นั่งรถไฟเที่ยว Kamakura-Enoshima อีกหนึ่งที่เที่ยวใกล้โตเกียวที่มองเห็นฟูจิซัง!

kamakura คามาคุระ

ใครกำลังมองหาที่เที่ยวใกล้โตเกียว ลองจัดแพลนชิลๆ สักครึ่งวัน นั่งรถไฟไปเที่ยวจังหวัดคานางาวะ (Kanagawa) กันดีกว่า ฟังจากชื่ออาจจะไม่ค่อยคุ้นหูใช่ไหมคะ แต่อันที่จริง คานางาวะคือจังหวัดที่หลายคนคุ้นเคยมากเลยนะ เพราะคานางาวะเป็นจังหวัดที่ตั้งของเมืองฮาโกเน่ (Hakone) และโยโกฮามา (Yokohama) สถานที่ท่องเที่ยวชื่อดังของญี่ปุ่นนั่นเอง แต่แหม .. Movearound Journey พาเที่ยวญี่ปุ่นทั้งที เราจะไม่พาไปที่ที่หลายคนเคยไปแล้วอย่างฮาโกเน่หรือโยโกฮามาหรอกน้า แต่จะพาไปนั่งรถไฟคลาสสิค Enoden Line เที่ยวเมืองคามาคุระ (Kamakura) แวะจุดถ่ายรูปสวยชิคตามสถานีต่างๆ ไปจนสุดสายปลายทางกันที่เอโนะชิมะ (Enoshima) เกาะเล็กๆ ในเมืองฟูจิซาวะที่สามารถมองเห็นภูเขาไฟฟูจิได้!

kamakura คามาคุระ

ดูรีวิว Kamakura เวอร์ชั่นวิดีโอได้ที่นี่เลยนะ

จาก Tokyo ถึง Kamakura

จังหวัดคานางาวะนั้นใกล้โตเกียวกว่าที่คิดและเดินทางไปง่ายมากๆ ค่ะ โดยสามารถนั่งรถไฟ JR Shonan-Shinjuku Line จากสถานี Shinjuku ไปได้เลย รถไฟจะจอดที่สถานี Yokohama ด้วย แต่จุดหมายของเราในทริปนี้คือสถานี Kamakura เพราะหลังจากลงที่ Kamakura Station แล้ว เราจะซื้อ 1 Day Pass ของรถไฟสายคลาสสิค Enoden เพื่อนั่งรถไฟสายนี้แวะเที่ยวและถ่ายรูปตามสถานีสวยๆ ก่อนจะไปจบวันกันที่เกาะเอโนะชิมะเพื่อดูวิวภูเขาไฟฟูจิกับแสงเย็นสวยๆ กันค่ะ

การเดินทางไปคามาคุระ
kamakura

แนะนำ Pass สำหรับเที่ยวโตเกียวและจังหวัดรอบๆ

jr tokyo wide pass

JR TOKYO Wide Pass เป็นบัตรลดราคาค่าโดยสารในโตเกียวและบริเวณคันโตโดยรอบ บัตรนี้ใช้ได้กับเฉพาะรถไฟของ JR เท่านั้น ไม่สามารถใช้กับรถไฟใต้ดิน Tokyo Metro และรถบัสในเมืองโตเกียวได้ จึงเป็นบัตรที่เหมาะกับการเดินทางเที่ยวสถานที่รอบๆ เมืองโตเกียว บัตรนี้มีอายุ 3 วัน ใช้ได้ไม่จำกัดเที่ยว โดยใช้ที่นั่งแบบจอง บนรถธรรมดา บนชินคันเซ็น รถด่วนพิเศษ และรถไฟอื่นๆ ได้ บัตร JR TOKYO Wide Pass สามารถใช้ขึ้นรถไฟไปสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยม เช่น Yokohama, Hakone, Kawaguchiko, Kawagoe, Nikko, GALA Yuzawa, Kawazu รวมถึงใช้ขึ้นรถไฟมาเที่ยวที่ คามาคุระ ได้เช่นกัน

