เที่ยว ‘ภูเก็ต’ ยังไงให้จ่ายน้อยแต่ได้มาก

Phuket

เที่ยว ‘ภูเก็ต’ ยังไงให้จ่ายน้อยแต่ได้มาก

#เปย์ชิลได้ฟิลเวิลด์คลาสที่ภูเก็ตกับแอร์เอเชีย

- Februbary, 2019 -

ทริปนี้ไม่มีอะไรมาก แค่รู้สึกว่างๆ แต่มีเวลาแค่ 3 วัน 2 คืน อยากเที่ยว! แต่เดินไปกดตังค์แล้วโดนตู้เอทีเอ็มเตือนมาว่า “ยอดเงินคงเหลือของคุณไม่พอสำหรับสนองกิเลสของคุณในเวลานี้” คงไม่พอไปเที่ยวต่างประเทศแน่ .. ไม่เป็นไร เที่ยวในเมืองไทยก็ได้! ใช้งบไม่เยอะ แถมยังมีดีไม่แพ้ชาติใด ประเทศเรามี ‘ภูเก็ต’ จังหวัดที่มีแต่ของดีของเด็ด แม้แต่ฝรั่งยังต้องบินข้ามน้ำข้ามทะเลมาเที่ยวเลย อ้ะ ว่าแล้วก็จองตั๋วเครื่องบินไปเที่ยวภูเก็ตดีกว่า ทริปนี้ตั้งใจกำเงินไปน้อยๆ แต่ได้เยอะ ทั้งบรรยากาศ ที่พัก อาหาร จัดมาเต็มในราคาแบบเบาๆ ไม่เจ็บ เพราะเราไปเที่ยวภูเก็ตแบบเปย์ชิลๆ แต่ได้ฟิลเวิลด์คลาสกับแอร์เอเชีย แค่โชว์บอร์ดดิ้งพาสก็รับส่วนลดทั้ง โรงแรม ร้านอาหาร คาเฟ่ และกิจกรรมต่างๆ สูงสุด 50% โอ้วว ช่วงนี้ภูเก็ตเป็นหน้าไฮ ฟ้าดี ฟ้าระเบิดทุกวัน ป่ะ! ไปเที่ยวภูเก็ตด้วยกัน เราจะมารีวิวให้ดูว่าเที่ยวภูเก็ตยังไงให้จ่ายน้อยแต่ได้มากกก!

ทริปนี้เราจะพาไป ..

ดูพระอาทิตย์ตกกลางทะเลในราคาแค่ 100 บาท
เล่นชิงช้าแบบบาหลีในราคา 300 บาท
พาเที่ยวหาดลับ (ที่จะไม่ลับอีกต่อไป) ของภูเก็ต
เดินเล่นถ่ายรูปในสวนสน เหมือนอยู่เกาหลี
นอนโรงแรมสไตล์ชิโนโปรตุกีส เริ่มต้นคืนละ 900 บาท #AirAsiaBenefit
จิบ Mojito Cocktail อาบแสงสุดท้ายที่ Beach Club ฟรี! #AirAsiaBenefit
ให้รางวัลตัวเองด้วยมื้อพิเศษ ชิมฟัวกราส์ในราคาจับต้องได้ #AirAsiaBenefit

บินไปภูเก็ตกับแอร์เอเชีย

ทริปนี้เราบินไปภูเก็ตกับ AirAsia ราคาช่วงไฮแบบนี้ก็ยังกดได้ราคาดี สบายกระเป๋า ไป – กลับ เริ่มต้นประมาณ 1,2xxx บาทเท่านั้นเอง เที่ยวบินมีให้เลือกตั้งแต่เช้ายันดึก เราเลือกบินตอน 09:45 น. ถึงภูเก็ตประมาณ 11 โมง เดินทางแบบชิลๆ แค่ 50 นาที ก็ได้เซย์ไฮทักทายกับอากาศอันร้อนแรงของภูเก็ตแล้ว ช่วงนี้ภูเก็ตเป็นหน้าไฮ ท้องฟ้าสดใสไร้เมฆทุกวัน ข้อดีคือถ่ายรูปสวย ตกเย็นนั่งดูฟ้าระเบิด ถ่ายรูปดวงอาทิตย์ไข่แดงได้แบบสะใจ ข้อเสียคือร้อนมากเลยจ้าพี่จ๋า รังสียูวีไม่ปราณีน้องบ้างเลย ฉะนั้นอย่าลืมพกครีมกันแดดไปด้วยนะ : )

