เคล็ด (ไม่) ลับ ; การเลือกย่านที่พักของ 4 เมืองยอดฮิตในแดนปลาดิบ

เคล็ด (ไม่) ลับ

การเลือกย่านที่พักของ 4 เมืองยอดฮิตในแดนปลาดิบ

Best areas to stay in Japan

- October, 2017 -

“จะไปเที่ยวญี่ปุ่น พักที่ไหนดี ?” เป็นอีกหนึ่งคำถามยอดฮิตที่เชื่อว่าทุกคนต้องเคยเอื้อนเอ่ยตอนวางแผนเที่ยว ก็นะ.. ที่หลับที่นอนนี่เป็นเรื่องสำคัญพอๆ กับเรื่องปากท้องเลยนี่เนอะ จึงไม่ใช่เรื่องแปลกที่จะต้องหาที่พักให้ได้ก่อนเป็นอันดับต้นๆ เราเลยของัดเอาเคล็ด (ไม่) ลับ ในการเลือกย่านที่พักของ 4 เมืองยอดนิยมในประเทศญี่ปุ่นที่ขึ้นแท่นเป็นเมืองท่องเที่ยวในลิสต์ ‘The Best’ ซึ่งคนไทยแทบทุกคนต้องเคยปักหมุดเอาไว้ว่าจะไปเยือนหรือเคยไปเยือนกันมาแล้ว ได้แก่ โตเกียว โอซาก้า ฟุกุโอะกะ และซัปโปโร ซึ่งเป็น 4 เมืองที่นับเป็นฐานหลักของแต่ละภูมิภาคในการปักหลักนอนพักเพื่อวางแผนไปเที่ยวยังเมืองใกล้เคียง มะ! เราจะขอบอกทั้งเคล็ดลับในการเลือกย่านที่พักโดยรวมว่าควรคำนึงถึงปัจจัยอะไรบ้าง ซึ่งสามารถนำไปประยุกต์ใช้ได้กับทุกประเทศเลยนะ รวมถึงชี้จุดย่านที่พักน่าสนใจของ 4 เมืองยอดฮิตที่ว่านี้ว่าย่านไหนกันนะ ที่เหมาะกับสไตล์การเที่ยวของคุณ!

Open-ที่พัก-mix-web

เทคนิคการเลือกย่านที่พัก ควรคำนึงถึงปัจจัยอะไรบ้างนะ

เดินทางจากสนามบินสะดวก ไม่ควรต่อรถไฟหลายต่อ

ก้าวแรกหลังจากเท้าแตะผืนแผ่นดินแดนอาทิตย์อุทัย สิ่งที่จะต้องทำหลังจากผ่านด่าน ตม. คือเดินทางเข้าเมืองที่ปักหมุดเอาไว้ว่าจะนอนพัก ฉะนั้นย่านที่เลือกควรมีวิธีการเดินทางจากสนามบินที่ค่อนข้างสะดวก ไม่ต้องต่อรถไฟหลายต่อกว่าจะถึงที่พัก เพราะวันแรกคือวันที่เหนื่อยที่สุด ไหนจะต้องลากกระเป๋าเดินทาง ปรับตัว ปรับโหมดให้ชินกับบรรยากาศบ้านเรือนที่แปลกตา ไม่คุ้นถิ่น ไม่คุ้นภาษา ฉะนั้นถ้าเลือกย่านที่มีรถไฟ หรือรถบัสวิ่งตรงสู่ย่านนั้นได้เลยก็สบายกว่านะใกล้สถานีรถไฟไว้ดีที่สุด

ญี่ปุ่นนับเป็นประเทศที่มีระบบคมนาคมสาธารณะสะดวกครอบคลุมมากที่สุดประเทศหนึ่งในโลก ฉะนั้นจะเดินทางไปไหนมาไหนจึงเป็นเรื่องง่ายดาย เพียงแค่เลือกย่านที่พักที่ตั้งอยู่ใกล้ชุมทางการเดินทางอย่างสถานีรถไฟ โดยเฉพาะสถานีรถไฟใหญ่ๆ ที่มีทางเชื่อมระหว่างสถานีรถไฟ JR กับรถไฟใต้ดิน หรือรถไฟเอกชนสายอื่นๆ ด้วยยิ่งดี เท่านี้จะเดินทางไปเที่ยวในเมืองหรือนอกเมืองก็ไม่ต้องเหนื่อยลากกระเป๋าเดินทางไกลๆ แล้วล่ะ

