Mojiko Retro เมืองท่าบรรยากาศยุโรป อีกหนึ่งเมืองถ่ายรูปสวยในคิวชู

mojiko retro mojiko station

ใครที่กำลังมองหาแพลนเที่ยว One Day Trip ชิลๆ จากฟุกุโอกะ แนะนำให้ปักหมุดที่เมืองนี้เลยค่ะ Mojiko Retro เมืองท่าที่บรรยากาศโรแมนติกแบบเกินเบอร์! ตั้งอยู่ในเมืองคิตะคิวชู (Kitakyushu) ซึ่งอยู่ห่างจากฟุกุโอกะเพียงนิดเดียวเท่านั้น สามารถนั่งรถไฟมาเที่ยวแบบเช้า – เย็นกลับได้แบบสบายๆ เลย โดยบรรยากาศบ้านเมืองที่นี่มีความแตกต่างจากเมืองอื่นๆ ของญี่ปุ่นอย่างเห็นได้ชัดเลยค่ะ สถาปัตยกรรมต่างๆ มีความผสมผสานวัฒนธรรมตะวันตกแบบเด่นชัดมาก ได้ฟีลเหมือนเดินเล่นอยู่ยุโรปอย่างไงอย่างงั้นเลย

Mojiko Retro เมืองท่าบรรยากาศยุโรป

ว่ากันว่าสถานที่แห่งนี้เป็นเมืองท่าที่ประวัติศาสตร์ยาวนานกว่าหนึ่งร้อยปีเลยนะคะ โดย “Mojiko” นั้นเป็นชื่อท่าเรือที่เคยรุ่งเรืองมากๆ ในอดีต และแทบจะเป็นเมืองท่าแรกๆ เลยที่เริ่มเปิดการค้าระหว่างประเทศในญี่ปุ่น ฉะนั้นจึงไม่น่าแปลกใจว่าทำไมสถาปัตยกรรมต่างๆ ภายในเมืองนี้จึงมีการผสมผสานความเป็นตะวันตกอยู่ค่อนข้างมาก เพราะได้รับเอาวัฒนธรรมตะวันตกเข้ามาพร้อมกับการค้าขายในสมัยนั้นนั่นเอง จากนั้นจึงเริ่มมีการปรับปรุงเมืองท่าแห่งนี้ให้กลายเป็นสถานที่ท่องเที่ยว ซึ่งชูการอนุรักษ์สถาปัตยกรรมสไตล์ยุโรปเอาไว้ ฉะนั้นถ้าใครอยากได้รูปในญี่ปุ่นที่มีบรรยากาศแตกต่าง มาเที่ยวเมืองนี้สักครั้งไม่มีผิดหวังแน่นอนค่า

เช่ารถขับเที่ยวญี่ปุ่นผ่านเว็บ ToCoo! วันนี้
เพียงใส่ Coupon Code : LMT4Y5 ได้รับส่วนลดทันที 1,000 เยน

เราเช่ารถผ่านเว็บนี้ประจำ สะดวกมากมีรถให้เลือกเยอะมากเลยค่ะ คูปองนี้มีเงื่อนไขนิดนึงคือ
• ต้องมีการจองที่มากกว่า 10,000 เยน • คูปองใช้ได้ถึงวันที่ 31 ธันวาคม 2023 นี้

เช่ารถที่ญี่ปุ่น ToCoo!

การเดินทางจาก Fukuoka

นั่งรถไฟ Sonic จากสถานี Hakata ลงสถานี Kokura แล้วต่อรถไฟ JR Kagoshima Line ลงสถานี Mojiko ใช้เวลาเดินทางทั้งหมดประมาณ 55 นาที รูทนี้สามารถใช้ JR Kyushu pass ได้ตลอดเส้นทางเลยนะคะ จะจัดแพลนเป็น One Day Trip จากฟุกุโอกะมาก็ได้ เพราะใช้เวลาเดินทางไม่นาน เดินเที่ยวถ่ายรูปอยู่สักครึ่งวันก็เต็มอิ่มแล้วล่ะ

