รวม 9 จุดถ่ายรูปภูเขาไฟฟูจิ แบบสวย Unseen ไม่ซ้ำใคร

จุดถ่ายรูปภูเขาไฟฟูจิ

เคยมีคำถามกับตัวเองตอนไปญี่ปุ่นครั้งแรกว่า “ทำไมคนเขาถึงตื่นเต้นกับภูเขาไฟฟูจินักหนานะ” ถึงกับพูดกันปากต่อปากว่า ถ้าไปญี่ปุ่นครั้งแรกแล้วได้เห็นฟูจิซัง ก็จะได้ไปญี่ปุ่นซ้ำอีก ทำไมภูเขาไฟลูกนี้ถึงสำคัญกับคนญี่ปุ่นมากขนาดยกให้เป็นภูเขาศักดิ์สิทธิ์ที่เปรียบเสมือนศูนย์รวมพลังใจของประเทศญี่ปุ่น .. เราไม่เคยเข้าใจ จนกระทั่งได้ไปเห็นภูเขาไฟฟูจิด้วยตาตัวเอง จากคนที่เคยมีคำถามมากมายในวันนั้น รู้สึกตัวอีกที เราก็กลายมาเป็นคนที่ตามล่าหา จุดถ่ายรูปภูเขาไฟฟูจิ แบบ Unseen เหมือนช่างภาพคนญี่ปุ่นบางคนที่ทุ่มเททั้งชีวิตถ่ายแต่รูปฟูจิซังแล้วล่ะ

จุดถ่ายรูปภูเขาไฟฟูจิ

โพสต์นี้ก็เลยอยากมาแชร์ จุดถ่ายรูปภูเขาไฟฟูจิ ที่เราเคยไปถ่ายมาทั้งหมดไว้ให้เป็นไอเดียสำหรับคนที่กำลังหาพิกัดถ่ายรูปสวยๆ ในญี่ปุ่นน้า สำหรับใครที่ยังลังเลหรือเกิดคำถามแบบเราว่าทำไมไปเที่ยวญี่ปุ่นต้องไปหาฟูจิซังด้วย เราอยากให้ลองไปหาคำตอบด้วยตัวเองดูสักครั้ง แล้วค่อยตัดสินใจ ใช้ชีวิตแบบ Life Your Way ไปเลย! ไม่แน่อาจจะเจอมุมสวยๆ เพิ่มเติมจากในโพสต์นี้ก็ได้ ยิ่งเป็นการเดินทางไปญี่ปุ่นครั้งแรก เราก็ยิ่งไม่อยากให้พลาดเลย เพราะการเดินทางไปหาฟูจิซังนั้นง่ายกว่าที่คิด ตั้งอยู่ไม่ห่างจากโตเกียวเลย บางวันที่อากาศดี ฟ้าใส เรายังสามารถมองเห็นฟูจิซังได้จากโตเกียวเลยนะคะ

ดูรีวิว จุดถ่ายรูปภูเขาไฟฟูจิ เวอร์ชั่นวิดีโอได้ที่นี่เลยนะ

จุดถ่ายรูปภูเขาไฟฟูจิ

สำหรับการเดินทางไปหาฟูจิซังนั้น แนะนำให้เลือกไฟลท์บินลงโตเกียวจะเดินทางสะดวกที่สุดค่ะ หลังจากญี่ปุ่นเปิดประเทศแล้วก็เริ่มมีไฟลท์บินไปโตเกียวให้เลือกเยอะแยะเต็มไปหมด ทั้งบินตรงและต่อเครื่อง สามารถเลือกบินได้ตามสะดวกเลย สำหรับใครที่ไม่รู้จะเริ่มต้นจองยังไง จะบินกับสายการบินไหนดี แนะนำให้จองผ่าน Traveloka Travel & Lifestyle App เลยค่ะ เพราะเขาคัดเลือกสายการบินที่ราคาดีที่สุดมาให้เราเลือกเสร็จสรรพ จองง่ายมาก แถมการันตีคืนเงินอีกต่างหาก สะดวกมากๆ เลยค่า

