รวม 29 ที่พักสวยเมืองไทย บรรยากาศสุดฟิน

กาปฏิทินนับถอยหลังวันที่จะได้กลับไปเที่ยวอีกครั้ง หลังจากกักตัวอยู่บ้านมายาวๆ วันนี้สัญญาณเริ่มดีวันดีคืน เราอาจจะได้กลับไปเที่ยวกันอีกครั้งในเร็ววัน! ฉะนั้นการ์ดอย่าตกน้า อดทนกันอีกนิด ตอนนี้มาดูรีวิว ที่พักสวยเมืองไทย (ราคาเริ่มต้นตั้งแต่หลักร้อยยันหลักหมื่น) ให้พอหายคิดถึงการเดินทางกันก่อนนะคะ ใครทีมภูเขา ทีมทะเล แชร์เก็บไว้ไปพักหลังหมดโควิด ถึงตอนนั้นจะเที่ยวให้หายอยากไปเลยยยย

รวม 29 ที่พักสวยเมืองไทย
ที่พักสวยเมืองไทย Theme ทะเล

📍 Villa Maroc Resort , Pranburi
📍 la a natu bed & bakery : ปราณบุรี
📍 Brassiere Cozy Beach Pranburi Thailand
📍 X2 Kui Buri Resort : ประจวบคีรีขันธ์
📍 TheBlueSkyResort : เกาะพยาม
📍 De Chaochom Hua Hin
📍 V Villas Hua Hin, MGallery
📍 Hotel Gahn Khao Lak : พังงา
📍 O’nya Phuket Hotel : ภูเก็ต
📍 AWA Koh Chang : เกาะช้าง
📍 Cham’s House : เกาะกูด
📍 To The Sea The Resort Koh Kood
📍 Away Koh Kood Resort : เกาะกูด
📍 Veranda Resort Pattaya Na Jomtien – MGallery
📍 Pullman Pattaya Hotel G : พัทยา
📍 Holiday Inn Pattaya
📍 COSI Pattaya Wong Amat Beach : พัทยา

ที่พักสวยเมืองไทย Theme ภูเขา

📍 The Birder’s Lodge : เขาใหญ่
📍 The Hidden Resort & Restaurant Ranong
📍 X2 River Kwai Resort : กาญจนบุรี
📍 TARA VILLA : กาญจนบุรี
📍 บ้านนอกคอกนา : เขาใหญ่
📍 Rain Tree Residence Khao Yai : เขาใหญ่
📍 The Mist Khao Kho : เขาค้อ
📍 The BlueSky Resort KhaoKho : เขาค้อ
📍 De Capoc Resort Khao Kho : เขาค้อ
📍 สวนละไม / Suan Lamai : ระยอง
📍 Veranda High Resort Chiang Mai – MGallery
📍 Rumpai Loft Habitat ‘รังหมาป่า’ : เชียงใหม่
The Hidden Resort

ที่ตั้ง : ระนอง

รวม 29 ที่พักสวยเมืองไทย

ระนองเป็นจังหวัดที่เราผูกพันมาตั้งแต่เด็ก ไปบ่อยมาก เพราะแม่เป็นคนระนอง ปกติไปทีไรจะนอนบ้านยายตลอด มีอยู่ปีนึงที่มีโอกาสได้ลองพักที่นี่ คือต้องบอกว่า Hidden สมชื่อจริงๆ บรรยากาศร่มรื่นมาก ตั้งอยู่กลางหุบเขา ล้อมรอบด้วยต้นไม้สีเขียวสดชื่น มีสระว่ายน้ำตั้งอยู่ท่ามกลางความเขียวขจี ห้องพักก็สวยค่ะ (แต่ห้องน้ำแอบวาบหวิวเพราะไม่มีประตูเลย 555) ถ้าใครชอบบรรยากาศร่มรื่นชื่นอุรา เราว่าน่าจะชอบที่นี่ค่ะ

ดูรีวิวฉบับเต็ม : The Hidden Resort

Villa Maroc

ที่ตั้ง : ปราณบุรี

รวม 29 ที่พักสวยเมืองไทย

ที่พักสไตล์โมร็อคโค ตั้งอยู่ริมหาดปราณบุรี ขับรถเลยหัวหินไปนีสเดียว แต่บรรยากาศเงียบสงบมาก ตอนนั้นเราจองห้อง Pool Villa ในงานท่องเที่ยว ได้มาราคาคืนละไม่ถึงหมื่น แต่คาดว่าตอนนี้คงหาต่ำกว่าหมื่นได้ยากแล้ว แต่ห้องพักดีงามมาก สระว่ายน้ำหน้าวิลลาคือใหญ่จริงจัง ว่ายออกกำลังกายได้เลย ไม่ใช่มีไว้แช่ตัวเฉยๆ แถมยังมีมุมถ่ายรูปเยอะมาก การบริการดีเลิศ สมเป็นรีสอร์ทหรูในฝันของใครหลายคน (รวมถึงเรา) ห้องพักไทป์อื่นๆ ราคาเริ่มต้น 4,xxx บาท ถ้าใครมีโอกาสได้ลองไปพัก รับรองว่าไม่มีผิดหวังแน่นอนค่ะ

