Hidden Cafes in Tokyo : แหวกโตเกียว เที่ยวคาเฟ่ลับแบบมีธีม

แหวกโตเกียว เที่ยวคาเฟ่ลับแบบมีธีม

Hidden Cafes in Tokyo

- September, 2019 -

เคยเป็นคนที่ออกปากว่าโตเกียว เที่ยวครั้งเดียวก็เบื่อแล้ว เพราะมีแต่ความวุ่นวาย แต่หลังจากที่ตะบันเที่ยวโตเกียวมาเป็นสิบเที่ยว เรากลับหลงเสน่ห์โตเกียวเข้าอย่างจัง เพราะโตเกียวยังมีมุมลับๆ ที่โคตรมีเสน่ห์ให้ค้นหาอยู่ไม่รู้จบ ยิ่งเป็นการไปโตเกียวในช่วงซัมเมอร์ครั้งแรกของเราแบบทริปนี้ด้วย บอกเลยว่ารีวิวที่เราเอามาฝากนั้น จะเป็นโตเกียวในมุมที่หลายคนยังไม่เคยเห็นอย่างแน่นอน เพราะโพสต์นี้เราจะพาไปแหวกโตเกียวเที่ยวคาเฟ่ลับแบบมีธีม! จัดมาแบบอัดแน่น 10 คาเฟ่ แบ่งธีมตามสไตล์ของแต่ละร้าน ไม่ว่าจะเป็น Minimal Theme / Classic Theme / Little Theme และ Summer Theme ใครชอบสไตล์ไหน แท็กทีมเพื่อนปักหมุดบินไปตำได้เลย!

ไปโตเกียวไปกับไทยแอร์เอเชียเอ็กซ์

ทริปนี้บินแอร์เอเชีย เพราะรู้มาว่าช่วงนี้มีแคมเปญ “Thai AirAsiaXชวนบินฟิน around Japan” แจกคูปองส่วนลดและสิทธิพิเศษสำหรับไฟลท์ที่บินไปญี่ปุ่น ซึ่งมีทุกเส้นทางบิน! แถมยังลดราคาสะบั้นหั่นแหลก > https://air.asia/whNUA < ซึ่งคูปองนั้นเขาจะแจกบนเครื่องเมื่อบินก่อน 12 กันยายน 2019 แต่ถ้าใครบินหลังจากนั้น หรือบินไฟลท์ดึกแล้วหลับ สามารถเข้าไปดาวน์โหลดจากลิงก์นี้แล้วนำไปใช้ได้เช่นกัน > Click <
สำหรับแคมเปญนี้มีทุกเส้นทางบินไปญี่ปุ่นของแอร์เอเชียเลยนะคะ โปรโมชั่นดีๆ แบบนี้ อย่าลืมใช้สิทธิ์น้า สายการบินแอร์เอเชียมีรูทบินไปญี่ปุ่นหลายเส้นทาง แถมราคายังน่าคบ เพราะมีโปรดีราคาถูกออกมายั่วใจบ่อยมากกก ช่วงนี้ลด 20% ทุกที่นั่ง ทุกเที่ยวบินด้วย ราคาเริ่มต้นเพียง 2,900 บาทต่อเที่ยวเอง จองพร้อมแพ็กสุดคุ้มก็จะยิ่งคุ้มค่ะ ได้ทั้งน้ำหนักกระเป๋า 20 กิโลกรัม เลือกที่นั่งได้ แถมไฟลท์บินนาน 6 ชั่วโมงอย่าญี่ปุ่น ยังไงก็ต้องหิว ในแพ็กก็ยังมีอาหารอุ่นร้อนให้อีก พร้อมด้วยประกันการเดินทางแบบไม่ต้องซื้อแยกให้วุ่นวายเลย ใครสนใจคลิกเข้าไปจองได้เลยที่ > https://air.asia/whNUA < จ้าา