จองตั๋วเครื่องบินไปญี่ปุ่น กับ Traveloka

นอกจากจะเป็นเว็บไซต์ที่รวบรวมไอเทมสำหรับนักเดินทางไว้มากมายแล้ว ทราเวลโลก้ายังมีบทความเกี่ยวกับการท่องเที่ยวมากมายทั้งในและต่างประเทศรวบรวมไว้ให้เป็นไอเดียด้วยนะคะ ใครที่กำลังมองหาตัวเลือการท่องเที่ยวและไลฟ์สไตล์ Traveloka อยู่ใกล้ๆ แค่คลิกก็เจอเลย! ตามไปอ่านบทความไปเที่ยวต่างประเทศ กันได้ที่นี่เลยค่า > Click <

มีข่าวมาบอกจ้า เช่ารถขับเที่ยวญี่ปุ่นผ่านเว็บ ToCoo! วันนี้
เพียงใส่ Coupon Code : 4M0906 ได้รับส่วนลดทันที 2,000 เยน

เราเช่ารถผ่านเว็บนี้ประจำ สะดวกมาก มีรถให้เลือกเยอะมากเลยค่ะ คูปองนี้มีเงื่อนไขนิดนึงคือ
• ต้องมีการจองที่มากกว่า 40,000 เยน • คูปองใช้ได้ถึงวันที่ 7 กรกฎาคม 2024

เช่ารถที่ญี่ปุ่น ToCoo!

รู้จักภูเขาไฟฟูจิกันก่อนสักนิด

จุดถ่ายรูปภูเขาไฟฟูจิ

เกริ่นอีกนิด ก่อนจะไปตามล่าหามุมถ่ายรูปฟูจิซังสวยๆ กัน หลายคนคงรู้ดีกันอยู่แล้วว่า ภูเขาไฟฟูจิ คือ สัญลักษณ์ของประเทศญี่ปุ่น ซึ่งหลายคนมักจะคุ้นเคยกับสถานที่ดูฟูจิซังยอดฮิตอย่างคาวากุจิโกะเท่านั้น แต่อันที่จริง นอกจากจะเป็นภูเขาที่สูงที่สุดในญี่ปุ่น (3,776 เมตร) ภูเขาไฟฟูจิยังใหญ่โตถึงขนาดมองเห็นได้จากหลายจังหวัดเลยนะคะ โดยจังหวัดยอดฮิตที่หลายคนมักจะไปถ่ายรูปฟูจิซังกันก็คงหนีไม่พ้น ชิซึโอกะ (Shizuoka) ยามานาชิ (Yamanashi) ที่เป็นที่ตั้งของทะเลสาบคาวากุจิโกะ รวมไปถึงคานางาวะ (Kanagawa) ที่เป็นที่ตั้งของเมืองฮาโกเน่ ซึ่งในโพสต์นี้ เราจะพาไปแชะภาพกับฟูจิซังให้ครบทุกจังหวัดเลย เริ่มได้!

Lake Shoji

จุดถ่ายรูปภูเขาไฟฟูจิ Lake Shoji

ทะเลสาบโชจิ คือ หนึ่งในทะเลสาบทั้งห้าของภูเขาไฟฟูจิ ตั้งอยู่ที่จังหวัดยามานาชิเหมือนกับทะเลสาบคาวากุจิโกะเลยค่ะ แม้ทะเลสาบลูกนี้อาจจะไม่ได้รับความนิยมในกลุ่มนักท่องเที่ยวมากเท่าคาวากุจิโกะ แต่ที่นี่กลับเป็นหนึ่งในโลเคชั่นยอดฮิตของช่างภาพชาวญี่ปุ่นเลยนะคะ ในวันที่อากาศดีจะมีช่างภาพมาตั้งกล้องรอถ่ายรูปฟูจิซังตั้งแต่เช้าตรู่กันเต็มไปหมด เพราะแสงแรกที่สาดส่องมากระทบกับยอดของฟูจิซังนั้นสวยงามเกินจะบรรยายออกมาเป็นคำพูดได้จริงๆ ค่ะ

จุดถ่ายรูปภูเขาไฟฟูจิ Lake Shoji
จุดถ่ายรูปภูเขาไฟฟูจิ Lake Shoji

Trick : แนะนำให้มาที่นี่ตั้งแต่ก่อนพระอาทิตย์ขึ้น จะได้แสง Twilight แล้วรอจนกระทั่งพระอาทิตย์โผล่พ้นขอบฟ้า ถ้ามาช่วงฤดูหนาว น้ำในทะเลสาบจะระเหยกลายเป็นหมอกจางๆ ปกคลุมไปทั่วผืนน้ำ สวยงามมากๆ เลยล่ะค่า

