Seoul Cafe Week 2019 เที่ยว “โซล” สไตล์ ‘Coffeeholic’ 7 วัน 7 คาเฟ่ เก๋ทุกร้าน!

เที่ยว Seoul สไตล์ ‘Coffeeholic’ 7 วัน 7 คาเฟ่ เก๋ทุกร้าน!

Seoul Cafe Week 2019

- April, 2019 -

Seoul ทำหน้าที่สนองนีดพวก Coffeeholic ได้ดีเสมอ .. ในฐานะเด็กติดคาเฟ่คนหนึ่ง ก็เลยชอบแอบบินไปเที่ยวโซลโดยที่ไม่ได้บอกให้ใครรู้อยู่บ่อยๆ เพราะมักจะเจอตั๋วโปร จากนิสัยที่ชอบเข้าไปส่องตั๋วเครื่องบินราคาถูกผ่านเว็บไซต์ Traveloka เว็บที่เผลอคลิกเข้าไปทีไร เป็นอันต้องได้เสียตังค์ทุกครั้ง เพราะชอบมีตั๋วโปรไปโซลราคาดีมายั่วต่อมเราอยู่เสมอ ไปทีไรก็ไม่ค่อยได้เช็คอินที่ไหนหรอก เพราะกว่าจะได้เริ่มออกจากโรงแรมก็นู้นนน เกือบบ่ายเข้าไปแล้ว กินข้าวเสร็จก็หลบเข้าไปนั่งแช่ในคาเฟ่ชิลๆ พอรู้ตัวอีกทีก็อ้าว .. เย็นซะละ โพสต์นี้เลยอยากมาอัพเดทคาเฟ่ในโซลไว้เผื่อสายคาเฟ่ได้ไปตามรอยกัน วางแผนไปสัก 7 วันนะ จัดเป็น Seoul Cafe Week ไปเลย! 7 วัน 7 คาเฟ่ ปักหมุดไว้เช็คอินสำหรับทริปเกาหลีครั้งหน้า รับรองเก๋ทุกร้าน! รับประกันโดย Coffeeholic ตัวแม่จ้าาา : )

จองตั๋วเครื่องบินไป "โซล" เกาหลีใต้ กับ Traveloka
Monday
Seoulism

ช่วงนี้ซากุระที่โซลกำลังบาน เชื่อว่าคงมีหลายคนแวะไปถ่ายรูปแถวทะเลสาบซอกชน (Seokchon Lake) ที่ตั้งอยู่ใกล้กับอาคารสูงที่สุดในเกาหลี แลนด์มาร์กแห่งใหม่ล่สุดของกรุงโซลอย่าง ‘Lotte World Tower’ รวมถึงสวนสนุกล็อตเต้เวิลด์ อ้ะ ไหนๆ ก็ไปแถวนั้นแล้ว อยากแนะนำให้ไปเช็คอินที่ Seoulism คาเฟ่สุดเก๋ ซึ่งมีไฮไลท์เป็น Rooftop หรือดาดฟ้าที่สามารถมองเห็น Lotte World Tower ได้แบบเต็มตา แถมยังมีพร็อพถ่ายรูปเก๋ๆ อย่างป้ายไฟคำว่า Seoul ให้ Coffeeholic อย่างเราได้ลงรูปเช็คอินเพื่อประกาศศักดาให้ทุกคนรู้ว่า “ข้าอยู่ที่โซล” อีกด้วย

แต่ร้านนี้จะค่อนข้างหายากหน่อยนะ เพราะต้องเดินเข้าไปในตึกเก่าแล้วกดลิฟต์ขึ้นไปชั้น 6 เดินงงๆ ออกมาจากลิฟต์จะเจอประตูปิดอยู่ อย่าเพิ่งคิดว่าปิดหรือมาผิด ให้ผลักเข้าไปได้เลย ส่วนราคาก็ถือว่าแพงขึ้นนิดหน่อยตามย่าน แต่ถ้าแลกกับบรรยากาศและรูปสวยๆ ไว้อัพโซเชียลแล้ว Coffeeholic อย่างเรายอมเปย์ได้เสมออยู่แล้วจ้าพี่จ๋า!