Minimal Theme #ทีมเรียบง่ายแต่ชิคเวอร์
dotcom space Tokyo

ร้านนี้เพิ่งเปิดได้ไม่นาน เรียกว่ายังสดใหม่สำหรับย่านฮาราจูกุ แต่ตัวคาเฟ่ไม่ได้ตั้งอยู่ในเส้นถนนทาเคชิตะนะคะ ฉะนั้นลืมภาพความวุ่นวายของฮาราจูกุที่เคยเห็นไปได้เลย เพราะบรรยากาศร้านนั้นเรียบง่ายแต่ชิคเวอร์มากจริงๆ ถึงแม้จะเป็นคาเฟ่สัญชาติจีนที่มีสาขาหลักอยู่ที่เมืองปักกิ่ง แต่พอมาตั้งอยู่ในโตเกียวแล้วมันก็ช่างดูญี่ปุ๊นญี่ปุ่น มีมวลความมินิมอลสูงมาก แถมเครื่องดื่มและขนมยังอร่อยเวอร์

เราสั่ง Peach Cream Toast เป็นขนมปังทาครีมและเขาจะเปลี่ยนผลไม้ที่ท็อปบนขนมปังไปตามฤดูกาล บางช่วงอาจจะมาเจอสตรอว์เบอร์รี แต่ช่วงนี้เป็นลูกท้อค่ะ ดูเหมือนจะเป็นแค่ขนมปังทาครีมธรรมดา แต่อร่อยมาก ตัวครีมนุ่มและไม่หวานเกินไป มันๆ กินตัดเลี่ยนกับลาเต้เย็นได้เป็นอย่างดีเลยค่ะ
ร้านตั้งอยู่ชั้นใต้ดิน หาไม่ยากแต่ต้องสังเกตป้ายนิดนึง ถ้าเดินออกมาจากสถานี Harajuku ข้ามถนนมา เห็นทาเคชิตะแล้วเดินเลี้ยวไปทางซ้าย dotcom space Tokyo จะตั้งอยู่ในซอยข้างๆ ทาเคชิตะ เดินเข้าซอยไปไม่ลึกจ้า

แผนที่ dotcom space Tokyo

KITASANDO COFFEE

นั่งรถไฟจากฮาราจูกุมาป้ายเดียว จะเจอสถานี Kita-sando เป็นย่านเรียบง่าย ไม่ใช่แหล่งท่องเที่ยว แต่ซุกซ่อนคาเฟ่ลับที่น่าจับตามองไว้หลายร้าน โดยเฉพาะร้าน KITASANDO COFFEE ที่ออกแบบร้านได้เท่มาก มีความเรียบง่าย มินิมอล แต่ถ่ายรูปแล้วชิคไปอีก แถมพนักงานยังน่ารักและสุภาพมาก สั่งกาแฟแล้วเขาจะเขียนข้อความบนแก้วว่า Good Day และ Have a nice day เราว่าเป็นการบริการลูกค้าที่ญี่ปุ๊นญี่ปุ่น พอยกขึ้นมาดื่มแล้วก็อดยิ้มไม่ได้ ถ้ามาสั่งตอนเช้านี่คงมีอารมณ์ดีไปทั้งวัน : )ภายในร้านมีที่นั่งไม่เยอะ สั่งเครื่องดื่มเสร็จแล้วออกมานั่งชิลหน้าร้านได้นะคะ ใครว่าญี่ปุ่นฤดูร้อน นั่งคาเฟ่แบบเอาต์ดอร์ไม่ได้นี่เถียงตายเลย เพราะอากาศชิลๆ แบบนี้เหมาะสำหรับการนั่งข้างนอกที่สุดแล้ว หน้าหนาวนั่งไม่ได้นะ มันจะหนาวจนปากสั่นไปเลยเด้ออออ