เอาจริงๆ ตอนแรกที่นี่ก็ไม่ได้อยู่ในแผนเที่ยวของเราค่ะ แต่เราอยากใช้พาสให้คุ้มๆ ก็เลยหาที่เที่ยวใกล้ฟุกุโอกะที่สามารถไปเที่ยวแบบวันเดย์ทริปได้ อีกหนึ่งเหตุผลก็คือเรามาเที่ยวคิวชูรอบนี้เป็นครั้งที่ 3 แล้ว เลยอยากมองหาเมืองที่ให้ฟีลแตกต่างจากเดิมบ้าง ตัดสินใจไม่ผิดเลยที่นั่งรถไฟมาเที่ยว Mojiko Retro เพราะเป็นเมืองที่สวย บรรยากาศดี และมีอะไรมากกว่าที่คิดไว้มากเลย

แนะนำการใช้พาสสำหรับเที่ยวเมือง Mojiko Retro

ขอแนะนำพาสสำหรับคนที่วางแผนเที่ยวในภูมิภาคคิวชูและอยากไปเที่ยวเมือง Mojiko Retro ด้วย ซึ่งพาสสำหรับท่องเที่ยวในภูมิภาคคิวชูจะมีอยู่ทั้งหมด 3 แบบ คือ All Kyushu Pass (คิวชูทั้งหมด), Northern Kyushu Pass (คิวชูเหนือ), Southern Kyushu Pass (คิวชูใต้) แต่จะมีแค่ 2 แบบที่สามารถใช้นั่งรถไฟไปเที่ยวเมือง Mojiko Retro ได้ฟรีคือ All Kyushu Pass (คิวชูทั้งหมด), Northern Kyushu Pass (คิวชูเหนือ) ดูรายละเอียด Area Pass ได้ในแผนที่ด้านล่างนี้นะ

jr all kyushu area pass
  1. JR All Kyushu Area Pass (คิวชูทั้งหมด) เป็นพาสเฉพาะสายรถไฟ JR สำหรับเที่ยวเมืองต่างๆ ในคิวชูได้ทั้งหมด เช่น ฟุกุโอกะ นางาซากิ คุมาโมโตะ ยูฟุอิน เบบปุ มิยาซากิ และ คาโกชิม่า / สามารถนั่งรถไฟไปเมือง Mojiko ได้ และจองที่นั่ง Reserved Seat ผ่านเว็บ JR Kyushu ได้ / มีแบบ 3, 5, 7 วัน
    • สนใจซื้อบัตร JR All Kyushu Area Pass ราคาพิเศษ คลิกที่นี่
  2. JR Northern Kyushu Area Pass (คิวชูเหนือ) เป็นพาสเฉพาะสายรถไฟ JR สำหรับเที่ยวเมืองต่างๆ ในคิวชูเหนือ เช่น ฟุกุโอกะ นางาซากิ คุมาโมโตะ ยูฟุอิน เบบปุ และ โออิตะ / สามารถนั่งรถไฟไปเมือง Mojiko ได้ และจองที่นั่ง Reserved Seat ผ่านเว็บ JR Kyushu ได้ / มีแบบ 3, 5 วัน
    • สนใจซื้อบัตร JR Northern Kyushu Area Pass ราคาพิเศษ คลิกที่นี่
kyushu area pass
Credit : https://www.jrkyushu.co.jp/

ส่วน JR Southern Kyushu Area Pass (คิวชูใต้) เป็นพาสเฉพาะสายรถไฟ JR สำหรับเที่ยวเมืองต่างๆ ในคิวชูใต้ เช่น คุมาโมโตะ คาโกชิมาะ มิยาซากิ เหมาะกับคนที่ต้องการเที่ยวเฉพาะทางตอนใต้ของคิวชู / ไม่สามารถนั่งรถไฟไปเมือง Mojiko ได้ เพราะ area pass ไปไม่ถึง / มีแบบ 3 วันเท่านั้น
• สนใจซื้อบัตร JR Southern Kyushu Area Pass ราคาพิเศษ คลิกที่นี่

