รีวิว Huis Ten Bosch เดินเล่นในธีมพาร์กบรรยากาศยุโรป เมืองนางาซากิ

Huis Ten Bosch

พูดถึง “นางาซากิ” แล้วจะนึกถึงอะไร? .. “คิวชู” “ระเบิดปรมาณู” หรือไม่รู้จักเลย? เอาจริงๆ คำตอบไม่สำคัญเท่าคำถามหรอก เพราะไม่ว่าคำตอบของเพื่อนๆ คืออะไร เราก็จะพาไปทำความรู้จักเมืองนางาซากิอยู่ดี (แล้วจะถามเพื่อออ) นางาซากิ เคยเป็นเมืองที่สหรัฐอเมริกาเลือกทิ้งระเบิดปรมาณูลงในช่วงสงครามโลกครั้งที่สอง เพื่อกดดันให้ญี่ปุ่นยกธงขาวประกาศยอมแพ้สงคราม เป็นเมืองที่เคยบอบช้ำและเต็มไปด้วยคราบน้ำตา หลายคนที่มีโอกาสไปเที่ยวคิวชูก็จะนิยมพ่วงนางาซากิเข้าไปในแผนด้วย แต่อาจจะยังงงๆ ว่ามันสามารถจัดเป็น One Day Trip จากฟุกุโอะกะไปเที่ยวได้ด้วยหรือนี่? ใช่แล้ว นางาซากิสามารถไปเที่ยวแบบเช้า-เย็นกลับจากฟุกุโอะกะได้แบบสบาย เพราะนั่งรถไฟไปแค่ประมาณเกือบสองชั่วโมงเท่านั้น (เร็วกว่าขับรถจากบ้านไปออฟฟิศในกรุงเทพฯ วันที่รถติดซะอี๊ก) แต่ก็อีกนั้นแหละ ถ้าอยากเที่ยวกันแบบเต็มอิ่มก็ควรนอนค้างสัก 1-2 คืน แต่ถ้าใครไม่มีเวลา ลองดูแผนนี้เป็นไอเดียได้นะ เพราะเราจะพาไปสวมรอยเป็นชาวดัตช์ เดินเที่ยวเล่นลั้นล้าในสวนดอกไม้ของธีมพาร์กขนาดใหญ่แห่งเมืองนางาซากิอย่าง “Huis Ten Bosch” แบบ One Day Trip อ๊ะ อย่าเพิ่งถามหาสถานที่อื่นในหนึ่งวันนี้ เพราะแค่เดินเล่นล่องลอยอยู่ที่นี่ก็กินเวลาไปได้หนึ่งวันเต็มแล้ว ที่นี่ใหญ่แค่ไหน ตามไปเที่ยวด้วยกันเลย!

Huis Ten Bosch

ทำความรู้จัก “นางาซากิ” กันสักเล็กน้อย

❤️  นางาซากิ เป็นจังหวัดที่ตั้งอยู่ในภูมิภาคคิวชู นับเป็นจังหวัดที่มีความบอบช้ำทางประวัติศาสตร์ เพราะเป็นเมืองที่สองของญี่ปุ่น (ถัดจากฮิโรชิมา) ที่ถูกประเทศสหรัฐอเมริกาทิ้งระเบิดนิวเคลียร์ใส่ในช่วงสงครามโลกครั้งที่สอง และยังเป็นเมืองสุดท้ายของโลกที่ถูกทำลายล้างด้วยระเบิดนิวเคลียร์ นับเป็น “รอยแผล” ขนาดใหญ่จากสงครามที่คนทั้งโลกไม่เคยลืม

❤️  ในอดีต นางาซากิ เป็นเพียงหมู่บ้านชาวประมงเล็กๆ ที่แทบจะไม่มีบทบาทใดในประวัติศาสตร์ และถึงแม้จะตั้งอยู่ในอาณาเขตของประเทศญี่ปุ่น แต่กลับเป็นชาวดัตช์ที่มองเห็นค่า ข้ามน้ำข้ามทะเลเดินเรือเข้ามาบุกเบิกและพัฒนาเมืองนางาซากิจนนำไปสู่การเป็นเมืองท่าทางการค้าที่สำคัญของแดนปลาดิบในทุกวันนี้

