5 เกาะสวยเมืองไทย น่าพาตัวเองไปลั้นลาช่วงซัมเมอร์!

กรมอุตุฯ ประกาศว่า ประเทศไทยได้เข้าสู่ฤดูร้อนอย่างเป็นทางการแล้ววว ว ~ บางคนอาจไม่ถูกใจสิ่งนี้ แต่คนรักทะเลอย่างเราหัวใจพองโตเป็นอย่างมาก เพราะซัมเมอร์ต้องมาคู่กับทะเล นั่นเป็นสัญญาณว่า ได้เวลาเทเรื่องช้ำๆ แล้วสะพายกล้อง หอบบิกินีหนีไปเที่ยวที่ทะเลแล้วววว .. และนี่คือ 5 เกาะสวยเมืองไทยที่บรรยากาศดี๊ดี น่าพาตัวเองไปลั้นล้าช่วงซัมเมอร์นี้!

Koh Kood, Trad

Cham's House Koh Kood

ใครอยากสัมผัสชีวิตฟีลกู้ดบนเกาะที่น้ำทะเลสวยใสไม่แพ้เมืองนอก แนะนำจองตั๋วเครื่องบินไปลงจังหวัดตราดแล้วนั่งเรือข้ามไป ‘เกาะกูด’ เลย คุณจะได้รับสิทธิ์นั้นเดี๋ยวนี้! แล้วก็ไม่ต้องวอรี่เรื่องการเดินทางนะ เพราะเดี๋ยวนี้ไปเกาะกูดง่ายดายกว่าแต่ก่อนเยอะ เราไปเกาะกูดครั้งแรกน่าจะประมาณ 4-5 ปีที่แล้ว ต้องขับรถไปสี่ซ้าห้าชั่วโมง เดี๋ยวนี้มีไฟลท์บินตรงถึงสนามบินตราด ใช้เวลาแค่หนึ่งชั่วโมงเท่านั้น! สะดวกกว่าเดิมมาก  ~

Cham's House Koh Kood

แล้วถ้าอยากจองตั๋วสุดคุ้มแบบมือโปร แนะนำดาวน์โหลดแอปฯ Traveloka มาติดเครื่องไว้เลย รับรองว่าได้ใช้บ่อยแน่นอน โดยเฉพาะฟีเจอร์ Price Alerts หรือการแจ้งเตือนราคาเวลาที่มีตั๋วเครื่องบินในราคาที่เราต้องการ เหมาะสำหรับสายเที่ยวเป็นอย่างยิ่ง โดยเฉพาะฟรีแลนซ์อย่างเราที่เน้นเลือกวันเดินทางจากราคามากกว่าวันลา เลิฟฟีเจอร์นี้สุดๆ เพราะได้ตั๋วเครื่องบินราคาถูกใจมาแทบทุกครั้ง วิธีการใช้ก็ไม่ยาก แค่ใส่รายละเอียดเส้นทาง ช่วงวันเดินทาง และราคาตามงบที่ต้องการไว้ จากนั้นก็นั่งสวยๆ จิบชารอ Price Alerts แจ้งเตือนราคาตั๋วที่ถูกใจมาก็สามารถกดจองตั๋วได้ทันที สะดวกง่ายดายมากๆ เลย ใครสนใจฟีเจอร์เจ๋งๆ แบบนี้ คลิกไปอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ > Click < เลยจ้า

จองตั๋วเครื่องบินไปตราด กับ Traveloka

Cham's House Koh Kood

หลังจากลงเครื่องปุ๊บ สามารถต่อรถไปรอลงเรือข้ามเกาะได้ที่ท่าเรือแหลมศอก ใช้เวลาประมาณ 1.30 – 2 ชั่วโมง ก็จะถึงเกาะสวรรค์ใกล้กรุงเทพฯ อย่างเกาะกูดแล้วล่ะจ้า (อ่านวิธีการเดินทางอย่างละเอียดได้ที่ > Click <) โดยบนเกาะกูดนั้นก็จะมีที่พักสวยชิคให้เลือกพักหลายที่ แต่ละที่ก็จะมีกิจกรรมให้ทำมากมาย ไม่ว่าจะเป็น การดำน้ำแบบสน็อกเกิลลิ่ง ซึ่งสามารถออกไปดำผุดดำว่ายที่หาดหน้ารีสอร์ทได้เลย หรือจะเป็นกีฬาทางน้ำเก๋ๆ อย่าง แพดเดิ้ลบอร์ดหรือคายัคก็ชิลดีไม่น้อย สนุกด้วย ถ่ายรูปสวยด้วย ใครที่อยู่บ้านเหนื่อยหน่ายมานาน ลองมาพายเรือคายัคหรือแพดเดิ้ลบอร์ดออกไปดูแสงสุดท้ายที่เกาะกูดดูสักครั้ง แล้วจะรู้สึกว่า ชีวิตมันฟีลกู้ดเกินกว่าจะนั่งกลัวแดดอยู่ที่บ้านจริงๆ นะเออ!

