Baggage Delivery Service เที่ยวญี่ปุ่นแบบตัวปลิวได้ทันทีที่สองเท้าเหยียบลงแผ่นดินแดนปลาดิบ!

เที่ยวญี่ปุ่นแบบตัวปลิวได้ทันทีที่สองเท้าเหยียบลงแผ่นดินแดนปลาดิบ!

Review Baggage Delivery Service

- January, 2018 -

ใครที่มีแพลนไปเที่ยวโตเกียวแล้วมีไฟลท์บินถึงสนามบินนานาชาตินาริตะ (Narita International Airport) ตอนเช้า แต่ขี้เกี้ยจขี้เกียจหอบข้าวหอบของเข้าไปฝากที่โรงแรมก่อนออกไปเที่ยว เนื่องจากโรงแรมที่ญี่ปุ่นกว่าจะเปิดให้เช็คอินก็ปาไป 3-4 โมงนู้นแน้ะ .. หลังจากผ่านด่าน ตม. แล้ว ลองเลี้ยวเข้า “Baggage Delivery Service” เพื่อส่งกระเป๋าไปนอนรอที่โรงแรมก่อนสิ หลังจากนั้นก็ออกไปเที่ยวต่อแบบตัวปลิว ตกเย็นพอเข้าไปเช็คอินที่โรงแรม กระเป๋าเดินทางก็จะมานอนแอ้งแม้งรอที่โรงแรมเรียบร้อยแล้ว!

Baggage Delivery Service คืออะไร ?

รู้จัก “แมวดำ” แห่งแดนอาทิตย์อุทัยมั้ย .. ผู้ซึ่งคอยทำหน้าที่หอบหิ้วสิ่งของทุกสิ่งอย่างที่เราต้องการส่ง ไปส่งยังจุดหมายปลายทางให้อย่างเรียบร้อยปลอดภัย เหมือนแม่แมวคาบลูกแมวไปส่งยังรังที่แสนอบอุ่น หรือจะให้นิยามแบบง่ายๆ ก็คือ “บริการส่งของ” นั่นเอง (จะน้ำเน่าอะไรให้มากม๊าย แฮร่!)บริการส่งของนี้จะโคตรมีประโยชน์ในยามที่เรามีแผนเที่ยวแบบเปลี่ยนเมืองบ่อยๆ เช่น การเที่ยวแบบข้ามโซน ข้ามภูมิภาค เราสามารถใช้บริการของแมวดำ หรือ “Yamato Transport” ส่งกระเป๋าเดินทางไปยังโรงแรมที่จองไว้อีกเมืองได้เลย โดยที่ตัวเราก็แค่สะพายเป้ใบเล็กแล้วติดเสื้อผ้าหรือสิ่งของจำเป็นเดินทางขึ้นรถไฟไปด้วยเท่านั้น .. แค่นี้ก็จะไม่ต้องเดินลากกระเป๋าเดินทางขึ้น – ลงรถไฟบ่อยๆ แถมยังสามารถเดินตัวปลิวไปเที่ยวต่อได้ทันทีโดยที่ไม่ต้องแวะเข้าไปฝากกระเป๋าเดินทางที่โรงแรมก่อนด้วย ซึ่งโดยปกติแล้วคนที่เดินทางเที่ยวญี่ปุ่นบ่อยๆ คงมีโอกาสได้ใช้บริการแมวดำกันบ้างล่ะ เพราะเขามีให้บริการอยู่แทบจะทุกโรงแรม อยากใช้บริการก็เพียงเอื้อนเอ่ยบอกพนักงาน พนักงานก็จะจัดการให้เราทันที

แล้วกรณีที่มีไฟลท์มาถึงสนามบินตั้งแต่เช้า แต่ไม่อยากเสียเวลาเดินหลงไปฝากกระเป๋าเดินทางที่โรงแรมก่อนออกไปเที่ยวล่ะ? .. ที่สนามบินนานาชาตินาริตะ เขาก็มีบริการ Baggage Delivery Service อยู่นะ รู้ยัง!?

ส่งกระเป๋าจากสนามบินนาริตะไปถึงโรงแรมได้ภายในวันเดียวกัน!

ถ้ามีไฟลท์บินมาถึงสนามบินนาริตะก่อน 11 โมง สามารถเดินตรงปรี่ไปที่เคาน์เตอร์ของ Baggage Delivery Service ซึ่งตั้งอยู่ที่ ชั้น 1 อาคารผู้โดยสารขาเข้าจากเที่ยวบินระหว่างประเทศ (International Arrival Lobby) ของทั้งสองเทอมินอลได้เลย เพราะถ้าส่งของก่อน 11 โมง กระเป๋าเดินทางของเราจะถูกส่งไปถึงโรงแรมเวลาประมาณ 6 โมงเย็น หรือสามทุ่ม ในวันเดียวกัน! ฉะนั้นก็ไม่ต้องกังวลเรื่องกระเป๋าให้ปวดหัว เดินตัวปลิวออกไปเที่ยวต่อได้ทันทีเลย!