❤️  Huis Ten Bosch ธีมพาร์กขนาดใหญ่ของเมืองนางาซากิที่เราจะพาไปเที่ยวกันในแผนนี้ก็เป็นหนึ่งในของขวัญแทนคำขอบคุณ และแสดงถึงความสัมพันธ์อันดีระหว่างเมืองนางาซากิกับประเทศฮอลแลนด์ ชาวดัตช์ผู้มีบทบาทสำคัญในการนำพาความเจริญเข้ามาสู่เมืองนางาซากินั่นเอง

การเดินทางสู่จังหวัดนางาซากิ

Traveloka-app Huis Ten Bosch

ไม่มีเที่ยวบินตรงถึงจังหวัดนางาซากินะ ฉะนั้นจะต้องไปตั้งต้นที่เมืองหลวงแห่งภูมิภาคคิวชูอย่าง “ฟุกุโอะกะ” ก่อน ด้วยการนั่งเครื่องบินลงที่สนามบินฟุกุโอกะ (Fukuoka Airport) ซึ่งสายการบินที่ให้บริการเที่ยวบินตรง ณ ตอนนี้มีแต่ การบินไทย เท่านั้น สามารถจองตรงผ่านเว็บไซต์ของสายการบินเลยก็ได้ หรือจะจองผ่านเว็บไซต์ที่รวบรวมโปรโมชั่นตั๋วเครื่องบินราคาถูก รวมถึงที่พักราคาดีอย่าง Traveloka ก็ได้เช่นกัน ข้อดีของการจองผ่าน Traveloka คือ สามารถเปรียบเทียบราคาก่อนตัดสินใจได้ ฉะนั้นจึงมั่นใจได้ในระดับหนึ่งเลยว่าราคาตั๋วเครื่องบินที่ได้นั้นต้องถูกแน่นวล เราเองก็ใช้บริการ Traveloka เป็นประจำ แต่จองผ่าน Traveloka App เพราะชอบที่ใน App โชว์ตั๋วเครื่องบินราคาต่ำสุดของแต่ละวันในปฏิทินด้วย ฉะนั้นจึงสามารถวางแผนวันเดินทางที่ได้ราคาตั๋วเครื่องบินถูกที่สุดได้ ประหยัดงบประมาณไปได้มากโข ^^

จองตั๋วเครื่องบินไปญี่ปุ่น กับ Traveloka

CTA_flight_400
รถไฟ-2 Huis Ten Bosch

หลังจากเดินทางถึงสนามบินฟุกุโอกะแล้ว แนะนำว่าให้เที่ยวเล่นอยู่ในเมืองฟุกุโอะกะตาม แผนเที่ยว “ฟุกุโอะกะ” เที่ยวเพลิน เดิน ช็อป ในเมืองน่าอยู่ติดอันดับโลก ที่ Movearound Journey เคยนำเสนอเอาไว้ซะก่อนซะก่อน แล้วค่อยวางแผนจัดวันไปเที่ยว เฮาส์เทนบอช ที่นางาซากิตามแผนนี้สักวัน (หรือจะนอนค้างสัก 1-2 คืนก็ไม่เลวเลยน้า) โดยการเดินทางสู่จังหวัดนางาซากินั้นก็แสนสะดวกง่ายดาย เพราะเรากำลังอยู่ในภูมิภาคที่ขึ้นชื่อเรื่อง “รถไฟ” มากที่สุดแล้ว ฉะนั้นจึงสามารถนั่งรถไฟสาย Ltd. Exp Kamome จากสถานี Hakata ยิงยาวต่อเดียวถึงสถานี Nagasaki ได้เลย ใช้เวลาประมาณเกือบๆ สองชั่วโมงเท่านั้น ส่วนค่าเดินทางแบบไม่จองที่นั่งก็ 4,190 เยน จองที่นั่ง 4,710 เยน ใครมี JR Kyushu Pass สามารถใช้ขึ้นฟรีได้เลย!