ดูรีวิวฉบับเต็ม : Villa Maroc

X2 River Kwai Resort

ที่ตั้ง : กาญจนบุรี

รวม 29 ที่พักสวยเมืองไทย

หนึ่งในรีสอร์ทที่ชอบมาก เราจองห้อง X Float Cabin แบบที่มีคายัคให้พายฟรีหน้าห้อง จำได้ว่าจ่ายไปประมาณ 7,9xx บาท/คืน พอได้เข้าไปดูห้องพัก โทรไปขอจองเพิ่มอีกคืนเลย เพราะชอบที่พักที่มีแอคทิวิตี้ แล้วก็วิวสวยๆ แบบนี้ อยากจะบอกว่าพระอาทิตย์ขึ้นตอนเช้าสวยมากกกกกก น้ำนิ่ง ฟ้าระเบิด สวยแบบตายไปเลย เป็นรีสอร์ทที่พักแล้วอยากอยู่ยาวๆ ไม่อยากออกไปไหนเลยจริงๆ

ดูรีวิวฉบับเต็ม : X2 River Kwai Resort
La A Natu Bed & Bakery Resort

ที่ตั้ง : ปราณบุรี

รวม 29 ที่พักสวยเมืองไทย

เราชอบไปปราณบุรีเวลาสมองมันตื้อๆ ถึงแม้น้ำทะเลจะไม่ใสเหมือนทางใต้ แต่เรื่องความสงบนี่เราให้ 100 คะแนนเต็ม ฉะนั้นเราเลยรักบรรยากาศที่ La A Natu มาก เคยไปพักอยู่ที่นั่น 3 คืนเต็ม เป็น 3 คืนที่มีความสุขมาก เราพักห้องทรอปิคอลคอทเทจ ฝันอยากมีบ้านอยู่ติดริมทะเลแบบนี้ ตื่นมาสูดอากาศบริสุทธิ์ริมทะเล ดูพระอาทิตย์ขึ้น นั่งมองวิถีชีวิตของชาวประมงออกเรือตอนเช้าๆ มันเป็นความเนิบช้าแบบที่กรุงเทพมหานครไม่เคยมี ที่สำคัญเบเกอรี่ที่นี่อร่อยมาก ใครอยากหาที่พักใจแบบสบายๆ เราเชียร์ที่นี่แบบสุดใจขาดดิ้นไปเลย

ดูรีวิวฉบับเต็ม : La A Natu Bed & Bakery Resort

The Blue Sky Resort Koh Payam

ที่ตั้ง : ระนอง

รวม 29 ที่พักสวยเมืองไทย

เกาะพยามคือเกาะที่เราพยายามจะไปมาหลายทีแล้ว ตั้งแต่ระนองยังเป็นเมืองไกลปืนเที่ยงที่ไม่ค่อยมีคนรู้จัก สมัยนั้นเรายังเป็นเด็กน้อยวัยละอ่อนอยู่เลย แต่ก็เพิ่งได้มีโอกาสไปมาตอนที่โตแล้วนี่แหละ ชอบความดิบบริสุทธิ์บนเกาะนี้มาก ด้วยความที่ไม่ได้เป็นเกาะท่องเที่ยวจ๋า ก็เลยไม่วุ่นวาย จริงๆ มีที่พักหลายที่อยู่บนเกาะ แต่บลูสกายเป็นรีสอร์ทชื่อดังประจำเกาะนี้ในฐานะ “มัลดีฟส์เมืองไทย” เพราะมีห้องพักที่ยื่นลงไปในทะเลคล้ายมัลดีฟส์ แต่เขาก็มีห้องไทป์อื่นที่อยู่ริมทะเลด้วย ที่นี่มีคายัคให้ยืมฟรี แต่การเดินทางค่อนข้างนาน เพราะถึงระนองแล้วต้องนั่งเรือไปเกาะอีกเกือบๆ ชั่วโมงค่า

ดูรีวิวฉบับเต็ม : The Blue Sky Resort Koh Payam

V Villas M Gallery

ที่ตั้ง : หัวหิน

รวม 29 ที่พักสวยเมืองไทย

Luxury Hotel ระดับหกดาว ซึ่งเป็น Pool Villa ทั้งหมด 28 วิลล่า มีตั้งแต่ หนึ่ง สอง และสามห้องนอน และแน่นอนว่าใหญ่โตโอ่อ่าทุกวิลล่า ไม่ว่าจะมาพักแค่สองคน สี่คน หรือหกคน เธอจะรู้สึกเหมือนทั้งวิลล่านี้เป็นของเธอแค่คนเดียว เพราะภายในวิลล่าแต่ละหลังนั้นมีความเป็นส่วนตัวสูงมาก เงียบสงบจนอยากจะกดปุ่ม Stop ช่วงเวลาพักผ่อนนี้ให้หยุดอยู่ตรงนี้นานเท่านาน ไม่อยากให้เวลาเดินผ่านไปแม้แต่วินาทีเดียวเลยยย