• สนใจซื้อบัตร Jr Tokyo Wide Pass (3 วัน) ในราคาพิเศษ คลิกที่นี่

jr tokyo wide pass available area

Kamakura Station

kamakura

จากโตเกียวมาถึงสถานีคามาคุระใช้เวลาประมาณหนึ่งชั่วโมง ถึงแม้จะเป็นชื่อสถานีเดียวกัน แต่พอลงจากรถไฟที่มาจากโตเกียวแล้ว เราต้องเดินไปขึ้นรถไฟสาย Enoden ที่ชานชาลาข้างๆ นะคะ โดยรถไฟสายนี้มีชื่อเต็มๆ ว่า Enoshima Dentetsu Line เป็นรถไฟท้องถิ่นที่คนเมืองคามาคุระใช้เดินทางกันเป็นปกติในชีวิตประจำวันนี่ล่ะค่ะ แต่ด้วยความที่เส้นทางนี้สวยงามแบบเกินต้าน เอโนะเด็นก็เลยกลายมาเป็นซิกเนเจอร์ของการท่องเที่ยวในเมืองคามาคุระ และเอโนะชิมะไปโดยปริยาย 

kamakura station

อันที่จริงรถไฟสายนี้สามารถซื้อตั๋วเป็นเที่ยวๆ ได้เหมือนรถไฟทั่วไปในญี่ปุ่นนะคะ แต่สำหรับคนที่ตั้งใจมาเที่ยวตามเส้นทางของรถไฟเอโนะเด็นโดยเฉพาะ เราแนะนำให้ซื้อ 1 Day Pass สำหรับขึ้นรถไฟสายเอโนะเด็นกี่รอบก็ได้ภายในหนึ่งวันไปเลย ราคา ผู้ใหญ่ 800 เยน และเด็ก 400 เยน คุ้มกว่าซื้อเป็นเที่ยวๆ มากค่า

kamakura one day pass
อีกหนึ่งเหตุผลที่เอโนะเด็นได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวก็เพราะรูปลักษณ์ภายนอกของรถไฟที่ออกแบบได้สวย คลาสสิค ได้ฟีลเหมือนย้อนกลับไปเที่ยวญี่ปุ่นในอดีตเลยล่ะค่ะ
kamakura

Inamuragasaki Station

Cape Inamuragasaki

สถานีแรกที่เราแวะคือ Inamuragasaki Station นั่งจากสถานีคามาคุระมา 6 สถานี ถ้าใครมีเวลาจะแวะลงที่ Hase Station เพื่อไปไหว้พระใหญ่ไดบุตสึที่วัด Kotokuin ก่อนก็ได้นะคะ แต่เราไม่ได้แวะไปเพราะตั้งใจมาหามุมถ่ายรูปที่มองเห็นภูเขาไฟฟูจิ ซึ่งหนึ่งในสถานที่ที่เห็นฟูจิซังจากเมืองนี้ได้ก็อยู่ใกล้ๆ สถานี Inamuragasaki นี่ล่ะค่ะ นั่นก็คือ Cape Inamuragasaki นั่นเอง

Cape Inamuragasaki
ชายหาดตรงนี้เป็นหาดสีดำด้วยค่ะ มองจากมุมนี้ดูสวยแปลกตาเหมือนกันนะ
Cape Inamuragasaki

แหลมอินามุรากะซากิ เป็นหนึ่งในมุมที่พิสูจน์ให้เห็นว่าภูเขาไฟฟูจินั้นใหญ่โตจนสามารถมองเห็นได้จากหลายจังหวัดในญี่ปุ่นจริงๆ โดยเราต้องเดินจากสถานี Inamuragasaki มาตรงจุดนี้ประมาณ 550 เมตร ใช้เวลาประมาณ 10 นาทีได้ค่ะ ระหว่างทางผ่านคาเฟ่น่ารัก น่านั่งหลายร้านเลย เป็นเมืองริมทะเลที่บรรยากาศชิลกว่าที่คิดนะเนี่ย

Cape Inamuragasaki
Cape Inamuragasaki

เราไปถึงช่วงบ่ายๆ คิดว่าคงไม่ได้เห็นฟูจิซังแล้วแน่ๆ เพราะวันนั้นเมฆเยอะมากมองแทบไม่ออกว่าฟูจิซังอยู่ตรงไหน แต่สักพักลมก็เริ่มพัดเมฆจนผ่านไปหมด หลังจากนั้นฟูจิซังก็เริ่มเผยโฉมออกมาให้เห็น ดีใจมากกก 

Cape Inamuragasaki

เพราะตอนแรกจะตัดสินใจไม่ไปแล้วค่ะ แต่ด้วยความที่เดินทางบ่อยจนได้เรียนรู้ว่า “ความแน่นอนคือความไม่แน่นอน” และเราไม่ควรคาดหวังอะไรกับการเดินทางมากจนเกินไป ไม่ว่าจุดหมายปลายทางจะให้ผลลัทธ์กับเราแบบไหน สุดท้ายแล้ว มันจะกลายเป็นหนึ่งใน “ความทรงจำ” ให้เราได้นึกถึงในวันข้างหน้าอยู่ดี เป็นความทรงจำของเราเอง ที่เรากำหนดด้วยเส้นทางของเราเอง : )