Mojiko Retro

มาถึงเมืองนี้แล้ว ถ้าพอมีเวลา แนะนำให้แวะมาถ่ายรูปสักแชะที่ Mekari Shrine ด้วยนะคะ ศาลเจ้าแห่งนี้มีโทริอิตั้งอยู่ริมทะเลโดยมีวิวด้านหลังเป็น Kanmon Bridge เราว่าเป็นมุมที่สวยแปลกตามากๆ เลย ส่วนการเดินทางก็ไม่ยากค่ะ จากสถานี Mojiko ให้เดินหรือนั่งรถเมล์มาได้เลย แต่รถเมล์ต้องดูรอบดีๆ นะคะ พลาดทีรอเกือบชั่วโมงเลย ส่วนตัวเราเดินเอาค่ะ ไกลหน่อย ประมาณ 2 กิโล เดินครึ่งชั่วโมง อากาศหนาวๆ นี่ไม่เหนื่อยเลย

Mojiko Retro Mekari Shrine
ระหว่างทางมีช่วงทางเดินเลียบทะเลด้วย เป็นเมืองท่าที่สวยมากจริงๆ
Mojiko Retro

แนะนำให้มาก่อนเย็นเล็กน้อย รอจนฟ้าเริ่มมืดแล้วค่อยกลับก็ได้ค่ะ เพราะบรรยากาศช่วงเย็นๆ โรแมนติกมาก แค่เดินออกมาจากสถานีก็สัมผัสได้ถึงความย้อนยุคสมชื่อ Mojiko Retro จริงๆ

mojiko retro

ใครมาเที่ยวที่นี่แล้วเห็นมาสคอตกล้วย ก็อย่าได้แปลกใจไปเพราะอดีตที่นี่เคยเป็นเมืองท่าที่นำเข้ากล้วยจำนวนมากจากต่างประเทศค่ะ กล้วยก็เลยกลายเป็นกิมมิคของเมืองนี้ไปโดยปริยาย แถมยังมีอเวนิวที่ขายของกิน ของที่ระลึกด้วย ใครชอบเดินเที่ยวก็คือเผื่อเวลาไว้เยอะๆ เลย เพลินแน่นวล

mojiko retro
mojiko retro
mojiko retro mojiko station
สถานีรถไฟสวยไม่ไหว ยิ่งมองยิ่งมีเสน่ห์
Mojiko Retro

เชื่อว่าคิวชูยังคงเป็นจุดหมายยอดนิยมในปีนี้ เพราะคนญี่ปุ่นเองก็เที่ยวเยอะมาก สำหรับคนไทยอย่าเรา คงไม่มีรูทไหนจะใช้บัดเจดถูกเท่ากับคิวชูอีกแล้ว ฉะนั้นใครที่ยังลังเลอยู่ ไปเถอะค่ะ ภูมิภาคนี้มีเสน่ห์เหลือล้นจริงๆ ขนาดเราไปเที่ยวมา 3 ครั้งแล้ว ก็ยังเก็บสถานที่ท่องเที่ยวไม่หมดเลย พูดแล้วก็คิดถึง อยากไปอีกจัง!

แผนที่ Mojiko Station

Related Stories

Discover

แชร์พิกัด กิน เที่ยว พัก ที่ “ปูซาน” เมืองริมทะเลสุดชิลของเกาหลีใต้

พูดถึงสถานที่ท่องเที่ยวสุดชิลของประเทศเกาหลี นาทีนี้ต้องยกให้ “ปูซาน” เลยค่ะ เพราะกำลังได้รับความนิยมจากนักเดินทางทั่วโลกเลย โดยปูซานนั้นเป็นเมืองทางใต้นะคะ เดินทางง่ายกว่าที่คิดเพราะมีไฟลท์บินจากไทยไปลงที่ปูซานให้เลือกหลายสายการบิน หรือถ้าอยากเที่ยวเกาหลีแบบจุใจ จะนั่งเครื่องไปลงที่กรุงโซล ซึ่งเป็นเมืองหลวงของประเทศเกาหลีใต้ แล้วค่อยนั่งรถไฟความเร็วสูง KTX ไปลงปูซานก็ได้ ใช้เวลาเดินทางจากโซลประมาณ...