ดูรีวิวฉบับเต็ม : V Villas M Gallery
De Chaochom

ที่ตั้ง : หัวหิน

รวม 29 ที่พักสวยเมืองไทย

รีสอร์ทติดริมทะเลหัวหินเพิ่งเปิดได้ไม่นาน เป็นรีสอร์ทสไตล์โคโลเนียลที่อบอวลด้วยมวลความคลาสสิค มีเรือนไม้สีขาวอายุนับร้อยปีตั้งเด่นอยู่ริมทะเล ซึ่งเรือนไม้นี้เป็นเรือนเก่าที่มีมาตั้งแต่สมัยรัชการที่ 5 เลยนะคะ ส่วนห้องพักก็มีทั้งพลูวิลล่าและเรือนไม้ริมทะเลให้เลือกพัก ในราคาน่ารัก เริ่มต้นแค่ 2,5xx บาท/คืน แถมตั้งตั้งอยู่ใกล้กับ Seenspace หัวหิน ซึ่งทางรีสอร์ทเขามีจักรยานให้ยืมปั่นไปเที่ยวได้ฟรีด้วยจ้า

ดูรีวิวฉบับเต็ม : De Chaochom

Brassiere Beach Resort

ที่ตั้ง : ปราณบุรี

รวม 29 ที่พักสวยเมืองไทย

เห็นโลเคชั่นนี้ในละครอยู่บ่อยๆ เลยอยากลองไปพักด้วยตัวเองบ้าง ที่พักค่อนข้างเก่าแล้วค่ะ แต่บรรยากาศยังเงียบสงบ เหมาะสำหรับการพักผ่อน ไฮไลท์คือด้านหลังของรีสอร์ทมีภูเขาโอบล้อม ส่วนด้านหน้าคือชายทะเล ทำเอาคนรักธรรมชาตินี่อิ่มหน่ำไปเลย ส่วนห้องพักมีประมาณ 10 ห้อง เก๋ตรงที่แต่ละห้องตกแต่งไม่เหมือนกันเลย รวมถึงมีชื่อเรียกตามยี่ห้อของชุดชั้นใน เช่น Wacoal Room, Victoria Room บลาๆ ราคาก็ต่างกันไปตามห้องที่เลือกเลยค่า

ดูรีวิวฉบับเต็ม : Brassiere Beach Resort

X2 Kui Buri Resort

ที่ตั้ง : ประจวบคีรีขันธ์

รวม 29 ที่พักสวยเมืองไทย

เห็นชื่อ X2 ไม่มีผิดหวังค่ะ แน่นอนว่า X2 Kui Buri Resort ก็เป็นหนึ่งในรีสอร์ทขึ้นชื่อเหมือนกัน จุดเด่นเลยคือเป็น Pool Villa ที่ราคาไม่แรงมาก แล้วก็ค่อนข้างเป็นส่วนตัว การออกแบบห้องพักมีเอกลักษณ์ สวยงาม ที่นี่ออกจะตั้งอยู่ไกลจากปราณบุรีออกไปอีกนิด ฉะนั้นเรื่องความเงียบสงบนี่ไม่เป็นสองรองใครค่า

ดูรีวิวฉบับเต็ม : X2 Kui Buri Resort
Hotel Gahn

ที่ตั้ง : พังงา

รวม 29 ที่พักสวยเมืองไทย

โรงแรมน้องใหม่ล่าสุดแห่งเมืองตะกั่วป่า เขาหลัก จังหวัดพังงา ที่ถึงแม้จะไม่ได้ตั้งอยู่ติดริมทะเล แต่ก็มีบรรยากาศที่เงียบสงบสมเป็นสเปซแห่งการพักผ่อน เหมาะสำหรับคนที่อยากหลีกหนีความวุ่นวายในเมืองภูเก็ตมาพักใจ หรือถ้าใครอยากฟังเสียงคลื่นก็เดินทางต่อไปไม่ไกล เพราะใกล้ๆ มีหาดนางทองที่อยู่ห่างออกไปเพียง 3 กิโลเมตร ใช้เวลาขับรถประมาณ 5 นาทีเท่านั้นจ้า

ดูรีวิวฉบับเต็ม : Hotel Gahn

Away Koh Kood

ที่ตั้ง : เกาะกูด

รวม 29 ที่พักสวยเมืองไทย

Away คือ รีสอร์ทที่แรกที่เราพักบนเกาะกูดเลย เพราะที่นี่เป็นรีสอร์ทเจ้าเก่าเจ้าดังของเกาะกูด บรรยากาศเงียบสงบ เหมาะกับการพักผ่อนมาก แต่ข้อเสียคือไม่มีชายหาดด้านหน้า ฉะนั้นถ้าอยากเดินเล่นบนหาดทรายจะต้องพายคายัค หรือเดินไปที่หาดคลองเจ้าที่ตั้งอยู่ข้างๆ ซึ่งก็เป็นชายหาดที่ตั้งอยู่ด้านหน้าของอีกหนึ่งรีสอร์ทเจ้าดังในเครือ Tinkerbell Resort แต่บรรยากาศโดยรวมนั้นเงียบสงบ เหมาะกับการพักผ่อนมากๆ

ดูรีวิวฉบับเต็ม : Away Koh Kood

Cham’s House

ที่ตั้ง : เกาะกูด

รวม 29 ที่พักสวยเมืองไทย

รีสอร์ทตั้งอยู่ที่หาดคลองหิน ทางทิศตะวันตกของเกาะกูด เกือบๆ จะใต้สุดของเกาะเลยค่ะ น้ำทะเลแถวนี้นี่ใสแจ๋วไม่แพ้มัลดีฟส์เลย โดยบริเวณหาดคลองหินนั้นรีสอร์ทจะค่อนข้างน้อย จึงค่อนข้างเป็นส่วนตัว ห้องพักของ Cham’s House จะมีอยู่ทั้งหมด 6 ไทป์ แบ่งออกเป็นห้องพักที่อยู่บนอาคาร แล้วก็บ้านพักแบบ Tropical Villa ซึ่งก็จะแยกย่อยออกเป็น Pool Villa ที่มีสระว่ายน้ำส่วนตัวแล้วก็ไม่มี เราพักแบบที่มีสระว่ายน้ำ เป็นสระขนาดไม่ใหญ่มาก แต่สามารถสั่ง Floating Brunch มาถ่ายรูปชิคๆ ในสระว่ายน้ำได้ เป็นรีสอร์ทที่มีมุมให้ถ่ายรูปเยอะอยู่ค่า

