5 จุดเช็คอิน เมืองเก่าญี่ปุ่น บรรยากาศคลาสสิคย้อนยุค

เมืองเก่าญี่ปุ่น

มันก็นานแล้วนะ .. ที่ไม่ได้ไปเดินเล่นเตร็ดเตร่ สูดกลิ่นอายบรรยากาศบ้านเมืองของแดนปลาดิบ หลังจากรอคอยญี่ปุ่นกลับมาเปิดประเทศและให้ฟรีวีซ่าคนไทยอีกครั้งมานานเกือบสามปี ในที่สุดก็ได้เวลาเก็บกระเป๋ากลับบ้านเก่าสักที! โพสต์นี้ก็เลยจะพาไปสูดกลิ่นอายแดนปลาดิบกันให้เต็มปอดกับ 5 จุดเช็คอิน เมืองเก่าญี่ปุ่น ฟีลคลาสสิคย้อนยุค เผื่อใครคิดถึงบรรยากาศเก่าๆ อยากสัมผัสกับความเป็นญี่ปุ๊นญี่ปุ่นให้หายคิดถึง โพสต์นี้น่าจะตรงใจอยู่น้า : )

เมืองเก่าญี่ปุ่น

ญี่ปุ่นกลับมาเปิดประเทศอีกครั้งในรอบเกือบสามปีทั้งที มีหรือคนไทยจะพลาด! ตามล่าหาตั๋วเครื่องบินกันให้จ้าละหวั่น มาค่ะ ก่อนจะไปสูดกลิ่นอายแดนปลาดิบให้หายคิดถึงกัน เราจะมาบอกเคล็ดลับการหาตั๋วเครื่องบินราคาดีให้ก่อน ถึงแม้ตอนนี้ราคาจะพุ่งทะลุเพดานจากตอนก่อนปิดประเทศไปก็ตาม แต่ถ้าเราวางแผนดีๆ ก็ยังพอมีทางได้ตั๋วเครื่องบินที่ราคาไม่แรงเกินไปอยู่น้า ~

    1. หารูทเดินทางที่สายการบินกำลังโปรโมทเส้นทาง เช่นช่วงนี้รูทที่น่าจะราคาถูกที่สุดก็น่าจะเป็น กรุงเทพ – ฟุกุโอกะ หาดีๆ ราคาเริ่มต้นแค่หลักหมื่นกลางๆ เท่านั้นค่ะ
    2. จองตั๋วเครื่องบินผ่านเว็บไซต์ Traveloka เพราะระบบจะช่วยประมวลหาราคาตั๋วเครื่องบินที่ถูกที่สุดในช่วงนั้นๆ ให้กับเรา อีกทั้งยังแสดงราคาทั้งเดือนเพื่อให้เราเลือกวันที่ราคาต่ำที่สุดได้ พร้อมแสดงราคาของแต่ละสายการบิน โดยเราสามารถเลือกและจองตั๋วเครื่องบินในราคาที่ต้องการผ่านทาง Traveloka ได้อย่างสะดวกรวดเร็วมาก จองตั๋วเครื่องบินเรียบร้อยแล้ว ยังสามารถเลือกจองโรงแรมต่อได้เลยอีกด้วย เพราะทราเวลโลก้ามีทุกอย่างที่สายเที่ยวอย่างเราต้องการ ไม่ว่าจะเป็นตั๋วเครื่องบิน ที่พัก รวมไปถึงกิจกรรมหรือการเดินทาง เช่น รถรับ – ส่งสนามบิน ฯลฯ ก็จองได้ง่ายๆ ผ่านทางทราเวลโลก้าที่เดียว! สะดวกสบาย ง่ายดายต่อคนชอบเดินทางจริงๆ