จุดถ่ายรูปภูเขาไฟฟูจิ Lake Shoji
แผนที่ Lake Shoji

富士見橋 展望台

จุดถ่ายรูปภูเขาไฟฟูจิ 富士見橋 展望台

ยังคงอยู่กันที่จังหวัดยามานาชิ มุมนี้ต้องบอกว่าอันซีนจริงๆ ค่ะ คือถ้าไม่ตามไอจีช่างภาพชาวญี่ปุ่นคงไม่มีทางรู้เลยว่ามีมุมแบบนี้อยู่ด้วย แต่มุมนี้จะเหมาะสำหรับคนที่เช่ารถขับเที่ยวเท่านั้นนะคะ เพราะเป็นเหมือนจุดแวะระหว่างทางมากกว่าจุดท่องเที่ยว ไม่น่าจะมีรถสาธารณะผ่าน แต่มีที่จอดรถให้แวะจอดถ่ายรูปภูเขาไฟฟูจิได้ เราว่าเป็นมุมทีสวยแปลกตาดี ถ้าใครเช่ารถขับเที่ยวจังหวัดยามานาชิ แนะนำอย่างยิ่งให้แวะมาแชะภาพกับฟูจิซังที่นี่ ขับรถมาจากคาวากุจิโกะประมาณ 15 นาทีเท่านั้นค่า

จุดถ่ายรูปภูเขาไฟฟูจิ 富士見橋 展望台
จุดถ่ายรูปภูเขาไฟฟูจิ 富士見橋 展望台
แผนที่ 富士見橋 展望台

Tenka Chaya

จุดถ่ายรูปภูเขาไฟฟูจิ Tenka Chaya

อีกหนึ่งมุมในจังหวัดยามานาชิที่ชอบมาก มุมนี้อยู่ไม่ไกลจากรูปด้านบน (富士見橋 展望台) เท่าไรค่ะ ขับรถประมาณ 10 นาที แต่เป็นทางขึ้นเขาที่คดเคี้ยวพอสมควร เราไปช่วงปลายเดือนธันวาคม มีหิมะตกระหว่างทาง เลยต้องขับช้าๆ แต่พอขึ้นไปแล้วก็รู้สึกคุ้มค่า เพราะเป็นมุมที่สวยแปลกตาอีกแล้ว ใครไปช่วงฤดูหนาวแบบเรา ต้องเตรียมถุงมือและใส่เสื้อผ้าอุ่นๆ ไปเลยนะคะ เพราะข้างบนหนาวมาก อากาศติดลบ 8-9 องศากันเลยทีเดียว ในรูปนี้ถ่ายช่วงเย็นค่ะ ก่อนพระอาทิตย์ตก แสงสวย ประทับใจ : )

จุดถ่ายรูปภูเขาไฟฟูจิ Tenka Chaya
จุดถ่ายรูปภูเขาไฟฟูจิ Tenka Chaya
แผนที่ Tenka Chaya

Fujikawaguchiko

จุดถ่ายรูปภูเขาไฟฟูจิ Fujikawaguchiko

เห็นหลายคนมาเที่ยวคาวากุจิโกะแล้วแวะไปถ่ายรูป Lawson ที่มีภูเขาไฟฟูจิเป็นฉากหลังกัน วันนี้เราขอเอาอีกมุมมานำเสนอค่ะ แต่เปลี่ยนจาก Lawson เป็น FamilyMart แทน มุมนี้บังเอิญอยู่ใกล้ที่พักของเราพอดี เป็นที่พักในเมืองคาวากุจิโกะที่ไม่ได้อยู่ริมทะเลสาบค่ะ เพราะเคยนอนริมทะเลสาบมาแล้ว ครั้งนี้เลยอยากเปลี่ยนบรรยากาศบ้าง ที่พักของเราชื่อ JINYA Fujikawaguchiko แม้จะไม่ได้เห็นวิวฟูจิซังคู่ทะเลสาบ แต่ก็ได้มุมแปลกตานี้มาแทน ใครกำลังหาที่พักในคาวากุจิโกะอยู่ แต่ไม่ซีเรียสว่าต้องนอนริมทะเลสาบก็แนะนำมานอนที่นี่ได้นะคะ ราคาประมาณ 4,xxx บาท/คืน แถมได้มุมถ่ายรูปกับฟูจิซังแบบในรูปมาอีกด้วย เราว่าคุ้มอยู่น้า ~