ดูรีวิวฉบับเต็ม : Cham’s House
To The Sea The Resort

ที่ตั้ง : เกาะกูด

รวม 29 ที่พักสวยเมืองไทย

รีสอร์ทนี้ตั้งอยู่ที่หาดบางเบ้า ติดกับ Koh Kood Resort และ Siam Beach Resort ค่ะ ฉะนั้นต้องใช้ชายหาดร่วมกัน แต่ข้อดีของที่นี่คือมีมุมถ่ายรูปเยอะ แล้วก็มีกิจกรรมให้ทำเยอะมากๆ ห้องพักมีหลายไทป์ แต่เราพัก Deluxe Garden View ไม่ได้ติดทะเลหรือมีสระว่ายน้ำส่วนตัวค่ะ ทะเลตรงนี้ปลาเยอะกว่าทางฝั่ง Cham’s House ฉะนั้นถ้าใครชอบดำน้ำ เราว่าต้องปลื้ม สิ่งที่เราชอบมากๆ ของ To The Sea คือมีแพดเดิ้ลบอร์ดให้ยืมฟรีค่ะ โมเมนต์ที่ได้ดูพระอาทิตย์ตกกลางทะเลนี่มันดีจนไม่รู้จะบรรยายออกมายังไงเลย : )

ดูรีวิวฉบับเต็ม : To The Sea The Resort

O’nya Phuket Hotel

ที่ตั้ง : ภูเก็ต

รวม 29 ที่พักสวยเมืองไทย

ใครไปเที่ยวภูเก็ตแล้วมองหาที่พักราคาถูกโดยไม่ซีเรียสว่าต้องอยู่ติดริมทะเล ลองดูที่นี่เลยค่ะ เป็น Boutique Hotel ตกแต่งสไตล์ชิโนโปรตุกีส ราคาเริ่มต้นแค่ 900 บาท/คืนเท่านั้นเอง ห้องใหญ่ สะอาด แอร์เย็นสบาย มีอาหารเช้าแบบง่ายๆ ที่รวมอยู่แล้วในราคาห้องพัก มีทั้งติ๋มซำ ขนมปัง และของว่างแบบไทยๆ เช่น ข้าวเหนียวสังขยา ข้าวต้มมัด พร้อมชา กาแฟ แถมระหว่างวันยังมีของว่างง่ายๆ เช่น ขนมปังกรอบ ตั้งไว้บริการฟรีตลอดทั้งวันอีกด้วย คุ้มค่าสุดๆ ไปเลย

ดูรีวิวฉบับเต็ม : O’nya Phuket Hotel

AWA Koh Chang

ที่ตั้ง : เกาะช้าง

รวม 29 ที่พักสวยเมืองไทย

“เรียบหรูแต่ดูดี” คือคำที่เราอยากนิยามให้รีสอร์ทนี้ ที่สำคัญเกาะช้างยังเป็นเกาะที่สามารถนำรถขึ้นเรือข้ามไปได้ ฉะนั้นการเดินทางก็เลยสะดวกกว่าไปเกาะอื่นๆ ค่ะ การออกแบบของโรงแรมนั้นเน้นความเรียบง่ายสไตล์เซน (Zen) โดยที่มีกลิ่นอายของทางตะวันออกเข้ามาผสาน ห้องพักกว้างมาก อาหารก็อร่อย แถมพระอาทิตย์ตกริมทะเลนี่สวยตรึงใจสุดๆ ค่า

ดูรีวิวฉบับเต็ม : AWA Koh Chang
Veranda Resort Pattaya

ที่ตั้ง : พัทยา

รวม 29 ที่พักสวยเมืองไทย

เป็นรีสอร์ทพัทยาที่บรรยากาศเงียบสงบ ไม่วุ่นวาย แถมพระอาทิตย์ตกทางฝั่งนี้ยังสวยมากๆ ไฮไลท์เด็ดของที่นี่คือสระว่ายน้ำที่ทำเอาหลายต่อหลายคนหลงรักจนอยากจะไปพัก ส่วนห้องพักก็ไม่ได้มีอะไรหวือหวามากค่ะ แต่สะอาด กว้างขวาง และสวยงาม สมชื่อโรงแรมในเครือวีรันดาเขาล่ะค่า