การเดินทางสู่ Huis Ten Bosch

การเดินทางไป Huis Ten Bosch

แต่! การเดินทางสู่เฮาส์เทนบอชตามแผนนี้ไม่ต้องนั่งรถไฟไปถึงสถานี Nagasaki นะ เพราะสถานที่ท่องเที่ยวที่ทั้งขึ้นชื่อและมีความหมายต่อเมืองนางาซากิขนาดนี้ เขามีรถไฟสาย Huis Ten Bosch จัดไว้บริการนักท่องเที่ยวที่ต้องการเดินทางไปเที่ยวโดยเฉพาะเลย สามารถนั่งรถไฟสายนี้ยิงตรงแบบยาวๆ จากสถานี Hakata ลงหน้า Huis Ten Bosch ได้เลย ใช้เวลาประมาณ 1.50 ชั่วโมง ราคาแบบไม่จองที่นั่ง 3,360 เยน จองที่นั่ง 3,880 เยน สามารถใช้ JR Kyushu Pass ขึ้นฟรีได้เช่นกันจ้า

เช็คตารางเวลาของสายรถไฟ JR Kyushu ได้ที่ > Timetable JR Kyushu

การเดินทางไป Huis Ten Bosch
การเดินทางไป Huis Ten Bosch
สถานี Huis Ten Bosch วิวดีมากก เดินข้ามสะพานไปก็เที่ยวได้เลย
การเดินทางไป Huis Ten Bosch

เตรียมตัวพร้อมแล้วก็ไปเที่ยว Huis Ten Bosch กันเลย!

Huis Ten Bosch คือ ธีมพาร์กขนาดใหญ่มาก เรียกว่าเป็นอาณาจักรได้เลยทีเดียว ภายในมีทั้งสวนดอกไม้ซึ่งจัดแสดงดอกไม้ประจำเดือน มีสวนสนุก โรงแรม รีสอร์ท ร้านอาหาร คาเฟ่ รวมถึงกิจกรรมตามฤดูกาลมากมาย ชนิดที่ว่าต่อให้เดินทางไปเที่ยวช่วงไหนก็ดีงามทั้งนั้น ส่วนตัวเรามีโอกาสได้ไปเที่ยวช่วง “เทศกาลดอกทิวลิป” ซึ่งนับเป็นไฮไลท์ขึ้นชื่อของที่นี่ .. เพราะอะไร? ก็เพราะมันจะยิ่งได้บรรยากาศเหมือนเดินเล่นลั้นล้าอยู่ในสวนดอกทิวลิปของเนเธอร์แลนด์เลยไงแกร๊! เนื่องจากที่นี่มีคอนเซปต์เป็นธีมหลักของสถานที่ว่า เมืองดัตช์แห่งนางาซากิ ฉะนั้นเขาจึงจำลองบรรยากาศของประเทศเนเธอร์แลนด์ในยุคกลางมาให้ชาวแดนปลาดิบและนักท่องเที่ยวได้สัมผัส ภายในถูกแบ่งออกเป็น 7 โซน คือ อัมสเตอร์ดัม ซิตี้ (Amsterdam City), ฮาร์เบอร์ ทาวน์ (Harbor Town), ทาวเวอร์ ซิตี้ (Tower City), แอดเวนเจอร์ พาร์ค (Adventure Park), ฟลาวเวอร์ โรด (Flower Road), แอทแทรคชั่น ทาวน์ (Attraction Town) และ ทริลเลอร์ ซิตี้ (Thriller City) รวมถึงโรงแรม และร้านค้า ร้านอาหารอีกมากมายนับไม่ถ้วน!

Huis Ten Bosch
Huis Ten Bosch
ใครไม่มั่นใจในกำลังขาของตัวเอง ที่นี่เขามีจักรยานให้เช่าด้วยนะ
Huis Ten Bosch

ค่าเข้าชม Huis Ten Bosch มีบัตรผ่านประตูซึ่งเป็นพาสปอร์ตสำหรับ 1, 2 และ 3 วัน คล้ายๆ กับดิสนีย์ รีสอร์ต โดยราคาของบัตรแต่ละประเภทก็ตามนี้เลย

  • พาสปอร์ตประเภท 1 วัน รวมค่าเข้า + เครื่องเล่น (บางตัวที่สามารถใช้กับพาสปอร์ตได้) ภายใน 1 วัน ราคา ผู้ใหญ่ 6,900 เยน / นักเรียนมัธยม 5,900 เยน / เด็ก 4,500 เยน / ผู้สูงอายุ 6,400 เยน
  • พาสปอร์ตประเภท 2 วัน (ติดต่อกัน) รวมค่าเข้า + เครื่องเล่น (บางตัวที่สามารถใช้กับพาสปอร์ตได้) ภายใน 2 วัน ราคา ผู้ใหญ่ 12,300 เยน / นักเรียนมัธยม 10,300 เยน / เด็ก 8,300 เยน / ผู้สูงอายุ 11,800 เยน
  • พาสปอร์ตประเภท 3 วัน (ติดต่อกัน) รวมค่าเข้า + เครื่องเล่น (บางตัวที่สามารถใช้กับพาสปอร์ตได้) ภายใน 3 วัน ราคา ผู้ใหญ่ 16,000 เยน / นักเรียนมัธยม 14,500 เยน / เด็ก 11,200 เยน / ผู้สูงอายุ 15,500 เยน