นอกจากตั๋วเครื่องบินไปภูเก็ตราคาดีแล้ว ช่วงนี้แอร์เอเชียยังมีกิจกรรมเที่ยวภูเก็ตแบบเปย์ชิลๆ แต่ได้ฟิลระดับโลก โดยมีส่วนลดต่างๆ ให้กับคนที่บินกับแอร์เอเชียสูงสุดถึง 50% เพียงแค่โชว์บอร์ดดิ้งพาสเท่านั้น ฉะนั้นทริปนี้จึงเป็นการเที่ยวแบบจ่ายน้อยแต่ได้มากที่แท้ทรู

สำหรับรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับโปรโมชั่น #เปย์ชิลได้ฟิลเวิลด์คลาสที่ภูเก็ตกับแอร์เอเชีย สามารถคลิกเข้าไปดูได้จากลิงก์นี้เลยจ้า > Click <

Ya Nui Beach
ดูพระอาทิตย์ตกกลางทะเลในราคา 100 บาท

หาดยะนุ้ย คือหาดที่เราชอบมากที่สุดในภูเก็ต ที่นี่ไม่ได้มีชายหาดยาวๆ ให้เดินเล่นมากมายเหมือนบางหาด แต่เป็นหาดเล็กๆ ที่ไม่วุ่นวายและถ่ายรูปสวยมากกกกกก โดยจุดประสงค์ของการมาหาดยะนุ้ยของเราก็คือมาสนองตัณหาตัวเอง เพราะอยากมีฟิลได้ดูพระอาทิตย์ตกกลางทะเลในแบบจ่ายน้อยแต่ได้มาก ซึ่งที่นี่แหละที่เราจะสามารถนั่งดูพระอาทิตย์ตกกลางทะเลในราคาแค่ 100 บาทเท่านั้น!

ทีเด็ดของหาดยะนุ้ยคือเป็นชายหาดที่อยู่ใกล้กับแหลมพรหมเทพเลย รวมถึงอยู่ไม่ไกลจากอีกหนึ่งจุดชมพระอาทิตย์ตกสวยๆ ของภูเก็ตอย่างจุดชมวิวกังหันลม ฉะนั้นหาดยะนุ้ยจึงตั้งอยู่ตรงกลางระหว่างสองจุดชมพระอาทิตย์ตกที่ดีที่สุดของภูเก็ต! ลองจิตนาการดูสิว่าการได้ซึมซับกับบรรยากาศแสงสุดท้ายโดยที่ไม่ต้องเบียดเสียดกับทัวร์จีนและคนจำนวนมากมายมหาศาลที่แหลมพรหมเทพ (แน่นอนว่าทุกวันนี้จุดชมวิวกังหันลมก็คนเยอะไม่แพ้กัน) มันจะมีความสุขมากแค่ไหน ..

มองเห็นจุดชมวิวกังหันลมไหม : )

ถ้าอยากสัมผัสถึงความรู้สึกแบบเดียวกับเรา ขอแนะนำให้แวะไปหาดยะนุ้ยในช่วงเย็น เดินไปเช่าเรือคายัค แล้วพายออกไปนั่งดูพระอาทิตย์ตกกลางทะเล จอดเทียบข้างๆ เรือยอร์ชเลย! ไม่จำเป็นต้องเปย์สองสามพันก็สามารถดูแสงสุดท้ายกลางทะเลในจุดชมพระอาทิตย์ตกที่ดีที่สุดของภูเก็ตได้ แล้วมันอาจจะน่าจดจำกว่าด้วยนะ เพราะเราพายมาด้วยสองมือของเราเอง : )