แผนที่ KITASANDO COFFEE

まめしばコーヒー

เอาจริงๆ นะ เที่ยวโตเกียวมาหลายเที่ยว นี่ก็เพิ่งรู้ว่าไซตามะอยู่ใกล้โตเกียวแบบนั่งรถไฟแค่ครึ่งชั่วโมงถึง! เราก็เลยจะขอแหวกโตเกียวพาออกมานั่งคาเฟ่เก๋ไก๋ที่ไซตามะกันสักร้าน เพราะร้านนี้เป็นคาเฟ่ที่มีพลังความมินิมอลสูงมาก แถมยังดูลึกลับจับตัวยาก จนเรานึกว่ามันปิดไปแล้วแบบถาวรเพราะหาทางขึ้นร้านไม่เจอ! 555 ก็ดู๊ มันช่างดูกลมกลืนเป็นส่วนหนึ่งของตึกรามบ้านช่องแถวนั้นมาก ฉะนั้นถ้าใครจะไปตามรอย ให้สังเกตบันไดในรูปไว้ให้ดีๆ ร้านนี้ต้องขึ้นบันไดไปชั้นสอง เพราะงั้นอย่ามองผ่านไปเด้อ

ภายในร้านมีที่นั่งไม่มากค่ะ แต่ก็มากกว่าคาเฟ่ในโตเกียวบางร้าน เจ้าของร้านพูดภาษาอังกฤษไม่ได้เลย แถมเมนูยังเป็นภาษาญี่ปุ่นล้วน แต่เราส่องร้านนี้มาจาก IG ก็เลยเปิดรูปเมนูที่อยากกินให้เขาดู พร้อมกับเปิด Google Translate กันอีกนิดหน่อย ถึงได้แก้วนี้มา “เมลอนโซดาท็อปด้วยไอศครีมวนิลา” อร่อยมากกก ใครไปญี่ปุ่นช่วงซัมเมอร์ลองสั่งมากินนะ คือมันเพิ่มพลังให้หายร้อนได้ดีเวอร์!

แผนที่ まめしばコーヒー

Little Theme #ทีมร้านเล็กจิ๋วแต่แจ๋ว

SOL'S Coffee Stand

ชอบแบบไม่ทันตั้งตัวเลย ไปญี่ปุ่นมาหลายครั้งก็เพิ่งรู้สึกในทริปนี้แหละว่าคาเฟ่เล็กๆ ที่มีเก้าอี้หน้าร้านให้นั่งแค่ไม่กี่ตัว มันดีมากเวลาที่เที่ยวช่วงซัมเมอร์แบบนี้ เพราะฤดูหนาวจะนั่งชิลๆ นานๆ แบบนี้ไม่ได้เลย ซึ่ง Sol’s Coffee เป็นหนึ่งในร้านที่เราชอบมากในทริปนี้ค่ะ

ร้านนี้ตั้งอยู่ระหว่างอาซากุสะกับอุเอะโนะ เป็นร้านเล็กๆ สมธีมจิ๋วแต่แจ๋ว เพราะกาแฟรสชาติดีมาก เข้มข้นกว่าร้านอื่นๆ ทั่วไป ใครเข้าคาเฟ่ที่ญี่ปุ่นบ่อยๆ จะรู้ว่าส่วนใหญ่กาแฟบ้านเขาจะค่อนข้างเจือจาง ไอ้คนที่ชอบกินขมๆ คมเข้มแบบเราก็ต้องทำใจหน่อยๆ แต่กาแฟของร้านนี้เข้มข้นใช้ได้เลย กินคู่กับ Scone ช็อคโกแลตแล้วยิ่งฟินใหญ่ ใครเป็นคนชอบคาเฟ่เล็กๆ เน้นกาแฟ เราแนะนำร้านนี้เลย ร้านตั้งอยู่ในซอย ต่อให้ไปหน้าร้อนก็ไม่ร้อน เพราะมีร่มเงาจากตึกมาบังให้จ้า
แผนที่ SOL’S Coffee Stand