วิธีการเดินทาง : นั่งรถไฟใต้ดินสายสีน้ำตาลอ่อนลงสถานี Sonpanaru ทางออก 1

แผนที่ SeoulismTuesday

호아드 HOARD Cafe

ซัมชองดง (Samcheongdong) เป็นย่านที่เราชอบมากที่สุดในเกาหลี ไม่ว่าจะกลับไปเที่ยวกรุงโซลกี่ครั้ง ต่อให้จะพักอยู่ในย่านที่ห่างไกลจากตรงนี้มากแค่ไหน เราก็จะหาเวลานั่งรถไฟใต้ดินแวะมาเดินเล่นที่ย่านนี้ เราว่าซัมชองดงเป็นย่านที่ผสานความทันสมัยกับความคลาสสิคให้หลอมรวมกันได้อย่างลงตัว โดยรอบนั้นมีทั้ง พระราชวังเคียงบกกุง (Gyeongbokgung) ไหนจะ หมู่บ้านบุกชอนฮันอก (Bukchon Hanok Village) แถมยังเดินไปย่านอินซาดง (Insadong) ได้อีก คือมันรายล้อมไปด้วยสถานที่เก่าแก่ทางประวัติศาสตร์ แต่ทันสมัยอยู่ตลอดเวลาด้วยคาเฟ่หลายร้านที่แอบแนบอยู่อย่างกลมกลืน

호아드 HOARD คือหนึ่งในคาเฟ่ที่เก๋ไก๋และกลมกล่อมอยู่ในย่านประวัติศาสตร์แห่งนี้ ซึ่งตอนนี้ค่อนข้างโด่งดังใน IG มากพอสมควร เพราะมีมุมยอดฮิตอย่างกระจกบานใหญ่ที่สามารถมองเห็นความคลาสสิคของบ้านโบราณ โดยจุดนี้ยังเป็นแกลอรี่จัดแสดงผลงานศิลปะอีกด้วย ฉะนั้นเมื่อสั่งเครื่องดื่มเสร็จ เราก็สามารถถือกาแฟมานั่งจิบพลางเสพงานศิลป์แบบเพลินๆ ได้เลย  

วิธีการเดินทาง : นั่งรถไฟใต้ดินสายสีส้ม ลงสถานี Anguk ทางออก 1

แผนที่ 호아드 HOARD
Wednesday

The Royal Food and Drink

ยกให้เป็นหนึ่งในคาเฟ่วิวสุดว้าวประจำกรุงโซลไปเลย! ปกติเราไปเกาหลี ชอบพักแถวย่านมยองดง (Myeongdong)  มองเห็น N Seoul Tower บ่อยจนไม่รู้สึกพิเศษอะไรอีก เพิ่งรู้เหมือนกันว่าด้านหลังของภูเขานัมซาน (Mt.Namsan) มีช้างเผือกตัวเบ้งแอบซุกซ่อนอยู่ เพราะวิวเมืองกรุงโซลจากบริเวณนั้นโคตรสวยเลย! ซึ่งจริงๆ มีร้านอาหารและคาเฟ่อยู่หลายร้านเหมือนกันนะ แต่ที่เห็นเด่นและได้รับความนิยมมากที่สุดก็น่าจะเป็น The Royal Food and Drink ร้านนี้นี่แหละ เพราะมีมุมถ่ายรูปยอดฮิตที่ใครมาแล้วก็ต้องถ่ายรูปอัพลง IG เพื่อเช็คอินอย่างมุมหน้าต่างที่เห็นวิวได้โดยรอบมุมนี้

เสียดาย ตอนเราไป โซลยังมีปัญหาเรื่องฝุ่น PM 2.5 อยู่ ท้องฟ้าก็เลยไม่ค่อยเคลียร์ เคยเห็นใน IG ที่เขามาถ่ายช่วงพระอาทิตย์ตก แสงดีมาก ถ่ายรูปออกมาสวยสุดๆ แต่เพราะฝุ่น ทำให้ท้องฟ้ากลายเป็นสีเทาไปหมด เฮ้อ อยากให้ทั่วโลกสามารถแก้ปัญหาเรื่องนี้ได้สักที อยากให้โลกเรามีแสงทองตอนเย็นเหมือนเดิม อยากเห็นท้องฟ้าเป็นอย่างวันนั้นจัง ..

