สวมรอยเป็นชาวดัตช์ เดินเล่นในธีมพาร์กบรรยากาศยุโรป “Huis Ten Bosch” ในเมืองนางาซากิ 1 วัน

สวมรอยเป็นชาวดัตช์ เดินเล่นในธีมพาร์กบรรยากาศยุโรป "Huis Ten Bosch" ในเมืองนางาซากิ 1 วัน

One Day Trip in Huis Ten Bosch

- December, 2017 -

Open_Huis_web Huis Ten Bosch

พูดถึง “นางาซากิ” แล้วจะนึกถึงอะไร ? .. “คิวชู” “ระเบิดปรมาณู” หรือไม่รู้จักเลย ? เอาจริงๆ คำตอบไม่สำคัญเท่าคำถามหรอก เพราะไม่ว่าคำตอบของเพื่อนๆ คืออะไร เราก็จะพาไปทำความรู้จักเมืองนางาซากิอยู่ดี (แล้วจะถามเพื่อออ ; p) .. นางาซากิ เคยเป็นเมืองที่สหรัฐอเมริกาเลือกทิ้งระเบิดปรมาณูลงในช่วงสงครามโลกครั้งที่สอง เพื่อกดดันให้ญี่ปุ่นยกธงขาว ประกาศยอมแพ้สงคราม เป็นเมืองที่เคยบอบช้ำและเต็มไปด้วยคราบน้ำตา หลายคนที่มีโอกาสไปเที่ยวคิวชูก็จะนิยมพ่วงนางาซากิเข้าไปในแผนด้วย แต่อาจจะยังงงๆ ว่ามันสามารถจัดเป็น One Day Trip จากฟุกุโอะกะไปเที่ยวได้ด้วยหรือนี่ ? ใช่ลั้น … นางาซากิ สามารถไปเที่ยวแบบเช้า – เย็นกลับจากฟุกุโอะกะได้แบบสบาย เพราะนั่งรถไฟไปแค่ประมาณเกือบสองชั่วโมงเท่านั้น (เร็วกว่าขับรถจากบ้านไปออฟฟิศในกรุงเทพฯ วันที่รถติดซะอี๊ก) แต่ก็อีกนั้นแหละ ถ้าอยากเที่ยวกันแบบเต็มอิ่มก็ควรนอนค้างสัก 1-2 คืน แต่ถ้าใครไม่มีเวลา ลองดูแผนนี้เป็นไอเดียได้นะ เพราะเราจะพาไปสวมรอยเป็นชาวดัตช์ เดินเที่ยวเล่นลั้นล้าในสวนดอกไม้ของธีมพาร์กขนาดใหญ่แห่งเมืองนางาซากิอย่าง “Huis Ten Bosch” แบบ One Day Trip อ๊ะ อย่าเพิ่งถามหาสถานที่อื่นในหนึ่งวันนี้ เพราะแค่เดินเล่นล่องลอยอยู่ที่นี่ก็กินเวลาไปได้หนึ่งวันเต็มแล้ว ที่นี่ใหญ่แค่ไหน ตามไปเที่ยวด้วยกันเลย!
Mix_Huis_web Huis Ten Bosch

ทำความรู้จัก “นางาซากิ” กันสักเล็กน้อย

❤️  นางาซากิ เป็นจังหวัดที่ตั้งอยู่ในภูมิภาคคิวชู นับเป็นจังหวัดที่มีความบอบช้ำทางประวัติศาสตร์ เพราะเป็นเมืองที่สองของญี่ปุ่น (ถัดจากฮิโรชิมา) ที่ถูกประเทศสหรัฐอเมริกาทิ้งระเบิดนิวเคลียร์ใส่ในช่วงสงครามโลกครั้งที่สอง และยังเป็นเมืองสุดท้ายของโลกที่ถูกทำลายล้างด้วยระเบิดนิวเคลียร์ นับเป็น “รอยแผล” ขนาดใหญ่จากสงครามที่คนทั้งโลกไม่เคยลืม

❤️  ในอดีต นางาซากิ เป็นเพียงหมู่บ้านชาวประมงเล็กๆ ที่แทบจะไม่มีบทบาทใดในประวัติศาสตร์ และถึงแม้จะตั้งอยู่ในอาณาเขตของประเทศญี่ปุ่น แต่กลับเป็นชาวดัตช์ที่มองเห็นค่า ข้ามน้ำข้ามทะเลเดินเรือเข้ามาบุกเบิกและพัฒนาเมืองนางาซากิจนนำไปสู่การเป็นเมืองท่าทางการค้าที่สำคัญของแดนปลาดิบในทุกวันนี้