เล็งย่านที่มีร้านอาหารหรือคอนบินิ

คอนบินิ (コンビニ) แปลเป็นภาษาไทยแบบง่ายๆ ก็คือร้านสะดวกซื้อนั่นเอง เพียงแต่ร้านสะดวกซื้อของญี่ปุ่นไม่ได้มีแค่ 7-11 หรือมินิมาร์ทเหมือนบ้านเรา แต่ยังมี Lawson, Mini Stop รวมไปถึงแบรนด์อื่นๆ ซึ่งนับเป็นร้าน Local ของแต่ละเมืองด้วย ที่สำคัญคอนบินิยังเป็นขุมทรัพย์สำคัญสำหรับเติมพลัง เพราะร้านอาหารที่ญี่ปุ่นส่วนใหญ่เปิดช้า (ประมาณ 11 โมง) และปิดค่อนข้างเร็ว (ประมาณ 1-2 ทุ่ม) ฉะนั้นเชื่อเถอะว่าจะต้องได้ฝากท้องที่คอนบินิอยู่บ่อยๆ แน่นอน ย่านที่พักที่เลือกจึงควรมีคอนบินิหรือร้านอาหารอยู่ใกล้ๆ (มีร้านอาหารญี่ปุ่นหลายร้านที่เปิด 24 ชั่วโมงนะ เช่น Yoshinoya) ทั้งนี้ก็เพื่อเติมเต็มศักยภาพในการเดินทางท่องแดนปลาดิบของเรา ยังไงซะ “กองทัพก็ต้องเดินด้วยท้อง” เนอะ ^^

เที่ยวเมืองนี้ พักย่านไหนดีที่เข้ากับไลฟ์สไตล์การเที่ยวของเรา

โตเกียว (Tokyo)

เมืองหลวงของแดนปลาดิบ ตั้งอยู่ในภูมิภาคคันโต ติดกับอ่าวโตเกียว มหานครแห่งนี้ได้ชื่อว่าเป็นศูนย์กลางการคมนาคมภายในประเทศและระหว่างประเทศที่ใหญ่ที่สุดของญี่ปุ่น มีประชากรอาศัยอยู่หนาแน่นที่สุด รวมถึงเป็นจุดหมายปลายทางที่ได้รับความนิยมมากที่สุดของแดนอาทิตย์อุทัยแห่งนี้ด้วย

Open-เมืองที่พัก-web
ย่านชิบุยะ (Shibuya)

เหมาะสำหรับ : สายช็อป สายกิน ผู้หลงใหลความคึกคัก
จุดเด่น : เป็นย่านที่เปรียบเสมือนสยามของกรุงเทพฯ เต็มไปด้วยร้านรวงไว้ช็อปปิ้งละลายทรัพย์ รวมถึงมีร้านอาหารอัดแน่นเรียงราย การเดินทางก็สะดวกสบาย เพราะมีทั้งสถานีรถไฟ JR และรถไฟใต้ดิน
จุดด้อย : ที่พักส่วนใหญ่ราคาค่อนข้างสูง และเต็มเร็ว เพราะเป็นย่านยอดนิยมshibuya

สถานีชิบุยะ ช่วงเวลาเลิกงาน หนาแน่นสมชื่อมหานครโตเกียวจริงๆ

shibuya-2
ย่านชินจูกุ (Shinjuku)

เหมาะสำหรับ : คนขี้เหงาที่โหยหาความเจริญ
จุดเด่น : เป็นย่านเศรษฐกิจที่เปรียบเสมือนหัวใจของกรุงโตเกียวเพราะเป็นแหล่งศูนย์รวมความเจริญทุกสิ่งอย่าง ทั้งห้างสรรพสินค้า ร้านอาหาร แหล่งช็อปปิ้ง ทั้งยังนับเป็นชุมทางการเดินทางที่สำคัญของเมืองอีกด้วย
จุดด้อย : ที่พักส่วนใหญ่ราคาค่อนข้างสูง รวมถึงสถานีชินจูกุ (Shinjuku Station) เป็นสถานีที่มีความซับซ้อนและมีทางออกเยอะมากกก ฉะนั้นคนที่ไปครั้งแรกอาจมีหลงทางตอนหาที่พักเอาได้ง่ายๆ

shinjuku-1
shinjuku-2
ย่านอุเอะโนะ และอาซากุสะ (Ueno and Asakusa)