Cham's House Koh Kood
Cham's House Koh Kood
Cham's House Koh Kood
Koh Chang, Trad

ไหนๆ ก็ไปเกาะกูดแล้ว เราก็ไม่อยากให้มองผ่านเกาะที่อยู่ไม่ใกล้ไม่ไกลกันอย่าง ‘เกาะช้าง’ ถึงแม้น้ำทะเลจะไม่ใสแจ๋วเท่า แต่เราว่าเกาะช้างเป็นอีกเกาะที่มีบรรยากาศสโลว์ไลฟ์ไม่แพ้ที่อื่นเลย ที่สำคัญยังเดินทางง่าย สะดวกกว่า ถ้าใครขับรถมาก็สามารถเอารถข้ามเรือไปขับเกาะได้เลย แถมที่พักก็มีให้เลือกมากมายหลากหลายบรรยากาศ สถานที่ท่องเที่ยวอื่นๆ นอกจากทะเลก็มี โดยเฉพาะใครที่เป็นสายรักษ์โลก ชอบเที่ยวทะเลเชิงอนุรักษ์ ที่เกาะช้างก็มี ‘ชุมชนบ้านสลักคอก’ เป็นหมู่บ้านชาวประมงที่ดำเนินชีวิตไปพร้อมๆ กับการอนุรักษ์ธรรมชาติ โดยมีวิธีการท่องเที่ยวแบบเก๋ไก๋ด้วยการนำเอาเรือพื้นบ้านไทยอย่าง ‘เรือมาด’ ซึ่งมีลักษณะคล้ายกับเรือกอนโดลาในเมืองเวนิส อิตาลี มาเป็นคอนเซปต์ในการพาเที่ยวชมป่าโกงกาง และศึกษาระบบนิเวศชายฝั่งของเกาะช้าง นับว่าเป็นการติดเกาะอีกฟีลที่ให้อารมณ์แตกต่างแต่ดีงามไม่แพ้เกาะอื่นๆ ในประเทศไทยเลย

สายแอดเวนเจอร์ไม่ต้องห่วง อยากเน้นพายเอง กิจกรรมคายัคที่เกาะช้างก็มีเหมือนกันจ้า
ใครเป็น Sunset Lover แบบเรา คงรักบรรยากาศพระอาทิตย์ตกริมทะเลเกาะช้างน่าดู : )
Maprao Island, Phuket

ถ้าเธอเป็นสายอันซีน ชอบหามุมลับๆ บนโลกใบนี้ เราแนะนำว่าควรคลิกเข้าไปตั้ง Price Alerts บน Traveloka ตั้งเตือนราคาตั๋วเครื่องบินเพื่อจองตั๋วไป ‘ภูเก็ต’ แล้วนั่งเรือข้ามไปพักบน ‘เกาะมะพร้าว’ รับรองว่าจะต้องเป็นเกาะที่มีมุมสวยชิคแปลกตาให้เธอถ่ายรูปจนนับไม่ถ้วนแน่นอน เพราะเกาะมะพร้าวเปรียบเสมือนแรร์ไอเทมของจังหวัดภูเก็ต มีรีสอร์ทสไตล์ทรอปปิคอลอย่าง Island Escape by Burasari เป็นรีสอร์ทขนาดใหญ่ที่บรรยากาศหรูหราลักซ์ชัวรี่สุดๆ แต่ก็เต็มเปี่ยมไปด้วยความสโลว์ไลฟ์แบบไม่น่าเชื่อ จนแอบแปลกใจไม่ได้ว่าภูเก็ตยังมีเกาะที่ธรรมชาติอุดมสมบูรณ์ สวยงามเงียบสงบแบบนี้อยู่ด้วยนะนี่ ใครอยากมีฟีลติดเกาะแบบใช้ชีวิตอย่างราชา ลองมาใช้เวลาช่วงซัมเมอร์นี้บนเกาะมะพร้าวดูสักครั้ง รับรองว่าเธอจะหลงรักเกาะมะพร้าวแบบถอนตัวไม่ขึ้นเลยทีเดียว