ดูรีวิวฉบับเต็ม : Veranda Resort Pattaya

Cosi Pattaya

ที่ตั้ง : พัทยา

รวม 29 ที่พักสวยเมืองไทย

เพิ่งไปมาล่าสุดก่อนที่โควิด 19 จะระบาดหนักเลย COSI Pattaya Wong Amat Beach คือโรงแรมเปิดใหม่ในเครือเซ็นทาราที่เปิดราคามาแบบสบายกระเป๋า แต่อัดแน่นด้วยคุณภาพแบบคับแก้ว ตั้งอยู่ที่พัทยาเหนือ ถึงแม้จะไม่ติดทะเลซะทีเดียว แต่ก็สามารถเดินไปชายหาดได้ ไม่ไกลค่ะ ถ้าใครเน้นพักผ่อนชิลๆ เราว่าสามารถใช้เวลาอยู่ในโรงแรมได้ 24 ชั่วโมงเลย เพราะมีมุมถ่ายรูป แล้วก็กิจกรรมให้ทำเพียบ โดยเฉพาะสระว่ายน้ำซีทรู! หรือแม้แต่โต๊ะพูล หรือฟิตเนสก็มีพร้อม สายคาเฟ่ก็น่าจะถูกใจ เพราะที่นี่มี WYSIWYG ซึ่งเป็นทั้งคาเฟ่และแหล่งแฮงค์เอาท์ที่เปิดตลอด 24 ชั่วโมง ราคาเริ่มต้นแค่ 1,100 บาท/คืนเท่านั้นจ้า

ดูรีวิวฉบับเต็ม : Cosi Pattaya

Holiday Inn Pattaya

ที่ตั้ง : พัทยา

รวม 29 ที่พักสวยเมืองไทย

Holiday Inn Pattaya ตั้งอยู่ริมถนนสาย 1 เลียบชายหาดพัทยา ใกล้ Terminal 21 Pattaya เลยค่ะ โรงแรมจะมีอยู่ทั้งหมด 2 ตึก คือ Bay Tower แล้วก็ Executive Tower ถึงแม้ตัวโรงแรมจะไม่ได้อยู่ติดริมชายหาดซะทีเดียว แต่แค่เดินข้ามถนนไปไม่กี่ก้าวก็จะได้สัมผัสกลิ่นอายของทะเลกันแล้วแหละค่ะ เราว่าเดี๋ยวนี้ทะเลพัทยาเงียบสงบกว่าเดิมมาก สะอาดแล้วก็ไม่วุ่นวายเหมือนแต่ก่อน แถมใกล้กรุงเทพฯ มากอีกต่างหาก ขับรถประมาณสองชั่วโมงก็ถึงแล้วววว

ดูรีวิวฉบับเต็ม : Holiday Inn Pattaya
Pullman Pattaya

ที่ตั้ง : พัทยา

รวม 29 ที่พักสวยเมืองไทย

Pullman Pattaya Hotel G ตั้งอยู่ที่หาดวงศ์อมาตย์ ตรงพัทยาเหนือค่ะ เป็นโรงแรมขนาดใหญ่ที่มีห้องพักทั้งหมด 353 ห้อง แต่มันเด็ดตรงที่มีระเบียงส่วนตัวทุกห้องนี่แหละ แถมขนาดห้องยังกว้างขวาง ตกแต่งโทนสีขาวสบายตา แล้วก็มีมุมชิคๆ ให้ถ่ายรูปอยู่หลายมุมจ้า

ดูรีวิวฉบับเต็ม : Pullman Pattaya

De Capoc Resort

ที่ตั้ง : เขาค้อ

รวม 29 ที่พักสวยเมืองไทย

รีสอร์ทสวยในเขาค้อ ไม่ไกลจากทุ่งกังหันลม แถมที่พักยังสามารถมองเห็นทุ่งกังหันลมได้ทุกห้องด้วย ถึงแม้จะไม่มีหมอกลงที่หน้ารีสอร์ทเหมือนที่อื่นๆ แต่เราชอบบรรยากาศและการออกแบบตกแต่งของที่นี่มากๆ มันสวยลงตัว เท่ และทันสมัย สระว่ายน้ำที่นี่ก็สวยมากนะ ที่เขาค้อนี่หารีสอร์ทที่มีสระว่ายน้ำยากมากนา เราจองห้องพักแบบดีลักซ์ ช่วงโลว์ราคาไม่แพงเลย เราจ่ายไป 1,920 บาท/คืน (รวมอาหารเช้า) เท่านั้นเองค่า

ดูรีวิวฉบับเต็ม : De Capoc Resort

The Mist Khao Kho

ที่ตั้ง : เขาค้อ

รวม 29 ที่พักสวยเมืองไทย

The Mist Khao Kho เป็นที่พักสไตล์รถบ้านที่มีไฮไลท์เด็ดคือวิวสวยในมุมยอดฮิตของเขาค้อ ตั้งอยู่พิกัดเดียวกันกับ The Sense รีสอร์ทชื่อดังของเขาค้อเลย เพียงแต่ตั้งอยู่ต่ำกว่าเล็กน้อย ฉะนั้นใครที่เกิดมาพร้อมดวง อาจได้ตื่นมาเจอหมอกหนาๆ มาเคาะประตูรถบ้านแต่เช้า ซึ่งแน่นอนว่าคนดวงกุดอย่างเราไม่เจอหมอกจ่ะ 555 อ้อ สามารถสั่งหมูกระทะมานั่งกินชิลๆ ข้างรถบ้านได้นะคะ บรรยากาศชิลสุดๆ ไปเลยค่า

