สูดกลิ่นอายแดนปลาดิบให้หายคิดถึง กับ 5 จุดเช็คอินฟีลคลาสสิคในญี่ปุ่น

มันก็นานแล้วนะ .. ที่ไม่ได้ไปเดินเล่นเตร็ดเตร่ สูดกลิ่นอายบรรยากาศบ้านเมืองของแดนปลาดิบ หลังจากรอคอยญี่ปุ่นกลับมาเปิดประเทศและให้ฟรีวีซ่าคนไทยอีกครั้งมานานเกือบสามปี ในที่สุดก็ได้เวลาเก็บกระเป๋ากลับบ้านเก่าสักที! โพสต์นี้ก็เลยจะพาไปสูดกลิ่นอายแดนปลาดิบกันให้เต็มปอดกับ 5 จุดเช็คอินฟีลคลาสสิคของประเทศญี่ปุ่น เผื่อใครคิดถึงบรรยากาศเก่าๆ อยากสัมผัสกับความเป็นญี่ปุ๊นญี่ปุ่นให้หายคิดถึง โพสต์นี้น่าจะตรงใจอยู่น้า : )

ญี่ปุ่นกลับมาเปิดประเทศอีกครั้งในรอบเกือบสามปีทั้งที มีหรือคนไทยจะพลาด! ตามล่าหาตั๋วเครื่องบินกันให้จ้าละหวั่น มาค่ะ ก่อนจะไปสูดกลิ่นอายแดนปลาดิบให้หายคิดถึงกัน เราจะมาบอกเคล็ดลับการหาตั๋วเครื่องบินราคาดีให้ก่อน ถึงแม้ตอนนี้ราคาจะพุ่งทะลุเพดานจากตอนก่อนปิดประเทศไปก็ตาม แต่ถ้าเราวางแผนดีๆ ก็ยังพอมีทางได้ตั๋วเครื่องบินที่ราคาไม่แรงเกินไปอยู่น้า ~

    1. หารูทเดินทางที่สายการบินกำลังโปรโมทเส้นทาง เช่นช่วงนี้รูทที่น่าจะราคาถูกที่สุดก็น่าจะเป็น กรุงเทพ – ฟุกุโอกะ หาดีๆ ราคาเริ่มต้นแค่หลักหมื่นกลางๆ เท่านั้นค่ะ
    2. จองตั๋วเครื่องบินผ่านเว็บไซต์ Traveloka เพราะระบบจะช่วยประมวลหาราคาตั๋วเครื่องบินที่ถูกที่สุดในช่วงนั้นๆ ให้กับเรา อีกทั้งยังแสดงราคาทั้งเดือนเพื่อให้เราเลือกวันที่ราคาต่ำที่สุดได้ พร้อมแสดงราคาของแต่ละสายการบิน โดยเราสามารถเลือกและจองตั๋วเครื่องบินในราคาที่ต้องการผ่านทาง Traveloka ได้อย่างสะดวกรวดเร็วมาก จองตั๋วเครื่องบินเรียบร้อยแล้ว ยังสามารถเลือกจองโรงแรมต่อได้เลยอีกด้วย เพราะทราเวลโลก้ามีทุกอย่างที่สายเที่ยวอย่างเราต้องการ ไม่ว่าจะเป็นตั๋วเครื่องบิน ที่พัก รวมไปถึงกิจกรรมหรือการเดินทาง เช่น รถรับ – ส่งสนามบิน ฯลฯ ก็จองได้ง่ายๆ ผ่านทางทราเวลโลก้าที่เดียว! สะดวกสบาย ง่ายดายต่อคนชอบเดินทางจริงๆ