JINYA Fujikawaguchiko
JINYA Fujikawaguchiko
แผนที่ Fujikawaguchiko

Kawaguchi Asama Shrine

จุดถ่ายรูปภูเขาไฟฟูจิ Kawaguchi Asama Shrine

จะบอกว่าเป็นอีกหนึ่งมุมถ่ายรูปที่ฮ็อตฮิตมากของคนที่เดินทางมาเที่ยวคาวากุจิโกะก็ว่าได้ค่ะ เพราะนอกจากจะมีฟูจิซังเป็นฉากหลังแล้ว ยังมีอีกหนึ่งสัญลักษณ์ของญี่ปุ่นอย่างโทริอิสีแดงตั้งอยู่ด้วย มุมนี้อยู่ไม่ไกลจากคาวากุจิโกะเท่าไร แต่อาจจะหายากนิดนึง เพราะอยู่ด้านบนศาลเจ้าเลย ถ้าจอดรถตรงบริเวณศาลเจ้า ต้องเดินขึ้นเขาไปประมาณ 20 – 30 นาที  ซึ่งตอนแรกเราไม่รู้ว่ามันมีทางสำหรับขับรถขึ้นไปจอดตรงด้านบนได้เลยด้วย นี่ก็เลยเดินขึ้นไปเลยจ้า ฉะนั้นถ้าใครเช่ารถขับ แนะนำขับรถขึ้นไปดีกว่านะคะ เดินค่อนข้างไกลและเหนื่อยพอตัวเลย ด้านบนจะมีคาเฟ่เล็กๆ ตั้งอยู่ด้วย ตรงทางเข้าไปถ่ายรูปจะมีกล่องสำหรับใส่เงินตั้งอยู่ ตอนแรกนึกว่าเป็นแค่การบริจาคตามศรัทธาเฉยๆ แต่ดูเหมือนต้องจ่ายทุกคนนะคะ เพราะมีคนญี่ปุ่นตรงคาเฟ่ เดินมาบอกว่าให้ยอดเงินลงกล่องด้วย คนละ 100 เยนค่า

จุดถ่ายรูปภูเขาไฟฟูจิ Kawaguchi Asama Shrine
จุดถ่ายรูปภูเขาไฟฟูจิ Kawaguchi Asama Shrine

Trick : เราว่าที่นี่ ถ้าไปช่วงเช้า ไม่ก็ช่วงเย็นๆ น่าจะถ่ายรูปได้สวยกว่าตอนกลางวันที่เราไปค่ะ (เราไปถึงประมาณบ่ายโมงได้) เพราะช่วงกลางวันแสงแดดแรงมาก ถ่ายรูปออกมาอาจจะดูย้อนแสง ดำมืดไปหมด แล้วก็ช่วงฤดูหนาว หญ้าอาจจะดูแห้งๆ เฉาๆ เราเห็นคนมาถ่ายช่วงที่หิมะท่วมๆ สวยกว่ามาก หรือเป็นช่วงซัมเมอร์ที่หญ้าสีเขียวก็อาจจะดูมีสีสันมากกว่าฤดูหนาวที่เราถ่ายมาค่ะ

จุดถ่ายรูปภูเขาไฟฟูจิ Kawaguchi Asama Shrine
แผนที่ Kawaguchi Asama Shrine

The Park (Yamanakako)