วิธีการเดินทาง : นั่งรถไฟใต้ดินสายสีฟ้า ลงสถานี Hoehyeon ทางออก 4 แล้วขึ้นรถเมล์สาย 402, 405 ที่ป้าย Board Hilton Hotel ลงป้าย Huam Mineral Spring ใช้เวลาประมาณ 5 นาที จากนั้นเดินอีกนิดหน่อยประมาณ 5 นาทีก็ถึงค่ะ

แผนที่ The Royal Food and DrinkThursday

피크닉 piknic

คาเฟ่อีกหนึ่งร้านที่กำลังได้รับความนิยมในกลุ่มหนุ่มสาวชาวแดนกิมจิ ตั้งอยู่ไม่ไกลจาก N Seoul Tower มากนัก ที่นี่นอกจากเป็นคาเฟ่แล้วยังมีส่วนแสดงผลงานศิลปะซึ่งจัดเป็นนิทรรศกาลต่างๆ ตามงานของศิลปินอีกด้วย ฉะนั้นใครเป็นสายเสพงานอาร์ตคงต้องเลิฟคาเฟ่นี้อย่างแน่นอน

ถ้าไม่ใช่สายอาร์ต จะแวะมาจิบกาแฟเฉยๆ ก็ชิลนะ เพราะภายในร้านค่อนข้างกว้างขวาง ออกแบบสไตล์ขาว คลีน ดูมินิมอลตามแบบฉบับคาเฟ่แดนกิมจิเขาละ ไฮไลท์สำหรับคนเกาหลีคือโคมไฟ Chandelier ขนาดใหญ่หลายชิ้นที่ประดับประดาอยู่ภายในร้าน ซึ่งความคิดเห็นส่วนตัวเราแอบรู้สึกเฉยๆ แฮะ แต่ดูคนเกาหลีชอบมาก ถ่ายรูปโคมไฟกันทุกคนเลย ส่วนกาแฟรสชาติดีมากกกก ถ้าใครเป็น Coffeeholic อยู่แล้ว คงนั่งจิบกาแฟชิลๆ อยู่ในร้านได้ทั้งวันเลย

แอบอวดกล้องใหม่ พร้อมๆ กับป้ายยาคนชอบถ่ายรูป เพราะตอนนี้ Ricoh GR III กลายมาเป็นกล้องคู่กายอีกตัวของเราไปแล้ว เพราะขนาดมันเล็ก ถนัดมือ พกสะดวกจริงๆ ดู๊! เทียบกับไอโฟน Ricoh GR III ยังเล็กกว่าอี๊กกก ไม่แปลกใจเลยว่าทำไมเขาถึงยกให้เป็น  ‘King of Street Photography Camera’ เพราะมันสามารถหยิบขึ้นมา Snap เมื่อไรก็ได้ 

ไปเกาหลีทริปนี้ เราเอาใส่กระเป๋าเสื้อโค้ทไว้ตลอดเวลา เวลาเจอโมเมนต์ไหนสวยๆ ก็หยิบขึ้นมาถ่ายได้แบบโคตรทันใจ รูปภาพประมาณ 90% ในรีวิวนี้ เราก็ใช้กล้องตัวนี้ถ่ายค่ะ ถ้าใครกำลังมองหากล้องตัวเล็กๆ เอาไว้ถ่ายรูปเวลาไปเที่ยว เราแนะนำ Ricoh GR III เลย ถึงแม้ขนาดตัวกล้องจะเล็ก แต่สเป็คนางเทพนาจาาา คุณภาพไฟล์นี่ออกมาระดับเพื่อนๆ Fujifilm XT-10 ที่เราใช้อยู่ประจำเลยค่ะ ไปลองสอยมาใช้ ไม่ผิดหวังแน่นอนจ้า ป้ารับรองงง : )