❤️  Huis Ten Bosch ธีมพาร์กขนาดใหญ่ของเมืองนางาซากิที่เราจะพาไปเที่ยวกันในแผนนี้ก็เป็นหนึ่งในของขวัญแทนคำขอบคุณ และแสดงถึงความสัมพันธ์อันดีระหว่างเมืองนางาซากิกับประเทศฮอลแลนด์ ชาวดัตช์ผู้มีบทบาทสำคัญในการนำพาความเจริญเข้ามาสู่เมืองนางาซากินั่นเอง

การเดินทางสู่จังหวัดนางาซากิ

Traveloka-app Huis Ten Bosch

ไม่มีเที่ยวบินตรงถึงจังหวัดนางาซากินะ ฉะนั้นจะต้องไปตั้งต้นที่เมืองหลวงแห่งภูมิภาคคิวชูอย่าง “ฟุกุโอะกะ” ก่อน ด้วยการนั่งเครื่องบินลงที่สนามบินฟุกุโอกะ (Fukuoka Airport) ซึ่งสายการบินที่ให้บริการเที่ยวบินตรง ณ ตอนนี้มีแต่ การบินไทย เท่านั้น สามารถจองตรงผ่านเว็บไซต์ของสายการบินเลยก็ได้ หรือจะจองผ่านเว็บไซต์ที่รวบรวมโปรโมชั่นตั๋วเครื่องบินราคาถูก รวมถึงที่พักราคาดีอย่าง Traveloka ก็ได้เช่นกัน ข้อดีของการจองผ่าน Traveloka คือ สามารถเปรียบเทียบราคาก่อนตัดสินใจได้ ฉะนั้นจึงมั่นใจได้ในระดับหนึ่งเลยว่าราคาตั๋วเครื่องบินที่ได้นั้นต้องถูกแน่นวล เราเองก็ใช้บริการ Traveloka เป็นประจำ แต่จองผ่าน Traveloka App เพราะชอบที่ใน App โชว์ตั๋วเครื่องบินราคาต่ำสุดของแต่ละวันในปฏิทินด้วย ฉะนั้นจึงสามารถวางแผนวันเดินทางที่ได้ราคาตั๋วเครื่องบินถูกที่สุดได้ ประหยัดงบประมาณไปได้มากโข ^^

จองตั๋วเครื่องบินไปญี่ปุ่น กับ Traveloka

CTA_flight_400
รถไฟ-2 Huis Ten Bosch

หลังจากเดินทางถึงสนามบินฟุกุโอกะแล้ว แนะนำว่าให้เที่ยวเล่นอยู่ในเมืองฟุกุโอะกะตาม แผนเที่ยว “ฟุกุโอะกะ” เที่ยวเพลิน เดิน ช็อป ในเมืองน่าอยู่ติดอันดับโลก ที่ Movearound Journey เคยนำเสนอเอาไว้ซะก่อนซะก่อน แล้วค่อยวางแผนจัดวันไปเที่ยว Huis Ten Bosch ที่นางาซากิตามแผนนี้สักวัน (หรือจะนอนค้างสัก 1-2 คืนก็ไม่เลวเลยน้า) โดยการเดินทางสู่จังหวัดนางาซากินั้นก็แสนสะดวกง่ายดาย เพราะเรากำลังอยู่ในภูมิภาคที่ขึ้นชื่อเรื่อง “รถไฟ” มากที่สุดแล้ว ฉะนั้นจึงสามารถนั่งรถไฟสาย Ltd. Exp Kamome จากสถานี Hakata ยิงยาวต่อเดียวถึงสถานี Nagasaki ได้เลย ใช้เวลาประมาณเกือบๆ สองชั่วโมงเท่านั้น ส่วนค่าเดินทางแบบไม่จองที่นั่งก็ 4,190 เยน จองที่นั่ง 4,710 เยน ใครมี JR Kyushu Pass สามารถใช้ขึ้นฟรีได้เลย!