จุดถ่ายรูปภูเขาไฟฟูจิ The Park

พาแวะมาเที่ยวอีกหนึ่งในทะเลสาบทั้งห้าฟูจิซังอย่าง Lake Yamanaka กันก่อนจะเปลี่ยนไปหามุมถ่ายรูปฟูจิซังจากจังหวัดอื่นบ้าง ที่ทะเลสาบลูกนี้มีคาเฟ่วิวดีซ่อนตัวอยู่ด้วยค่ะ The Park คือ คาเฟ่ที่มีมุมนั่งจิบกาแฟซึ่งมองเห็นภูเขาไฟฟูจิได้แบบเต็มๆ ตาเลย! นอกจากวิวจะดีแล้ว ร้านนี้ยังมีเมนูเด็ด คือ Tiramisu Pancakes แพนเค้กเนื้อนุ่มฟู เด้งดึ๋งดั๋งเลย อร่อยมากก Cafe Hopper ทั้งหลาย มาเที่ยวญี่ปุ่นเมื่อไรห้ามพลาดเด็ดขาดเลยนะคะ!

เวลาเปิด – ปิด : ทุกวัน จันทร์ – ศุกร์ 10:00 – 15:30 น. / เสาร์ – อาทิตย์ 10:00 – 17:00 น.

จุดถ่ายรูปภูเขาไฟฟูจิ The Park
จุดถ่ายรูปภูเขาไฟฟูจิ The Park
จุดถ่ายรูปภูเขาไฟฟูจิ The Park
แผนที่ The Park (Yamanakako)

Lake Tanuki

Lake Tanuki

ได้เวลาพาเดินทางข้ามจังหวัดมาหามุมถ่ายรูปฟูจิซังที่ชิซึโอกะกันบ้างแล้วล่ะค่ะ สถานที่แรกที่อยากนำเสนอก็คือ ทะเลสาบทะนุกิ ตั้งอยู่ในเมืองฟูจิโนมิยะ อีกหนึ่งเมืองที่สามารถมองเห็นฟูจิซังได้แทบทุกมุมเมืองเลย! โดยทะเลสาบลูกนี้ก็เป็นอีกมุมที่ช่างภาพชาวญี่ปุ่นนิยมมาถ่ายรูปฟูจิซังกันนะคะ นอกจากนี้ยังเป็นสถานที่ตั้งแคมป์ของชาวแคมป์ปิ้งทั้งหลายในช่วงฤดูร้อนด้วย แม้จะไม่ใช่ทะเลสาบที่ดูใหญ่โตอลังการเหมือนทะเลสาบทั้งห้าของฟูจิซัง แต่ก็เป็นอีกมุมที่สวยแปลกตา น่าแวะมาถ่ายรูปมากๆ เลยล่ะค่า

ดูรีวิว Shizuoka แบบจัดเต็มได้ที่นี่เลยนะ
• รีวิว SHIZUOKA เมืองที่ทำให้เราละสายตาจากฟูจิซังไม่ได้เลย แม้แต่วินาทีเดียว

Lake Tanuki
Lake Tanuki
Lake Tanuki
แผนที่ Lake Tanuki

Mt. Fuji World Heritage Centre

Fuji World Heritage Centre

เรียกว่าเป็นพิพิธภัณฑ์เกี่ยวกับภูเขาไฟฟูจิที่ออกแบบมาได้อย่างลงตัวและสร้างสรรค์ที่สุดในสายตาเราเลย สำหรับ Mt. Fuji World Heritage Centre เพราะนอกจากด้านหน้าจะมีมุมถ่ายรูปที่สามารถมองเห็นภูเขาไฟฟูจิได้แบบชัดเจนแล้ว เขายังออกแบบตัวอาคารให้เป็นทรงกรวยคล้ายภูเขาไฟฟูจิด้วย เมื่อเดินอยู่ข้างในก็จะรู้สึกเหมือนกำลังไต่ขึ้นไปยังจุดสูงสุดของยอดภูเขาไฟแห่งนี้เลย แนะนำว่าให้ไปช่วงเย็นหน่อยนะคะ เพราะว่าแสงเย็นตอนพระอาทิตย์กำลังตก สวยงามเกินบรรยายจริงๆ ค่ะ

เวลาเปิด – ปิด : ทุกวัน 10:00 – 17:00 น.