วิธีการเดินทาง : นั่งรถไฟใต้ดินสายสีฟ้า ลงสถานี Hoehyeon ทางออก 3 จากนั้นอีกประมาณ 200 เมตร จะเจอร้านตั้งอยู่ในซอยเล็กๆ ต้องสังเกตดีๆ แต่มีป้ายบอกค่ะ

แผนที่ piknic
Friday

Below

Below เป็นคาเฟ่ที่ตั้งอยู่ในย่านที่ดูจะเงียบสงบสำหรับนักท่องเที่ยวแต่คึกคักสำหรับคนเกาหลีอย่าง ย่านมังวอน (Mangwon) ซึ่งตอนแรกเราก็ไม่รู้จักย่านนี้หรอก สารภาพว่ามานี่ก็เพื่อมาร้าน Below อย่างเดียวเลย แต่พอได้เดินผ่านตลาดมังวอน เห็นบรรยากาศยามเย็นๆ ที่มีคนเกาหลีมาเดินจับจ่ายซื้อของกินของใช้กัน ใจมันก็เผลอชอบย่านนี้ไปโดยไม่รู้ตัว เราว่ามังวอนคือกรุงโซลแท้ๆ ที่ไม่จำเป็นต้องพยายามเป็นกรุงโซลเพื่อนักท่องเที่ยว ถ้าใครอยากรู้ว่าวิถีชีวิตของคนเกาหลีจริงๆ แล้วเป็นอย่างไร ต้องลองมาเดินเล่นที่ย่านนี้เลย

ส่วน Below คือคาเฟ่บรรยากาศฮิปๆ ดิบๆ ที่ตั้งอยู่ในย่านมังวอนนี่แหละ เป็นคาเฟ่ที่ไม่ได้โด่งดังอะไรมากมาย แต่สามารถดึงดูดให้ Coffeeholic อย่างเราพยายามหาพิกัดมาได้เพราะ ‘กาแฟ’ ล้วนๆ เลย เนื่องจากเราเป็นคนชอบกาแฟที่มีเลเยอร์มาก เห็นคนถ่ายรูปกาแฟที่ไล่เลเยอร์ชาเขียวและนมนี่กรี๊ดเลย พอได้มาลองกินแล้วก็ไม่ผิดหวัง รสชาติกาแฟดี ไม่ขม และไม่หวานจนเกินไป แต่แก้วแอบเล็กไปหน่อยถ้าเทียบกับราคา ส่วนบรรยากาศร้านก็ตกแต่งด้วยไม้สไตล์ดิบๆ บรรยากาศแบบนี้แหละที่ทำให้เผลอนั่งชิลอยู่ในร้านถึงเย็นได้ อ้อ ย่านมังวอนนี่ตั้งอยู่ไม่ไกลจากฮงแดนะ ถ้าใครเบื่อความวุ่นวายแถวฮงแด ลองเปลี่ยนบรรยากาศมาเที่ยวแถวนี้ได้ เผลอๆ อาจจะชอบมากกว่าฮงแดก็ได้นะ มันเงียบสงบดี : )