Cape Inamuragasaki
ไม่นานเมฆก็เริ่มพัดไป แล้วฟูจิซังก็โผล่มาทักทาย 
Cape Inamuragasaki
เอ้อละเหยลอยชายอยู่ที่แหลมอินามุรากะซากิได้สักพัก ก็ได้เวลาไปยังจุดหมายต่อไปแล้ว
Inamuragasaki station
kamakura

มีข่าวมาบอกจ้า! เช่ารถขับเที่ยวญี่ปุ่นผ่านเว็บ ToCoo! วันนี้
เพียงใส่ Coupon Code : LMT4Y5 ได้รับส่วนลดทันที 1,000 เยน

เราเช่ารถผ่านเว็บนี้ประจำ สะดวกมากมีรถให้เลือกเยอะมากเลยค่ะ คูปองนี้มีเงื่อนไขนิดนึงคือ
• ต้องมีการจองที่มากกว่า 10,000 เยน • คูปองใช้ได้ถึงวันที่ 31 ธันวาคม 2023 นี้

เช่ารถที่ญี่ปุ่น ToCoo!

Kamakurakokomae Station

Kamakurakokomae Station

อีกหนึ่งสถานีที่โด่งดังมากๆ เพราะเป็นโลเคชั่นที่ปรากฏอยู่ในแอนิเมชั่นเรื่อง SlamDunk ด้วย ใครที่เป็นแฟนพันธุ์แท้สแลมดังก์คงคุ้นเคยมุมนี้กันเป็นอย่างดี ซึ่งใช่ค่ะ สถานที่นี้มีอยู่จริงที่ Kamakurakokomae Station ในเส้นทางของรถไฟเอโนะเด็นนั่นเอง แน่นอนว่ามุมสวยๆ แบบนี้คงไม่ได้ทัชใจเฉพาะสายอนิเมะหรอกค่ะ นักท่องเที่ยวที่มาเที่ยว Kamakura – Enoshima ต่างก็ปักหมุดมุมนี้กันทั้งนั้น มุมนี้ต้องเดินจากสถานีไปนิดหน่อยนะ แต่ไม่หลงแน่นอน เพราะทุกคนที่ลงสถานีต่างก็มุ่งหน้าไปที่เดียวกันทั้งนั้นค่ะ 555

Kamakurakokomae Station
ช่วงที่พระอาทิตย์เริ่มสาดแสงทองยามเย็น เราว่าเป็นอีกสถานีที่คนรักแสง Sunset ไม่ควรพลาดเลยทีเดียว
Kamakurakokomae Station

Enoshima Station

Enoshima เอโนชิมะ

เดินทางฝ่าฟันกันจนมาถึงสถานีสุดท้ายที่ Enoshima Station จนได้ จุดหมายปลายทางสุดท้ายนี้เราจะพาไปดูพระอาทิตย์ตกสวยๆ กับวิวภูเขาไฟฟูจิที่ Katase Enoshima Coast East Beach กันค่ะ แต่มุมนี้จะต้องออกแรงเดินจากสถานี Enoshima ไปประมาณ 10-15 นาที อาจจะยังไม่ใช่สถานที่บนเกาะเอโนะชิมะสักทีเดียว แต่ก็เป็นมุมที่สามารถมองเห็นฟูจิซังได้อย่างชัดเจนและสวยงามมากๆ เลยล่ะค่า

Enoshima เอโนชิมะ
ทางเดินเลียบทะเลสวยๆ กับภูเขาไฟฟูจิ สำหรับคนรักฟูจิซัง แค่นี้ก็ฟินแล้ววว
Enoshima เอโนชิมะ
Enoshima เอโนชิมะ

สำหรับใครที่ยังไม่เคยไปญี่ปุ่น หรือไปญี่ปุ่นแล้วยังไม่เคยพาตัวเองไปหาฟูจิซังสักครั้ง ถ้าไม่อยากเดินทางไปคาวากุจิโกะ หรือชิซึโอกะ เพราะรู้สึกว่าไกลไป แนะนำรูทนี้เป็นอย่างยิ่งเลยค่ะ เพราะเดินทางจากโตเกียวมาเที่ยวแค่ครึ่งวันก็ได้ แถมยังได้นั่งรถไฟเลียบทะเล แวะถ่ายรูปตามสถานีสวยๆ ด้วย หวังว่าโพสต์นี้จะเป็นไอเดียให้คนที่กำลังมองหาที่เที่ยวใกล้โตเกียวไว้เที่ยวแบบ One Day Trip ได้นะคะ : )

