อัปเดท 10 ตลาดนัดกลางคืนในกรุงเทพฯ ช้อปปิ้ง กินดื่ม นั่งชิลล์ได้สบาย ๆ ตามสไตล์สายฮิป!

อัปเดท 10 ตลาดนัดกลางคืนในกรุงเทพฯ ช้อปปิ้ง กินดื่ม นั่งชิลล์ได้สบาย ๆ ตามสไตล์สายฮิป!

สำหรับชีวิตคนในเมืองที่ต้องเคร่งเครียดกับการทำงาน รวมถึงน้อง ๆ นักศึกษาที่เรียนเหนื่อยมาทั้งวัน การได้ออกไปพักผ่อนอย่างช้อปปิ้ง หาอาหารอร่อย ๆ กิน หรือนั่งจิบเบียร์เย็น ๆ กับเพื่อนที่รู้ใจ ก็เปรียบเสมือนการได้ชาร์จแบตให้ตัวเอง เพื่อเพิ่มพลังก่อนกลับไปรับผิดชอบในหน้าที่กันต่อ ดังนั้นในวันนี้เราจึงอยากพาคุณไปส่อง 10 ตลาดนัดกลางคืนในกรุงเทพฯ ที่ยังเปิดอยู่หลังจากสถานการณ์โควิด-19 แต่ละตลาดจะเป็นยังไง มีที่ไหนยังเปิดอยู่ และมีอะไรเปลี่ยนแปลงบ้าง ไปดูพร้อมกันเลย

เจเจกรีน 2

หลังจากที่ปิดตัวสาขาแรกไปไม่นาน สาขาสองก็กลับมาเปิดให้บริการกันแล้ว บอกเลยว่ากลับมาครั้งนี้ยิ่งใหญ่อลังการกว่าเดิมมากเวอร์ เต็มไปด้วยร้านของกิน, ร้านขายเสื้อผ้า, เครื่องประดับสำหรับวัยรุ่น รวมถึงเฟอร์นิเจอร์วินเทจสำหรับแต่งบ้านก็มีมาให้เลือกครบ ซึ่งเจเจกรีน 2 นี้ได้ย้ายมาปักหมุดที่ใหม่ใกล้ ๆ มหาวิทยาลัยธุรกิจบัณฑิตย์ เดินทางสะดวกกว่าที่แรกหลายเท่าเลย

สถานที่ตั้ง : ใกล้กับมหาวิทยาลัยธุรกิจบัณฑิตย์
เวลาเปิด-ปิด : วันพฤหัสบดี-อาทิตย์ 18.00-00.00 น.

แผนที่ตลาดนัดเจเจกรีน 2

จตุจักรคืนวันศุกร์ J.J.

ใครที่ไม่อยากเสียเวลามาเดินจตุจักรตอนกลางวันในวันเสาร์อาทิตย์เพราะทนอากาศร้อนไม่ไหว ก็สามารถมาเดินตลาดเจเจในคืนวันศุกร์กลางคืนได้ เพราะเขามีของให้เลือกเยอะมาก ๆ มีทั้งเสื้อผ้ามือหนึ่งมือสอง ร้านอาหารอร่อย ๆ หรือร้านเพ้นท์ลายตามร่างกายก็มี ที่สำคัญต้องบอกเลยว่าของถูกสุด จะเหมาราคาส่งเพื่อไปขายต่อก็ได้

สถานที่ตั้ง : ข้าง ๆ สวนจตุจักร
เวลาเปิด-ปิด : เฉพาะวันศุกร์ 22.00-03.00 น.