แต่ถ้าใครอยากเข้าไปถ่ายรูปอย่างเดียว ไม่คิดจะเล่นเครื่องเล่น ก็สามารถซื้อบัตรผ่านประตูเฉยๆ ได้นะ ราคา ผู้ใหญ่ 4,400 เยน / นักเรียนมัธยม 3,400 เยน / เด็ก 2,100 เยน / ผู้สูงอายุ 4,400 เยน ปล. ถ้าเข้าพักที่โรงแรมของที่นี่ด้วยก็จะได้ราคาพิเศษเข้าไปอีก สามารถเข้าไปเช็คราคาเพิ่มเติมได้ที่นี่เลย > Click 

สนใจซื้อบัตรเข้าสวนสนุก เฮาส์เทนบอช ที่นางาซากิ คลิกที่นี่ได้เลยนะคะ

Huis Ten Bosch

เทศกาลดอกทิวลิป

เทศกาลดอกทิวลิป Huis Ten Bosch

ช่วงเวลาการจัดแสดง : 2 ก.พ. – 17 เม.ย. (อาจมีการเปลี่ยนแปลงวันจัดแสดงเล็กน้อยในแต่ละปี ลองเช็คให้ชัวร์ก่อนวางแผนได้ที่ Click)

นับเป็นไฮไลท์เด็ดของที่นี่ก็ว่าได้ เราแนะนำว่าใครกำลังอยู่ในช่วงหาไอเดียเฉยๆ ยังไม่ได้ลงแพลน ลงวันเดินทางอย่างชัดเจน ถ้าอยากเที่ยวนางาซากิหรือคิวชูแบบเด็ดๆ ได้รูปสวยๆ เยอะๆ ควรวางแผนไปช่วงเดือนมีนาคม – เมษายน เพราะเป็นช่วงที่ดอกทิวลิปเบ่งบานสะพรั่งอย่างเต็มที่ โดยเราจะได้ชมดอกทิวลิปแบบอลังการเหมือนเดินเล่นอยู่ในทุ่งทิวลิปที่ประเทศเนเธอร์แลนด์กันเลยทีเดียว แล้วญี่ปุ่นเนี่ย เวลาเขาจัดงานอะไร ไม่เคยมีจัดเล่นๆ นาจา เข้าทำนอง “เล็กๆ ไม่ ใหญ่ๆ พี่ทำ” 555 ; p เพราะเขาจะปลูกดอกทิวลิปให้เบ่งบานไปทั่วทั้งธีมพาร์กเลย ไม่ได้จัดเป็นสวนหยอมแหยมแค่จุดสองจุดนา ที่สำคัญยังขนสายพันธุ์ของดอกทิวลิปมาให้ชมกันแบบอัดแน่น ลองจินตนาการว่าได้เดินเล่น ถ่ายรูป ท่ามกลางดอกทิวลิปหลากสีสันในบรรยากาศยุโร๊ปยุโรปดูสิ แค่คิดก็ฟินแล้ว ว่าป่ะ ^^

เทศกาลดอกทิวลิป Huis Ten Bosch
เทศกาลดอกทิวลิป Huis Ten Bosch
ไม่บอกไม่รู้ นึกว่าอยู่ในเมืองอัมสเตอร์ดัม
เทศกาลดอกทิวลิป Huis Ten Bosch

ทริลเลอร์ ซิตี้ (Thriller City)