ปล. ค่าเช่าเรือคายัค คนละ 100 บาท มีเสื้อชูชีพให้ และสามารถขอยืมกระเป๋ากันน้ำได้ เผื่อใครอยากพกกล้องลงเรือไปถ่ายรูปสวยๆ แต่ถ้าใครมี แนะนำว่าให้เตรียมไปเองดีกว่า เพราะว่าเขามีจำกัดค่ะ แล้วบางคนก็เอาไปใส่อุปกรณ์สน็อกเกิ้ล ฉะนั้นถุงมันก็อาจจะยังชื้นๆ อยู่ ต้องดูให้ดีๆ จ้า     

แผนที่หาดยะนุ้ย (มีที่จอดรถฟรี)

Nui Beach
เล่นชิงช้าแบบบาหลีในราคา 300 บาท

อย่าเพิ่งสับสนนะ เพราะหาดยะนุ้ย กับ หาดนุ้ย ไม่ใช่หาดเดียวกัน แล้วก็ไม่ได้อยู่ใกล้กันด้วย โดย หาดนุ้ย ที่เรากำลังพูดถึงอยู่ตอนนี้ เคยเป็นหาดลับจับตัวยากของภูเก็ต เพราะเข้าถึงยากมากกกกก การเดินทางนั้นลำบากพอตัว ใครเช่ารถยนต์ไปก็ไม่สามารถขับเข้าไปเองได้ ต้องอาศัยรถกระบะของชาวบ้านเท่านั้น เนื่องจากถนนหนทางเป็นหลุมเป็นบ่อสุดๆ ชาวบ้านเล่าว่าพอถึงช่วงโลว์ต้องมาควักตังค์ทำถนนเล็กๆ กันเอาเอง เพราะแถวนี้ไม่มีชุมชน มีบ้านอยู่แค่ไม่กี่หลัง รถที่ขับรับ – ส่ง นี่ก็ไม่ใช่ใครที่ไหน เป็นชาวบ้านที่เกิดและโตที่นี่นั่นแล ฉะนั้นเราว่าค่ารถเที่ยวละ 50 บาท/คน ไป – กลับ 100 บาท ก็ถือว่าไม่แพงเลย สำหรับการเดินทางไปสัมผัสความสวยงามของหาดนุ้ยแห่งนี้

อันที่จริง หาดนุ้ยเป็นที่รู้จักกันดีในกลุ่มฝรั่งมานานแล้ว ชาวบ้านเล่าว่ามีฝรั่งมาเที่ยวเยอะเป็นปกติ ส่วนคนไทยอาจจะยังไม่ค่อยรู้จักเท่าไร เพิ่งจะมาบูมช่วงไม่กี่เดือนที่ผ่านมานี้เอง เพราะมีแม่เหล็กแห่งใหม่อย่าง ชิงช้า เหมือนกับที่บาหลีสวิง ซึ่งยอมรับตามตรงว่าเราเองก็มาที่นี่เพราะอยากมาเล่นชิงช้านี่แล แต่พอได้มาเจอบรรยากาศสวยๆ ของหาดนุ้ยเข้าไป แอบเทใจให้บรรยากาศรอบๆ มากกว่าซะงั้น

โดยใครที่จะเล่นชิงช้า ให้เดินขึ้นไปติดต่อที่บริเวณด้านบนของหาดได้เลย จะมีซุ้มตั้งอยู่ มีจุดถ่ายรูปต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นรังนก กรอบรูป ขนกันมาแบบไม่ต้องบินไปบาหลีกันเลยทีเดียว ส่วนค่าใช้จ่าย ที่นี่เขาจะไม่ได้เก็บเป็นค่าเข้านะ สมมติไปกัน 2 คน แล้วจะเล่นชิงช้าแค่คนเดียว อีกคนมาแค่ถ่ายรูปให้เฉยๆ ก็จ่ายแค่ 1 คน คนละ 300 บาท ตอนแรกเรานึกว่า ไม่เล่นชิงช้าก็ต้องจ่าย แต่ลองถามเจ้าหน้าที่ดู เขาก็แจ้งว่าจ่ายเฉพาะคนที่จะเล่นชิงช้า พอจ่ายตังค์เสร็จแล้ว เขาก็จะปั๊มตราให้เราเหมือนเข้าผับน่ะ 555