รถไฟ-1 Huis Ten Bosch

แต่! การเดินทางสู่ Huis Ten Bosch ตามแผนนี้ไม่ต้องนั่งรถไฟไปถึงสถานี Nagasaki นะ เพราะสถานที่ท่องเที่ยวที่ทั้งขึ้นชื่อและมีความหมายต่อเมืองนางาซากิขนาดนี้ เขามีรถไฟสาย Huis Ten Bosch จัดไว้บริการนักท่องเที่ยวที่ต้องการเดินทางไปเที่ยว Huis Ten Bosch โดยเฉพาะเลย สามารถนั่งรถไฟสาย Huis Ten Bosch ยิงตรงแบบยาวๆ จากสถานี Hakata ลงหน้า Huis Ten Bosch ได้เลย ใช้เวลาประมาณ 1.50 ชั่วโมง ราคาแบบไม่จองที่นั่ง 3,360 เยน จองที่นั่ง 3,880 เยน สามารถใช้ JR Kyushu Pass ขึ้นฟรีได้เช่นกันจ้า

เช็คตารางเวลาของสายรถไฟ JR Kyushu ได้ที่ > Timetable JR Kyushu

รถไฟ-3 Huis Ten Bosch
รถไฟ-5 Huis Ten Bosch

สถานี Huis Ten Bosch วิวดีมากก เดินข้ามสะพานไปก็เที่ยวได้เลย

รถไฟ-4 Huis Ten Bosch

เตรียมตัวพร้อมแล้วก็ไปเที่ยวกันเลย!

Huis Ten Bosch คือ ธีมพาร์กขนาดใหญ่มากกกก เรียกว่าเป็นอาณาจักรได้เลยทีเดียว ภายในมีทั้งสวนดอกไม้ซึ่งจัดแสดงดอกไม้ประจำเดือน มีสวนสนุก โรงแรม รีสอร์ท ร้านอาหาร คาเฟ่ รวมถึงกิจกรรมตามฤดูกาลมากมาย ชนิดที่ว่าต่อให้เดินทางไปเที่ยวช่วงไหนก็ดีงามทั้งนั้น ส่วนตัวเรามีโอกาสได้ไปเที่ยวช่วง “เทศกาลดอกทิวลิป” ซึ่งนับเป็นไฮไลท์ขึ้นชื่อของที่นี่ .. เพราะอะไร? ก็เพราะมันจะยิ่งได้บรรยากาศเหมือนเดินเล่นลั้นล้าอยู่ในสวนดอกทิวลิปของเนเธอร์แลนด์เลยไงแกร๊! เนื่องจาก Huis Ten Bosch มีคอนเซปต์เป็นธีมหลักของสถานที่ว่า เมืองดัตช์แห่งนางาซากิ ฉะนั้นเขาจึงจำลองบรรยากาศของประเทศเนเธอร์แลนด์ในยุคกลางมาให้ชาวแดนปลาดิบและนักท่องเที่ยวได้สัมผัส ภายในถูกแบ่งออกเป็น 7 โซน คือ อัมสเตอร์ดัม ซิตี้ (Amsterdam City), ฮาร์เบอร์ ทาวน์ (Harbor Town), ทาวเวอร์ ซิตี้ (Tower City), แอดเวนเจอร์ พาร์ค (Adventure Park), ฟลาวเวอร์ โรด (Flower Road), แอทแทรคชั่น ทาวน์ (Attraction Town) และ ทริลเลอร์ ซิตี้ (Thriller City) รวมถึงโรงแรม และร้านค้า ร้านอาหารอีกมากมายนับไม่ถ้วน! ได้ยินแบบนี้แล้ว เชื่อหรือยังว่า One Day Trip ของนางาซากิเนี่ย Huis Ten Bosch ที่เดียว เอาอยู่เลย!
huisten-10 Huis Ten Bosch
huisten-6 Huis Ten Bosch

ใครไม่มั่นใจในกำลังขาของตัวเอง ที่นี่เขามีจักรยานให้เช่าด้วยนะ

huisten-9 Huis Ten Bosch

ค่าเข้าชม : ที่ Huis Ten Bosch มีบัตรผ่านประตูซึ่งเป็นพาสปอร์ตสำหรับ 1, 2 และ 3 วัน คล้ายๆ กับดิสนีย์ รีสอร์ต โดยราคาของบัตรแต่ละประเภทก็ตามนี้เลย


o พาสปอร์ตประเภท 1 วัน รวมค่าเข้า + เครื่องเล่น (บางตัวที่สามารถใช้กับพาสปอร์ตได้) ภายใน 1 วัน ราคา ผู้ใหญ่ 6,900 เยน / นักเรียนมัธยม 5,900 เยน / เด็ก 4,500 เยน / ผู้สูงอายุ 6,400 เยน