แผนที่ตลาดนัดจตุจักรคืนวันศุกร์

ตลาดรถไฟ ศรีนครินทร์

ตลาดนัดกลางคืน

อีกหนึ่งแหล่งนัดพบที่รวมความสนุกหลากรสชาติ ที่เป็นมากกว่าตลาดธรรมดา เพราะมีสินค้าอย่างครบครัน ทั้งเสื้อผ้า, เครื่องประดับ, ของแต่งบ้าน, งานศิลป์เก๋ ๆ, ร้านอาหาร รวมถึงร้านนั่งชิลล์ที่เป็นสัดเป็นส่วน นั่งสบายในบรรยากาศของโกดังเก่าที่จะสร้างความประทับใจจนอยากกลับไปเยือนอีก อีกอย่าวร้านส่วนใหญ่จะเป็นร้านแบบเปิดโล่ง อากาศถ่ายเทสะดวก สามารถวางใจเรื่องความปลอดภัยได้เลย

สถานที่ตั้ง : ซอยศรีนครินทร์ 51 ถนนศรีนครินทร์ เขตประเวศ กรุงเทพมหานคร 10250
เวลาเปิด-ปิด : วันพฤหัสบดี-อาทิตย์ 17.00 – 01.00 น.

แผนที่ตลาดรถไฟ ศรีนครินทร์ตลาดนัดเลียบด่วนรามอินทรา

ตลาดนัดเลียบด่วนรามอินทรา ตั้งอยู่บนพื้นที่หลายสิบไร่ เปิดให้ช้อปปิ้งทุกวัน เดินกันยาว ๆ แบบเพลิน ๆ กันไปเลย ในตลาดมีหลายโซนด้วยกัน เช่น โซนขายเสื้อผ้าแฟชั่น, โซนร้านอร่อยนั่งกินดื่ม, โซนเฟอร์นิเจอร์ของแต่งบ้าน รวมไปถึงข้าวของเครื่องใช้วินเทจ เดินทั้งคืนก็ไม่เบื่อ อ้ะ ๆ แต่ถ้ารู้สึกเมื่อยเพราะเดินเยอะ แนะนำให้หารองเท้า Converse มาใส่กันสักคู่ รับรองว่าสวมใส่สบายเพราะพื้นรองเท้าทำจากพื้นยางที่นุ่ม เดินนานแค่ไหนก็ไม่เมื่อย แถมยังช่วยเสริมลุคให้ดูเป็นสายฮิปกว่าที่เคยด้วยนะ

สถานที่ตั้ง : เลียบทางด่วนรามอินทรา-อาจณรงค์
เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน 17.00-02.00 น.

แผนที่ตลาดนัดเลียบด่วนรามอินทรา

ตลาดสะพานพุทธ

ตลาดนัดกลางคืน

ตลาดนัดสะพานพุทธถือเป็นตลาดในตำนานเลยก็ว่าได้ เพราะเปิดบริการมาอย่างต่อเนื่องยาวนานหลายสิบปี แม้ในอดีตจะดูดิบเถื่อนและน่ากลัว แต่ตอนนี้มีการปรับเปลี่ยนให้ปลอดภัย และเดินได้สะดวกยิ่งขึ้น ไม่ว่าจะเป็นของกิน ของใช้ ก็มีให้เลือกเพียบ ที่สำคัญคือโซนของมือสอง มีให้เลือกกันแบบละลานตาเลยทีเดียว เป็นอีกเสน่ห์ของตลาดมือสองกรุงเทพฯ ที่คุณพลาดไม่ได้

สถานที่ตั้ง : ถนนพญาไม้ แขวงสมเด็จเจ้าพระยา เขตคลองสาน
เวลาเปิด-ปิด : วันอังคาร-วันอาทิตย์ 17.00-02.00 น.

แผนที่สะพานพุทธ

ตลาดอินดี้ ปิ่นเกล้า

ตลาดแห่งนี้มีการออกแบบให้ดูอินดี้สมชื่อ ผสานกับการจัดพื้นที่อย่างลงตัวและสวยงาม มีจัดสรรพื้นที่อย่างเป็นระเบียบ ทำให้ตลาดดูสวยงาม โดยเฉพาะยามค่ำคืน ถ้ามาถ่ายรูปกับเพื่อน ๆ ล่ะก็จะออกมาเก๋มาก ภายในมีร้านให้เลือกครบทั้ง ช้อป กิน ดื่ม แถมเดินทางง่ายมาก เพราะตลาดตั้งอยู่ใกล้กับ MRT สิรินธร เดินจากรถไฟใต้ดินมาแป๊บเดียวก็ถึงแล้ว

สถานที่ตั้ง : ถนนจรัญสนิทวงศ์
เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน 18.00-23.00 น.