พอจะเล่นก็โชว์ตราปั๊มให้ดู เขาจะแกว่งให้เฉพาะคนที่มีตราปั๊มเท่านั้นค่ะ เล่นกี่รอบก็ได้ ส่วนตัวเราเล่นไป 2 รอบ เฮ้ย มันเสียวกว่าที่คิด เราสามารถรีเควสได้นะ ว่าอยากได้แรงๆ หรือเบาๆ อินี่ขอแรงๆ เพราะอยากได้รูปสวยๆ ลงมาแทบอ้วกกก 555 ส่วนชายหาดนั้นเข้าฟรี ไม่เสียค่าใช้จ่ายแต่อย่างใดจ้า

พระอาทิตย์ตกที่นี่สวยมากกกกกกก แนะนำให้มาถึงตั้งแต่ 4 โมงเย็นเป็นต้นไป จะได้ไม่ร้อนด้วย แล้วรอดูแสงสุดท้าย เธอจะได้สัมผัสกับโมเมนต์ที่เต็มอิ่มที่สุดเลย : )

แผนที่หาดนุ้ย (จอดรถด้านหน้าแล้วนั่งกระบะชาวบ้านเข้าไป)

O'nya Phuket Hotel
โรงแรมสไตล์ชิโนโปรตุกีสในราคากรี๊ดๆ เริ่มต้นไม่ถึงพัน

ไปภูเก็ตคราวนี้มีเวลาแค่ 3 วัน 2 คืน แต่เป็น 3 วัน 2 คืน ที่เต็มอิ่มและคุ้มค่ามาก เพราะเราพักที่ O’nya Phuket Hotel เป็น Boutique Hotel ตกแต่งสไตล์ชิโนโปรตุกีส ราคาเริ่มต้นแค่ 900 บาท/คืน เท่านั้นเอง แต่สำหรับใครที่บินไปภูเก็ตกับแอร์เอเชีย แค่โชว์บอร์ดดิ้งพาสก็จะได้รับส่วนลด 10% จากราคาที่แสดงบนเว็บไซต์ เป็นราคาที่รวมอาหารเช้าแล้วด้วย คุ้มไปอี๊ก ลองเข้าไปดูรายละเอียดที่พักและราคาก่อนได้ที่เว็บไซต์ > OnyaPhuket < 

เราพักห้องแบบ Superior Extra Room ราคา 1,300 บาท/คืน ห้องใหญ่ และสะอาด แอร์เย็นสบาย ที่สำคัญมีหมอนข้างให้ด้วย เด็กติดหมอนข้างคนนี้เป็นปลื้มมากจ้า เพราะหาได้น้อยที่จริงๆ สำหรับโรงแรมที่มีหมอนข้างให้ ส่วนห้องน้ำที่เป็นเป็นกระจกโปร่งใสนั้นมีม่านให้ปิดเวลาอาบน้ำ ทำธุระนะ เผื่อใครไปกับเพื่อน จะได้ไม่ต้องกังวล

ความดีงามของโรงแรมอ้นหยาอีกอย่างก็คืออาหารเช้าแบบง่ายๆ ที่รวมอยู่แล้วในราคาห้องพัก มีทั้งติ๋มซำ ขนมปัง และของว่างแบบไทยๆ เช่น ข้าวเหนียวสังขยา ข้าวต้มมัด พร้อมชา กาแฟ แถมระหว่างวันยังมีของว่างง่ายๆ เช่น ขนมปังกรอบ ตั้งไว้บริการฟรีตลอดทั้งวันอีกด้วย จ่ายน้อยแต่ได้มากจริงๆ สำหรับโรงแรมน่ารักแห่งนี้ ใครไปเที่ยวภูเก็ต เราแนะนำเลย : )

แผนที่โรงแรม O'nya

Catch Beach Club
จิบ Mojito Cocktail อาบแสงสุดท้ายที่ Beach Club ฟรี!