เหมาะสำหรับ : คนรักความสงบ เน้นกินถูก อยู่สบาย
จุดเด่น : นับเป็นสองย่านที่ขึ้นชื่อเรื่องความสงบ ไม่วุ่นวายพลุกพล่านเหมือนย่านใจกลางเมืองอย่างชินจูกุ หรือชิบุยะ ฉะนั้นใครเลือกพักย่านนี้ มันก็จะเงียบสงบหน่อยๆ แถมที่พักส่วนใหญ่ยังราคาถูกกว่าพักใจกลางเมืองอีกด้วย
จุดด้อย : ตกดึกอาจจะเงียบเหงาเปล่าเปลี่ยวไปหน่อย คนญี่ปุ่นนอนเร็วมากกก แค่ 2 ทุ่ม สองข้างทางก็เงียบสงัดแล้ว แน่นอนว่ารวมถึงร้านอาหารด้วย ฉะนั้นถ้าจะเลือกพักในย่านนี้ก็ควรเลือกที่พักที่มีคอนบินิอยู่ใกล้ๆ นะ

ย่านอุเอะโนะมีสวนสาธารณะชื่อดังอย่าง สวนอุเอะโนะ (Ueno Park) ไว้ให้นั่งชิล เดินชิล ในวันที่อากาศดีด้วยน้า

ย่านอาซากุสะก็มีสถานที่ท่องเที่ยวชื่อดังอย่าง วัดเซนโซจิ ฉะนั้นพักย่านนี้ก็ไม่มีเงียบเหงาเกินไปแน่นวล นักท่องเที่ยวเพี๊ยบ!

โอซาก้า (Osaka)

โอซาก้า ได้ชื่อว่าเป็นเมืองหลวงของภูมิภาคคันไซ อีกหนึ่งเมืองเศรษฐกิจที่ฮ็อตฮิตไม่แพ้กรุงโตเกียว ฉายาของโอซาก้าคือ “ครัวของชาติ” ฉะนั้นไม่ต้องห่วงเรื่องปากท้อง เพราะที่นี่มีของกินอร่อยๆ เพียบ! นับเป็นอีกหนึ่งจุดหมายปลายทางสำคัญที่นักท่องเที่ยวหลายคนอยากบินข้ามน้ำข้ามทะเลไปเช็คอิน!

Open-เมืองที่พัก2-web
ย่านอุเมะดะ (Umeda)

เหมาะสำหรับ : คนที่มีแผนเดินทางไปเที่ยวยังเมืองรอบๆ ของคันไซ
จุดเด่น : นับเป็นชุมทางการเดินทางของคันไซก็ว่าได้ เพราะย่านอุเมะดะมีสถานีรถไฟแทบทุกสายตั้งอยู่ ไม่ว่าจะเป็น JR (Osaka Station) หรือรถไฟใต้ดิน รวมไปถึงรถไฟเอกชนอย่าง Hankyu ที่ใช้เดินทางไปเที่ยวยังเมืองใกล้เคียงอย่างเกียวโตด้วย ฉะนั้นแถวนี้จึงค่อนข้างคึกคักพอสมควร ที่กิน ที่ช็อป พร้อม!
จุดด้อย : ที่พักส่วนใหญ่ราคาค่อนข้างสูง และอาจไม่ใช่แหล่งรวมสถานที่ท่องเที่ยว เพราะส่วนใหญ่เป็นห้างสรรพสินค้า
Umeda-2
Umeda-1
ย่านนัมบะ และชินไซบาชิ (Namba and Shinsaibashi)

เหมาะสำหรับ : สายช็อป สายกิน ผู้หลงใหลความคึกคัก
จุดเด่น : จะบอกว่าเป็นย่านที่คึกคักที่สุดในโอซาก้าก็คงไม่ผิด เพราะเป็นพื้นที่ที่รวมสองย่านแห่งความคึกคักอย่างนัมบะ และชินไซบาชิ ไว้ด้วยกัน สถานที่ซึ่งนับเป็นสวรรค์ของนักช็อป และนักท่องเที่ยวสายกิน ทั้งยังเป็นจุดแลนด์มาร์กสำคัญที่ไม่ว่าใครก็ต้องมาถ่ายรูป เช็คอินด้วย
จุดด้อย : ที่พักส่วนใหญ่เต็มค่อนข้างเร็ว เพราะเป็นย่านยอดนิยม ฉะนั้นควรจองล่วงหน้านานสักหน่อยนะ

namba-2

ชินไซบาชิ ถนนสายช็อปปิ้งที่ยาวววววว ได้ใจนักช็อป แถมยังมีแลนด์มาร์กอย่าง ป้ายกูลิโกะ ตั้งอยู่ตรงบริเวณโดทงโบริอีกด้วย