จองตั๋วเครื่องบินไปญี่ปุ่น กับ Traveloka

นอกจากจะเป็นเว็บไซต์ที่รวบรวมไอเทมสำหรับนักเดินทางไว้มากมายแล้ว ทราเวลโลก้ายังมีบทความเกี่ยวกับการท่องเที่ยวมากมายรวบรวมไว้ให้เป็นไอเดียด้วยนะคะ โดยเฉพาะบทความเกี่ยวกับ TravelGlobal ต่างแดนแสนสุข รวมที่เที่ยวห้ามพลาดในต่างประเทศ เที่ยวได้ไม่เกินงบ! ตามไปอ่านบทความไปเที่ยวต่างประเทศ กันได้ที่นี่เลย > Click < สำหรับมาตรการสนามบินก่อนเดินทางไปญี่ปุ่น กับ Traveloka Travel & Lifestyle Super App สามารถเช็คได้ที่นี่เลยค่า > Click <
Gujo Hachiman

เมืองเก่าญี่ปุ่น

ได้ตั๋วเครื่องบินราคาดีแล้ว ก็ได้เวลาเก็บกระเป๋าเดินทางไปสัมผัสกลิ่นอายแดนปลาให้หายคิดถึงกัน! เริ่มต้นกันที่นี่เลย “Gujo Hachiman” เมืองเล็กน่ารักท่ามกลางขุนเขาและสายน้ำในเมืองกุโจ จังหวัดกิฟุ ถ้าใครปักหมุดจะมาที่นี่ แนะนำให้เลือกบินลงสนามบินนาโกยาจะสะดวกที่สุดค่ะ หลังจากนั้นจะเช่ารถขับมา หรือสะดวกเดินทางด้วยรถสาธารณะก็แค่นั่งรถไฟ LTD. EXP. (WIDE VIEW) HIDA จากสถานี JR Nagoya ลงสถานี Minoota แล้วต่อรถไฟสาย Nagaragawa ลงสถานี Gujo-hachiman จากนั้นนั่งแท็กซี่ต่อมาอีกนิด หรือถ้าใครฟิตจะเดินก็ได้ค่ะ ประมาณ 1 กิโลเมตร ก็จะถึงบริเวณสะพานริมแม่น้ำโยชิดะเหมือนในรูปเลยค่ะ

Gujo Hachiman
Gujo Hachiman
Gujo Hachiman
Gujo Hachiman

ไหนๆ ก็มาถึงเมืองกุโจแล้ว แนะนำให้นอนค้างที่นี่สักคืนนะคะ จะได้มีเวลาเดินเล่นชิลๆ สูดกลิ่นอายความคลาสสิคเคล้าธรรมชาติของ Gujo Hachiman ให้เต็มปอดเลย ที่นี่มีโรงแรมและเรียวกังให้เลือกหลายที่เลยค่ะ เราเคยพักที่ Yoshidaya Ryokan (吉田屋) ตั้งอยู่ใกล้ๆ กับแม่น้ำโยชิดะเลย สามารถเดินถึงกันได้แบบชิลๆ แม้จะเป็นเรียวกังขนาดกลางค่อนไปทางเล็กแต่ก็อบอุ่น และมีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน ห้องพักกว้างขวาง ออกแบบสไตล์ตะวันตกแบบผสมญี่ปุ่น คือมีเตียงแต่ใช้ฝูกนอนแบบเรียวกังสไตล์ญี่ปุ่นค่า

Yoshidaya Ryokan
Yoshidaya Ryokan
Takayama

เมืองเก่าญี่ปุ่น

มาเยือนจังหวัดกิฟุทั้งที ถ้าไม่แวะมาเช็คอินที่ “Takayama” คงเหมือนมาไม่ถึงถิ่นนะคะ โดยเฉพาะคนที่ชอบบรรยากาศคลาสสิค ฟีลแบบจำลองบ้านเมืองยุคโบราณของแดนปลาดิบมาให้เราได้สัมผัสกัน น่าจะถูกใจทาคายามาแน่นอนค่ะ ที่นี่เขาโด่งดังมากทั้งในหมู่นักท่องเที่ยวและคนญี่ปุ่นเลยน้า ฉะนั้นบรรยากาศจึงคึกคักน่าดู ถ้าใครไม่ค่อยชอบความวุ่นวาย แนะนำให้นอนพักที่นี่สักคืนแล้วตื่นมาเดินเล่นช่วงเช้าๆ จะเลี่ยงช่วงเวลาไพรม์ไทม์ของนักท่องเที่ยวได้ค่ะ สำหรับการเดินทางนั้นก็สะดวกสบายค่ะ เพราะสามารถนั่งรถไฟลงสถานี Takayama ได้เลย หลังจากนั้นก็เดินเที่ยวได้แบบชิลๆ เพราะใช้เวลาประมาณ 5 นาทีก็จะเดินถึงถนนซันมาจิ หรือย่านเมืองเก่าที่เป็นไฮไลท์ของที่นี่แล้ว