ดูรีวิวฉบับเต็ม : The Mist Khao Kho
บ้านนอกคอกนา

ที่ตั้ง : เขาใหญ่

รวม 29 ที่พักสวยเมืองไทย

ที่พักบรรยากาศน่ารักอบอุ่นสมชื่อ “บ้านนอกคอกนา” มีบ้านพักทั้งหมด 13 หลัง ซึ่งแต่ละหลังตกแต่งไม่เหมือนกันเลย เราเคยพักที่บ้านโต่งโหม่งค่ะ มีเปลญวนให้นอนเล่นรับลม แถมยังมีดาดฟ้าให้ขึ้นไปนั่งๆ นอนๆ ดูดาว นับดาวตอนกลางคืนด้วย ที่นี่นอกจากมีที่พักแล้วยังมีโซนคาเฟ่ด้วยนะคะ อีกอย่างที่เก๋ก็คือแต่ละห้องเขามีวิทยุทรานซิสเตอร์ไว้ให้ด้วยแถมในห้องน้ำยังมีเสื้อคอรกะเช้ากับผ้าถุงเอาไว้ให้เปลี่ยนด้วย ได้ฟีลพี่คล้าวกับทองกวาวสุดๆ ค่า

ดูรีวิวฉบับเต็ม : บ้านนอกคอกนา

Tara Villa

ที่ตั้ง : กาญจนบุรี

รวม 29 ที่พักสวยเมืองไทย

ที่นี่เราก็เพิ่งไปมาล่าสุดเมื่อเดือนมกราคมที่ผ่านมานี่เลยค่ะ เป็นรีสอร์ทที่เพิ่งเปิดใหม่ได้ไม่นาน ดีไซน์สวยหรูวิบวับมาก ตั้งอยู่ริมแม่น้ำแควใหญ่ ไฮไลท์คือสระว่ายน้ำส่วนตัวหน้าวิลลา ซึ่งสามารถว่ายน้ำดูวิวพระอาทิตย์ตกได้จากสระว่ายน้ำเลย ยกให้เป็นอีกหนึ่งรีสอร์ทสวยของจังหวัดกาญจนบุรีที่นักเดินทางสายดีไซน์ไม่ควรพลาดจ้า

ดูรีวิวฉบับเต็ม : Tara Villa

The Birder’s Lodge

ที่ตั้ง : เขาใหญ่

รวม 29 ที่พักสวยเมืองไทย

เคยฝันว่าอยากมีบ้านแบบที่ปีนขึ้นไปนอนดูดาวบนหลังคาได้ The Birder’s Lodge ทำให้ฝันเราเป็นจริงค่ะ ที่นี่โด่งดังอยู่แล้ว มีห้องพักให้เลือกหลายแบบ เราสามารถสั่งบาร์บีคิวมานั่งแคมป์ปิ้งกันได้ที่ข้างบ้านเลยนะ ได้ฟีลเหมือนปลีกวิเวกไปพักอยู่กระท่อมกลางป่ามาก บ้านทุกหลังมีจักรยานส่วนตัวเอาไว้ให้ปั่นเล่นด้วย นี่ถ้าจะมีทุกอย่างให้ขนาดนี้ คงไม่ต้องออกไปหาที่เที่ยวที่ไหนอีกแล้ว ทำเอาอยากนั่งๆ นอนๆ เอกเนกอยู่ที่นี่ทั้งวันทั้งคืนเลยยย

ดูรีวิวฉบับเต็ม : The Birder’s Lodge
The Blue Sky Resort Khao Kho

ที่ตั้ง : เขาค้อ

รวม 29 ที่พักสวยเมืองไทย

อีกหนึ่งครั้งกับรีสอร์ทในเครือของบลูสกาย (ครั้งแรกคือพักที่เกาะพยาม) สำหรับที่เขาค้อนั้นจะตกแต่งเป็นอีกสไตล์เลยค่ะ ที่นี่จะออกแนวยุโรปหน่อยๆ จุดเด่นคือสวนดอกไม้ สวยมากกกก มีมุมถ่ายรูปเยอะสุดๆ ใครชอบดอกไม้ ชอบถ่ายรูป ไปช่วงปลายปี อากาศเย็นๆ รับรองว่าฟินจนลืมหนาวค่ะ

ดูรีวิวฉบับเต็ม : The Blue Sky Resort Khao Kho

Rain Tree Residence Hotel

ที่ตั้ง : เขาใหญ่

รวม 29 ที่พักสวยเมืองไทย

ขอนิยามที่นี่ว่าเป็น โรงแรมห้องสมุด เพราะโรงแรมนี้คือส่วนหนึ่งของสำนักพิมพ์นานมีบุ๊คส์ (Nanmeebooks) ค่ะ ฉะนั้น Rain Tree Residence จึงเต็มไปด้วยหนังสือมากมายหลายประเภท ทั้งในห้องนอน ห้องสมุด รวมถึงมีมุมอ่านหนังสืออยู่แทบจะทุกอณูพื้นที่ของรีสอร์ท แถมยังโอบล้อมด้วยความร่มรื่น เต็มไปด้วยต้นไม้ใหญ่ โดยเฉพาะ ‘ต้นจามจุรี’ ความหมายของ ‘Rain Tree’ ตามชื่อของโรงแรม ที่มีตั้งเด่นสูงใหญ่ให้ร่มเงาอยู่เต๊มไปหมด ทำให้เรายิ่งรู้สึกผ่อนคลาย อยากถือหนังสือสักเล่มมานั่งอ่านนอนอ่านอยู่ใต้ต้นจามจุรีนี่แหละ ไม่อยากออกไปเที่ยวที่อื่นเลยละค่ะ