นั่งรถไฟเข้าป่าไต้หวัน ไท่ผิงซาน (Taipingshan National Forest)

ขอพาหนีร้อนไปสัมผัสอากาศเย็นๆ บนเขาที่ Taipingshan National Forest นั่งรถไฟเข้าป่าดึกดำบรรพ์ สายธรรมชาติต้องปักหมุดที่นี่! อุทยานแห่งชาติ ไท่ผิงซาน เป็น 1 ใน 3 ของอุทยานทางธรรมชาติที่มีระบบนิเวศอุดมสมบูรณ์มากที่สุด...

Amanohashidate View Land ที่เที่ยว Unseen เกียวโต

พาไปเที่ยว Amanohashidate ที่เที่ยว Unseen ของเกียวโต ใครจะไปคิดว่าเกียวโต เมืองหลวงเก่าจะมีทะเลให้เที่ยวกับเขาด้วยเหมือนกัน แถมเป็นวิวที่สวยติด 1 ใน 3 ของญี่ปุ่นด้วย ที่นี่คือ Amanohashidate...

เที่ยวโอซาก้า (Osaka) กับมุม unseen ที่ยังไม่ค่อยมีใครเห็น

พาไป เที่ยวโอซาก้า ช่วงฤดูร้อนแบบ on a budget กันค่ะ ส่วนตัวเราก็เพิ่งรู้เหมือนกันว่า ญี่ปุ่นช่วงฤดูร้อน ค่าตั๋วเครื่องบินดูจะถูกกว่าช่วงอื่นๆ แฮะ ทริปนี้เลยลองหาที่เที่ยวใหม่ๆ ในโอซาก้าที่แม้แต่เราเองก็ยังแปลกใจว่า โอ๊ะ...

วิธีลงทะเบียน Visit Japan Web แบบละเอียด พร้อมอัพเดทขั้นตอนเข้าประเทศญี่ปุ่น

กลับมาทวงบัลลังก์ "ประเทศในฝันของคนไทย" หลังจากเริ่มกลับมาเปิดประเทศและเปิดฟรีวีซ่าให้คนไทยอีกครั้ง "ญี่ปุ่น" ก็กลายเป็นประเทศที่หลายคนปักหมุดไว้อย่างรวดเร็ว! แต่ถึงแม้ว่าจะกลับมาเปิดฟรีวีซ่าให้คนไทย 15 วัน เหมือนเดิม แต่ก็มีอะไรที่เพิ่มเติมมาจากเดิมเยอะเลยนะ โพสต์นี้เราก็เลยจะมาอัพเดทมาตรการการเดินทางเข้าประเทศญี่ปุ่นหลังกลับมาฟรีวีซ่า และวิธีการลงทะเบียน Visit Japan...

ขับรถเที่ยวไต้หวัน 5 วัน 4 คืน อัพเดทที่เที่ยว ที่กิน มุมถ่ายรูป

กลับมาเที่ยวไต้หวันอีกครั้งในรอบหลายปี รู้สึกว่าไต้หวันมีที่เที่ยวใหม่ๆ ให้อัพเดทเยอะเลย โพสนี้เราจะมาอัพเดท ที่เที่ยว ที่กิน มุมถ่ายรูป พร้อมวิธี ขับรถเที่ยวไต้หวัน แบบละเอียดให้ เผื่อใครอยากเปลี่ยนฟีลมาขับรถเที่ยวดูบ้าง ถึงแม้จะขับฝั่งซ้าย แต่ก็ไม่ยากอย่างที่คิดเลย รวมไปถึงทุกเรื่องที่ต้องรู้ก่อนวางแผนเที่ยวไต้หวัน...

Popular Categories

Comments

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่