สารภาพตามตรงว่าไปทะเลทีไร ไม่เคยคิดจะไป Beach Club สักที เพราะไม่ใช่สายปาร์ตี้ แถมยังเป็นนักท่องเที่ยวงบน้อย เข้า Beach Club คงมีหวังล้มละลาย แต่คราวนี้บินกับแอร์เอเชีย แล้วรู้มาว่าถ้าโชว์บอร์ดดิ้งพาสที่ Catch Beach Club จะได้รับ Mojito Cocktail ฟรี 1 แก้ว/บอร์ดดิ้งพาส 1 ใบ เอ้า! ของฟรีแบบนี้ พี่ก็ไปดิค้าบบ เพราะนอกจาก Mojito Cocktail ฟรีแล้ว ยังได้รับส่วนลดสำหรับอาหาร 10 % อีกด้วย

เราว่าอาหารที่นี่อร่อยดีนะ ถึงแม้จะเป็นอาหารฝรั่งแต่ก็เป็นรสชาติที่ถูกปากคนไทยอย่างเรา เพราะมีความจัดจ้านแบบไทยๆ อยู่ กินแล้วไม่รู้สึกเลี่ยน ยิ่งได้บรรยากาศแสงสุดท้ายยามเย็นมาช่วยบิ้ว ยิ่งทำให้ Enjoy Eating เข้าไปใหญ่ เพิ่งรู้ว่าการมา Beach Club มันดีแบบนี้นี่เอง ยิ่งดึกยิ่งคึกคัก เรามาถึงช่วงเย็นๆ พอพระอาทิตย์เริ่มคล้อยต่ำ แสงท้องฟ้าเปลี่ยนเป็นสีทองอมส้ม ดีเจก็เริ่มเปิดเพลงบิ้วแล้ว นั่งจิบ Mojito ริมทะเลนี่โคตรชิล ได้ฟิลเวิลด์คลาสจริงๆ

เธอๆ ถ่ายรูปให้เลาหน่อย เอาด้านหลังนะ ชิคๆ .. เด็กน้อยรู้มุมตั้งแต่เด็กเลยย : D

ปล. Catch Beach Club ตั้งอยู่ที่หาดบางเทา ตั้งอยู่ไม่ไกลจากสนามบินมาก เป็นอีกหนึ่งหาดที่คึกคักไม่แพ้ทางฝั่งใต้เลย เท่าที่สังเกตดูเราเห็นแต่ฝรั่ง ตกเย็นจะออกมาทำกิจกรรม เล่นน้ำกันหนาตามาก ยิ่งถึงเวลาพระอาทิตย์ตก บรรยากาศรอบๆ นี่สวยสะกดใจไม่แพ้แถมแหลมพรหมเทพเลย ถ้าใครมาภูเก็ตแล้วอยากเปลี่ยนบรรยากาศ เราว่าการมานั่งดูพระอาทิตย์ตกที่ Beach Club เป็นอีกหนึ่งกิจกรรมที่ไม่น่าพลาดเลยค่ะ : )

แผนที่ Catch Beach Club

Nai Yang Beach
เดินเล่นถ่ายรูปในสวนสน อารมณ์เหมือนอยู่เกาหลี

เชื่อว่าหลายคนมาภูเก็ต คงจะแวะไปเที่ยวหาดไม้ขาวเพื่อดูเครื่องบินแลนด์ดิ้งแบบระยะประชิด แต่ทริปนี้เราจะมาขอแนะนำอีกหนึ่งหาดที่อยู่ใกล้ๆ กัน นั่นก็คือ หาดในยาง เป็นหาดที่คนภูเก็ตหลายคนการันตีว่าชอบแล้วก็สวยงามที่สุดในมุมมองของคนภูเก็ตเอง เพราะเงียบสงบและคนไม่เยอะ ชายหาดโค้งสวย คลื่นไม่แรง ลงเล่นน้ำได้สบาย แถมยังอยู่ไม่ไกลจากสนามบินอีกด้วย ฉะนั้นจึงเห็นเครื่องบินแลนด์ดิ้งได้เหมือนกัน เพียงแต่อาจจะไม่เห็นใกล้มากเท่ากับหาดไม้ขาวเท่านั้นเอง