ขั้นตอนง่ายๆ ในการส่งกระเป๋ากับ Baggage Delivery Service

  1. เดินเข้าไปติดต่อเจ้าหน้าที่เพื่อแจ้งความประสงค์ว่าจะส่งกระเป๋าเดินทางไปยังโรงแรมใด
  2. กรอกรายละเอียดในแบบฟอร์มการส่งของ ระบุชื่อผู้ส่ง และชื่อพร้อมที่อยู่ของโรงแรมที่ต้องการส่งกระเป๋าไป
  3. เจ้าหน้าที่จะเข้ามาทำการวัดขนาดกระเป๋า ชั่งน้ำหนัก และแจ้งราคา ซึ่งราคานั้นขึ้นอยู่กับ “ขนาดกระเป๋า” “น้ำหนัก” และ “จุดหมายปลายทาง” ที่เราต้องการส่งกระเป๋าไป สามารถเช็คราคา และข้อมูลขนาดกระเป๋าได้จากที่นี่เลย > Click
  4. จ่ายตังค์แล้วเดินตัวปลิวออกไปเที่ยวกันได้เลยจ้า!


Niichiiz *
Niichiiz *http://www.movearound-journey.com
IG : https://www.instagram.com/niichiiz13

Related Stories

Discover

วิธีลงทะเบียน Visit Japan Web แบบละเอียด พร้อมอัพเดทขั้นตอนเข้าประเทศญี่ปุ่น

กลับมาทวงบัลลังก์ "ประเทศในฝันของคนไทย" หลังจากเริ่มกลับมาเปิดประเทศและเปิดฟรีวีซ่าให้คนไทยอีกครั้ง "ญี่ปุ่น" ก็กลายเป็นประเทศที่หลายคนปักหมุดไว้อย่างรวดเร็ว! แต่ถึงแม้ว่าจะกลับมาเปิดฟรีวีซ่าให้คนไทย 15 วัน เหมือนเดิม แต่ก็มีอะไรที่เพิ่มเติมมาจากเดิมเยอะเลยนะ โพสต์นี้เราก็เลยจะมาอัพเดทมาตรการการเดินทางเข้าประเทศญี่ปุ่นหลังกลับมาฟรีวีซ่า และวิธีการลงทะเบียน Visit Japan...

รีวิว ขับรถเที่ยวไต้หวัน 5 วัน 4 คืน อัพเดทที่เที่ยว / ที่กิน...

กลับมาเที่ยวไต้หวันอีกครั้งในรอบหลายปี รู้สึกว่าไต้หวันมีที่เที่ยวใหม่ๆ ให้อัพเดทเยอะเลย โพสนี้เราจะมาอัพเดท ที่เที่ยว / ที่กิน / มุมถ่ายรูป พร้อมวิธี ขับรถเที่ยวไต้หวัน แบบละเอียดให้ เผื่อใครอยากเปลี่ยนฟีลมาขับรถเที่ยวดูบ้าง ถึงแม้จะขับฝั่งซ้าย...

วิธีกรอกใบตม. ไต้หวัน แบบออนไลน์ และแบบกระดาษ

Taiwan อีกหนึ่งประเทศยอดฮิตที่ครองใจคนไทยแบบเต็มๆ อาจเพราะอยู่ใกล้เมืองไทย ใช้เวลาบินไม่นาน ค่าครองชีพใกล้เคียงกับเมืองไทย แถมยัง ‘ฟรีวีซ่า’ ให้คนไทยเที่ยวได้แบบสบายใจนานถึง 14 วัน โดยไม่ต้องขอวีซ่า ฉะนั้นใครที่ยังไม่เคยไป ‘ไต้หวัน’ คงต้องรีบจัดแพลนไปเที่ยวกันสักทริปแล้วล่ะ...

10 เรื่องควรรู้ก่อน เที่ยวไต้หวัน (Taiwan) อ่านจบจองตั๋วไปเที่ยวได้เลย

10 เรื่องควรรู้ก่อน เที่ยวไต้หวัน (Taiwan) อ่านจบจองตั๋วไปเที่ยวได้เลย อัพเดตปี 2023 Taiwan อีกหนึ่งประเทศยอดฮิตที่เบียดเข้ามาครองใจคนไทยแบบเต็มๆ อาจเพราะอยู่ใกล้เมืองไทย ใช้เวลาบินไม่นานมาก ค่าครองชีพใกล้เคียงกับบ้านเรา แถมยังมีมาตรการ ‘ฟรีวีซ่า’ ให้คนไทยเที่ยวได้แบบสบายใจโดยไม่ต้องขอวีซ่านานถึง...

แผนเที่ยวฮอกไกโด 6 วัน 5 คืน ฉบับเที่ยวง่าย ตามเมืองยอดนิยม

6 Days 5 Night in Hokkaido แผนเที่ยวฮอกไกโด 6 วัน 5 คืน นั่งรถไฟขับรถเที่ยวเกาะเหนือแบบฮิบๆ เรื่องจิ๊บๆ ใครๆ ก็เที่ยวได้...

รีวิว Beppu Hotel Negura ที่พักเบปปุ ออกแบบสวย สไตล์โมเดิร์นคอทเทจ

ใครมีแพลนไปเที่ยวเบปปุ เมืองออนเซนชื่อดังของคิวชูแล้วกำลังมองหาที่พักเบปปุ ออกแบบสวย บรรยากาศดี ราคาคุ้มค่า แนะนำที่นี่เลย Beppu Hotel Negura โรงแรมสไตล์โมเดิร์นคอทเทจ ตั้งอยู่ท่ามกลางธรรมชาติ ใกล้แหล่งท่องเที่ยวของเมืองเบปปุ แถมห้องยังกว้างมาก ปกติห้องใหญ่ๆ...

Popular Categories

Comments

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่