Takayama
Takayama เมืองเก่าญี่ปุ่น
Takayama
Takayama เมืองเก่าญี่ปุ่น
มาถึงทาคายามา อย่าลืมชิมของขึ้นชื่อของที่นี่อย่าง “เนื้อฮิดะ” ด้วยน้า มันช่างนุ่มละมุนลิ้นแบบแทบละลายดีแท้ สายเนื้อห้ามพลาดเลยล่ะค่า
เนื้อฮิดะ Takayama
Magome-juku

เมืองเก่าญี่ปุ่น

ลองจิตนาการถึงเมื่อประมาณหลายร้อยปีที่แล้วในยุคสมัยเอโดะที่คนญี่ปุ่นยังคงใช้วิธีเดินทางด้วยเท้ากันอยู่สิคะว่าบรรยากาศและเส้นทางจะเป็นยังไง แล้วถ้าเรามีโอกาสได้ลองย้อนเวลากลับไปในยุคนั้น ได้เดินอยู่บนเส้นทางเดียวกันนั้น มันจะรู้สึกดีแค่ไหนกันนะ .. ใครชอบเที่ยวเชิงประวัติศาสตร์และมีจิตนาการแบบที่เราพูดไว้ข้างต้น แนะนำให้ปักหมุดที่นี่เลยค่ะ “Magome-juku” จุดพักระหว่างทางของคนญี่ปุ่นในยุคสมัยเอโดะที่ต้องเดินทางด้วยเท้าระหว่างโตเกียวกับเกียวโต ฉะนั้นมั่นอกมั่นใจได้เลยว่าบรรยากาศที่นี่จะเต็มไปด้วยมวลสารแห่งความคลาสสิคแน่นอน

Magome-juku
เมืองเก่าญี่ปุ่น
Magome-juku
Magome-juku

ช่วงปลายปีแบบนี้ บรรยากาศที่นี่ดีงามมากเลยนะคะ อากาศกำลังดี เดินเล่นได้แบบชิลๆ เลย ระหว่างทางก็มีร้านรวงให้ได้ช็อปปิ้ง รวมไปถึงของกงของกินก็มีพร้อม ใครที่ปกติแล้วเป็นคนชอบเดินเล่นไปเรื่อยๆ เปื่อยๆ เหนื่อยก็แวะพัก หามุมถ่ายรูปสวยๆ มาที่นี่รับรองเพลิดเพลินจนลืมเหนื่อยล่ะค่า สำหรับการเดินทาง ถ้าไม่ได้เช่ารถขับมาก็แนะนำให้นั่งรถบัสจากนาโกยามาลงที่เมือง Nagatsugawa หลังจากนั้นต่อรถบัสอีกหนึ่งกรุ๊บมาลงที่ Mogome-juku ได้เลยจ้า

