5 เกาะสวยเมืองไทย น่าพาตัวเองไปลั้นลาช่วงซัมเมอร์!

กรมอุตุฯ ประกาศว่า ประเทศไทยได้เข้าสู่ฤดูร้อนอย่างเป็นทางการแล้ววว ว ~ บางคนอาจไม่ถูกใจสิ่งนี้ แต่คนรักทะเลอย่างเราหัวใจพองโตเป็นอย่างมาก เพราะซัมเมอร์ต้องมาคู่กับทะเล นั่นเป็นสัญญาณว่า ได้เวลาเทเรื่องช้ำๆ แล้วสะพายกล้อง หอบบิกินีหนีไปเที่ยวที่ทะเลแล้วววว .. และนี่คือ 5 เกาะสวยเมืองไทยที่บรรยากาศดี๊ดี น่าพาตัวเองไปลั้นล้าช่วงซัมเมอร์นี้!

Koh Kood, Trad

Cham's House Koh Kood

ใครอยากสัมผัสชีวิตฟีลกู้ดบนเกาะที่น้ำทะเลสวยใสไม่แพ้เมืองนอก แนะนำจองตั๋วเครื่องบินไปลงจังหวัดตราดแล้วนั่งเรือข้ามไป ‘เกาะกูด’ เลย คุณจะได้รับสิทธิ์นั้นเดี๋ยวนี้! แล้วก็ไม่ต้องวอรี่เรื่องการเดินทางนะ เพราะเดี๋ยวนี้ไปเกาะกูดง่ายดายกว่าแต่ก่อนเยอะ เราไปเกาะกูดครั้งแรกน่าจะประมาณ 4-5 ปีที่แล้ว ต้องขับรถไปสี่ซ้าห้าชั่วโมง เดี๋ยวนี้มีไฟลท์บินตรงถึงสนามบินตราด ใช้เวลาแค่หนึ่งชั่วโมงเท่านั้น! สะดวกกว่าเดิมมาก  ~

Cham's House Koh Kood

แล้วถ้าอยากจองตั๋วสุดคุ้มแบบมือโปร แนะนำดาวน์โหลดแอปฯ Traveloka มาติดเครื่องไว้เลย รับรองว่าได้ใช้บ่อยแน่นอน โดยเฉพาะฟีเจอร์ Price Alerts หรือการแจ้งเตือนราคาเวลาที่มีตั๋วเครื่องบินในราคาที่เราต้องการ เหมาะสำหรับสายเที่ยวเป็นอย่างยิ่ง โดยเฉพาะฟรีแลนซ์อย่างเราที่เน้นเลือกวันเดินทางจากราคามากกว่าวันลา เลิฟฟีเจอร์นี้สุดๆ เพราะได้ตั๋วเครื่องบินราคาถูกใจมาแทบทุกครั้ง วิธีการใช้ก็ไม่ยาก แค่ใส่รายละเอียดเส้นทาง ช่วงวันเดินทาง และราคาตามงบที่ต้องการไว้ จากนั้นก็นั่งสวยๆ จิบชารอ Price Alerts แจ้งเตือนราคาตั๋วที่ถูกใจมาก็สามารถกดจองตั๋วได้ทันที สะดวกง่ายดายมากๆ เลย ใครสนใจฟีเจอร์เจ๋งๆ แบบนี้ คลิกไปอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ > Click < เลยจ้า

จองตั๋วเครื่องบินไปตราด กับ Traveloka

Cham's House Koh Kood

หลังจากลงเครื่องปุ๊บ สามารถต่อรถไปรอลงเรือข้ามเกาะได้ที่ท่าเรือแหลมศอก ใช้เวลาประมาณ 1.30 – 2 ชั่วโมง ก็จะถึงเกาะสวรรค์ใกล้กรุงเทพฯ อย่างเกาะกูดแล้วล่ะจ้า (อ่านวิธีการเดินทางอย่างละเอียดได้ที่ > Click <) โดยบนเกาะกูดนั้นก็จะมีที่พักสวยชิคให้เลือกพักหลายที่ แต่ละที่ก็จะมีกิจกรรมให้ทำมากมาย ไม่ว่าจะเป็น การดำน้ำแบบสน็อกเกิลลิ่ง ซึ่งสามารถออกไปดำผุดดำว่ายที่หาดหน้ารีสอร์ทได้เลย หรือจะเป็นกีฬาทางน้ำเก๋ๆ อย่าง แพดเดิ้ลบอร์ดหรือคายัคก็ชิลดีไม่น้อย สนุกด้วย ถ่ายรูปสวยด้วย ใครที่อยู่บ้านเหนื่อยหน่ายมานาน ลองมาพายเรือคายัคหรือแพดเดิ้ลบอร์ดออกไปดูแสงสุดท้ายที่เกาะกูดดูสักครั้ง แล้วจะรู้สึกว่า ชีวิตมันฟีลกู้ดเกินกว่าจะนั่งกลัวแดดอยู่ที่บ้านจริงๆ นะเออ!