วิธีการเดินทาง : นั่งรถไฟใต้ดินสายสีน้ำตาล ลงสถานี Mangwon ทางออก 2

แผนที่ BelowSaturday

wknd Lounge

ร้านนี้ค่อนข้างไกลจากกรุงโซลพอสมควร แต่ก็ไม่ไกลเกินกว่า Coffeeholic อย่างเราจะยอมแพ้ เพราะเอาจริงๆ มันก็ตั้งอยู่แถวอินชอน เมืองที่ตั้งของสนามบินอินชอนนั่นเอง ฉะนั้นจะแวะไปวันแรกที่มาถึง หรือวันสุดท้ายก่อนกลับก็ได้ หรือจะแวะไประหว่างที่ยังเที่ยวอยู่ในโซลเหมือนเราก็ได้ นั่งรถไฟแค่ประมาณหนึ่งชั่วโมงเท่านั้น ถือว่าจิ๊บๆ เบๆ เมื่อแลกกับบรรยากาศขาวคลีนของ wknd Lounge Cafe ซึ่งเราขอยกให้เป็นอีกหนึ่งคาเฟ่ที่เราชอบเลยนะ โดยเฉพาะมุมถ่ายรูปลง IG ยอดฮิตอย่างหน้าต่างกระจกบานใหญ่ที่สามารถมองเห็นวิวเมืองได้ทั้งเมือง! แนะนำว่าให้เลือกไปวันธรรมดาแล้วก็ไปถึงเช้านิดนึง จะได้ไม่ต้องไปต่อแถวรอถ่ายรูปมุมยอดฮิตนานจ้า

วิธีการเดินทาง : นั่งรถไฟใต้ดินสายสีน้ำเงินลงสถานี Dongincheon ทางออก 2, 3 เดินต่ออีกประมาณ 10 นาที

แผนที่ wknd Lounge
Sunday

Mangwondong Tiramisu

ปิดท้าย Seoul Cafe Week กันที่ร้านทีรามิสุขึ้นชื่อของกรุงโซล ซึ่งถ้าใครเป็นสายขนมหวานนี่มีฟินแน่นอน เพราะเค้กทีรามิสุของร้านนี้เนื้อเนียนนุ่มมากกกก มีหลายรสชาติให้เลือก ไม่ว่าจะเป็น ชาเขียว สตรอว์เบอร์รี บลูเบอร์รี่ เกาลัด เราลองสั่งชาเขียวมากินเพราะเป็นพวกคลั่งไคล้มัทฉะ อื้อหืออออ อร่อยฟินมากกกกจนอยากให้มาเปิดสาขาที่ประเทศไทย จะตามไปตำบ่อยๆ เลย!

ส่วนบรรยากาศร้านก็ชิค ฮิปเวอร์ ถ้าเดินผ่านหน้าร้านอาจจะรู้สึกว่าดูเก่าโบราณ แต่มันเป็นอีกหนึ่งมุมถ่ายรูปยอดฮิตลง IG เลยนาจา อ้อ ที่ร้านมีเครื่องดื่มอย่าง กาแฟ และอื่นๆ ให้สั่งมาจิบคู่เค้กด้วยนะ ซึ่งจริงๆ แล้วร้านนี้มีอยู่หลายสาขา แต่เราเลือกแวะไปที่สาขายอนนัมดง (Yeonnam-dong) ถนนสายเล็กๆ ใกล้ฮงแด เผื่อใครแวะไปช็อปปิ้งที่ฮงแดก็อย่าลืมเดินเลยไปอีกนิด ไปเติมความหวานให้ชีวิตกันหน่อย ถ้าไม่อร่อย ท้าให้บินกลับมาดีดหูเล่นเลยอ้ะ!

วิธีการเดินทาง : นั่งรถไฟใต้ดินสายสีเขียวลงสถานี Hongik ทางออก 3

แผนที่ Mangwondong Tiramisu

Niichiiz *
Niichiiz *http://www.movearound-journey.com
IG : https://www.instagram.com/niichiiz13

Related Stories

Discover

วิธีลงทะเบียน Visit Japan Web แบบละเอียด พร้อมอัพเดทขั้นตอนเข้าประเทศญี่ปุ่น

กลับมาทวงบัลลังก์ "ประเทศในฝันของคนไทย" หลังจากเริ่มกลับมาเปิดประเทศและเปิดฟรีวีซ่าให้คนไทยอีกครั้ง "ญี่ปุ่น" ก็กลายเป็นประเทศที่หลายคนปักหมุดไว้อย่างรวดเร็ว! แต่ถึงแม้ว่าจะกลับมาเปิดฟรีวีซ่าให้คนไทย 15 วัน เหมือนเดิม แต่ก็มีอะไรที่เพิ่มเติมมาจากเดิมเยอะเลยนะ โพสต์นี้เราก็เลยจะมาอัพเดทมาตรการการเดินทางเข้าประเทศญี่ปุ่นหลังกลับมาฟรีวีซ่า และวิธีการลงทะเบียน Visit Japan...

