Travel Hack : แชร์วิธีจองตั๋วเครื่องบินแบบการันตีคืนเงิน แถมได้ส่วนลด 10%

ปีที่แล้วทั้งปี เป็นช่วงเวลาที่เราแทบไม่ได้เดินทางเลย ไม่ใช่เพราะเบื่อการเดินทางหรอกนะ แต่เบื่อความกังวลต่อความไม่แน่นอนในช่วงสถานการณ์แบบนี้มากกว่า เหนื่อยที่ต้องมาคอยลุ้นว่า จะได้เที่ยวหรือเปล่านะ? ถ้าจองตั๋ว จองที่พักไปแล้ว จะต้อง Cancel ก่อนเดินทางอีกหรือเปล่านะ? .. โชคดีที่ปีนี้ดูเหมือนสถานการณ์จะคลายกังวลมากขึ้น หลายๆ จังหวัด หรือแม้แต่ต่างประเทศเริ่มผ่อนปรนมาตรการลง เราก็เลยเริ่มตัดสินใจกลับมาออกเดินทางอีกครั้ง ล่าสุดก็ทริปฮีลใจที่ ‘เกาะหมาก เกาะขาม’ นั่นแล

ถามว่ายังกังวลอยู่มั้ย? .. สารภาพตามตรงเลยว่า ลึกๆ ก็ยังหวั่นๆ อยู่นะ แต่โชคดีที่เว็บไซต์ที่เราใช้จองตั๋วเครื่องบินบ่อยๆ อย่าง Traveloka เขาเพิ่มฟีเจอร์ ‘Refund Guarantee’ จองเที่ยวบินพร้อมเลือก ‘การันตีคืนเงิน’ ทาง Traveloka จะการันตีคืนเงินค่าตั๋ว 80% ไม่ว่าจะยกเลิกด้วยเหตุผลใดๆ ทำให้จองตั๋วสบายใจ ไม่ได้บินก็ได้เงินคืน! ซึ่งวิธีการก็ง่ายมาก เพียงแค่เลือก “การันตีคืนเงิน” แล้วจ่ายเงินเพิ่มนิดหน่อย คล้ายๆ กับการซื้อประกันเลย หลังจากนั้น Booking ของเราก็จะถูกคุ้มครองโดย Refund Guarantee ไปโดยปริยาย ทำให้เราสามารถมั่นใจได้มากขึ้นในสถานการณ์ที่ไม่มีความแน่นอนอย่างช่วง COVID-19 ระบาดแบบนี้ ในกรณีที่เกิดเหตุที่ไม่แน่นอน หรือว่ามีเหตุผลอื่นๆ ทำให้ไม่สามารถบินได้ เพราะว่ายังไงก็ได้เงินคืน (รีฟัน) มากถึง 80% ซึ่งในโพสต์นี้เราจะมาแชร์วิธีจองตั๋วเครื่องบินกับ Traveloka แบบการันตีคืนเงิน แถมยังได้ส่วนลด 10% อีกด้วยค่า : )

ขั้นตอนการจองการันตีคืนเงิน (Refund Guarantee)

1. เปิดแอปฯ Traveloka แล้วเลือก “ค้นหาเที่ยวบิน” สำหรับคนที่ยังไม่มีแอปฯ แนะนำให้ดาวน์โหลดมาติดสมาร์ทโฟนไว้เลย เพราะใช้งานง่ายและสะดวกมากๆ

2. เลือก “เที่ยวบิน” ที่ต้องการ พร้อมระบุวัน และเวลาในการเดินทาง ระบบก็จะค้นหาเที่ยวบินตามที่เราต้องการพร้อมเสนอราคาที่ดีที่สุดมาให้

3. หลังจากได้เที่ยวบินที่ต้องการ พร้อมกรอกข้อมูลผู้เดินทางแล้ว ก่อนเข้าสู่หน้าชำระเงิน ระบบจะขึ้น “บริการเพิ่มเติม” มาให้เราเลือก สามารถกดเพิ่ม “การันตีคืนเงิน” หรือเพิ่มบริการอื่นๆ ได้เลย