แผนที่ตลาดอินดี้ ปิ่นเกล้าช่างชุ่ย

เอาใจสายอาร์ตด้วยตลาดที่สร้างสรรค์ด้วยงานศิลปะ รับประกันความเท่ที่ตลาดอื่นไม่มี ช้อปเพลิน เดินชิม ถ่ายรูปชิค ๆ มาพร้อมดนตรีสดเบา ๆ ให้ได้ฟังเพลิน ๆ ตอนช้องปิ้ง หรือนั่งกินอาหารอร่อยอีกด้วย ยิ่งไปกว่านั้นในทุก ๆ เดือนมักจะมีอีเวนต์เท่ ๆ มาจัดแสดงกันให้ได้ตื่นตาตื่นใจกันอยู่เสมอ ใครที่ชอบงานศิลปะคงต้องมาเจิมกันสักหน่อยแล้วล่ะ

สถานที่ตั้ง : ถนนสิรินธร บางพลัด
เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน 11.00-23.00 น.

แผนที่ช่างชุ่ย

ชุมทางสยามยิปซี

ตลาดแห่งนี้จะพาคุณย้อนรอยถึงบรรยากาศยุคเก่าของกรุงเทพฯ ด้านในจะมีสินค้าเก่า ๆ ให้เลือกเยอะมาก เช่น ของมือสอง, ของสะสม, ของโบราณที่วางเรียงรายอวดสายตา เชื้อเชิญให้คุณต้องอดใจไม่ไหวที่เข้าไปยลโฉมชิ้นงานกันแบบใกล้ ๆ ไม่เพียงแค่นั้นภายในยังมีร้านต่าง ๆ อีกเพียบไม่ว่าจะเป็น ร้านกาแฟ, ร้านขายอาหาร, ร้านขนมเล็ก หรือร้านขายเครื่องดื่ม ถ้าลองไปเดินแล้วรับรองว่าคุณจะต้องตกหลุมรักแน่นอน

สถานที่ตั้ง : บางซื่อ
เวลาเปิด-ปิด : วันพุธ-อาทิตย์ 17.00-01.00 น.

The Knack Market

ตลาดแห่งนี้เป็นตลาดเล็ก ๆ ย่านคลองสาน ที่อยู่ในโครงการ The Jam Factory ภายในรวบรวมทั้งอาหาร เครื่องดื่ม เสื้อผ้า เครื่องประดับ รวมถึงของ DIY สุดเก๋ นอกจากนี้ภายในงานยังมีวงดนตรีที่มาบรรเลงเสียงเพลงกันแบบเพลิดเพลิน และยังมี Art Gallery มาให้มาเสพงานศิลปะอีกด้วย บรรยากาศห้อมล้อมด้วยธรรมชาติ ให้คุณได้ผ่อนคลายทั้งกายและใจ เป็นสถานที่ที่เหมาะแก่การนั่งชิลล์อย่างแท้จริง

สถานที่ตั้ง : The Jam Factory คลองสาน
เวลาเปิด-ปิด : วันเสาร์-อาทิตย์สิ้นเดือน 16.00-21.00 น.