Magome-juku
Magome-juku
Magome-juku
Kawagoe

เมืองเก่าญี่ปุ่น

อยากมีฟีลแบบได้ใส่ชุดยูกาตะเดินเล่นในบ้านเมืองสมัยเอโดะเหมือนในการ์ตูนญี่ปุ่น แนะนำปักหมุดที่นี่เลยค่ะ “Kawagoe” จังหวัดไซตามะ นอกจากจะได้สัมผัสบรรยากาศคลาสสิคและอินกับสถาปัตยกรรมโบราณของแดนอาทิตย์อุทัยแล้ว ที่นี่ยังอยู่ใกล้โตเกียวมากกว่าที่คิด แถมยังเดินทางไปไม่ยากด้วยค่ะ สามารถนั่งรถไฟ Tobu Tojo Line จากสถานี Ikebukuro ลงที่สถานี Kawagoe โดยใช้เวลาประมาณครึ่งชั่วโมง แล้วต่อรถเมล์ไปลงยังย่านเมืองเก่าได้เลย รับรองว่ากลิ่นอายแดนปลาดิบนี่มีให้สัมผัสตั้งแต่ย่างเท้าลงจากรถเมล์แน่นอนค่ะ

Kawagoe
Kawagoe
Kawagoe

คาวาโกเอะนี่ได้รับฉายาว่า “เอโดะจิ๋ว” นะคะ ที่นี่เขาจำลองบรรยากาศบ้านเมืองสมัยโบราณเอามาให้นักท่องเที่ยวอย่างเราได้สัมผัสกัน ใครอยากอินมากหน่อยก็สามารถเช่าชุดยูกาตะมาใส่เดินเล่น ถ่ายรูปสวยๆ ลงโซเชียลได้ หรือจะมาเดินชิลๆ แวะชิมของอร่อยๆ ที่มียั่วยวนกระเพาะอยู่รายทางก็ได้เช่นกัน สามารถจัดเป็น One Day Trip จากโตเกียวได้เลย น่าจะถูกใจคนรักบรรยากาศเก่าๆ ของญี่ปุ่นค่า

ดูรีวิว Kawagoe ฉบับเต็ม > One Day in Kawagoe บุกเมืองเอโดะจิ๋ว ชิล ชิค ถ่ายรูปสวย

Kawagoe
Kawagoe
Kawagoe
Kawagoe
Kyoto

วัดทอง Kinkakuji Temple
เมืองเก่าญี่ปุ่น

ขอปิดท้ายความอิ่มเอมกับ เมืองเก่าญี่ปุ่น บรรยากาศคลาสสิคกันที่เมืองยอดฮิตตลอดกาลของคนรักญี่ปุ่น จะเป็นที่ไหนไปไม่ได้นอกจาก “เกียวโต” เมืองเก่าของเราแต่ก่อนนั่นเองค่า โดยเกียวโตนั้นเป็นเมืองที่ค่อนข้างใหญ่เลยทีเดียวนะ และจุดเช็คอินต่างๆ ก็แฝงกลิ่นอายความคลาสสิคเอาไว้แทบทั้งสิ้น ฉะนั้นใครอยากอิ่มเอมแบบเต็มอิ่ม แนะนำให้มานอนค้างที่นี่เลยยิ่งดี เพราะเกียวโตมีทั้งสถานที่ท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรมอย่างเช่น วัด ศาลเจ้า รวมไปถึงธรรมชาติที่สวยงามอย่างเช่น อาราชิยามะ ฉะนั้นแพลนมาเที่ยวแบบ One Day Trip ไม่น่าจะพอแน่นอนจ้า

kyoto
เมืองเก่าญี่ปุ่น
kyoto
kyoto
Niichiiz *
Niichiiz *http://www.movearound-journey.com
IG : https://www.instagram.com/niichiiz13

Related Stories

Discover

แชร์พิกัด กิน เที่ยว พัก ที่ “ปูซาน” เมืองริมทะเลสุดชิลของเกาหลีใต้

พูดถึงสถานที่ท่องเที่ยวสุดชิลของประเทศเกาหลี นาทีนี้ต้องยกให้ “ปูซาน” เลยค่ะ เพราะกำลังได้รับความนิยมจากนักเดินทางทั่วโลกเลย โดยปูซานนั้นเป็นเมืองทางใต้นะคะ เดินทางง่ายกว่าที่คิดเพราะมีไฟลท์บินจากไทยไปลงที่ปูซานให้เลือกหลายสายการบิน หรือถ้าอยากเที่ยวเกาหลีแบบจุใจ จะนั่งเครื่องไปลงที่กรุงโซล ซึ่งเป็นเมืองหลวงของประเทศเกาหลีใต้ แล้วค่อยนั่งรถไฟความเร็วสูง KTX ไปลงปูซานก็ได้ ใช้เวลาเดินทางจากโซลประมาณ...