จองตั๋วเครื่องบินไปญี่ปุ่น กับ Traveloka

นอกจากจะเป็นเว็บไซต์ที่รวบรวมไอเทมสำหรับนักเดินทางไว้มากมายแล้ว ทราเวลโลก้ายังมีบทความเกี่ยวกับการท่องเที่ยวมากมายรวบรวมไว้ให้เป็นไอเดียด้วยนะคะ โดยเฉพาะบทความเกี่ยวกับ TravelGlobal ต่างแดนแสนสุข รวมที่เที่ยวห้ามพลาดในต่างประเทศ เที่ยวได้ไม่เกินงบ! ตามไปอ่านบทความไปเที่ยวต่างประเทศ กันได้ที่นี่เลย > Click < สำหรับมาตรการสนามบินก่อนเดินทางไปญี่ปุ่น กับ Traveloka Travel & Lifestyle Super App สามารถเช็คได้ที่นี่เลยค่า > Click <
Gujo Hachiman

ได้ตั๋วเครื่องบินราคาดีแล้ว ก็ได้เวลาเก็บกระเป๋าเดินทางไปสัมผัสกลิ่นอายแดนปลาให้หายคิดถึงกัน! เริ่มต้นกันที่นี่เลย “Gujo Hachiman” เมืองเล็กน่ารักท่ามกลางขุนเขาและสายน้ำในเมืองกุโจ จังหวัดกิฟุ ถ้าใครปักหมุดจะมาที่นี่ แนะนำให้เลือกบินลงสนามบินนาโกยาจะสะดวกที่สุดค่ะ หลังจากนั้นจะเช่ารถขับมา หรือสะดวกเดินทางด้วยรถสาธารณะก็แค่นั่งรถไฟ LTD. EXP. (WIDE VIEW) HIDA จากสถานี JR Nagoya ลงสถานี Minoota แล้วต่อรถไฟสาย Nagaragawa ลงสถานี Gujo-hachiman จากนั้นนั่งแท็กซี่ต่อมาอีกนิด หรือถ้าใครฟิตจะเดินก็ได้ค่ะ ประมาณ 1 กิโลเมตร ก็จะถึงบริเวณสะพานริมแม่น้ำโยชิดะเหมือนในรูปเลยค่ะ

ไหนๆ ก็มาถึงเมืองกุโจแล้ว แนะนำให้นอนค้างที่นี่สักคืนนะคะ จะได้มีเวลาเดินเล่นชิลๆ สูดกลิ่นอายความคลาสสิคเคล้าธรรมชาติของ Gujo Hachiman ให้เต็มปอดเลย ที่นี่มีโรงแรมและเรียวกังให้เลือกหลายที่เลยค่ะ เราเคยพักที่ Yoshidaya Ryokan (吉田屋) ตั้งอยู่ใกล้ๆ กับแม่น้ำโยชิดะเลย สามารถเดินถึงกันได้แบบชิลๆ แม้จะเป็นเรียวกังขนาดกลางค่อนไปทางเล็กแต่ก็อบอุ่น และมีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน ห้องพักกว้างขวาง ออกแบบสไตล์ตะวันตกแบบผสมญี่ปุ่น คือมีเตียงแต่ใช้ฝูกนอนแบบเรียวกังสไตล์ญี่ปุ่นค่า
Takayama

มาเยือนจังหวัดกิฟุทั้งที ถ้าไม่แวะมาเช็คอินที่ “Takayama” คงเหมือนมาไม่ถึงถิ่นนะคะ โดยเฉพาะคนที่ชอบบรรยากาศคลาสสิค ฟีลแบบจำลองบ้านเมืองยุคโบราณของแดนปลาดิบมาให้เราได้สัมผัสกัน น่าจะถูกใจทาคายามาแน่นอนค่ะ ที่นี่เขาโด่งดังมากทั้งในหมู่นักท่องเที่ยวและคนญี่ปุ่นเลยน้า ฉะนั้นบรรยากาศจึงคึกคักน่าดู ถ้าใครไม่ค่อยชอบความวุ่นวาย แนะนำให้นอนพักที่นี่สักคืนแล้วตื่นมาเดินเล่นช่วงเช้าๆ จะเลี่ยงช่วงเวลาไพรม์ไทม์ของนักท่องเที่ยวได้ค่ะ สำหรับการเดินทางนั้นก็สะดวกสบายค่ะ เพราะสามารถนั่งรถไฟลงสถานี Takayama ได้เลย หลังจากนั้นก็เดินเที่ยวได้แบบชิลๆ เพราะใช้เวลาประมาณ 5 นาทีก็จะเดินถึงถนนซันมาจิ หรือย่านเมืองเก่าที่เป็นไฮไลท์ของที่นี่แล้ว

