซาก้า (Osaka) กับมุม unseen ที่ยังไม่ค่อยมีใครเห็น

พาไป เที่ยวโอซาก้า ช่วงฤดูร้อนแบบ on a budget กันค่ะ ส่วนตัวเราก็เพิ่งรู้เหมือนกันว่า ญี่ปุ่นช่วงฤดูร้อน ค่าตั๋วเครื่องบินดูจะถูกกว่าช่วงอื่นๆ แฮะ ทริปนี้เลยลองหาที่เที่ยวใหม่ๆ ในโอซาก้าที่แม้แต่เราเองก็ยังแปลกใจว่า โอ๊ะ...

วิธีลงทะเบียน Visit Japan Web แบบละเอียด พร้อมอัพเดทขั้นตอนเข้าประเทศญี่ปุ่น

กลับมาทวงบัลลังก์ "ประเทศในฝันของคนไทย" หลังจากเริ่มกลับมาเปิดประเทศและเปิดฟรีวีซ่าให้คนไทยอีกครั้ง "ญี่ปุ่น" ก็กลายเป็นประเทศที่หลายคนปักหมุดไว้อย่างรวดเร็ว! แต่ถึงแม้ว่าจะกลับมาเปิดฟรีวีซ่าให้คนไทย 15 วัน เหมือนเดิม แต่ก็มีอะไรที่เพิ่มเติมมาจากเดิมเยอะเลยนะ โพสต์นี้เราก็เลยจะมาอัพเดทมาตรการการเดินทางเข้าประเทศญี่ปุ่นหลังกลับมาฟรีวีซ่า และวิธีการลงทะเบียน Visit Japan...

ขับรถเที่ยวไต้หวัน 5 วัน 4 คืน อัพเดทที่เที่ยว ที่กิน มุมถ่ายรูป

กลับมาเที่ยวไต้หวันอีกครั้งในรอบหลายปี รู้สึกว่าไต้หวันมีที่เที่ยวใหม่ๆ ให้อัพเดทเยอะเลย โพสนี้เราจะมาอัพเดท ที่เที่ยว ที่กิน มุมถ่ายรูป พร้อมวิธี ขับรถเที่ยวไต้หวัน แบบละเอียดให้ เผื่อใครอยากเปลี่ยนฟีลมาขับรถเที่ยวดูบ้าง ถึงแม้จะขับฝั่งซ้าย แต่ก็ไม่ยากอย่างที่คิดเลย รวมไปถึงทุกเรื่องที่ต้องรู้ก่อนวางแผนเที่ยวไต้หวัน...

รีวิว ปูซาน (Busan) เมืองมินิมอลเกาหลีที่ท้องฟ้าสีหวานมาก

อันยอง ปูซาน (Busan) เมืองมินิมอลที่ท้องฟ้าสีหวานมาก เราเคยไปเที่ยวโซลอยู่หลายครั้ง แต่เพิ่งเคยมาเที่ยวปูซานครั้งแรกเลย หลายคนบอกชอบปูซานมากกว่าโซล มาถึงก็ไม่แปลกใจ เพราะชิลดีจริงๆ ปูซานเหมือนมี vibe เป็นของตัวเอง คือถ่ายรูปมุมไหนก็ออกมาปูซ๊านปูซาน ใครยังไม่เคยมาก็อยากแนะนำให้ลองมาสักครั้ง...

Popular Categories

Comments

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่