Leaves Coffee

ร้านนี้อยู่ไม่ไกลจาก SOL’S Coffee Stand ค่ะ สามารถเดินถึงกันได้ อาจจะเดินไกลสักนิด แต่ถ้าเป็นคนชอบเดิน เราว่าไม่ทันเหนื่อย โดย Leaves Coffee จะตั้งอยู่ติดกับแม่น้ำสุมิดะเลย เป็นร้านเล็กๆ แบบ Stand เหมือนกัน แต่กาแฟรสชาติดีอีกแล้ว ช็อคโกแล็ตเย็นก็อร่อย เราว่าเป็นรสชาติเข้มข้นแบบที่คนไทยน่าจะชอบค่ะ

อ่อ ในร้านเดียวกันมีแฮมเบอร์เกอร์ขายด้วยนะ เขาจะเปิดเป็นร้าน Burger and Beer อยู่ด้านข้างกันเลย ฉะนั้นใครหิวก็จัดเบอร์เกอร์สักชิ้นด้วยก็ได้ ตบท้ายด้วยกาแฟอีกแก้ว .. ชีวิตดีๆ ที่โตเกียว!

แผนที่ Leaves Coffee

Umiere Asakusa

ยังคงอยู่ในเวิ้งอาซากุสะ ฉะนั้นถ้าใครมาเที่ยววัดอาซากุสะ หรือ Sumida Park สามารถปักหมุด 3 ร้านนี้ในวันเดียวกันได้เลยนะ ทั้งสามร้านอยู่ในธีมเดียวกันนั่นก็คือจิ๋วแต่แจ๋ว เป็นร้านเล็กๆ มีที่ให้นั่งน้อย แต่อร่อยเวอร์ ซึ่งจริงๆ แล้ว Umiere มีอยู่หลายสาขานะคะ แต่เราเลือกมาสาขานี้เพราะทริปนี้พักย่านอุเอะโนะ ก็เลยเดินทางสะดวก บวกกับอยากกินชานมไข่มุกที่ญี่ปุ่นบ้าง เพราะช่วงนี้คนญี่ปุ่นเห่อชานมไข่มุกไม่แพ้คนไทยเลยค่ะ เดินไปทางไหนก็เจอป้ายชานมไข่มุกเต็มไปโหม๊ดร้านนี้นอกจากมีชาไข่มุกรสชาติต่างๆ ให้สั่งแล้ว ยังมีซอฟท์ครีมไข่มุกด้วย พูดเลยว่าใครเป็นสายซอฟท์ครีมแล้วไม่ลองมาชิมของร้านนี้จะรู้สึกเสียดาย เพราะมันอร่อยมากกกก กินพร้อมไข่มุกเคี้ยวหนึบหนับ รสชาติหวานชื่นใจแบบที่คนไทยชอบเลยละค่า

แผนที่ Umiere Asakusa

Classic Theme #ทีมคลาสสิคเจแปนนีส

八屋 teastand SENDAGAY

ชาเขียวเลิฟเวอร์เชิญทางนี้เลยจ้า! ช่วงนี้ที่ร้าน 八屋 teastand SENDAGAY เขามีเมนูเด็ด เป็นน้ำแข็งไสชาเขียวท็อปด้วยพุดดิ้งชาเขียว! คือมันดี ดี ดี จนไม่รู้จะบรรยายออกมายังไง เพราะเราเป็นคนชอบกินชาเขียวมากกกก รสชาติแบบนี้แหละที่ตามหา แถมบรรยากาศที่ร้านยังน่ารักมาก มีที่นั่งแบบเอาท์ดอร์และอินดอร์ นั่งข้างนอกก็ชิล นั่งข้างในก็ชิค เพราะเขาตกแต่งร้านได้ดูเจแปนนีสสุดๆ

ร้านนี้ตั้งอยู่ในย่าน Kita-sando นะคะ ถ้าใครปักหมุดไป KITASANDO COFFEE แล้วเดินมาร้านนี้ต่อได้ อยู่ไม่ไกลกันมากเท่าไร บอกเลยว่าน้ำแข็งไสก็เด็ด จะนั่งถ่ายรูปหน้าร้านก็ชิค เป็นอีกหนึ่งร้านที่เราชอบมากในทริปนี้จ้า