Thriller City Huis Ten Bosch

ใครไม่ใช่สายหวาน ไม่โปรดปรานการเดินลั้นล้าอยู่ในสวนดอกไม้ ไม่ใช่คนโลกสวย แต่ชอบอะไรที่ตื่นเต้นเร้าใจ ที่นี่เขาก็มีโซนทริลเลอร์ไว้เอาใจสายสยองขวัญนะ ไม่ว่าจะเป็นโรงพยายาลสยองที่มีการคุมขังคนไข้ ซึ่งได้รับการการันตีว่าสยองจนเด็กอายุต่ำกว่า 4 ปี และสตรีมีครรภ์ห้ามเข้า! รวมไปถึงคฤหาสน์ตำนานผีญี่ปุ่นที่รวมผีดังในตำนานมาไว้ให้ได้สัมผัสกันแบบไหล่กระทบไหล่ อีกทั้งเครื่องเล่นแนวบ้านผีสิงหรือสถานที่สยองขวัญมากมายที่จะมาสั่นประสาทคนรักความตื่นเต้นให้หัวใจหล่นไปอยู่ที่ตาตุ่ม เอาเป็นว่าใครเป็นสายนี้ก็เชิญมาแวะเลยจ้ะ ส่วนเรา .. ขอบายนะ เพราะหัวใจน้องแสนอ่อนแอ (แฮร่)

Thriller City Huis Ten Bosch
ห้องน้ำของโซนทริลเลอร์ ซิตี้ สยองขวัญพองเกล้ามั้ยล่ะแกร๊!
Thriller City Huis Ten Bosch
Thriller City Huis Ten Bosch
Thriller City Huis Ten Bosch
Thriller City Huis Ten Bosch
Thriller City Huis Ten Bosch

ฮาร์เบอร์ ทาวน์ (Harbor Town)

Harbor Town Huis Ten Bosch

ขออนุญาตออกตัวเสียดายแทนสาวก One Piece ก่อน เพราะตอนที่เราไป กิจกรรมไฮไลท์ของโซนฮาร์เบอร์ ทาวน์ คือ การล่องเรือโจรสลัด “Thousand Sunny” อันโด่งดังจากการ์ตูนเรื่อง One Piece แต่ตอนนี้เรือโจรสลัดลำนี้ได้เดินทางไปทำหน้าที่เป็นแม่เหล็กดึงดูดนักท่องเที่ยวให้กับสวนสนุกในเครือของเฮาส์เทนบอชแห่งใหม่ในจังหวัดไอจิแทนซะแล้ว แต่ตามกำหนดการแว่วมาว่าเขาอาจจะนำกลับมาประจำการที่ท่าเรือฮาร์เบอร์ ทาวน์ ของเฮาส์เทนบอชหลังจากปี พ.ศ. 2561 นะ ฉะนั้นไม่แน่ว่าใครที่วางแผนไปเที่ยวช่วงหลังจากปีหน้าก็อาจจะมีโอกาสขึ้นไปสัมผัสเรือ Thousand Sunny ที่นี่อีกครั้งก็เป็นได้ ส่วนตอนนี้สามารถขึ้นไปชมเรือเดลีฟเด เรือของประเทศเนเธอร์แลนด์ที่จอดเทียบท่าอยู่ตอนนี้แทนไปก่อน รวมไปถึงบรรยากาศในโซนฮาร์เบอร์ ทาวน์ ก็สวยงามน่าถ่ายรูปเล่นมากทีเดียว : )

Harbor Town Huis Ten Bosch
Harbor Town Huis Ten Bosch
เรือโจรสลัด “Thousand Sunny” ในตำนาน สาวก One Piece เห็นแล้วรู้สึกยังไงบ้างง ^^
Harbor Town Huis Ten Bosch

พิกัดเฮาส์เทนบอช : https://goo.gl/maps/jWfUETxPwxTPdp5v9

Niichiiz *
Niichiiz *https://movearound-journey.com
IG : https://www.instagram.com/niichiiz13

Related Stories

Discover

รีวิว Sea Season Pool Villas ที่พักสวยติดทะเลพัทยา

วันหยุดว่างๆ ทีไร เราล่ะชอบพาตัวเองไปพักผ่อนชิลๆ ที่พัทยามากจริงๆ อาจเพราะเดินทางจากกรุงเทพฯ ไปไม่ไกล ก็ได้นั่งมองทะเลสวยๆ แล้ว โพสนี้ก็เลยอยากมารีวิวที่พักติดทะเลพัทยาที่เพิ่งไปมาแล้วชอบมากอย่าง Sea Season Pool Villas Pattaya...