o พาสปอร์ตประเภท 2 วัน (ติดต่อกัน) รวมค่าเข้า + เครื่องเล่น (บางตัวที่สามารถใช้กับพาสปอร์ตได้) ภายใน 2 วัน ราคา ผู้ใหญ่ 12,300 เยน / นักเรียนมัธยม 10,300 เยน / เด็ก 8,300 เยน / ผู้สูงอายุ 11,800 เยน

o พาสปอร์ตประเภท 3 วัน (ติดต่อกัน) รวมค่าเข้า + เครื่องเล่น (บางตัวที่สามารถใช้กับพาสปอร์ตได้) ภายใน 3 วัน ราคา ผู้ใหญ่ 16,000 เยน / นักเรียนมัธยม 14,500 เยน / เด็ก 11,200 เยน / ผู้สูงอายุ 15,500 เยน

แต่ถ้าใครอยากเข้าไปถ่ายรูปอย่างเดียว ไม่คิดจะเล่นเครื่องเล่น ก็สามารถซื้อบัตรผ่านประตูเฉยๆ ได้นะ ราคา ผู้ใหญ่ 4,400 เยน / นักเรียนมัธยม 3,400 เยน / เด็ก 2,100 เยน / ผู้สูงอายุ 4,400 เยน

ปล. ถ้าเข้าพักที่โรงแรมของที่นี่ด้วยก็จะได้ราคาพิเศษเข้าไปอีก สามารถเข้าไปเช็คราคาเพิ่มเติมได้ที่นี่เลย > Click huisten-7 Huis Ten Bosch
เทศกาลดอกทิวลิป

ช่วงเวลาการจัดแสดง : 2 ก.พ. – 17 เม.ย. (อาจมีการเปลี่ยนแปลงวันจัดแสดงเล็กน้อยในแต่ละปี ลองเช็คให้ชัวร์ก่อนวางแผนได้ที่ Click)

ทิวลิป-3 Huis Ten Bosch

นับเป็นไฮไลท์เด็ดของ Huis Ten Bosch ก็ว่าได้ เราแนะนำว่าใครกำลังอยู่ในช่วงหาไอเดียเฉยๆ ยังไม่ได้ลงแพลน ลงวันเดินทางอย่างชัดเจน ถ้าอยากเที่ยวนางาซากิหรือคิวชูแบบเด็ดๆ ได้รูปสวยๆ เยอะๆ ควรวางแผนไปช่วงเดือนมีนาคม – เมษายน เพราะเป็นช่วงที่ดอกทิวลิปเบ่งบานสะพรั่งอย่างเต็มที่ โดยเราจะได้ชมดอกทิวลิปแบบอลังการเหมือนเดินเล่นอยู่ในทุ่งทิวลิปที่ประเทศเนเธอร์แลนด์กันเลยทีเดียว แล้วญี่ปุ่นเนี่ย เวลาเขาจัดงานอะไร ไม่เคยมีจัดเล่นๆ นาจา เข้าทำนอง “เล็กๆ ไม่ ใหญ่ๆ พี่ทำ” 555 ; p เพราะเขาจะปลูกดอกทิวลิปให้เบ่งบานไปทั่วทั้งธีมพาร์กเลย ไม่ได้จัดเป็นสวนหยอมแหยมแค่จุดสองจุดนา ที่สำคัญยังขนสายพันธุ์ของดอกทิวลิปมาให้ชมกันแบบอัดแน่น ลองจินตนาการว่าได้เดินเล่น ถ่ายรูป ท่ามกลางดอกทิวลิปหลากสีสันในบรรยากาศยุโร๊ปยุโรปดูสิ แค่คิดก็ฟินแล้ว ว่าป่ะ ^^

ทิวลิป-2 Huis Ten Bosch
ทิวลิป-1 Huis Ten Bosch

ไม่บอกไม่รู้ นึกว่าอยู่ในเมืองอัมสเตอร์ดัม

ทิวลิป-4 Huis Ten Bosch
ทริลเลอร์ ซิตี้ (Thriller City)
ทริลเลอร์-2 Huis Ten Bosch

