Travel Hack : แชร์วิธีจองตั๋วเครื่องบินแบบการันตีคืนเงิน แถมได้ส่วนลด 10%

ปีที่แล้วทั้งปี เป็นช่วงเวลาที่เราแทบไม่ได้เดินทางเลย ไม่ใช่เพราะเบื่อการเดินทางหรอกนะ แต่เบื่อความกังวลต่อความไม่แน่นอนในช่วงสถานการณ์แบบนี้มากกว่า เหนื่อยที่ต้องมาคอยลุ้นว่า จะได้เที่ยวหรือเปล่านะ? ถ้าจองตั๋ว จองที่พักไปแล้ว จะต้อง Cancel ก่อนเดินทางอีกหรือเปล่านะ? .. โชคดีที่ปีนี้ดูเหมือนสถานการณ์จะคลายกังวลมากขึ้น หลายๆ จังหวัด หรือแม้แต่ต่างประเทศเริ่มผ่อนปรนมาตรการลง เราก็เลยเริ่มตัดสินใจกลับมาออกเดินทางอีกครั้ง ล่าสุดก็ทริปฮีลใจที่ ‘เกาะหมาก เกาะขาม’ นั่นแล

ถามว่ายังกังวลอยู่มั้ย? .. สารภาพตามตรงเลยว่า ลึกๆ ก็ยังหวั่นๆ อยู่นะ แต่โชคดีที่เว็บไซต์ที่เราใช้จองตั๋วเครื่องบินบ่อยๆ อย่าง Traveloka เขาเพิ่มฟีเจอร์ ‘Refund Guarantee’ จองเที่ยวบินพร้อมเลือก ‘การันตีคืนเงิน’ ทาง Traveloka จะการันตีคืนเงินค่าตั๋ว 80% ไม่ว่าจะยกเลิกด้วยเหตุผลใดๆ ทำให้จองตั๋วสบายใจ ไม่ได้บินก็ได้เงินคืน! ซึ่งวิธีการก็ง่ายมาก เพียงแค่เลือก “การันตีคืนเงิน” แล้วจ่ายเงินเพิ่มนิดหน่อย คล้ายๆ กับการซื้อประกันเลย หลังจากนั้น Booking ของเราก็จะถูกคุ้มครองโดย Refund Guarantee ไปโดยปริยาย ทำให้เราสามารถมั่นใจได้มากขึ้นในสถานการณ์ที่ไม่มีความแน่นอนอย่างช่วง COVID-19 ระบาดแบบนี้ ในกรณีที่เกิดเหตุที่ไม่แน่นอน หรือว่ามีเหตุผลอื่นๆ ทำให้ไม่สามารถบินได้ เพราะว่ายังไงก็ได้เงินคืน (รีฟัน) มากถึง 80% ซึ่งในโพสต์นี้เราจะมาแชร์วิธีจองตั๋วเครื่องบินกับ Traveloka แบบการันตีคืนเงิน แถมยังได้ส่วนลด 10% อีกด้วยค่า : )

ขั้นตอนการจองการันตีคืนเงิน (Refund Guarantee)

1. เปิดแอปฯ Traveloka แล้วเลือก “ค้นหาเที่ยวบิน” สำหรับคนที่ยังไม่มีแอปฯ แนะนำให้ดาวน์โหลดมาติดสมาร์ทโฟนไว้เลย เพราะใช้งานง่ายและสะดวกมากๆ

2. เลือก “เที่ยวบิน” ที่ต้องการ พร้อมระบุวัน และเวลาในการเดินทาง ระบบก็จะค้นหาเที่ยวบินตามที่เราต้องการพร้อมเสนอราคาที่ดีที่สุดมาให้

3. หลังจากได้เที่ยวบินที่ต้องการ พร้อมกรอกข้อมูลผู้เดินทางแล้ว ก่อนเข้าสู่หน้าชำระเงิน ระบบจะขึ้น “บริการเพิ่มเติม” มาให้เราเลือก สามารถกดเพิ่ม “การันตีคืนเงิน” หรือเพิ่มบริการอื่นๆ ได้เลย

4. สุดท้าย ระบบจะพาเราไปสู่หน้า “ชำระเงิน” ซึ่งมีหลากหลายช่องทางให้เลือก เราสามารถเลือกชำระทางช่องทางที่สะดวกได้เลย กดชำระเงินปุ๊บ ก็จะได้รับ E-Ticket ทางอีเมลปั๊บ จากนั้นก็เก็บกระเป๋ารอวันเดินทางได้เลยจ้า

สำหรับทริปเกาะหมาก เกาะขาม ที่เราเลือกบินกับ Bangkok Airways ไปจังหวัดตราดนั้นไม่ได้มีการเปลี่ยนแปลงเที่ยวบินอะไร ก็เลยไม่ต้องขอคืนเงินค่ะ ทั้งนี้เผื่อใครเจอเคสฉุกเฉินต้องขอคืนเงินขึ้นมา เราจะแนะนำวิธีขอเงินคืนไว้ให้ด้วยเลยในโพสต์นี้นะคะ
วิธีขอเงินคืนการันตีคืนเงิน (Refund Guarantee)

  1. ไปที่ “การจองของฉัน”
  2. เลือกตั๋วที่ต้องการขอคืนเงิน
  3. กด “ขอคืนเงิน” แล้วทำตามขั้นตอนในระบบจนเสร็จสิ้น

ถ้าใครมีข้อสงสัยหรือสนใจ สามารถอ่านรายละเอียดเกี่ยวกับการจองตั๋ว หรือ Refund Guarantee เพิ่มเติมได้ที่นี่เลย > Click <

Promotion Code
พิเศษ! แอบเอาโค้ดส่วนลดมาแจกจ้า เพียงแค่ใส่รหัสส่วนลด CANREFUND ในขั้นตอนการชำระเงิน รับส่วนลด 10% สูงสุด 250 บาท เมื่อจองเที่ยวบินพร้อมการันตีคืนเงิน โดยมียอดชำระขั้นต่ำอย่างน้อย 1,800 บาท ต่อ 1 การจอง (ไม่รวมประกันการเดินทาง หรือโปรแกรมเสริม)

Niichiiz *
Niichiiz *http://www.movearound-journey.com
IG : https://www.instagram.com/niichiiz13

Related Stories

Discover

เตรียมตัวเที่ยว ‘ฮอกไกโด’ กับ Traveloka EPIC Sale ลดจัดหนักทั้งแอป!