ดูรีวิวฉบับเต็ม : Rain Tree Residence Hotel

Suan Lamai Natural Camp

ที่ตั้ง : ระยอง

รวม 29 ที่พักสวยเมืองไทย

พูดถึงที่พักแนว Campervan หรือรถบ้าน เราว่าต้องมีชื่อ “สวนละไม” โผล่ขึ้นมาในลิสต์ลำดับต้นๆ แน่ๆ เพราะเป็นเจ้าแรกๆ ในไทยที่ทำที่พักสไตล์นี้ แถมราคายังไม่แพงมาก แล้วก็มีกิจกรรมอื่นๆ ให้ทำมากมาย ไม่ว่าจะเป็นฟาร์มแกะและแพะ ที่สามารถเดินเข้าไปถ่ายรูป ให้อาหารแกะได้ หรือจะปั่นจักรยานเล่นรอบสวนก็ได้ รถทุกคันจะมีจักรยานจอดเอาไว้ให้หน้าบ้านเลยค่ะ ตกเย็นยังสามารถสั่งชุดบาร์บีคิวมาปิ้งกินข้างรถบ้านได้อีก ได้ฟีลแคมป์ปิ้งสุดๆ จ้า

ดูรีวิวฉบับเต็ม : Suan Lamai Natural Camp
Rumpai Loft Habitat

ที่ตั้ง : เชียงใหม่

รวม 29 ที่พักสวยเมืองไทย

“Rumpai Loft Habitat” หรือชื่อไทยๆ น่ารักว่า “อยู่ร่ำไป” หรือที่ใครๆ ให้ฉายาว่า “รังหมาป่า” เป็นที่พักราคาย่อมเยาว์ที่คุ้มค่าในราคาไม่ถึง 1,000 บาท แต่ได้นอนในห้องที่มีดีไซน์ชิค เท่ และมีสไตล์ ตั้งอยู่ในซอยวัดร่ำเปิง ไกลจากจุดศูนย์กลางของเชียงใหม่สักเล็กน้อย แต่ใกล้ “บ้านใกล้วัด” สถานที่ท่องเที่ยวฮิปๆ ของเชียงใหม่ที่ใครๆ ก็ต้องแวะมาถ่ายรูปเช็คอินจ้า

ดูรีวิวฉบับเต็ม : Rumpai Loft Habitat

Veranda High Resort Chiang Mai

ที่ตั้ง : เชียงใหม่

รวม 29 ที่พักสวยเมืองไทย

ตัดสินใจจองที่นี่เพราะ “สระว่ายน้ำ” ล้วนๆ เลยค่ะ วีรันดา เชียงใหม่ มี Infinity Pool ที่สวยมากกกก เห็นภาพแล้วจิตนาการว่าคงรู้สึกเหมือนได้ว่ายน้ำท่ามกลางขุนเขา มองไปทางไหนคงสุดลูกหูลูกตาไปหมด ตอนเห็นภาพจากในอินเทอร์เน็ตก็ว่าสวยแล้ว แต่พอได้ไปลอยคออยู่ในนั้นด้วยตัวเองกลับสวยเกินกว่าที่คิดมากๆ บรรยากาศโดยรวมนั้นสวยงามสมเป็นรีสอร์ทหรูหราระดับห้าดาวของเชียงใหม่ที่น่าจะถูกอกถูกใจทั้งนักท่องเที่ยวชาวไทยและชาวต่างชาติค่า

ดูรีวิวฉบับเต็ม : Veranda High Resort Chiang Mai

เราทำรีวิว รวม 29 ที่พักสวยเมืองไทย ขึ้นมาเพื่อเป็นอีกหนึ่งกำลังใจเล็กๆ ส่งถึงกลุ่มคนที่ทำงานเกี่ยวข้องกับการท่องเที่ยว ทุกภาคส่วน เพราะวิกฤตนี้ทำการท่องเที่ยวบอบช้ำเหลือเกิน ในฐานะคนที่ชอบเดินทาง เราขอสัญญาว่าถ้าทุกอย่างหายดี เราจะออกไปเที่ยวเมืองไทย ช่วยกระตุ้นเศรษฐกิจในประเทศให้ดีขึ้นแน่นอน ยังมีที่พักสวยๆ อีกหลายที่ในเมืองไทยที่อยากไป ฉะนั้นทุกคนที่ทำงานเกี่ยวกับการท่องเที่ยว อย่าเพิ่งท้อจนหมดกำลังใจนะคะ เมื่อทุกอย่างคลี่คลาย เรามั่นใจว่าท้องฟ้าต้องกลับมาสดใสกว่าเดิมแน่นอน ตอนนี้ถือเป็นช่วงปิดเทอมเนาะ : )

“The sun will rise and We will try again.”
สู้ๆ นะคะทุกคน ❤

Related Stories

Discover

แผนเที่ยวอิชิคาวา – ฟุกุอิ (Ishikawa – Fukui) ฉบับจัดเต็ม! 6 วัน...

แผนเที่ยวอิชิคาวา - ฟุกุอิ (Ishikawa - Fukui) ฉบับจัดเต็ม! 6 วัน 5 คืน จะมาชวนเที่ยวญี่ปุ่นแบบสุข ฟิน อินครบทุกรส...