มะ! ใครไม่ใช่สายหวาน ไม่โปรดปรานการเดินลั้นล้าอยู่ในสวนดอกไม้ ไม่ใช่คนโลกสวย แต่ชอบอะไรที่ตื่นเต้นเร้าจาย ที่ Huis Ten Bosch เขาก็มีโซนทริลเลอร์ไว้เอาใจสายสยองขวัญนาจา ไม่ว่าจะเป็นโรงพยายาลสยองที่มีการคุมขังคนไข้ ซึ่งได้รับการการันตีว่าสยองจนเด็กอายุต่ำกว่า 4 ปี และสตรีมีครรภ์ห้ามเข้า! รวมไปถึงคฤหาสน์ตำนานผีญี่ปุ่นที่รวมผีดังในตำนานมาไว้ให้ได้สัมผัสกันแบบไหล่กระทบไหล่ อีกทั้งเครื่องเล่นแนวบ้านผีสิงหรือสถานที่สยองขวัญมากมายที่จะมาสั่นประสาทคนรักความตื่นเต้นให้หัวใจหล่นไปอยู่ที่ตาตุ่ม เอาเป็นว่าใครเป็นสายนี้ก็เชิญมาแวะเลยจ้ะ ส่วนเรา .. ขอบายนะ เพราะหัวใจน้องแสนอ่อนแอ (แฮร่) ; pทริลเลอร์-1 Huis Ten Bosch

ห้องน้ำของโซนทริลเลอร์ ซิตี้ สยองขวัญพองเกล้ามั้ยล่ะแกร๊!

ทริลเลอร์-4 Huis Ten Bosch
ทริลเลอร์-6 Huis Ten Bosch
ทริลเลอร์-5 Huis Ten Bosch
ทริลเลอร์-7 Huis Ten Bosch
ทริลเลอร์-3 Huis Ten Bosch
ฮาร์เบอร์ ทาวน์ (Harbor Town)
ฮาร์เบอร์-2 Huis Ten Bosch

ขออนุญาตออกตัวเสียดายแทนสาวก One Piece ก่อน เพราะตอนที่เราไป กิจกรรมไฮไลท์ของโซนฮาร์เบอร์ ทาวน์ คือ การล่องเรือโจรสลัด “Thousand Sunny” อันโด่งดังจากการ์ตูนเรื่อง One Piece แต่ตอนนี้เรือโจรสลัดลำนี้ได้เดินทางไปทำหน้าที่เป็นแม่เหล็กดึงดูดนักท่องเที่ยวให้กับสวนสนุกในเครือของ Huis Ten Bosch แห่งใหม่ในจังหวัดไอจิแทนซะแล้ว แต่ตามกำหนดการแว่วมาว่าเขาอาจจะนำกลับมาประจำการที่ท่าเรือฮาร์เบอร์ ทาวน์ ของ Huis Ten Bosch หลังจากปี พ.ศ. 2561 นะ ฉะนั้นไม่แน่ว่าใครที่วางแผนไปเที่ยวช่วงหลังจากปีหน้าก็อาจจะมีโอกาสขึ้นไปสัมผัสเรือ Thousand Sunny ที่นี่อีกครั้งก็เป็นได้ ส่วนตอนนี้สามารถขึ้นไปชมเรือเดลีฟเด เรือของประเทศเนเธอร์แลนด์ที่จอดเทียบท่าอยู่ตอนนี้แทนไปก่อน รวมไปถึงบรรยากาศในโซนฮาร์เบอร์ ทาวน์ ก็สวยงามน่าถ่ายรูปเล่นมากทีเดียว : )

ฮาร์เบอร์-4 Huis Ten Bosch
ฮาร์เบอร์-1 ฮาร์เบอร์-3 Huis Ten Bosch

เรือโจรสลัด “Thousand Sunny” ในตำนาน สาวก One Piece เห็นแล้วรู้สึกยังไงบ้างง ^^

ฮาร์เบอร์-3 Huis Ten Bosch
Niichiiz *http://www.movearound-journey.com
IG : https://www.instagram.com/niichiiz13

Related Stories

Discover

Savoey Restaurant, Tha Maharaj : กินกุ้งเผา เคล้าดนตรีสด ท่ามกลางแสงทองของแม่น้ำเจ้าพระยา

“อาหาร” สำหรับเรา บางมื้อมันไม่ใช่แค่กินเพื่อให้ท้องอิ่ม แต่มันคือ “ความทรงจำ” พอมีโอกาสได้กลับมาสัมผัสความทรงจำในร้านอาหารที่เคยกินตั้งแต่เด็กอย่าง Savoey Restaurant ซึ่งมีระยะเวลาการันตีถึงความเด็ด เพราะเขาเปิดมาเกือบ 50 ปีแล้ว ยิ่งทำให้เราอยากทำรีวิวมาฝากเพื่อชี้เป้าร้านเด็ด ชวนสายกินไปอิ่มท้องอิ่มใจด้วยกันที่ร้านเสวย ซึ่งแม้ปัจจุบันจะมีทั้งหมด...