มาถึงทาคายามา อย่าลืมชิมของขึ้นชื่อของที่นี่อย่าง “เนื้อฮิดะ” ด้วยน้า มันช่างนุ่มละมุนลิ้นแบบแทบละลายดีแท้ สายเนื้อห้ามพลาดเลยล่ะค่า
Magome-juku

ลองจิตนาการถึงเมื่อประมาณหลายร้อยปีที่แล้วในยุคสมัยเอโดะที่คนญี่ปุ่นยังคงใช้วิธีเดินทางด้วยเท้ากันอยู่สิคะว่าบรรยากาศและเส้นทางจะเป็นยังไง แล้วถ้าเรามีโอกาสได้ลองย้อนเวลากลับไปในยุคนั้น ได้เดินอยู่บนเส้นทางเดียวกันนั้น มันจะรู้สึกดีแค่ไหนกันนะ .. ใครชอบเที่ยวเชิงประวัติศาสตร์และมีจิตนาการแบบที่เราพูดไว้ข้างต้น แนะนำให้ปักหมุดที่นี่เลยค่ะ “Magome-juku” จุดพักระหว่างทางของคนญี่ปุ่นในยุคสมัยเอโดะที่ต้องเดินทางด้วยเท้าระหว่างโตเกียวกับเกียวโต ฉะนั้นมั่นอกมั่นใจได้เลยว่าบรรยากาศที่นี่จะเต็มไปด้วยมวลสารแห่งความคลาสสิคแน่นอน

ช่วงปลายปีแบบนี้ บรรยากาศที่นี่ดีงามมากเลยนะคะ อากาศกำลังดี เดินเล่นได้แบบชิลๆ เลย ระหว่างทางก็มีร้านรวงให้ได้ช็อปปิ้ง รวมไปถึงของกงของกินก็มีพร้อม ใครที่ปกติแล้วเป็นคนชอบเดินเล่นไปเรื่อยๆ เปื่อยๆ เหนื่อยก็แวะพัก หามุมถ่ายรูปสวยๆ มาที่นี่รับรองเพลิดเพลินจนลืมเหนื่อยล่ะค่า สำหรับการเดินทาง ถ้าไม่ได้เช่ารถขับมาก็แนะนำให้นั่งรถบัสจากนาโกยามาลงที่เมือง Nagatsugawa หลังจากนั้นต่อรถบัสอีกหนึ่งกรุ๊บมาลงที่ Mogome-juku ได้เลยจ้า
Kawagoe

อยากมีฟีลแบบได้ใส่ชุดยูกาตะเดินเล่นในบ้านเมืองสมัยเอโดะเหมือนในการ์ตูนญี่ปุ่น แนะนำปักหมุดที่นี่เลยค่ะ “Kawagoe” จังหวัดไซตามะ นอกจากจะได้สัมผัสบรรยากาศคลาสสิคและอินกับสถาปัตยกรรมโบราณของแดนอาทิตย์อุทัยแล้ว ที่นี่ยังอยู่ใกล้โตเกียวมากกว่าที่คิด แถมยังเดินทางไปไม่ยากด้วยค่ะ สามารถนั่งรถไฟ Tobu Tojo Line จากสถานี Ikebukuro ลงที่สถานี Kawagoe โดยใช้เวลาประมาณครึ่งชั่วโมง แล้วต่อรถเมล์ไปลงยังย่านเมืองเก่าได้เลย รับรองว่ากลิ่นอายแดนปลาดิบนี่มีให้สัมผัสตั้งแต่ย่างเท้าลงจากรถเมล์แน่นอนค่ะ