แผนที่ The Knack Market

ถนนข้าวสาร

ปิดท้ายด้วยถนนสำหรับสายตื๊ดที่เต็มไปด้วยชาวต่างชาติอย่างถนนข้าวสาร ทั้งสองฝั่งของถนนจะมีทั้งร้านค้าต่าง ๆ ให้นั่งกินดื่มแบบชิลล์ ๆ นอกจากนี้ยังมีข้าวของเครื่องประดับ และสินค้าแฮนด์เมดแบบไทย ๆ วางจำหน่ายกันด้วย ใครที่ยังไม่เคยมาก็อยากให้มาลองสัมผัสกันดู ไม่แน่คุณอาจจะได้เพื่อนใหม่ที่ได้รู้จักระหว่างที่กำลังนั่งดริ้งอยู่ในร้านก็ได้ ใครจะไปรู้

สถานที่ตั้ง : พระนคร (ตรงข้ามวัดชนะสงคราม)
เวลาเปิด-ปิด : วันศุกร์ 18.00-02.00 น.บอกเลยว่าตลาดนัดกลางคืนฉบับอัปเดตล่าสุดที่เรานำมาฝากนี้เป็นลายแทงชั้นดีที่คุณไม่ควรพลาดจริง ๆ เพราะแต่ละแห่งจะมีการตกแต่งที่เป็นเอกลักษณ์ไม่เหมือนใคร แถมมีของให้เลือกเยอะจนตาลาย จะไปช้อปปิ้งกับเพื่อนสาว หรือจะไปนั่งซดเบียร์กับแก๊งผองเพื่อนก็ได้

แต่สิ่งสำคัญที่ห้ามลืมเลยก่อนไปตลาดก็คือ ต้องใส่รองเท้า Converse ไปด้วยทุกครั้ง จะได้เดินสบาย ๆ โดยที่ไม่รู้สึกเมื่อย ตัวรองเท้าผลิตจากวัสดุคุณภาพดีที่มีน้ำหนักเบา นอกจากนี้ยังถูกออกแบบมาให้สามารถใส่ได้กับทุกสไตล์การแต่งตัว แมทช์ได้หมดไม่ว่าจะเป็นผู้หญิงหรือผู้ชาย มาพร้อมความแข็งแรงทนทานต่อการใช้งาน ซื้อคู่เดียวคุ้ม ใช้งานได้หลายปีเลย ใครยังไม่มีต้องรีบไปหาตำกันแล้ว!

Related Stories

Discover

เที่ยวแบบสโลว์ไลฟ์ 3 วัน 2 คืน ในนางาซากิ คิวชู

เราเคยไปเที่ยวคิวชูมาทั้งหมดสามครั้ง แต่ไม่เคยเห็นนางาซากิอยู่ในสายตา ล่าสุดเลยลองแวะไปนอนเล่นสัก 2-3 คืน ไปแบบไม่มีแผนเที่ยว อะไรในหัว นอนตื่นสายๆ เดินเล่นไปเรื่อยๆ เปื่อยๆ เมื่อยก็ขึ้นรถราง กระโดดขึ้นรถเมล์บ้าง ถ่ายรูปบ้านเมืองที่ลดหลั่นเป็นเอกลักษณ์ หาคาเฟ่นั่งพักกินกาแฟแล้วเดินเล่นต่อ...

ไอเดียเที่ยวเกียวโต 2 วัน 1 คืน เดินทางชิลๆ เปลี่ยนฟีลจากโอซาก้า

เกียวโต เมืองหลวงเก่าแห่งวัฒนธรรมของภูมิภาคคันไซ ได้ลองไป เที่ยวเกียวโต อีกครั้งก็ยังชอบ เพราะเป็นเมืองที่มีเสน่ห์มากจริงๆ ไม่แปลกใจเลยว่าทำไมนักท่องเที่ยวถึงแน่นมหาศาลตลอดกาล เพราะมีดีทั้งธรรมชาติและวัฒนธรรมเลย เรามีโอกาสได้ลองไปเที่ยวเกียวโตมาสองฤดู คือ ช่วงซากุระ และใบไม้เปลี่ยนสี สวยได้ฟีลคนละแบบเลยค่ะ แต่อากาศใกล้เคียงกันอยู่นะ...

นั่งรถไฟเที่ยว Kamakura-Enoshima อีกหนึ่งที่เที่ยวใกล้โตเกียวที่มองเห็นฟูจิซัง!