เตรียมตัวเที่ยวญี่ปุ่นกับ Traveloka EPIC Sale ลดทั้งแอป! พร้อมปักหมุดจุดเช็ค 'ฮอกไกโด' รอเที่ยวแบบอิสระกัน ~ สองปีกว่าแล้วที่ไม่ได้บินไปกินปลาดิบที่แดนปลาดิบ ถึงแม้ตอนนี้ญี่ปุ่นจะยังไม่เปิดให้เที่ยวแบบอิสระซะทีเดียว แต่ก็มีสัญญาณแง้มเปิดประเทศกว้างขึ้นเรื่อยๆ หน้าที่ของเราก็คือ รอ รอ...

X2 Pattaya Oceanphere : Private Pool Villa ในราคาจับต้องได้!

เป็นหนึ่งในคนที่ชอบที่พักแบบ Pool Villa มาก เพราะนอกจากจะมีความเป็นส่วนตัวแล้ว Pool Villa ส่วนใหญ่ยังออกแบบสวย นับเป็นแรงบันดาลใจให้คนที่อยากมีบ้านซึ่งออกแบบเองอย่างเรามาก แน่นอนว่า หนึ่งในสไตล์การออกแบบในฝันของใครหลายคนก็คงหนีไม่พ้น ‘สไตล์ลอฟท์’ ซึ่งมีความดิบ เท่...

ทิ้งโลก ไปติด ‘เกาะหมาก เกาะขาม’ ดื่มด่ำน้ำทะเลสีมรกตแห่งฝั่งอ่าวไทย

ไหนใครบอกว่าอยากสัมผัสทะเลสีใสมรกตต้องลงใต้เท่านั้น นี่ขอปฏิเสธเสียงแข็งเลยว่าไม่จริ๊ง ~ เพราะฝั่งอ่าวไทยเขาก็มี Hidden Gems อย่าง ‘ทะเลตราด’ ซุกซ่อนไว้ให้สาวกทะเลได้พาตัวเองไปดื่มด่ำกับบรรยากาศที่สวยงามไม่แพ้ทะเลภาคใต้เหมือนกัน ทริปนี้เราก็เลยจะพาไปสัมผัสไข่มุกตะวันออกอย่าง ‘เกาะหมาก’ และ ‘เกาะขาม’ ซึ่งเงียบสงบและสวยเด็ดเทียบเท่า...

ลัดเลาะรอบ ‘เกาะสมุย’ ฮีลใจในวันที่ร่างกายต้องการทะเล

ถ้ามีใครมาถามว่าสถานที่ที่เราชอบมากที่สุดในประเทศไทยคือที่ไหน? เราจะรีบตอบเลยว่า ‘เกาะสมุย’ คือหนึ่งในทะเลไทยที่อยากให้ทุกคนได้ลองไปสัมผัสจริงๆ เพราะเป็นเกาะที่มีความยูนีค เงียบสงบ เดินทางสะดวก แถมสถานที่ท่องเที่ยวยังหลากหลายมาก ยิ่งใครที่โหยหาการเดินทางไปต่างประเทศ เราว่าเกาะสมุยนี่แทนฟีลเที่ยวเมืองนอกได้ดีมากเลย พูดก็พูดเถอะ แต่เกาะสมุยนี่ถือว่าเป็นหนึ่งใน Dream Destination...

Venue ID Rama 5 : อิสระใน ‘บ้าน’ ที่เติมเต็มแรงบันดาลใจ

สารภาพตามตรงว่าช่วงนี้ติดบ้านมากๆ จากความฝันที่เคยล่องลอยไปทั่วก็เริ่มขยับกรอบให้เห็นชัดเจนขึ้นว่าสุดท้ายปลายทาง เราคงต้องการแค่บ้าน สักหลังที่เติมเต็มแรงบันดาลใจ พร้อมมีพื้นที่อิสระให้ความคิดของเราได้ออกเดินทาง แม้ตัวจะนั่งๆ นอนๆ อยู่ที่บ้านก็ตามVenue ID Rama 5 by SC ASSET...

อัปเดท 10 ตลาดนัดกลางคืนในกรุงเทพฯ ช้อปปิ้ง กินดื่ม นั่งชิลล์ได้สบาย ๆ ตามสไตล์สายฮิป!

อัปเดท 10 ตลาดนัดกลางคืนในกรุงเทพฯ ช้อปปิ้ง กินดื่ม นั่งชิลล์ได้สบาย ๆ ตามสไตล์สายฮิป! สำหรับชีวิตคนในเมืองที่ต้องเคร่งเครียดกับการทำงาน รวมถึงน้อง ๆ นักศึกษาที่เรียนเหนื่อยมาทั้งวัน การได้ออกไปพักผ่อนอย่างช้อปปิ้ง หาอาหารอร่อย ๆ...

Popular Categories

Comments

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่