แผนที่ 八屋 teastand SENDAGAY

Kayaba Coffee

ถ้าจะให้พูดกันถึงความคลาสสิคแล้วต้องยกให้ร้านนี้มาเป็นอันดับหนึ่งเลยค่ะ เพราะร้านนี้เขาเปิดมาตั้งแต่ปีโชวะที่ 13 นับนิ้วจนถึงทุกวันนี้ก็ปาไปกว่า 70 ปีแล้ว! ร้านตั้งอยู่ในย่านยานากะ (Yanaka) ซึ่งเป็นย่านลึกลับที่ทำให้เรารู้สึกเหมือนได้หลุดเข้าไปในอดีตของกรุงโตเกียว ยิ่งใครชอบเจ้าเหมียวมาย่านนี้จะต้องกรี๊ด เพราะหลายคนยกให้ยานากะเป็นเมืองแมว เนื่องจากมีแมวจรอาศัยอยู่เป็นจำนวนมาก แม้ปัจจุบันจะลดน้อยลงแล้ว แต่ก็ยังมีเดินเชิดฉายให้เห็นอยู่ประปรายค่ะ
Kayaba Coffee นี่ถ้ามองผ่านๆ จะดูเหมือนร้านเก่าๆ ไม่ค่อยมีคนสนใจ แต่เปิดเข้าไปนี่คนเต็มร้านเลยนาจา โดยเฉพาะฝรั่ง มีแวะเวียนมานั่งกันไม่ขาดสายเลยล่ะค่ะ จนเราอดแปลกใจไม่ได้ว่าฝรั่งเขารู้จักร้านนี้กันได้ยังไงหว่า ขนาดเรายังเพิ่งรู้จักเลย แต่สำหรับคนญี่ปุ่นนั้นร้านนี้ค่อนข้างมีชื่อเสียงอยู่พอตัวเลย ช่วงเสาร์ – อาทิตย์นี่ต้องต่อแถวรอคิวกันเลยนะ แต่ร้านเขามี 2 ชั้น ก็เลยมีที่นั่งค่อนข้างเยอะพอสมควรค่ะ

เมนูเด็ดของร้านนี้คือเมนูง่ายๆ เหมือนอาหารเช้าที่คุณแม่ทำให้กินก่อนไปโรงเรียน นั่นก็คือ แซนวิชไข่ ซึ่งมันอร่อยอย่างไม่น่าเชื่อ! เราสั่งมากินคู่กับเมนูยอดฮิตช่วงซัมเมอร์อย่างน้ำแข็งไส อร่อยชื่นใจ ดับร้อนได้ดีจริงๆ

แผนที่ Kayaba Coffee

Tayori Yanaka

มาเดินเล่นย่านยานากะ เราจะเห็นคาเฟ่บรรยากาศคลาสสิคเจแปนนีสเต็มไปหมด โดยเฉพาะบนถนนช็อปปิ้งเส้นหลักของย่านอย่าง Yanaka Ginza ที่เต็มไปด้วยของอร่อย! ซึ่ง Tayori Yanaka ก็ตั้งอยู่ในถนนเส้นนี้แหละค่ะ เป็นร้านที่ดูมีความลึกลับแต่ถ่ายรูปสวย บรรยากาศดูร่มรื่นเหมาะกับช่วงซัมเมอร์แบบนี้จริงๆ 

ร้านนี้มีนั่งหลายโซนอยู่นะคะ หรือจะซื้อแล้วถือออกมากินข้างนอกพลางเดินเล่นช็อปปิ้งที่ Yanaka Ginza ก็ได้ 

แนะนำให้ไปช่วงเย็นๆ นะ จะได้รอดูพระอาทิตย์ตกที่ Yuyake Dandan ซึ่งเขาว่าเป็นหนึ่งในจุดชมพระอาทิตย์ที่สวยติดอันดับต้นๆ ของโตเกียวเลยทีเดียวเชียวละจ้า