ไฮไลท์อีกอย่างของหาดในยางที่เราอยากแนะนำเป็นพิเศษก็คือสวนสนบริเวณอุทยานแห่งชาติสิรินาถ ถ้าใครจอดรถเพื่อจะเดินไปที่หาดจะต้องเดินผ่านอย่างแน่นอน เพราะมันสวยสะดุดตามากกกกก ถ่ายรูปออกมาโคตรได้อารมณ์เหมือนอยู่ที่เกาหลี นับเป็นภูเก็ตอีกมุมที่ไม่อยากให้มองผ่าน จะแวะมาหลังจากบินมาถึงหรือก่อนกลับก็ได้ เพราะอยู่ใกล้สนามบินแค่นิดเดียวจ้า

แผนที่หาดในยาง

Suay Restaurant Cherngtalay
ให้รางวัลตัวเองด้วยมื้อพิเศษ ชิมฟัวกราส์ในราคาจับต้องได้

ขอปิดท้ายทริปภูเก็ตแบบสวยๆ ด้วยอาหารมื้อพิเศษในร้านอาหารบรรยากาศดีพร้อมชิมฟรัวกราส์ในราคาจับต้องได้ที่ร้าน Suay Restaurant สาขาเชิงทะเล เพราะปกติเวลาเราไปเที่ยว ถึงแม้จะพยายามคุมงบแค่ไหน แต่ก็จะให้รางวัลตัวเองด้วยการกินอาหารดีๆ หนึ่งมื้อเพื่อเป็นกำลังใจให้ตัวเองที่ทำงานหนักมาตลอด ไปเที่ยวทั้งทีก็ควรซื้อความสุขให้กับตัวเองบ้าง จริงมั้ยคะ : )

โดย Suay Restaurant มีทั้งหมด 2 สาขา คือ สาขาที่ตั้งอยู่ในตัวเมือง กับ สาขาเชิงทะเลที่เราไปมา เหตุผลที่เลือกไปสาขาเชิงทะเลเพราะบรรยากาศร้านดีมากกกก มีทั้งโซน Outdoor และ Indoor จะเลือกนั่งข้างนอกหรือข้างในก็ได้ อากาศที่ภูเก็ตตอนกลางคืนไม่ร้อนเลย ออกจะเย็นสบายซะด้วยซ้ำ ลูกค้าส่วนใหญ่มีแต่ชาวต่างชาติทั้งนั้น การันตีได้เป็นอย่างดีว่าร้านนี้เขาพิเศษจริงๆ

Suay Restaurant เปิดตั้งแต่ 4 โมงเย็น เราก็เลยมาดินเนอร์ที่นี่ก่อนกลับซะเลย โชว์บอร์ดดิ้งพาสของแอร์เอเชียได้รับส่วนลด 10% อีกเช่นเคย สั่งเมนูซิกเนเจอร์ของร้านอย่าง เมี่ยงฟรัวกราส์ ราคา 450 บาท ได้ตับห่านชิ้นโตๆ ถึง 4 ชิ้น กินกับเครื่องเมี่ยงแบบไทยๆ อร่อยมากกกกก เราสั่งมาพร้อมอีกหนึ่งเมนูเรียกน้ำย่อยที่เด็ดไม่แพ้กันคือ ยำส้มโอ&หอยเชลล์ย่างไซส์จัมโบ้ตัวโตๆ สองชิ้น กินพร้อมส้มโอ รสชาตินัวเข้ากันดีจริงๆ