ชิน โอซาก้า (Shin-Osaka)

เหมาะสำหรับ : คนที่มีแผนเดินทางเที่ยวหลายภูมิภาค
จุดเด่น : Shin-Osaka Station คือสถานีที่มีชินคันเซ็นหรือรถไฟความเร็วสูงวิ่งผ่าน ฉะนั้นย่านนี้จึงเหมาะสำหรับคนที่เดินทางมาจากเมืองของภูมิภาคอื่น เช่น โตเกียว หรือต้องนั่งชินคันเซ็นลงไปเที่ยวที่คิวชูต่อ รวมถึงคนที่มี JR Pass และต้องนั่งชินคันเซ็นหรือรถไฟสาย JR บ่อยๆ ด้วย
จุดด้อย : นอกจากสถานีรถไฟชินคันเซ็นแล้ว รอบๆ ไม่ค่อยมีสถานที่ท่องเที่ยวอะไร ฉะนั้นจึงค่อนข้างเงียบเหงากว่าย่านอื่นๆ

ฟุกุโอะกะ (Fukuoka)

ฟุกุโอะกะ คือ ประตูสู่ภูมิภาคคิวชู เกาะทางใต้ที่มีธรรมชาติอุดมสมบูรณ์ รวมถึงมีกิมมิคในการท่องเที่ยวที่น่ารักน่าค้นหาอย่างขบวนรถไฟซึ่งได้รับการออกแบบอย่างสวยงามเพื่อดึงดูดนักท่องเที่ยว อาจเพราะเป็นด่านแรกของเส้นทางรถไฟชินคันเซ็นสายคิวชูซึ่งเชื่อมระหว่างเกาะคิวชูกับฮนชู ฟุกุโอะกะจึงกลายเป็นเมืองหลวงของเกาะคิวชูไปโดยปริยาย

Open-เมืองที่พัก3-web
สถานีรถไฟฮะกะตะ (Hakata Station)

เหมาะสำหรับ : คนที่ต้องการความสะดวกในการเดินทาง
จุดเด่น : สถานีฮะกะตะ นับเป็นชุมทางการเดินทางที่สำคัญ เป็นประตูสู่ภูมิภาคคิวชู ฉะนั้นจึงสะดวกสบายต่อการเดินทางเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะในภูมิภาคที่มี “ขบวนรถไฟ” เป็นตัวเอกอย่างคิวชูด้วยแล้ว เราเชื่อว่าหลายคนคงวางแผนเพื่อนั่งรถไฟสวยหลายขบวนไปเที่ยวยังเมืองใกล้เคียง ฉะนั้นย่านนี้จึงรายล้อมไปด้วยที่พักมากมายให้นักท่องเที่ยวได้เลือกสรรกันจ้า
จุดด้อย : เนื่องจากเป็นชุมทางการเดินทาง จึงค่อนข้างมีบรรยากาศวุ่นวายอยู่พอตัว
Hakata-2

หล่อเลย รถไฟคิวชู พระเอกของภูมิภาคนี้ เท่าที่สังเกตดู เราว่าคนในสถานีฮะกะตะจะสะพายกล้องกันหนาตากว่าสถานีรถไฟที่ภูมิภาคอื่นน้า

ย่านเทนจิน (Tenjin)

เหมาะสำหรับ : สายช็อป สายกิน ผู้หลงใหลความคึกคัก
จุดเด่น : ถ้าถามหาความคึกคักและแสงสีในเมืองที่ได้ชื่อว่าน่าอยู่แห่งหนึ่งของโลกอย่างฟุกุโอะกะ ต้องปักหมุดที่ย่านเทนจินเลย เพราะเป็นย่านที่อัดแน่นด้วยความคึกคัก ทั้งห้างสรรพสินค้า แหล่งช็อปปิ้ง รวมถึงร้านอาหารมากมายเรียงรายให้ฝากท้อง เลือกพักย่านนี้รับรองไม่มีเหงา!
จุดด้อย : การเดินทางอาจไม่สะดวกสบายเท่ากับพักแถวสถานีรถไฟฮะกะตะ ฉะนั้นจึงเหมาะสำหรับคนที่ไม่มีแผนเดินทางเปลี่ยนเมืองบ่อยๆ มากกว่า