Enoshima เอโนชิมะ

Related Stories

Discover

วิธีลงทะเบียน Visit Japan Web แบบละเอียด พร้อมอัพเดทขั้นตอนเข้าประเทศญี่ปุ่น

กลับมาทวงบัลลังก์ "ประเทศในฝันของคนไทย" หลังจากเริ่มกลับมาเปิดประเทศและเปิดฟรีวีซ่าให้คนไทยอีกครั้ง "ญี่ปุ่น" ก็กลายเป็นประเทศที่หลายคนปักหมุดไว้อย่างรวดเร็ว! แต่ถึงแม้ว่าจะกลับมาเปิดฟรีวีซ่าให้คนไทย 15 วัน เหมือนเดิม แต่ก็มีอะไรที่เพิ่มเติมมาจากเดิมเยอะเลยนะ โพสต์นี้เราก็เลยจะมาอัพเดทมาตรการการเดินทางเข้าประเทศญี่ปุ่นหลังกลับมาฟรีวีซ่า และวิธีการลงทะเบียน Visit Japan...

รีวิว ขับรถเที่ยวไต้หวัน 5 วัน 4 คืน อัพเดทที่เที่ยว / ที่กิน...

กลับมาเที่ยวไต้หวันอีกครั้งในรอบหลายปี รู้สึกว่าไต้หวันมีที่เที่ยวใหม่ๆ ให้อัพเดทเยอะเลย โพสนี้เราจะมาอัพเดท ที่เที่ยว / ที่กิน / มุมถ่ายรูป พร้อมวิธี ขับรถเที่ยวไต้หวัน แบบละเอียดให้ เผื่อใครอยากเปลี่ยนฟีลมาขับรถเที่ยวดูบ้าง ถึงแม้จะขับฝั่งซ้าย...

วิธีกรอกใบตม. ไต้หวัน แบบออนไลน์ และแบบกระดาษ

Taiwan อีกหนึ่งประเทศยอดฮิตที่ครองใจคนไทยแบบเต็มๆ อาจเพราะอยู่ใกล้เมืองไทย ใช้เวลาบินไม่นาน ค่าครองชีพใกล้เคียงกับเมืองไทย แถมยัง ‘ฟรีวีซ่า’ ให้คนไทยเที่ยวได้แบบสบายใจนานถึง 14 วัน โดยไม่ต้องขอวีซ่า ฉะนั้นใครที่ยังไม่เคยไป ‘ไต้หวัน’ คงต้องรีบจัดแพลนไปเที่ยวกันสักทริปแล้วล่ะ...

10 เรื่องควรรู้ก่อน เที่ยวไต้หวัน (Taiwan) อ่านจบจองตั๋วไปเที่ยวได้เลย

10 เรื่องควรรู้ก่อน เที่ยวไต้หวัน (Taiwan) อ่านจบจองตั๋วไปเที่ยวได้เลย อัพเดตปี 2023 Taiwan อีกหนึ่งประเทศยอดฮิตที่เบียดเข้ามาครองใจคนไทยแบบเต็มๆ อาจเพราะอยู่ใกล้เมืองไทย ใช้เวลาบินไม่นานมาก ค่าครองชีพใกล้เคียงกับบ้านเรา แถมยังมีมาตรการ ‘ฟรีวีซ่า’ ให้คนไทยเที่ยวได้แบบสบายใจโดยไม่ต้องขอวีซ่านานถึง...

แผนเที่ยวฮอกไกโด 6 วัน 5 คืน ฉบับเที่ยวง่าย ตามเมืองยอดนิยม

6 Days 5 Night in Hokkaido แผนเที่ยวฮอกไกโด 6 วัน 5 คืน นั่งรถไฟขับรถเที่ยวเกาะเหนือแบบฮิบๆ เรื่องจิ๊บๆ ใครๆ ก็เที่ยวได้...

รีวิว Beppu Hotel Negura ที่พักเบปปุ ออกแบบสวย สไตล์โมเดิร์นคอทเทจ

ใครมีแพลนไปเที่ยวเบปปุ เมืองออนเซนชื่อดังของคิวชูแล้วกำลังมองหาที่พักเบปปุ ออกแบบสวย บรรยากาศดี ราคาคุ้มค่า แนะนำที่นี่เลย Beppu Hotel Negura โรงแรมสไตล์โมเดิร์นคอทเทจ ตั้งอยู่ท่ามกลางธรรมชาติ ใกล้แหล่งท่องเที่ยวของเมืองเบปปุ แถมห้องยังกว้างมาก ปกติห้องใหญ่ๆ...

Popular Categories

Comments

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่