นั่งรถไฟเข้าป่าไต้หวัน ไท่ผิงซาน (Taipingshan National Forest)

ขอพาหนีร้อนไปสัมผัสอากาศเย็นๆ บนเขาที่ Taipingshan National Forest นั่งรถไฟเข้าป่าดึกดำบรรพ์ สายธรรมชาติต้องปักหมุดที่นี่! อุทยานแห่งชาติ ไท่ผิงซาน เป็น 1 ใน 3 ของอุทยานทางธรรมชาติที่มีระบบนิเวศอุดมสมบูรณ์มากที่สุด...

Amanohashidate View Land ที่เที่ยว Unseen เกียวโต

พาไปเที่ยว Amanohashidate ที่เที่ยว Unseen ของเกียวโต ใครจะไปคิดว่าเกียวโต เมืองหลวงเก่าจะมีทะเลให้เที่ยวกับเขาด้วยเหมือนกัน แถมเป็นวิวที่สวยติด 1 ใน 3 ของญี่ปุ่นด้วย ที่นี่คือ Amanohashidate...

เที่ยวโอซาก้า (Osaka) กับมุม unseen ที่ยังไม่ค่อยมีใครเห็น

พาไป เที่ยวโอซาก้า ช่วงฤดูร้อนแบบ on a budget กันค่ะ ส่วนตัวเราก็เพิ่งรู้เหมือนกันว่า ญี่ปุ่นช่วงฤดูร้อน ค่าตั๋วเครื่องบินดูจะถูกกว่าช่วงอื่นๆ แฮะ ทริปนี้เลยลองหาที่เที่ยวใหม่ๆ ในโอซาก้าที่แม้แต่เราเองก็ยังแปลกใจว่า โอ๊ะ...

วิธีลงทะเบียน Visit Japan Web แบบละเอียด พร้อมอัพเดทขั้นตอนเข้าประเทศญี่ปุ่น

กลับมาทวงบัลลังก์ "ประเทศในฝันของคนไทย" หลังจากเริ่มกลับมาเปิดประเทศและเปิดฟรีวีซ่าให้คนไทยอีกครั้ง "ญี่ปุ่น" ก็กลายเป็นประเทศที่หลายคนปักหมุดไว้อย่างรวดเร็ว! แต่ถึงแม้ว่าจะกลับมาเปิดฟรีวีซ่าให้คนไทย 15 วัน เหมือนเดิม แต่ก็มีอะไรที่เพิ่มเติมมาจากเดิมเยอะเลยนะ โพสต์นี้เราก็เลยจะมาอัพเดทมาตรการการเดินทางเข้าประเทศญี่ปุ่นหลังกลับมาฟรีวีซ่า และวิธีการลงทะเบียน Visit Japan...

ขับรถเที่ยวไต้หวัน 5 วัน 4 คืน อัพเดทที่เที่ยว ที่กิน มุมถ่ายรูป

กลับมาเที่ยวไต้หวันอีกครั้งในรอบหลายปี รู้สึกว่าไต้หวันมีที่เที่ยวใหม่ๆ ให้อัพเดทเยอะเลย โพสนี้เราจะมาอัพเดท ที่เที่ยว ที่กิน มุมถ่ายรูป พร้อมวิธี ขับรถเที่ยวไต้หวัน แบบละเอียดให้ เผื่อใครอยากเปลี่ยนฟีลมาขับรถเที่ยวดูบ้าง ถึงแม้จะขับฝั่งซ้าย แต่ก็ไม่ยากอย่างที่คิดเลย รวมไปถึงทุกเรื่องที่ต้องรู้ก่อนวางแผนเที่ยวไต้หวัน...

Popular Categories

Comments

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่