รีวิว เซี่ยงไฮ้ (Shanghai) อัพเดทมุมถ่ายรูปชิค

นี่คือการมาเที่ยว “เซี่ยงไฮ้” ประเทศจีน เป็นครั้งแรกในชีวิตของเรา อยากจะบอกว่าเปิดมุมมองมากกก เซี่ยงไฮ้เป็นเมืองไวบ์ดีกว่าที่คิด ไลฟ์สไตล์ของที่นี่ก็ชิลสุดอะไรสุด บ้านเมืองสะอาดสะอ้าน มีมุมถ่ายรูปสวยๆ เยอะ ที่สำคัญคือเป็นประเทศจีนที่เที่ยวง่ายมากค่ะ มีรถไฟใต้ดินหลายสาย การเดินทางไม่ซับซ้อน คนจีนที่นี่ส่วนใหญ่สื่อสารภาษาอังกฤษง่ายๆ...

แผนเที่ยวฟุกุอิ (Fukui) ดื่มด่ำธรรมชาติ ย่ำรอยประวัติศาสตร์ ในเมืองสุดอันซีนของญี่ปุ่น

แผนเที่ยวฟุกุอิ เล่มนี้ จะพาคุณนั่งไทม์แมชชีนย้อนเวลากลับไปสูดกลิ่นอายอดีต ย่ำรอยประวัติศาสตร์ที่น่าค้นหาของแดนปลาดิบ พร้อมดื่มด่ำกับธรรมชาติให้ฉ่ำปอด ในจังหวัดสุดอันซีนที่เต็มไปด้วยสถานที่ท่องเที่ยวทรงเสน่ห์อย่าง ‘ฟุกุอิ’ ฟุกุอิ เป็นจังหวัดที่มีเสน่ห์หลายหลากซุกซ่อนไว้อย่างคาดไม่ถึง ที่นี่เป็นที่ตั้งของศูนย์กลางการวิจัยฟอสซิลไดโนเสาร์ ซึ่งมีชื่อเสียงระดับโลกอย่าง ‘Fukui Prefectural Dinosaur Museum’...

รีวิว ZHotel The Somekh Building โรงแรมสวยใน “เซี่ยงไฮ้”

ใครที่กำลังแพลนไปเที่ยวเซี่ยงไฮ้ แล้วอยากหาที่พักสวยๆ ได้ไวบ์ยุโรป มาที่นี่เลยค่ะ ZHotel The Somekh Building มีมุมระเบียงที่ถ่ายรูปสวยมองเห็น "หอไข่มุก" ที่เป็นแลนด์มาร์คด้วย ที่นี่ตั้งอยู่ภายในย่าน The Bund...

วิธีกรอกใบตม. ขาเข้าประเทศจีน (China Arrival Card)

อ้าแขนเตรียมต้อนรับ 'ประเทศฟรีวีซ่า' น้องใหม่ล่าสุดอย่าง 'ประเทศจีน' ที่กำลังจะเริ่มยกเว้นวีซ่าให้กับนักท่องเที่ยวไทยในวันที่ 1 มีนาคม พ.ศ. 2567 เป็นต้นไป ด้วยการรีวิวขั้นตอนการผ่าน ตม. ซึ่งเป็นด่านแรกของการเดินทางท่องเที่ยวเมืองจีนด้วยตัวเอง หลายคนที่เพิ่งเคยไปเมืองจีนครั้งแรก อาจจะยังแอบกังวลว่าพอฟรีวีซ่าแล้วยังไงนะ?...

วิธีสมัคร Alipay และผูกบัตรเพื่อใช้จ่ายในจีน แบบละเอียด

เตรียมตัวไปเที่ยวประเทศจีนด้วยตัวเอง ขานรับ "ฟรีวีซ่า" เดินทางเข้าประเทศจีนแบบอิสระ ไม่ต้องเสียค่าวีซ่าเพิ่มอีกต่อไป! เชื่อว่าหลายคนที่ได้ยินข่าวฟรีวีซ่าจีนคงต้องมองหารีวิวเที่ยวจีนด้วยตัวเองอยู่แน่ๆ อยากจะบอกว่าการเที่ยวจีนด้วยตัวเองนั้นไม่ยากอย่างที่คิดเลยค่ะ เพียงแค่ต้องเตรียมตัวมากกว่าประเทศอื่นเล็กน้อย เพราะประเทศจีนเป็นสังคมไร้เงินสดแทบจะร้อยเปอร์เซ็นแล้ว ฉะนั้นการใช้จ่ายทุกสิ่งอย่างในจีนนั้นสามารถจ่ายผ่าน Alipay ได้ทั้งหมดเลย โพสนี้เราก็เลยอยากมาแนะนำวิธีสมัคร Alipay...

Popular Categories

Comments

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่