รีวิว ขับรถเที่ยวไต้หวัน 5 วัน 4 คืน อัพเดทที่เที่ยว / ที่กิน...

กลับมาเที่ยวไต้หวันอีกครั้งในรอบหลายปี รู้สึกว่าไต้หวันมีที่เที่ยวใหม่ๆ ให้อัพเดทเยอะเลย โพสนี้เราจะมาอัพเดท ที่เที่ยว / ที่กิน / มุมถ่ายรูป พร้อมวิธี ขับรถเที่ยวไต้หวัน แบบละเอียดให้ เผื่อใครอยากเปลี่ยนฟีลมาขับรถเที่ยวดูบ้าง ถึงแม้จะขับฝั่งซ้าย...

วิธีกรอกใบตม. ไต้หวัน แบบออนไลน์ และแบบกระดาษ

Taiwan อีกหนึ่งประเทศยอดฮิตที่ครองใจคนไทยแบบเต็มๆ อาจเพราะอยู่ใกล้เมืองไทย ใช้เวลาบินไม่นาน ค่าครองชีพใกล้เคียงกับเมืองไทย แถมยัง ‘ฟรีวีซ่า’ ให้คนไทยเที่ยวได้แบบสบายใจนานถึง 14 วัน โดยไม่ต้องขอวีซ่า ฉะนั้นใครที่ยังไม่เคยไป ‘ไต้หวัน’ คงต้องรีบจัดแพลนไปเที่ยวกันสักทริปแล้วล่ะ...

10 เรื่องควรรู้ก่อน เที่ยวไต้หวัน (Taiwan) อ่านจบจองตั๋วไปเที่ยวได้เลย

10 เรื่องควรรู้ก่อน เที่ยวไต้หวัน (Taiwan) อ่านจบจองตั๋วไปเที่ยวได้เลย อัพเดตปี 2023 Taiwan อีกหนึ่งประเทศยอดฮิตที่เบียดเข้ามาครองใจคนไทยแบบเต็มๆ อาจเพราะอยู่ใกล้เมืองไทย ใช้เวลาบินไม่นานมาก ค่าครองชีพใกล้เคียงกับบ้านเรา แถมยังมีมาตรการ ‘ฟรีวีซ่า’ ให้คนไทยเที่ยวได้แบบสบายใจโดยไม่ต้องขอวีซ่านานถึง...

แผนเที่ยวฮอกไกโด 6 วัน 5 คืน ฉบับเที่ยวง่าย ตามเมืองยอดนิยม

6 Days 5 Night in Hokkaido แผนเที่ยวฮอกไกโด 6 วัน 5 คืน นั่งรถไฟขับรถเที่ยวเกาะเหนือแบบฮิบๆ เรื่องจิ๊บๆ ใครๆ ก็เที่ยวได้...

รีวิว Beppu Hotel Negura ที่พักเบปปุ ออกแบบสวย สไตล์โมเดิร์นคอทเทจ

ใครมีแพลนไปเที่ยวเบปปุ เมืองออนเซนชื่อดังของคิวชูแล้วกำลังมองหาที่พักเบปปุ ออกแบบสวย บรรยากาศดี ราคาคุ้มค่า แนะนำที่นี่เลย Beppu Hotel Negura โรงแรมสไตล์โมเดิร์นคอทเทจ ตั้งอยู่ท่ามกลางธรรมชาติ ใกล้แหล่งท่องเที่ยวของเมืองเบปปุ แถมห้องยังกว้างมาก ปกติห้องใหญ่ๆ...

Popular Categories

Comments

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่