Cham's House Koh Kood
Cham's House Koh Kood
Cham's House Koh Kood
Koh Chang, Trad

ไหนๆ ก็ไปเกาะกูดแล้ว เราก็ไม่อยากให้มองผ่านเกาะที่อยู่ไม่ใกล้ไม่ไกลกันอย่าง ‘เกาะช้าง’ ถึงแม้น้ำทะเลจะไม่ใสแจ๋วเท่า แต่เราว่าเกาะช้างเป็นอีกเกาะที่มีบรรยากาศสโลว์ไลฟ์ไม่แพ้ที่อื่นเลย ที่สำคัญยังเดินทางง่าย สะดวกกว่า ถ้าใครขับรถมาก็สามารถเอารถข้ามเรือไปขับเกาะได้เลย แถมที่พักก็มีให้เลือกมากมายหลากหลายบรรยากาศ สถานที่ท่องเที่ยวอื่นๆ นอกจากทะเลก็มี โดยเฉพาะใครที่เป็นสายรักษ์โลก ชอบเที่ยวทะเลเชิงอนุรักษ์ ที่เกาะช้างก็มี ‘ชุมชนบ้านสลักคอก’ เป็นหมู่บ้านชาวประมงที่ดำเนินชีวิตไปพร้อมๆ กับการอนุรักษ์ธรรมชาติ โดยมีวิธีการท่องเที่ยวแบบเก๋ไก๋ด้วยการนำเอาเรือพื้นบ้านไทยอย่าง ‘เรือมาด’ ซึ่งมีลักษณะคล้ายกับเรือกอนโดลาในเมืองเวนิส อิตาลี มาเป็นคอนเซปต์ในการพาเที่ยวชมป่าโกงกาง และศึกษาระบบนิเวศชายฝั่งของเกาะช้าง นับว่าเป็นการติดเกาะอีกฟีลที่ให้อารมณ์แตกต่างแต่ดีงามไม่แพ้เกาะอื่นๆ ในประเทศไทยเลย

สายแอดเวนเจอร์ไม่ต้องห่วง อยากเน้นพายเอง กิจกรรมคายัคที่เกาะช้างก็มีเหมือนกันจ้า
ใครเป็น Sunset Lover แบบเรา คงรักบรรยากาศพระอาทิตย์ตกริมทะเลเกาะช้างน่าดู : )
Maprao Island, Phuket

ถ้าเธอเป็นสายอันซีน ชอบหามุมลับๆ บนโลกใบนี้ เราแนะนำว่าควรคลิกเข้าไปตั้ง Price Alerts บน Traveloka ตั้งเตือนราคาตั๋วเครื่องบินเพื่อจองตั๋วไป ‘ภูเก็ต’ แล้วนั่งเรือข้ามไปพักบน ‘เกาะมะพร้าว’ รับรองว่าจะต้องเป็นเกาะที่มีมุมสวยชิคแปลกตาให้เธอถ่ายรูปจนนับไม่ถ้วนแน่นอน เพราะเกาะมะพร้าวเปรียบเสมือนแรร์ไอเทมของจังหวัดภูเก็ต มีรีสอร์ทสไตล์ทรอปปิคอลอย่าง Island Escape by Burasari เป็นรีสอร์ทขนาดใหญ่ที่บรรยากาศหรูหราลักซ์ชัวรี่สุดๆ แต่ก็เต็มเปี่ยมไปด้วยความสโลว์ไลฟ์แบบไม่น่าเชื่อ จนแอบแปลกใจไม่ได้ว่าภูเก็ตยังมีเกาะที่ธรรมชาติอุดมสมบูรณ์ สวยงามเงียบสงบแบบนี้อยู่ด้วยนะนี่ ใครอยากมีฟีลติดเกาะแบบใช้ชีวิตอย่างราชา ลองมาใช้เวลาช่วงซัมเมอร์นี้บนเกาะมะพร้าวดูสักครั้ง รับรองว่าเธอจะหลงรักเกาะมะพร้าวแบบถอนตัวไม่ขึ้นเลยทีเดียว