ใครกำลังมองหาที่เที่ยวใกล้โตเกียว ลองจัดแพลนชิลๆ สักครึ่งวัน นั่งรถไฟไปเที่ยวจังหวัดคานางาวะ (Kanagawa) กันดีกว่า ฟังจากชื่ออาจจะไม่ค่อยคุ้นหูใช่ไหมคะ แต่อันที่จริง คานางาวะคือจังหวัดที่หลายคนคุ้นเคยมากเลยนะ เพราะคานางาวะเป็นจังหวัดที่ตั้งของเมืองฮาโกเน่ (Hakone) และโยโกฮามา (Yokohama) สถานที่ท่องเที่ยวชื่อดังของญี่ปุ่นนั่นเอง...

Mojiko Retro เมืองท่าบรรยากาศยุโรป อีกหนึ่งเมืองถ่ายรูปสวยในคิวชู

ใครที่กำลังมองหาแพลนเที่ยว One Day Trip ชิลๆ จากฟุกุโอกะ แนะนำให้ปักหมุดที่เมืองนี้เลยค่ะ Mojiko Retro เมืองท่าที่บรรยากาศโรแมนติกแบบเกินเบอร์! ตั้งอยู่ในเมืองคิตะคิวชู (Kitakyushu) ซึ่งอยู่ห่างจากฟุกุโอกะเพียงนิดเดียวเท่านั้น สามารถนั่งรถไฟมาเที่ยวแบบเช้า...

รวม 9 มุมถ่ายรูปภูเขาไฟฟูจิ แบบสวย Unseen ไม่ซ้ำใคร

เคยมีคำถามกับตัวเองตอนไปญี่ปุ่นครั้งแรกว่า “ทำไมคนเขาถึงตื่นเต้นกับภูเขาไฟฟูจินักหนานะ” ถึงกับพูดกันปากต่อปากว่า ถ้าไปญี่ปุ่นครั้งแรกแล้วได้เห็นฟูจิซัง ก็จะได้ไปญี่ปุ่นซ้ำอีก ทำไมภูเขาไฟลูกนี้ถึงสำคัญกับคนญี่ปุ่นมากขนาดยกให้เป็นภูเขาศักดิ์สิทธิ์ที่เปรียบเสมือนศูนย์รวมพลังใจของประเทศญี่ปุ่น .. เราไม่เคยเข้าใจ จนกระทั่งได้ไปเห็นภูเขาไฟฟูจิด้วยตาตัวเอง จากคนที่เคยมีคำถามมากมายในวันนั้น รู้สึกตัวอีกที เราก็กลายมาเป็นคนที่ตามล่าหามุมถ่ายรูปภูเขาไฟฟูจิแบบ Unseen เหมือนช่างภาพคนญี่ปุ่นบางคนที่ทุ่มเททั้งชีวิตถ่ายแต่รูปฟูจิซังแล้วล่ะโพสต์นี้ก็เลยอยากมาแชร์...

วิธีลงทะเบียน Visit Japan Web แบบละเอียด พร้อมอัพเดทขั้นตอนเข้าประเทศญี่ปุ่น

กลับมาทวงบัลลังก์ "ประเทศในฝันของคนไทย" หลังจากเริ่มกลับมาเปิดประเทศและเปิดฟรีวีซ่าให้คนไทยอีกครั้ง "ญี่ปุ่น" ก็กลายเป็นประเทศที่หลายคนปักหมุดไว้อย่างรวดเร็ว! แต่ถึงแม้ว่าจะกลับมาเปิดฟรีวีซ่าให้คนไทย 15 วัน เหมือนเดิม แต่ก็มีอะไรที่เพิ่มเติมมาจากเดิมเยอะเลยนะ โพสต์นี้เราก็เลยจะมาอัพเดทมาตรการการเดินทางเข้าประเทศญี่ปุ่นหลังกลับมาฟรีวีซ่าให้แบบละเอี๊ยดละเอียด ทุกขั้นตอนแบบ Step by...

Popular Categories

Comments

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่