คาวาโกเอะนี่ได้รับฉายาว่า “เอโดะจิ๋ว” นะคะ ที่นี่เขาจำลองบรรยากาศบ้านเมืองสมัยโบราณเอามาให้นักท่องเที่ยวอย่างเราได้สัมผัสกัน ใครอยากอินมากหน่อยก็สามารถเช่าชุดยูกาตะมาใส่เดินเล่น ถ่ายรูปสวยๆ ลงโซเชียลได้ หรือจะมาเดินชิลๆ แวะชิมของอร่อยๆ ที่มียั่วยวนกระเพาะอยู่รายทางก็ได้เช่นกัน สามารถจัดเป็น One Day Trip จากโตเกียวได้เลย น่าจะถูกใจคนรักบรรยากาศเก่าๆ ของญี่ปุ่นค่า
Kyoto

ขอปิดท้ายความอิ่มเอมกับบรรยากาศคลาสสิคของแดนปลาดิบกันที่เมืองยอดฮิตตลอดกาลของคนรักญี่ปุ่น จะเป็นที่ไหนไปไม่ได้นอกจาก “เกียวโต” เมืองเก่าของเราแต่ก่อนนั่นเองค่า โดยเกียวโตนั้นเป็นเมืองที่ค่อนข้างใหญ่เลยทีเดียวนะ และจุดเช็คอินต่างๆ ก็แฝงกลิ่นอายความคลาสสิคเอาไว้แทบทั้งสิ้น ฉะนั้นใครอยากอิ่มเอมแบบเต็มอิ่ม แนะนำให้มานอนค้างที่นี่เลยยิ่งดี เพราะเกียวโตมีทั้งสถานที่ท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรมอย่างเช่น วัด ศาลเจ้า รวมไปถึงธรรมชาติที่สวยงามอย่างเช่น อาราชิยามะ ฉะนั้นแพลนมาเที่ยวแบบ One Day Trip ไม่น่าจะพอแน่นอนจ้า

Niichiiz *
Niichiiz *http://www.movearound-journey.com
IG : https://www.instagram.com/niichiiz13

Related Stories

Discover

อัพเดทเที่ยวญี่ปุ่น Kyushu ~ Kansai หลังกลับมาฟรีวีซ่าอีกครั้ง!

แดนปลาดิบเริ่มกลับมาคึกคักอีกครั้งหลังกลับมาเปิดฟรีวีซ่าให้คนไทยเที่ยวได้เต็มอิ่ม 15 วันเหมือนเดิม โดยกฎการเดินทางเข้าประเทศก็ไม่ยุ่งยากแล้วค่ะ เพียงแค่ต้องมีหลักฐานการฉีดวัคซีนครบ 3 เข็ม / ลงทะเบียนออนไลน์ก่อนเดินทางที่ Visit Japan Web ซึ่งขั้นตอนนี้แนะนำให้ทำทุกคน เพราะเปรียบเสมือนการเขียนใบ...

ปักหมุด 10 จุดเช็คอินสิงคโปร์ เก็บทุกจุดแลนด์มาร์คแบบไม่ง้อวันลา!