จองตั๋วเครื่องบินไปภูเก็ต กับ Traveloka

Phi Phi Island, Krabi

นาทีนี้ ‘เกาะพีพี’ คือ สวรรค์ของแดนใต้ เพราะไม่มีนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติเลย! ฉะนั้นลืมภาพความวุ่นวายบนเกาะที่มีชื่อเสียงติดอันดับโลกในวันวานไปก่อน เกาะพีพีตอนนี้น่าเที่ยวที่สุดแล้วววว ใครที่ไม่อยากไปพักบนเกาะก็สามารถเดินทางไปเที่ยวแบบ One Day Trip จากกระบี่ได้ มีทัวร์ให้เลือกมากมาย พาแวะเที่ยวหลายที่ เช่น ถ้ำไวกิ้ง อ่าวปิเละ รวมไปถึงอ่าวมาหยาในตำนานที่แม้จะปิดเกาะเพื่ออนุรักษ์และฟื้นฟูระบบนิเวศของธรรมชาติอยู่ แต่เรือก็จะเข้าไปจอดใกล้ๆ เพื่อให้เราได้ชมความสวยงามของเกาะด้วย ที่สำคัญใครที่ชอบดำน้ำแบบสน็อกเกิลลิ่ง ยินดีด้วย คุณมาถูกที่แล้วค่ะ แล้วจะเข้าใจเลยว่าทำไมชาวต่างชาติถึงพากันปักหมุดเกาะพีพีไว้เป็นหนึ่งในจุดหมายปลายทางที่จะต้องไปเยือนสักครั้งในชีวิต!

จองตั๋วเครื่องบินไปกระบี่ กับ Traveloka

Madsum Island, Suratthani

‘มัดสุม’ อีกหนึ่งเกาะอันซีนของเมืองไทยที่บรรยากาศดีงามไม่แพ้บาฮามาส หมู่เกาะแห่งทะเลแคริเบียนที่มีไอคอนเป็นหมู่ว่ายน้ำ อ้ะ มาจ้า ที่เมืองไทยก็มีเหมือนกัน แต่หมูเมืองไทยอาจจะตัวอ้วนใหญ่กว่าหน่อย แล้วก็เน้นนอนแช่น้ำแทน 555 ส่วนการเดินทางไปเกาะมัดสุมนั้นก็ง่ายดายกว่าการเดินทางไปบาฮามาสแน่นอนค่ะ เพราะแค่นั่งเครื่องบินไปลงสุราษฎร์ธานี ข้ามเรือไปเกาะสมุยแล้วก็เหมาเรือหางยาวจากท่าเรือท้องกรูดไปแบบส่วนตัวได้เลย (1,700 บาท) หรือถ้าใครเน้นประหยัด จะเป็นจอยทัวร์เขาก็มี สามารถไปติดต่อสอบถามที่ท่าเรือท้องกรูดได้เลยค่ะ

จากท่าเรือท้องกรูดไปเกาะมัดสุมใช้เวลาไม่นาน ประมาณเกือบครึ่งชั่วโมง แนะนำว่าให้ไปช่วงเช้าไม่ก็เย็นไปเลยจะดีกว่านะคะ เพราะตอนเที่ยงแดดร้อนมาก ถ้าอากาศร้อนๆ น้องหมูจะหลบอยู่แต่ในร่ม ไม่ออกมาให้เราได้ถ่ายรูปริมทะเลจ้า

ปล. ปกติแล้วถ้าไปเกาะมัดสุม พี่คนขับเรือจะพาแวะ ‘เกาะแตน’ ซึ่งอยู่ใกล้ๆ กันด้วยนะคะ บริเวณนี้มีจุดดำน้ำสวยๆ อยู่ แต่ถ้าไม่เน้นดำน้ำก็สามารถขึ้นไปเดินเล่น ถ่ายรูปบนเกาะแตนได้ สวยงามไม่แพ้เกาะมัดสุมเลยล่ะค่ะ : )

จองตั๋วเครื่องบินไปสุราษฎร์ธานี กับ Traveloka

Niichiiz *
Niichiiz *http://www.movearound-journey.com
IG : https://www.instagram.com/niichiiz13

Related Stories

Discover

ปักหมุด 10 จุดเช็คอินสิงคโปร์ เก็บทุกจุดแลนด์มาร์คแบบไม่ง้อวันลา!

พูดถึงประเทศฮ็อตฮิตติดอันดับตลอดกาล แน่นอนว่าต้องมีชื่อ “สิงคโปร์” อยู่ในลิสต์ด้วยแน่นอนค่ะ เพราะเดินทางง่าย ไม่ไกลจากเมืองไทย แถมยังเป็นประเทศที่เล็กพริกขี้หนูมาก เพราะแม้ขนาดจะเล็กกว่ากรุงเทพมหานครของเรา แต่ก็เต็มไปด้วยสถานที่ท่องเที่ยวสวยๆ เยอะแยะมากมาย โดยเฉพาะ Green Space หรือพื้นที่สีเขียวที่ทำเอาคนทั่วโลกยอมรับมาแล้วว่าการยกป่ามาไว้ในเมืองนั้นเกิดขึ้นได้จริงที่สิงคโปร์!...