แผนที่ Tayori Yanaka

Summer Theme #ทีมซัมเมอร์สีสันคัลเลอร์ฟูล

The Tiffany Cafe Tokyo

ปิดท้ายด้วยคาเฟ่ธีมซัมเมอร์ที่มีบรรยากาศร้านสดใสเต็มไปด้วยสีสันคัลเลอร์ฟูล ร้านนี้ตั้งอยู่ในย่าน Cat Street เป็นถนนสายช็อปปิ้งเส้นเล็กๆ ที่อยู่ใกล้ฮาราจูกุแค่เอื้อมแต่บรรยากาศผิดกันลิบลับ เพราะเงียบสงบ เดินสบาย ไม่ค่อยมีนักท่องเที่ยวรู้จัก แต่เต็มไปด้วยร้านค้าชิคๆ ใครไปฮาราจูกุแล้วเบื่อคนเยอะๆ เราแนะนำให้มาย่านนี้เลย ชิลกว่ากันเยอะ!

The Tiffany Cafe Tokyo จริงๆ แล้วเป็นหนึ่งใน Concept Store ของ Tiffany แบรนด์เครื่องประดับอันแสนโด่งดัง ซึ่งมีคาเฟ่เก๋ไก๋ตั้งอยู่ชั้นบนสุดด้วย ฮ็อตมาก ต้องจองคิวนะ ถ้าไปแล้วไม่มีโต๊ะก็สามารถสั่งแบบ Take Away ได้ บรรยากาศร้านนี่เป็นคาเฟ่ในแบบฉบับที่สาวๆ จะต้องชอบ เพราะกว่าจะเดินขึ้นไปถึงคาเฟ่จะต้องผ่านอุปสรรคมากมายก่ายกอง ไม่ว่าจะเป็น สร้อย แหวน เครื่องประดับสวยๆ รวมไปถึงมุมถ่ายรูปชิคๆ เอาแค่ตู้ขายเครื่องประดับอัตโนมัติที่ตั้งอยู่ชั้นแรกก็กินขาดแล้ว! นอกจากจะสามารถกดซื้อน้ำหอมได้ ยังใช้เป็นมุมถ่ายรูปเก๋ๆ ไว้อัพขึ้นโซเชียลได้อีกด้วย เริ่ดเลย!แผนที่ The Tiffany Cafe Tokyo

Niichiiz *
Niichiiz *https://movearound-journey.com
IG : https://www.instagram.com/niichiiz13

Related Stories

Discover

รีวิว Sea Season Pool Villas ที่พักสวยติดทะเลพัทยา

วันหยุดว่างๆ ทีไร เราล่ะชอบพาตัวเองไปพักผ่อนชิลๆ ที่พัทยามากจริงๆ อาจเพราะเดินทางจากกรุงเทพฯ ไปไม่ไกล ก็ได้นั่งมองทะเลสวยๆ แล้ว โพสนี้ก็เลยอยากมารีวิวที่พักติดทะเลพัทยาที่เพิ่งไปมาแล้วชอบมากอย่าง Sea Season Pool Villas Pattaya...

รีวิว เซี่ยงไฮ้ (Shanghai) อัพเดทมุมถ่ายรูปชิค

นี่คือการมาเที่ยว “เซี่ยงไฮ้” ประเทศจีน เป็นครั้งแรกในชีวิตของเรา อยากจะบอกว่าเปิดมุมมองมากกก เซี่ยงไฮ้เป็นเมืองไวบ์ดีกว่าที่คิด ไลฟ์สไตล์ของที่นี่ก็ชิลสุดอะไรสุด บ้านเมืองสะอาดสะอ้าน มีมุมถ่ายรูปสวยๆ เยอะ ที่สำคัญคือเป็นประเทศจีนที่เที่ยวง่ายมากค่ะ มีรถไฟใต้ดินหลายสาย การเดินทางไม่ซับซ้อน คนจีนที่นี่ส่วนใหญ่สื่อสารภาษาอังกฤษง่ายๆ...