พูดถึงประเทศฮ็อตฮิตติดอันดับตลอดกาล แน่นอนว่าต้องมีชื่อ “สิงคโปร์” อยู่ในลิสต์ด้วยแน่นอนค่ะ เพราะเดินทางง่าย ไม่ไกลจากเมืองไทย แถมยังเป็นประเทศที่เล็กพริกขี้หนูมาก เพราะแม้ขนาดจะเล็กกว่ากรุงเทพมหานครของเรา แต่ก็เต็มไปด้วยสถานที่ท่องเที่ยวสวยๆ เยอะแยะมากมาย โดยเฉพาะ Green Space หรือพื้นที่สีเขียวที่ทำเอาคนทั่วโลกยอมรับมาแล้วว่าการยกป่ามาไว้ในเมืองนั้นเกิดขึ้นได้จริงที่สิงคโปร์!...

เตรียมตัวเที่ยว ‘ฮอกไกโด’ กับ Traveloka EPIC Sale ลดจัดหนักทั้งแอป!

เตรียมตัวเที่ยวญี่ปุ่นกับ Traveloka EPIC Sale ลดทั้งแอป! พร้อมปักหมุดจุดเช็ค 'ฮอกไกโด' รอเที่ยวแบบอิสระกัน ~ สองปีกว่าแล้วที่ไม่ได้บินไปกินปลาดิบที่แดนปลาดิบ ถึงแม้ตอนนี้ญี่ปุ่นจะยังไม่เปิดให้เที่ยวแบบอิสระซะทีเดียว แต่ก็มีสัญญาณแง้มเปิดประเทศกว้างขึ้นเรื่อยๆ หน้าที่ของเราก็คือ รอ รอ...

X2 Pattaya Oceanphere : Private Pool Villa ในราคาจับต้องได้!

เป็นหนึ่งในคนที่ชอบที่พักแบบ Pool Villa มาก เพราะนอกจากจะมีความเป็นส่วนตัวแล้ว Pool Villa ส่วนใหญ่ยังออกแบบสวย นับเป็นแรงบันดาลใจให้คนที่อยากมีบ้านซึ่งออกแบบเองอย่างเรามาก แน่นอนว่า หนึ่งในสไตล์การออกแบบในฝันของใครหลายคนก็คงหนีไม่พ้น ‘สไตล์ลอฟท์’ ซึ่งมีความดิบ เท่...

Travel Hack : แชร์วิธีจองตั๋วเครื่องบินแบบการันตีคืนเงิน แถมได้ส่วนลด 10%

ปีที่แล้วทั้งปี เป็นช่วงเวลาที่เราแทบไม่ได้เดินทางเลย ไม่ใช่เพราะเบื่อการเดินทางหรอกนะ แต่เบื่อความกังวลต่อความไม่แน่นอนในช่วงสถานการณ์แบบนี้มากกว่า เหนื่อยที่ต้องมาคอยลุ้นว่า จะได้เที่ยวหรือเปล่านะ? ถ้าจองตั๋ว จองที่พักไปแล้ว จะต้อง Cancel ก่อนเดินทางอีกหรือเปล่านะ? .. โชคดีที่ปีนี้ดูเหมือนสถานการณ์จะคลายกังวลมากขึ้น หลายๆ...

ทิ้งโลก ไปติด ‘เกาะหมาก เกาะขาม’ ดื่มด่ำน้ำทะเลสีมรกตแห่งฝั่งอ่าวไทย

ไหนใครบอกว่าอยากสัมผัสทะเลสีใสมรกตต้องลงใต้เท่านั้น นี่ขอปฏิเสธเสียงแข็งเลยว่าไม่จริ๊ง ~ เพราะฝั่งอ่าวไทยเขาก็มี Hidden Gems อย่าง ‘ทะเลตราด’ ซุกซ่อนไว้ให้สาวกทะเลได้พาตัวเองไปดื่มด่ำกับบรรยากาศที่สวยงามไม่แพ้ทะเลภาคใต้เหมือนกัน ทริปนี้เราก็เลยจะพาไปสัมผัสไข่มุกตะวันออกอย่าง ‘เกาะหมาก’ และ ‘เกาะขาม’ ซึ่งเงียบสงบและสวยเด็ดเทียบเท่า...

Popular Categories

Comments

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่