จองตั๋วเครื่องบินไปภูเก็ต กับ Traveloka

Phi Phi Island, Krabi

นาทีนี้ ‘เกาะพีพี’ คือ สวรรค์ของแดนใต้ เพราะไม่มีนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติเลย! ฉะนั้นลืมภาพความวุ่นวายบนเกาะที่มีชื่อเสียงติดอันดับโลกในวันวานไปก่อน เกาะพีพีตอนนี้น่าเที่ยวที่สุดแล้วววว ใครที่ไม่อยากไปพักบนเกาะก็สามารถเดินทางไปเที่ยวแบบ One Day Trip จากกระบี่ได้ มีทัวร์ให้เลือกมากมาย พาแวะเที่ยวหลายที่ เช่น ถ้ำไวกิ้ง อ่าวปิเละ รวมไปถึงอ่าวมาหยาในตำนานที่แม้จะปิดเกาะเพื่ออนุรักษ์และฟื้นฟูระบบนิเวศของธรรมชาติอยู่ แต่เรือก็จะเข้าไปจอดใกล้ๆ เพื่อให้เราได้ชมความสวยงามของเกาะด้วย ที่สำคัญใครที่ชอบดำน้ำแบบสน็อกเกิลลิ่ง ยินดีด้วย คุณมาถูกที่แล้วค่ะ แล้วจะเข้าใจเลยว่าทำไมชาวต่างชาติถึงพากันปักหมุดเกาะพีพีไว้เป็นหนึ่งในจุดหมายปลายทางที่จะต้องไปเยือนสักครั้งในชีวิต!

จองตั๋วเครื่องบินไปกระบี่ กับ Traveloka

Madsum Island, Suratthani

‘มัดสุม’ อีกหนึ่งเกาะอันซีนของเมืองไทยที่บรรยากาศดีงามไม่แพ้บาฮามาส หมู่เกาะแห่งทะเลแคริเบียนที่มีไอคอนเป็นหมู่ว่ายน้ำ อ้ะ มาจ้า ที่เมืองไทยก็มีเหมือนกัน แต่หมูเมืองไทยอาจจะตัวอ้วนใหญ่กว่าหน่อย แล้วก็เน้นนอนแช่น้ำแทน 555 ส่วนการเดินทางไปเกาะมัดสุมนั้นก็ง่ายดายกว่าการเดินทางไปบาฮามาสแน่นอนค่ะ เพราะแค่นั่งเครื่องบินไปลงสุราษฎร์ธานี ข้ามเรือไปเกาะสมุยแล้วก็เหมาเรือหางยาวจากท่าเรือท้องกรูดไปแบบส่วนตัวได้เลย (1,700 บาท) หรือถ้าใครเน้นประหยัด จะเป็นจอยทัวร์เขาก็มี สามารถไปติดต่อสอบถามที่ท่าเรือท้องกรูดได้เลยค่ะ

จากท่าเรือท้องกรูดไปเกาะมัดสุมใช้เวลาไม่นาน ประมาณเกือบครึ่งชั่วโมง แนะนำว่าให้ไปช่วงเช้าไม่ก็เย็นไปเลยจะดีกว่านะคะ เพราะตอนเที่ยงแดดร้อนมาก ถ้าอากาศร้อนๆ น้องหมูจะหลบอยู่แต่ในร่ม ไม่ออกมาให้เราได้ถ่ายรูปริมทะเลจ้า

ปล. ปกติแล้วถ้าไปเกาะมัดสุม พี่คนขับเรือจะพาแวะ ‘เกาะแตน’ ซึ่งอยู่ใกล้ๆ กันด้วยนะคะ บริเวณนี้มีจุดดำน้ำสวยๆ อยู่ แต่ถ้าไม่เน้นดำน้ำก็สามารถขึ้นไปเดินเล่น ถ่ายรูปบนเกาะแตนได้ สวยงามไม่แพ้เกาะมัดสุมเลยล่ะค่ะ : )

จองตั๋วเครื่องบินไปสุราษฎร์ธานี กับ Traveloka

Niichiiz *http://www.movearound-journey.com
IG : https://www.instagram.com/niichiiz13

Related Stories

Discover

Venue ID Rama 5 : อิสระใน ‘บ้าน’ ที่เติมเต็มแรงบันดาลใจ

สารภาพตามตรงว่าช่วงนี้ติดบ้านมากๆ จากความฝันที่เคยล่องลอยไปทั่วก็เริ่มขยับกรอบให้เห็นชัดเจนขึ้นว่าสุดท้ายปลายทาง เราคงต้องการแค่บ้าน สักหลังที่เติมเต็มแรงบันดาลใจ พร้อมมีพื้นที่อิสระให้ความคิดของเราได้ออกเดินทาง แม้ตัวจะนั่งๆ นอนๆ อยู่ที่บ้านก็ตามVenue ID Rama 5 by SC ASSET...