สาวๆ อย่าลืมปักหมุดที่ห้าง Tenjin Core มีร้าน Super Spinns ตั้งอยู่บนชั้น 8 ร้านใหญ่แบบกินพื้นที่ทั้งชั้น ช็อปกันให้กระเป๋าฉีกไปเล้ย!

ซัปโปโร (Sapporo)

ถ้าคิดจะไปเยือนเกาะที่ตั้งอยู่เหนือสุดของแดนอาทิตย์อุทัยอย่าง ‘ฮอกไกโด’ คงไม่มีใครมองข้ามชื่อ ซัปโปโร ไปได้ เพราะซัปโปโรนับเป็นเมืองหลวงของเกาะเหนือแห่งนี้ อีกทั้งยังเป็นจุดศูนย์รวมความเจริญ และชุมทางของระบบคมนาคมสาธารณะ ฉะนั้นไม่ว่าใครที่มาเยือนฮอกไกโดก็จะต้องแวะมาซัปโปโรก่อนจะเดินทางไปเมืองอื่นอย่างแน่นอน

Open-เมืองที่พัก4-web
สถานีรถไฟซัปโปโร (JR Sapporo Station)

เหมาะสำหรับ : คนที่มีแผนเที่ยวต่อไปยังเมืองอื่นๆ และต้องการความสะดวกในการเดินทาง
จุดเด่น : เรียกว่าเป็นชุมทางของเกาะฮอกไกโดก็ว่าได้ เพราะรถไฟแทบทุกสายจะต้องมาหยุดที่สถานี JR Sapporo บริเวณรอบๆ สถานีจึงรายล้อมไปด้วยที่พักให้เลือกหลากหลาย ทั้งโรงแรม โฮสเทล ราคาถูก ราคาแพง นับเป็นย่านที่พักที่เหมาะสำหรับคนมีแผนไปเที่ยวยังเมืองอื่นๆ เพราะสามารถลากกระเป๋าเดินเข้าสถานีรถไฟได้เลย
จุดด้อย : เราคิดว่าไม่มีนะ หนำซ้ำยังคิดว่าเป็นย่านที่เหมาะสำหรับการเลือกพักมากที่สุดของซัปโปโรด้วยซ้ำ เพราะไม่ใช่แค่เดินทางสะดวก แต่แถวนี้ยังรายล้อมไปด้วยสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญหลายแห่งด้วย : )

JR-Sapporo-1
JR-Sapporo-2
ย่านซูซูกิโนะ (Susukino)

เหมาะสำหรับ : คนรักแสง สี เสียง โหยหาความคึกคัก และมีแผนเที่ยวในตัวเมืองเป็นหลัก
จุดเด่น : นับเป็นย่านที่คึกคักที่สุดในซัปโปโร รายล้อมด้วยร้านอาหาร คาเฟ่ และแหล่งบันเทิง มีให้เลือกอิ่มกันหลายร้านยันดึกดื่น รวมถึงเป็นแหล่งละลายทรัพย์ของหนุ่มสาวที่รักการช็อปปิ้งด้วย ^^
จุดด้อย : ถ้ามีแผนจะเดินทางไปเที่ยวเมืองอื่นด้วย ไม่ควรพักย่านนี้เพราะต้องนั่งรถไฟใต้ดินไปขึ้นรถไฟที่สถานี JR Sapporo อยู่ดี ฉะนั้นจึงเหมาะสำหรับคนที่มีแผนเที่ยวในตัวเมืองซัปโปโรแบบยาวๆ มากกว่าซูซูกิโนะ-2
Niichiiz *http://www.movearound-journey.com
IG : https://www.instagram.com/niichiiz13

Related Stories

Discover

A Travel Guide to Krabi! : เที่ยว “กระบี่” โพสต์เดียวจบ...