หลังจากเรียกน้ำย่อยเสร็จเรียบร้อย ก็จัดหนักด้วย แก้มวัวตุ่นซอสมัสมั่น เสิร์ฟคู่ซัลซ่าถั่วญี่ปุ่นและยอกกี้มะพร้าวที่ทางร้านทำเอง ส่วนเพื่อนร่วมทริปสั่ง เส้นอุด้งปลาแซลมอนราดน้ำข้าวซอย พูดเลยว่าเมนูนี้โคตรดี! เป็นอาหารแนวฟิวชั่นที่สร้างสรรค์และอร่อยมาก ห้ามพลาดเลย

อ้อ ของหวานเขาก็เด่นไม่แพ้กันเด้อ โดยเฉพาะ กล้วยน้ำว้า ฟลัมเบย์ เสิร์ฟพร้อมไอศครีมโกปี้ภูเก็ต พนักงานยกกระทะ ยกเตามาทำสดๆ ที่ข้างโต๊ะเลย เป็นเมนูที่สั่งแล้วเรียกความสนใจจากโต๊ะข้างๆ ได้เป็นอย่างดี เพราะเทเหล้าที ไฟลุกฟู่เลยจ้าาา แต่ถ้าใครชอบกินข้าวเหนียวมะม่วงต้องลองสั่งเมนู ปอเปี๊ยะข้าวเหนียวมะม่วง เสิร์ฟพร้อมไอศครีมงาดำ เราชอบตัวปอเปี๊ยะข้าวเหนียวมะม่วงมาก กินกับไอศครีมงาดำ ตัดเลี่ยนได้เป็นอย่างดีเลย เอาเป็นว่าแนะนำจริงๆ สำหรับร้าน Suay Restaurant ใครไปภูเก็ตต้องแวะไปเติมพลังให้ตัวเองด้วยอาหารดีๆ สักมื้อนะ : )

แผนที่ Suay Restaurant Cherngtalay

Niichiiz *
Niichiiz *http://www.movearound-journey.com
IG : https://www.instagram.com/niichiiz13

Related Stories

Discover

เที่ยวแบบสโลว์ไลฟ์ 3 วัน 2 คืน ในนางาซากิ คิวชู

เราเคยไปเที่ยวคิวชูมาทั้งหมดสามครั้ง แต่ไม่เคยเห็นนางาซากิอยู่ในสายตา ล่าสุดเลยลองแวะไปนอนเล่นสัก 2-3 คืน ไปแบบไม่มีแผนเที่ยว อะไรในหัว นอนตื่นสายๆ เดินเล่นไปเรื่อยๆ เปื่อยๆ เมื่อยก็ขึ้นรถราง กระโดดขึ้นรถเมล์บ้าง ถ่ายรูปบ้านเมืองที่ลดหลั่นเป็นเอกลักษณ์ หาคาเฟ่นั่งพักกินกาแฟแล้วเดินเล่นต่อ...

ไอเดียเที่ยวเกียวโต 2 วัน 1 คืน เดินทางชิลๆ เปลี่ยนฟีลจากโอซาก้า

เกียวโต เมืองหลวงเก่าแห่งวัฒนธรรมของภูมิภาคคันไซ ได้ลองไป เที่ยวเกียวโต อีกครั้งก็ยังชอบ เพราะเป็นเมืองที่มีเสน่ห์มากจริงๆ ไม่แปลกใจเลยว่าทำไมนักท่องเที่ยวถึงแน่นมหาศาลตลอดกาล เพราะมีดีทั้งธรรมชาติและวัฒนธรรมเลย เรามีโอกาสได้ลองไปเที่ยวเกียวโตมาสองฤดู คือ ช่วงซากุระ และใบไม้เปลี่ยนสี สวยได้ฟีลคนละแบบเลยค่ะ แต่อากาศใกล้เคียงกันอยู่นะ...

นั่งรถไฟเที่ยว Kamakura-Enoshima อีกหนึ่งที่เที่ยวใกล้โตเกียวที่มองเห็นฟูจิซัง!