4. สุดท้าย ระบบจะพาเราไปสู่หน้า “ชำระเงิน” ซึ่งมีหลากหลายช่องทางให้เลือก เราสามารถเลือกชำระทางช่องทางที่สะดวกได้เลย กดชำระเงินปุ๊บ ก็จะได้รับ E-Ticket ทางอีเมลปั๊บ จากนั้นก็เก็บกระเป๋ารอวันเดินทางได้เลยจ้า

สำหรับทริปเกาะหมาก เกาะขาม ที่เราเลือกบินกับ Bangkok Airways ไปจังหวัดตราดนั้นไม่ได้มีการเปลี่ยนแปลงเที่ยวบินอะไร ก็เลยไม่ต้องขอคืนเงินค่ะ ทั้งนี้เผื่อใครเจอเคสฉุกเฉินต้องขอคืนเงินขึ้นมา เราจะแนะนำวิธีขอเงินคืนไว้ให้ด้วยเลยในโพสต์นี้นะคะ
วิธีขอเงินคืนการันตีคืนเงิน (Refund Guarantee)

  1. ไปที่ “การจองของฉัน”
  2. เลือกตั๋วที่ต้องการขอคืนเงิน
  3. กด “ขอคืนเงิน” แล้วทำตามขั้นตอนในระบบจนเสร็จสิ้น

ถ้าใครมีข้อสงสัยหรือสนใจ สามารถอ่านรายละเอียดเกี่ยวกับการจองตั๋ว หรือ Refund Guarantee เพิ่มเติมได้ที่นี่เลย > Click <

Promotion Code
พิเศษ! แอบเอาโค้ดส่วนลดมาแจกจ้า เพียงแค่ใส่รหัสส่วนลด CANREFUND ในขั้นตอนการชำระเงิน รับส่วนลด 10% สูงสุด 250 บาท เมื่อจองเที่ยวบินพร้อมการันตีคืนเงิน โดยมียอดชำระขั้นต่ำอย่างน้อย 1,800 บาท ต่อ 1 การจอง (ไม่รวมประกันการเดินทาง หรือโปรแกรมเสริม)

Niichiiz *
Niichiiz *http://www.movearound-journey.com
IG : https://www.instagram.com/niichiiz13

Related Stories

Discover

นั่งรถไฟเที่ยว Kamakura-Enoshima อีกหนึ่งที่เที่ยวใกล้โตเกียวที่มองเห็นฟูจิซัง!

ใครกำลังมองหาที่เที่ยวใกล้โตเกียว ลองจัดแพลนชิลๆ สักครึ่งวัน นั่งรถไฟไปเที่ยวจังหวัดคานางาวะ (Kanagawa) กันดีกว่า ฟังจากชื่ออาจจะไม่ค่อยคุ้นหูใช่ไหมคะ แต่อันที่จริง คานางาวะคือจังหวัดที่หลายคนคุ้นเคยมากเลยนะ เพราะคานางาวะเป็นจังหวัดที่ตั้งของเมืองฮาโกเน่ (Hakone) และโยโกฮามา (Yokohama) สถานที่ท่องเที่ยวชื่อดังของญี่ปุ่นนั่นเอง...

Mojiko Retro เมืองท่าบรรยากาศยุโรป อีกหนึ่งเมืองถ่ายรูปสวยในคิวชู

ใครที่กำลังมองหาแพลนเที่ยว One Day Trip ชิลๆ จากฟุกุโอกะ แนะนำให้ปักหมุดที่เมืองนี้เลยค่ะ Mojiko Retro เมืองท่าที่บรรยากาศโรแมนติกแบบเกินเบอร์! ตั้งอยู่ที่จังหวัดคิตะคิวชู (Kitakyushu) ซึ่งอยู่ห่างจากฟุกุโอกะเพียงนิดเดียวเท่านั้น สามารถนั่งรถไฟมาเที่ยวแบบเช้า...