Fuji World Heritage Centre
Fuji World Heritage Centre
แผนที่ Mt. Fuji World Heritage Centre

Fujisan Hongu Sengen Taisha

ศาลเจ้า Fujisan Hongu Sengen Taisha

อีกหนึ่งมุมที่ภูมิใจนำเสนอมากคือมุมนี้เลยค่ะ ตั้งอยู่ภายในศาลเจ้า Fujisan Hongu Sengen Taisha ซึ่งนับเป็นอีกหนึ่งสถานที่ที่คนญี่ปุ่นให้ความเคารพและนับถือ เป็นศาลเจ้าอีกแห่งที่หลายคนหมายมั่นปั้นมืออยากมาไหว้ขอพร เพราะคนญี่ปุ่นเชื่อว่าภูเขาไฟฟูจิคือจุดเริ่มต้นของสรรพสิ่ง ด้านข้างจะมีลำธารซึ่งเป็นน้ำที่ไหลมาจากภูเขาไฟฟูจิ ตามความเชื่อของคนญี่ปุ่นบอกว่ากินแล้วจะโชคดี ใครแวะเวียนผ่านไปลองตักขึ้นมาจิบๆ ชิมเพื่อเป็นศิริมงคลก็ได้ น้ำในลำธารสะอาดและไม่สกปรกค่ะ แถมยังเป็นมุมถ่ายรูปกับฟูจิซังที่สวยงามแปลกตาอีกด้วย อ่อ ศาลเจ้าแห่งนี้ตั้งอยู่ไม่ไกลจาก Mt. Fuji World Heritage Centre นะ สามารถเดินถึงกันได้เลยค่า

เวลาเปิด – ปิด : ทุกวัน 06:00 – 19:00 น.

ศาลเจ้า Fujisan Hongu Sengen Taisha
แผนที่ Fujisan Hongu Sengen Taisha

อันที่จริงแล้วยังมี จุดถ่ายรูปภูเขาไฟฟูจิ ที่เราปักหมุดเอาไว้อีกเพียบเลยนะคะ แต่คงต้องเดินทางไปญี่ปุ่นอีกหลายๆ ครั้ง ถึงจะเก็บครบตามที่ปักหมุดไว้ทั้งหมด เอาไว้ถ้ามีโอกาสได้ไปเก็บพิกัดถ่ายรูปภูเขาไฟฟูจิเพิ่มมาได้เมื่อไร เราจะเอามาอัพเดทแชร์พิกัดให้อีกทีน้า ส่วนใครที่ยังไม่เคยไปเห็นฟูจิซังด้วยตาตัวเอง แนะนำว่าให้ลองวางแผนไปสัมผัสด้วยตัวเองสักครั้งค่ะ ออกไปหามุมสวยๆ ที่เป็นตัวเองเลย รับรองว่าจะเผลออยากเข้าสมาคมคนรักฟูจิซังแบบไม่ทันรู้ตัวเลยล่ะค่า : )

ศาลเจ้า Fujisan Hongu Sengen Taisha

Related Stories

Discover

วิธีจองตั๋วรถไฟความเร็วสูงจีน ผ่านแอปฯ แบบละเอียด

ทุกวันนี้การจองตั๋วรถไฟความเร็วสูงจีน สำหรับเดินทางข้ามเมืองหรือข้ามมณฑล เราสามารถจองผ่านแอปฯ ได้แล้ว สะดวกสบายมากๆ แอปพลิเคชันสำหรับจองตั๋วรถไฟความเร็วสูงจีน มีอยู่ 3 แอปฯ ได้แก่ Trip.com, Railway 12306 และ...

แผนเที่ยวอิชิคาวา (Ishikawa) 3 วัน 2 คืน อีกหนึ่งเมืองสวยห้ามพลาดของญี่ปุ่น

หากคุณเป็นหนึ่งในคนที่กำลังมองหาที่เที่ยวในญี่ปุ่นที่มีหลากหลายบรรยากาศให้สัมผัส เปรียบเหมือนดังการทานอาหารหนึ่งจานที่มีครบทุกรส เรามีความภาคภูมิใจเป็นอย่างยิ่งที่จะขอเสิร์ฟ แผนเที่ยวอิชิคาวา ให้ได้ลิ้มลองความหลากรสที่ซุกซ่อนอยู่ในจังหวัดนี้ ไม่ว่าจะเป็น ธรรมชาติ วัฒนธรรม วิถีชุมชน รวมไปถึงพิพิธภัณฑ์ร่วมสมัย ต่างก็เป็นเสน่ห์อันเหลือร้ายที่ทำให้อิชิคาวาสามารถดึงดูดนักท่องเที่ยวจากทั่วสารทิศให้พากันมาเยือนอย่างไม่ขาดสายตลอดทั้งปี อิชิคาวา เป็นจังหวัดที่มีความสวยงามทุกฤดูกาล โดยเฉพาะช่วงใบไม้เปลี่ยนสี เพราะมีสวนเก่าแก่ของตระกูลดังที่สร้างมาตั้งแต่ยุคเอโดะอย่าง...