ใครกำลังมองหาที่เที่ยวใกล้โตเกียว ลองจัดแพลนชิลๆ สักครึ่งวัน นั่งรถไฟไปเที่ยวจังหวัดคานางาวะ (Kanagawa) กันดีกว่า ฟังจากชื่ออาจจะไม่ค่อยคุ้นหูใช่ไหมคะ แต่อันที่จริง คานางาวะคือจังหวัดที่หลายคนคุ้นเคยมากเลยนะ เพราะคานางาวะเป็นจังหวัดที่ตั้งของเมืองฮาโกเน่ (Hakone) และโยโกฮามา (Yokohama) สถานที่ท่องเที่ยวชื่อดังของญี่ปุ่นนั่นเอง...

Mojiko Retro เมืองท่าบรรยากาศยุโรป อีกหนึ่งเมืองถ่ายรูปสวยในคิวชู

ใครที่กำลังมองหาแพลนเที่ยว One Day Trip ชิลๆ จากฟุกุโอกะ แนะนำให้ปักหมุดที่เมืองนี้เลยค่ะ Mojiko Retro เมืองท่าที่บรรยากาศโรแมนติกแบบเกินเบอร์! ตั้งอยู่ในเมืองคิตะคิวชู (Kitakyushu) ซึ่งอยู่ห่างจากฟุกุโอกะเพียงนิดเดียวเท่านั้น สามารถนั่งรถไฟมาเที่ยวแบบเช้า...

รวม 9 มุมถ่ายรูปภูเขาไฟฟูจิ แบบสวย Unseen ไม่ซ้ำใคร

เคยมีคำถามกับตัวเองตอนไปญี่ปุ่นครั้งแรกว่า “ทำไมคนเขาถึงตื่นเต้นกับภูเขาไฟฟูจินักหนานะ” ถึงกับพูดกันปากต่อปากว่า ถ้าไปญี่ปุ่นครั้งแรกแล้วได้เห็นฟูจิซัง ก็จะได้ไปญี่ปุ่นซ้ำอีก ทำไมภูเขาไฟลูกนี้ถึงสำคัญกับคนญี่ปุ่นมากขนาดยกให้เป็นภูเขาศักดิ์สิทธิ์ที่เปรียบเสมือนศูนย์รวมพลังใจของประเทศญี่ปุ่น .. เราไม่เคยเข้าใจ จนกระทั่งได้ไปเห็นภูเขาไฟฟูจิด้วยตาตัวเอง จากคนที่เคยมีคำถามมากมายในวันนั้น รู้สึกตัวอีกที เราก็กลายมาเป็นคนที่ตามล่าหามุมถ่ายรูปภูเขาไฟฟูจิแบบ Unseen เหมือนช่างภาพคนญี่ปุ่นบางคนที่ทุ่มเททั้งชีวิตถ่ายแต่รูปฟูจิซังแล้วล่ะโพสต์นี้ก็เลยอยากมาแชร์...

วิธีลงทะเบียน Visit Japan Web แบบละเอียด พร้อมอัพเดทขั้นตอนเข้าประเทศญี่ปุ่น

กลับมาทวงบัลลังก์ "ประเทศในฝันของคนไทย" หลังจากเริ่มกลับมาเปิดประเทศและเปิดฟรีวีซ่าให้คนไทยอีกครั้ง "ญี่ปุ่น" ก็กลายเป็นประเทศที่หลายคนปักหมุดไว้อย่างรวดเร็ว! แต่ถึงแม้ว่าจะกลับมาเปิดฟรีวีซ่าให้คนไทย 15 วัน เหมือนเดิม แต่ก็มีอะไรที่เพิ่มเติมมาจากเดิมเยอะเลยนะ โพสต์นี้เราก็เลยจะมาอัพเดทมาตรการการเดินทางเข้าประเทศญี่ปุ่นหลังกลับมาฟรีวีซ่าให้แบบละเอี๊ยดละเอียด ทุกขั้นตอนแบบ Step by...

Popular Categories

Comments