อัปเดท 10 ตลาดนัดกลางคืนในกรุงเทพฯ ช้อปปิ้ง กินดื่ม นั่งชิลล์ได้สบาย ๆ ตามสไตล์สายฮิป!

อัปเดท 10 ตลาดนัดกลางคืนในกรุงเทพฯ ช้อปปิ้ง กินดื่ม นั่งชิลล์ได้สบาย ๆ ตามสไตล์สายฮิป! สำหรับชีวิตคนในเมืองที่ต้องเคร่งเครียดกับการทำงาน รวมถึงน้อง ๆ นักศึกษาที่เรียนเหนื่อยมาทั้งวัน การได้ออกไปพักผ่อนอย่างช้อปปิ้ง หาอาหารอร่อย ๆ...

Maldives ; Take me back to the sea!

มัลดีฟส์เปิดประเทศแล้ว เตรียมตัวไปติดเกาะกัน! นอกจากญี่ปุ่นแล้ว อีกหนึ่งประเทศที่เราคิดถึงมากกกก ก็คือมัลดีฟส์นี่แหละ เราว่ามัลดีฟส์เป็นประเทศที่คนรักทะเลไม่ควรพลาดด้วยประการทั้งปวง! ล่าสุดได้ข่าวว่ามัลดีฟส์ประกาศเปิดประเทศแล้วเรียบร้อย และกำลังเตรียมตัวสำหรับแคมเปญ 3V (Visit, Vaccinate, Vacation) ฉีดวัคซีนให้นักท่องเที่ยวฟรี! หลังจากที่ประชาชนชาวมัลดีฟส์ได้รับวัคซีนครบทั้งหมดแล้วด้วย ซึ่งใกล้เต็มทีแล้วล่ะค่ะ...

5 เกาะสวยเมืองไทย น่าพาตัวเองไปลั้นลาช่วงซัมเมอร์!

กรมอุตุฯ ประกาศว่า ประเทศไทยได้เข้าสู่ฤดูร้อนอย่างเป็นทางการแล้ววว ว ~ บางคนอาจไม่ถูกใจสิ่งนี้ แต่คนรักทะเลอย่างเราหัวใจพองโตเป็นอย่างมาก เพราะซัมเมอร์ต้องมาคู่กับทะเล นั่นเป็นสัญญาณว่า ได้เวลาเทเรื่องช้ำๆ แล้วสะพายกล้อง หอบบิกินีหนีไปเที่ยวที่ทะเลแล้วววว .. และนี่คือ...

24 Hours in Phuket : ‘ภูเก็ต’ เด็ดเหมือนเดิม เพิ่มเติมคือสโลว์ไลฟ์กว่าเดิมมาก!

คิดถึงทะเล คิดถึงภูเก็ต ~ หนึ่งในจังหวัดสีเขียวที่ตอนนี้สามารถเดินทางไปเที่ยวได้อย่างปลอดภัย เอาจริงๆ เราว่าภูเก็ตช่วงนี้เต็มไปด้วยบรรยากาศที่คนไทยไม่ควรพลาด ชายหาดเงียบสงบ เดินเฉิดฉายได้แบบชิลๆ ได้ฟีลเหมือนเกาะส่วนตัวไม่มีผิด ฉะนั้นใครที่มีแพลนไปเที่ยวพักผ่อน รับลมร้อนที่กำลังจะมาถึง ปักหมุดภูเก็ตเถอะ เพราะภูเก็ตเด็ดเหมือนเดิม ที่เพิ่มเติมคือสโลว์ไลฟ์กว่าเดิมมากจริงๆ :...

MASON Pattaya : สุดยอด Pool Villa ที่เราขอยกให้เป็น Best of...

นอนพูลวิลล่ามาหลายที่ วันนี้จะมารีวิว Pool Villa ที่เราขอยกให้เป็นหนึ่งใน Design Hotel ที่ชอบมากที่สุดเท่าที่เคยไปพักมา แถมอยู่ใกล้แค่ "พัทยา" เท่านั้นเอง ขับรถแค่สองชั่วโมง แต่ได้พักผ่อนระดับลักซ์ชัวรี่ เป็นรางวัลตัวเองส่งท้ายปีกันสักหน่อย...

Popular Categories

Comments

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here