10 Best Photo Spots in Okinawa 2020 : อัพเดท...

ใครชอบค้นหามุมใหม่ๆ สำหรับถ่ายรูป ใครอยากไปเที่ยวญี่ปุ่น ในงบสบายกระเป๋า ใครชอบเที่ยวแบบชิคๆ ชิลๆ สโลว์ไลฟ์ ใครชอบสถานที่ที่อากาศดี มามุงตรงนี้! เรายังอยากยืนยันว่า "โอกินาวา" เกาะใต้สุดของแดนปลาดิบนั้นผ่านเกณฑ์ทุกข้อที่กล่าวมา! และถึงแม้นี่จะเป็นการไปเที่ยวโอกินาวาเป็นครั้งที่สองของเราแล้ว โอกินาวาก็ยังคงมีมุมชิคๆ ให้แวะไปเที่ยว ไปถ่ายรูปแบบไม่รู้จบสิ้น ฉะนั้นเอาความคิดที่ว่า “โอกินาวาไม่มีอะไรนอกจากอควาเรียม”...

Art of Kobe : พิกัดถ่ายรูปสุดเท่ ณ “โกเบ” เมืองท่าแห่งคันไซ

สาย Photograph มาปักหมุดจุดถ่ายรูปเจ๋งๆ ที่คันไซกัน! เผื่อใครหมดไอเดียอยากหามุมถ่ายรูป แปลกใหม่ที่ไม่ใช่ป้ายกูลิโกะ ขอจงสะพายกล้องตัวเก่งตรงดิ่งมาที่ Hyogo Prefectural Museum of Art หรือพิพิธภัณฑ์ศิลปะเฮียวโงะ ตั้งอยู่ที่เมืองโกเบใกล้ๆ...

Nankinmachi Kobe Chinatown : กินให้สุดแล้วหยุดที่โกเบ!

เราเป็นคนชอบ Street Food มากกกกก ปกติจะไม่ค่อยเจอตลาดที่คึกคักและเต็มไปด้วยบรรยากาศสตรีทๆ แบบนี้ที่ญี่ปุ่น แต่พอได้มาเดินที่ Nankinmachi หรือ ย่านไชน่าทาวน์ของเมืองโกเบ ยอมรับเลยว่า Street Food ที่นี่ดีงามจนอยากมาบอกต่อ...

Phoenix Lava Cafe : คาเฟ่ซาลาเปาชีสยืดดดด ไส้ทะลัก บรรยากาศน่ารักเหมือนวาร์ปไปอยู่ญี่ปุ่น

สายซาลาเปามาจ้า โพสต์นี้จะพาไปนั่งคิ้วๆ กันที่คาเฟ่ซาลาเปาไส้ทะลัก ‘Phoenix Lava’ ซึ่งจริงๆ แล้วเขามีหลายสาขามาก แถมยังเป็นแบรนด์ไทยแท้ๆ ที่ดังไกลระดับสากล มีสาขาอยู่ที่ต่างประเทศอย่าง เวียดนาม สิงคโปร์ และมาเก๊าด้วย แต่สาขาโพธิ์แก้ว...

พาไปเสพความอาร์ต ช็อปปิ้งความชิคที่ไต้หวัน Songshan Cultural and Creative Park

ไทเปเป็นเมืองชิคๆ แถมยังเป็นเมืองหลวงที่ซุกซ่อนความอาร์ตไว้มากกว่าที่คิดอีกด้วย โพสต์นี้เราก็เลยจะพาไปเสพความอาร์ต ช็อปปิ้งความชิคที่ ‘Songshan Cultural and Creative Park’ ศูนย์รวมความอาร์ตใจกลางเมืองไทเป ซึ่งอดีตเคยเป็นโรงงานยาสูบเก่าเมื่อครั้งยุคอาณานิยมของญี่ปุ่นนู้นนน แต่ทุกวันนี้ได้ถูกปรับเปลี่ยนให้กลายเป็นแกลอรี่สุดเก๋ มีงานอาร์ตให้เสพ มีมุมถ่ายรูปชิคๆ...

Popular Categories

Comments

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here