แผนเที่ยวฟุกุอิ (Fukui) ดื่มด่ำธรรมชาติ ย่ำรอยประวัติศาสตร์ ในเมืองสุดอันซีนของญี่ปุ่น

แผนเที่ยวฟุกุอิ เล่มนี้ จะพาคุณนั่งไทม์แมชชีนย้อนเวลากลับไปสูดกลิ่นอายอดีต ย่ำรอยประวัติศาสตร์ที่น่าค้นหาของแดนปลาดิบ พร้อมดื่มด่ำกับธรรมชาติให้ฉ่ำปอด ในจังหวัดสุดอันซีนที่เต็มไปด้วยสถานที่ท่องเที่ยวทรงเสน่ห์อย่าง ‘ฟุกุอิ’ ฟุกุอิ เป็นจังหวัดที่มีเสน่ห์หลายหลากซุกซ่อนไว้อย่างคาดไม่ถึง ที่นี่เป็นที่ตั้งของศูนย์กลางการวิจัยฟอสซิลไดโนเสาร์ ซึ่งมีชื่อเสียงระดับโลกอย่าง ‘Fukui Prefectural Dinosaur Museum’...

รีวิว ZHotel The Somekh Building โรงแรมสวยใน “เซี่ยงไฮ้”

ใครที่กำลังแพลนไปเที่ยวเซี่ยงไฮ้ แล้วอยากหาที่พักสวยๆ ได้ไวบ์ยุโรป มาที่นี่เลยค่ะ ZHotel The Somekh Building มีมุมระเบียงที่ถ่ายรูปสวยมองเห็น "หอไข่มุก" ที่เป็นแลนด์มาร์คด้วย ที่นี่ตั้งอยู่ภายในย่าน The Bund...

วิธีกรอกใบตม. ขาเข้าประเทศจีน (China Arrival Card)

อ้าแขนเตรียมต้อนรับ 'ประเทศฟรีวีซ่า' น้องใหม่ล่าสุดอย่าง 'ประเทศจีน' ที่กำลังจะเริ่มยกเว้นวีซ่าให้กับนักท่องเที่ยวไทยในวันที่ 1 มีนาคม พ.ศ. 2567 เป็นต้นไป ด้วยการรีวิวขั้นตอนการผ่าน ตม. ซึ่งเป็นด่านแรกของการเดินทางท่องเที่ยวเมืองจีนด้วยตัวเอง หลายคนที่เพิ่งเคยไปเมืองจีนครั้งแรก อาจจะยังแอบกังวลว่าพอฟรีวีซ่าแล้วยังไงนะ?...

วิธีสมัคร Alipay และผูกบัตรเพื่อใช้จ่ายในจีน แบบละเอียด

เตรียมตัวไปเที่ยวประเทศจีนด้วยตัวเอง ขานรับ "ฟรีวีซ่า" เดินทางเข้าประเทศจีนแบบอิสระ ไม่ต้องเสียค่าวีซ่าเพิ่มอีกต่อไป! เชื่อว่าหลายคนที่ได้ยินข่าวฟรีวีซ่าจีนคงต้องมองหารีวิวเที่ยวจีนด้วยตัวเองอยู่แน่ๆ อยากจะบอกว่าการเที่ยวจีนด้วยตัวเองนั้นไม่ยากอย่างที่คิดเลยค่ะ เพียงแค่ต้องเตรียมตัวมากกว่าประเทศอื่นเล็กน้อย เพราะประเทศจีนเป็นสังคมไร้เงินสดแทบจะร้อยเปอร์เซ็นแล้ว ฉะนั้นการใช้จ่ายทุกสิ่งอย่างในจีนนั้นสามารถจ่ายผ่าน Alipay ได้ทั้งหมดเลย โพสนี้เราก็เลยอยากมาแนะนำวิธีสมัคร Alipay...

Popular Categories

Comments

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่