อัพเดท โตเกียว 2024! พร้อมเดย์ทริปเที่ยวเมืองซูชิ (Zushi) ทักทายฟูจิซัง

ถ้าให้เลือกแพลนทริปไปญี่ปุ่นได้หนึ่งครั้งต่อปี หลายคนคงจะจิ้มเลือกช่วงซากุระบาน ไม่ก็ใบไม้เปลี่ยนสีปลายปี หรือช่วงหิมะโปรยปรายไปเลยใช่มั้ยคะ? อาจจะมองข้ามช่วงกลางปีไป เพราะคิดว่าอากาศคงร้อนไม่ต่างจากบ้านเรา แต่จริงๆ แล้ว ญี่ปุ่นช่วงเข้าฤดูร้อนนี่คึกคักกว่าที่คิดมากเลยน้า มองไปทางไหนก็มีแต่สีเขียวสดชื่น แถมยังมีอะไรให้ทำเยอะมากเลย ไหนจะเทศกาลต่างๆ รวมไปถึงกิจกรรมเอาท์ดอร์อีกมากมาย ทริปนี้เราก็เลยอยากพาไปรีวิวอัพเดทบรรยากาศ...

วิธีจองตั๋วรถไฟความเร็วสูงจีน ผ่านแอปฯ แบบละเอียด

ทุกวันนี้การจองตั๋วรถไฟความเร็วสูงจีน สำหรับเดินทางข้ามเมืองหรือข้ามมณฑล เราสามารถจองผ่านแอปฯ ได้แล้ว สะดวกสบายมากๆ แอปพลิเคชันสำหรับจองตั๋วรถไฟความเร็วสูงจีน มีอยู่ 3 แอปฯ ได้แก่ Trip.com, Railway 12306 และ...

แผนเที่ยวอิชิคาวา (Ishikawa) 3 วัน 2 คืน อีกหนึ่งเมืองสวยห้ามพลาดของญี่ปุ่น

หากคุณเป็นหนึ่งในคนที่กำลังมองหาที่เที่ยวในญี่ปุ่นที่มีหลากหลายบรรยากาศให้สัมผัส เปรียบเหมือนดังการทานอาหารหนึ่งจานที่มีครบทุกรส เรามีความภาคภูมิใจเป็นอย่างยิ่งที่จะขอเสิร์ฟ แผนเที่ยวอิชิคาวา ให้ได้ลิ้มลองความหลากรสที่ซุกซ่อนอยู่ในจังหวัดนี้ ไม่ว่าจะเป็น ธรรมชาติ วัฒนธรรม วิถีชุมชน รวมไปถึงพิพิธภัณฑ์ร่วมสมัย ต่างก็เป็นเสน่ห์อันเหลือร้ายที่ทำให้อิชิคาวาสามารถดึงดูดนักท่องเที่ยวจากทั่วสารทิศให้พากันมาเยือนอย่างไม่ขาดสายตลอดทั้งปี อิชิคาวา เป็นจังหวัดที่มีความสวยงามทุกฤดูกาล โดยเฉพาะช่วงใบไม้เปลี่ยนสี เพราะมีสวนเก่าแก่ของตระกูลดังที่สร้างมาตั้งแต่ยุคเอโดะอย่าง...

รวม 10 พิกัด ที่เที่ยวเซี่ยงไฮ้ ถ่ายรูปสวยชิค

หลังจากจีนฟรีวีซ่าก็ทำเอาเราหยุดเที่ยวจีนไม่ได้เลย หลงเสน่ห์ประเทศนี้เข้าเต็มเปา! ใครที่กำลังลังเลใจ กล้าๆ กลัวๆ ว่าจะไปเที่ยวจีนด้วยตัวเองครั้งแรกดีมั้ย? แนะนำลองจองตั๋วบินไปเที่ยว “เซี่ยงไฮ้” ก่อนเป็นที่แรกเลยค่ะ เพราะเที่ยวง่าย การเดินทางสะดวกสบาย มีรถไฟใต้ดินไปถึงทุกที่ บ้านเมืองสะอาดสะอ้าน ไฮเทค...

วิธีขึ้นรถไฟความเร็วสูงประเทศจีน สำหรับเดินทางข้ามเมือง

หลังจากจีนฟรีวีซ่าให้คนไทยได้เข้าไปเที่ยวประเทศจีนอย่างสะดวกโยธินมากยิ่งขึ้นแล้ว เชื่อว่ามีสายเที่ยวหลายคนที่กำลังเมียงมองประเทศจีนไว้เป็นหนึ่งใน Destination List อาจจะตั้งคำถามว่า เที่ยวจีนด้วยตัวเองยากมั้ย? เราอยากจะย้ำความมั่นใจให้ว่า "เที่ยวจีนด้วยตัวเองไม่ยากอย่างที่คิด" เลยค่ะ โพสนี้เราก็เลยอยากมาแชร์ วิธีขึ้นรถไฟความเร็วสูงประเทศจีน ไว้ให้เป็นข้อมูล สำหรับคนที่มีแพลนอยากไปเที่ยวจีนด้วยตัวเอง อยากจะบอกว่าการเดินทางไปเมืองใกล้เคียงด้วยรถไฟความเร็วสูงนั้นเป็นวิธีที่คนจีนใช้กันเป็นเรื่องปกติมากๆ...

Popular Categories

Comments

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่