รวม 10 พิกัด ที่เที่ยวเซี่ยงไฮ้ ถ่ายรูปสวยชิค

หลังจากจีนฟรีวีซ่าก็ทำเอาเราหยุดเที่ยวจีนไม่ได้เลย หลงเสน่ห์ประเทศนี้เข้าเต็มเปา! ใครที่กำลังลังเลใจ กล้าๆ กลัวๆ ว่าจะไปเที่ยวจีนด้วยตัวเองครั้งแรกดีมั้ย? แนะนำลองจองตั๋วบินไปเที่ยว “เซี่ยงไฮ้” ก่อนเป็นที่แรกเลยค่ะ เพราะเที่ยวง่าย การเดินทางสะดวกสบาย มีรถไฟใต้ดินไปถึงทุกที่ บ้านเมืองสะอาดสะอ้าน ไฮเทค...

วิธีขึ้นรถไฟความเร็วสูงประเทศจีน สำหรับเดินทางข้ามเมือง

หลังจากจีนฟรีวีซ่าให้คนไทยได้เข้าไปเที่ยวประเทศจีนอย่างสะดวกโยธินมากยิ่งขึ้นแล้ว เชื่อว่ามีสายเที่ยวหลายคนที่กำลังเมียงมองประเทศจีนไว้เป็นหนึ่งใน Destination List อาจจะตั้งคำถามว่า เที่ยวจีนด้วยตัวเองยากมั้ย? เราอยากจะย้ำความมั่นใจให้ว่า "เที่ยวจีนด้วยตัวเองไม่ยากอย่างที่คิด" เลยค่ะ โพสนี้เราก็เลยอยากมาแชร์ วิธีขึ้นรถไฟความเร็วสูงประเทศจีน ไว้ให้เป็นข้อมูล สำหรับคนที่มีแพลนอยากไปเที่ยวจีนด้วยตัวเอง อยากจะบอกว่าการเดินทางไปเมืองใกล้เคียงด้วยรถไฟความเร็วสูงนั้นเป็นวิธีที่คนจีนใช้กันเป็นเรื่องปกติมากๆ...

รีวิว ซัวเถา (Shantou) กิน เที่ยว มู รับเฮงปีมังกร 3 วัน...

ยินดีกับนักท่องเที่ยวไทยทุกคนที่กำลังจะมีประเทศฟรีวีซ่าให้เที่ยวเพิ่มอีกหนึ่งประเทศแล้ววว นั่นก็คือ “ประเทศจีน” นั่นเอง โพสนี้ก็เลยจะขอพาไปเปิดม่านเมือง "ซัวเถา" บ้านเกิดของคนไทยเชื้อสายจีนในอดีตที่โล้สำเภาเดินทางแบบเสื่อผืนหมอนใบมาตั้งรกรากในประเทศไทย จะขอพาไป กิน เที่ยว มู ในเมืองซัวเถา และแต้จิ๋ว หนึ่งในที่เที่ยวเมืองจีนที่เหมาะสำหรับคนที่เริ่มต้นเที่ยวเมืองจีนด้วยตัวเองเป็นครั้งแรกแบบเราที่สุด...

รีวิว Sea Season Pool Villas ที่พักสวยติดทะเลพัทยา

วันหยุดว่างๆ ทีไร เราล่ะชอบพาตัวเองไปพักผ่อนชิลๆ ที่พัทยามากจริงๆ อาจเพราะเดินทางจากกรุงเทพฯ ไปไม่ไกล ก็ได้นั่งมองทะเลสวยๆ แล้ว โพสนี้ก็เลยอยากมารีวิวที่พักติดทะเลพัทยาที่เพิ่งไปมาแล้วชอบมากอย่าง Sea Season Pool Villas Pattaya...

Popular Categories

Comments

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่