ปีที่แล้วแค่ปีเดียว เราไปเที่ยว ‘กระบี่’ ถึงสองครั้ง! เหตุผลก็เพราะไปแค่ครั้งเดียว มันยังเที่ยวไม่เต็มอิ่ม ทั้งที่เคยเมมโมรี่ไว้ว่ากระบี่เป็นแค่จังหวัดเล็กๆ แต่เอาเข้าจริง มันไม่ใช่เลยเด้อออ ~ กระบี่เป็นจังหวัดที่มีที่เที่ยวเยอะมาก! แถมยังมีหลากหลายฟีล ไม่ได้มีแค่ทะเลให้ไปนั่งโต๋เต๋ฟังเสียงคลื่นเท่านั้น รีวิวนี้ก็เลยอยากจะรวบรวมที่กิน...

Cafe Hopping Charoen Krung : เช็คอิน “คาเฟ่เจริญกรุง” แต่ได้มุมเมืองนอก!

ยินดีต้อนรับเข้าสู่ทวีปเจริญกรุง เพียงแค่เธอพุ่งมาเช็คอินที่นี่แค่ที่เดียว ก็เหมือนได้เที่ยวทั่วโลกกับ 5 คาเฟ่เจริญกรุง ที่มีฟีลอินเตอร์ แอ๊บเช็คอินเบลอๆ เหมือนวาร์ปไปอยู่เมืองนอก! ตอนนี้ยังบินออกนอกประเทศไปเที่ยวไหนไม่ได้ งั้นไปแค่เจริญกรุง ก่อนแล้วกันนะ รับรองว่าเจริญหู เจริญตา แถมเจริญพุงไม่แพ้เมืองนอกเลย

รวม 29 ที่พักเมืองไทย บรรยากาศสุดฟิน

กาปฏิทินนับถอยหลังวันที่จะได้กลับไปเที่ยวอีกครั้ง หลังจากกักตัวอยู่บ้านมายาวๆ วันนี้สัญญาณเริ่มดีวันดีคืน เราอาจจะได้กลับไปเที่ยวกันอีกครั้งในเร็ววัน! ฉะนั้นการ์ดอย่าตกน้า อดทนกันอีกนิด ตอนนี้มาดูรีวิว ที่พักเมืองไทย (ราคาเริ่มต้นตั้งแต่หลักร้อยยันหลักหมื่น) ให้พอหายคิดถึงการเดินทางกันก่อนนะคะ ใครทีมภูเขา ทีมทะเล แชร์เก็บไว้ไปพักหลังหมดโควิด ถึงตอนนั้นจะเที่ยวให้หายอยากไปเลยยยย

รีวิว Homu ホーム คาเฟ่ขนมหวานญี่ปุ่นบรรยากาศอบอุ่นย่านเจริญกรุง

ยังคงวนเวียนอยู่กับความคิดถึงญี่ปุ่น ตอนนี้นอกจากธรรมชาติที่คิดถึงมากๆ แล้ว ยังคิดถึงขนมหวานญี่ปุ่นสุดพลังเลยล่ะ ได้ยินว่าแถวเจริญกรุงมีร้านขนมหวานสไตส์ญี่ปุ่นที่นอกจากจะเด่นเรื่องขนมแล้ว บรรยากาศร้านยังน่ารักและอบอุ่นมากอีกด้วย จนต้องรีบพาตัวเองไปรีวิว Homu ホーム คาเฟ่ขนมหวานสไตส์ญี่ปุ่นแท้ให้หายคิดถึงก่อน...

48 Hours in Tokyo แผนเที่ยวด่วน ชวนเพื่อนหนีไปเที่ยวโตเกียวใน 48 ชั่วโมง

48 Hours in Tokyoแผนเที่ยวด่วน ชวนเพื่อนหนีไปเที่ยวโตเกียวใน 24 ชั่วโมง วันหยุดน้อย แต่อยากเที่ยว! ลองชวนเพื่อนไปทริปเที่ยวด่วนๆ แบบเดินทางไม่มั่วแต่ทั่วถึง ที่เมืองหลวงแห่งแดนปลาดิบ “โตเกียว” ดีกว่า! บอกเพื่อนว่า...

รวมแผนเที่ยว “ชิบะ” One Day Trip จากโตเกียว 3 แผน 3...

Chiba Model Couseรวมแผนเที่ยว “ชิบะ” ประตูสู่แดนปลาดิบแบบ One Day Trip จากโตเกียว 3 แผน 3 สไตส์ เลือกได้ตามแต่ใจ Munmeplans...

Popular Categories

Comments

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here