สูดกลิ่นอายแดนปลาดิบให้หายคิดถึง กับ 5 จุดเช็คอินฟีลคลาสสิคในญี่ปุ่น

มันก็นานแล้วนะ .. ที่ไม่ได้ไปเดินเล่นเตร็ดเตร่ สูดกลิ่นอายบรรยากาศบ้านเมืองของแดนปลาดิบ หลังจากรอคอยญี่ปุ่นกลับมาเปิดประเทศและให้ฟรีวีซ่าคนไทยอีกครั้งมานานเกือบสามปี ในที่สุดก็ได้เวลาเก็บกระเป๋ากลับบ้านเก่าสักที! โพสต์นี้ก็เลยจะพาไปสูดกลิ่นอายแดนปลาดิบกันให้เต็มปอดกับ 5 จุดเช็คอินฟีลคลาสสิคของประเทศญี่ปุ่น เผื่อใครคิดถึงบรรยากาศเก่าๆ อยากสัมผัสกับความเป็นญี่ปุ๊นญี่ปุ่นให้หายคิดถึง โพสต์นี้น่าจะตรงใจอยู่น้า : )ญี่ปุ่นกลับมาเปิดประเทศอีกครั้งในรอบเกือบสามปีทั้งที...

เตรียมตัวเที่ยว ‘ฮอกไกโด’ กับ Traveloka EPIC Sale ลดจัดหนักทั้งแอป!

เตรียมตัวเที่ยวญี่ปุ่นกับ Traveloka EPIC Sale ลดทั้งแอป! พร้อมปักหมุดจุดเช็ค 'ฮอกไกโด' รอเที่ยวแบบอิสระกัน ~ สองปีกว่าแล้วที่ไม่ได้บินไปกินปลาดิบที่แดนปลาดิบ ถึงแม้ตอนนี้ญี่ปุ่นจะยังไม่เปิดให้เที่ยวแบบอิสระซะทีเดียว แต่ก็มีสัญญาณแง้มเปิดประเทศกว้างขึ้นเรื่อยๆ หน้าที่ของเราก็คือ รอ รอ...

X2 Pattaya Oceanphere : Private Pool Villa ในราคาจับต้องได้!

เป็นหนึ่งในคนที่ชอบที่พักแบบ Pool Villa มาก เพราะนอกจากจะมีความเป็นส่วนตัวแล้ว Pool Villa ส่วนใหญ่ยังออกแบบสวย นับเป็นแรงบันดาลใจให้คนที่อยากมีบ้านซึ่งออกแบบเองอย่างเรามาก แน่นอนว่า หนึ่งในสไตล์การออกแบบในฝันของใครหลายคนก็คงหนีไม่พ้น ‘สไตล์ลอฟท์’ ซึ่งมีความดิบ เท่...

Travel Hack : แชร์วิธีจองตั๋วเครื่องบินแบบการันตีคืนเงิน แถมได้ส่วนลด 10%

ปีที่แล้วทั้งปี เป็นช่วงเวลาที่เราแทบไม่ได้เดินทางเลย ไม่ใช่เพราะเบื่อการเดินทางหรอกนะ แต่เบื่อความกังวลต่อความไม่แน่นอนในช่วงสถานการณ์แบบนี้มากกว่า เหนื่อยที่ต้องมาคอยลุ้นว่า จะได้เที่ยวหรือเปล่านะ? ถ้าจองตั๋ว จองที่พักไปแล้ว จะต้อง Cancel ก่อนเดินทางอีกหรือเปล่านะ? .. โชคดีที่ปีนี้ดูเหมือนสถานการณ์จะคลายกังวลมากขึ้น หลายๆ...

ทิ้งโลก ไปติด ‘เกาะหมาก เกาะขาม’ ดื่มด่ำน้ำทะเลสีมรกตแห่งฝั่งอ่าวไทย

ไหนใครบอกว่าอยากสัมผัสทะเลสีใสมรกตต้องลงใต้เท่านั้น นี่ขอปฏิเสธเสียงแข็งเลยว่าไม่จริ๊ง ~ เพราะฝั่งอ่าวไทยเขาก็มี Hidden Gems อย่าง ‘ทะเลตราด’ ซุกซ่อนไว้ให้สาวกทะเลได้พาตัวเองไปดื่มด่ำกับบรรยากาศที่สวยงามไม่แพ้ทะเลภาคใต้เหมือนกัน ทริปนี้เราก็เลยจะพาไปสัมผัสไข่มุกตะวันออกอย่าง ‘เกาะหมาก’ และ ‘เกาะขาม’ ซึ่งเงียบสงบและสวยเด็ดเทียบเท่า...

Popular Categories

Comments

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่