รวม 9 มุมถ่ายรูปภูเขาไฟฟูจิ แบบสวย Unseen ไม่ซ้ำใคร

เคยมีคำถามกับตัวเองตอนไปญี่ปุ่นครั้งแรกว่า “ทำไมคนเขาถึงตื่นเต้นกับภูเขาไฟฟูจินักหนานะ” ถึงกับพูดกันปากต่อปากว่า ถ้าไปญี่ปุ่นครั้งแรกแล้วได้เห็นฟูจิซัง ก็จะได้ไปญี่ปุ่นซ้ำอีก ทำไมภูเขาไฟลูกนี้ถึงสำคัญกับคนญี่ปุ่นมากขนาดยกให้เป็นภูเขาศักดิ์สิทธิ์ที่เปรียบเสมือนศูนย์รวมพลังใจของประเทศญี่ปุ่น .. เราไม่เคยเข้าใจ จนกระทั่งได้ไปเห็นภูเขาไฟฟูจิด้วยตาตัวเอง จากคนที่เคยมีคำถามมากมายในวันนั้น รู้สึกตัวอีกที เราก็กลายมาเป็นคนที่ตามล่าหามุมถ่ายรูปภูเขาไฟฟูจิแบบ Unseen เหมือนช่างภาพคนญี่ปุ่นบางคนที่ทุ่มเททั้งชีวิตถ่ายแต่รูปฟูจิซังแล้วล่ะโพสต์นี้ก็เลยอยากมาแชร์...

อัพเดทขั้นตอนเข้าประเทศญี่ปุ่น พร้อมวิธีลงทะเบียน Visit Japan Web แบบละเอียด

กลับมาทวงบัลลังก์ "ประเทศในฝันของคนไทย" หลังจากเริ่มกลับมาเปิดประเทศและเปิดฟรีวีซ่าให้คนไทยอีกครั้ง "ญี่ปุ่น" ก็กลายเป็นประเทศที่หลายคนปักหมุดไว้อย่างรวดเร็ว! แต่ถึงแม้ว่าจะกลับมาเปิดฟรีวีซ่าให้คนไทย 15 วัน เหมือนเดิม แต่ก็มีอะไรที่เพิ่มเติมมาจากเดิมเยอะเลยนะ โพสต์นี้เราก็เลยจะมาอัพเดทมาตรการการเดินทางเข้าประเทศญี่ปุ่นหลังกลับมาฟรีวีซ่าให้แบบละเอี๊ยดละเอียด ทุกขั้นตอนแบบ Step by...

นั่งรถไฟเลียบทะเลไปถ่ายรูป Chiwata Station สถานีรถไฟสุดคลาสสิคของนางาซากิ คิวชู

วงการนั่งรถไฟเล่นที่ญี่ปุ่น เข้าแล้วออกยากจริงๆ ใครที่ยังไม่เคยเข้าวงการนี้ ก็อยากให้ลองสักครั้งค่ะ เพราะญี่ปุ่นมีสายรถไฟและสถานีสวยๆ เยอะมาก ไม่ใช่แค่เฉพาะสถานีดังๆ เช่น Kawaguchiko Station ที่สามารถมองเห็นภูเขาไฟฟูจิได้ แต่สถานีรถไฟโลคอลในญี่ปุ่นหลายแห่งก็ดีงามจนกลายมาเป็นโลเคชั่นยอดฮิตใน Instagram ของคนญี่ปุ่น...

อัพเดทเที่ยวญี่ปุ่น Kyushu ~ Kansai หลังกลับมาฟรีวีซ่าอีกครั้ง!

แดนปลาดิบเริ่มกลับมาคึกคักอีกครั้งหลังกลับมาเปิดฟรีวีซ่าให้คนไทยเที่ยวได้เต็มอิ่ม 15 วันเหมือนเดิม โดยกฎการเดินทางเข้าประเทศก็ไม่ยุ่งยากแล้วค่ะ เพียงแค่ต้องมีหลักฐานการฉีดวัคซีนครบ 3 เข็ม / ลงทะเบียนออนไลน์ก่อนเดินทางที่ Visit Japan Web ซึ่งขั้นตอนนี้แนะนำให้ทำทุกคน เพราะเปรียบเสมือนการเขียนใบ...

Popular Categories

Comments

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่