ชอบกด Like ใช่กด Share
  • 26
    Shares

เที่ยวญี่ปุ่นแบบตัวปลิวได้ทันทีที่สองเท้าเหยียบลงแผ่นดินแดนปลาดิบ!

Review Baggage Delivery Service

- January, 2018 -

ใครที่มีแพลนไปเที่ยวโตเกียวแล้วมีไฟลท์บินถึงสนามบินนานาชาตินาริตะ (Narita International Airport) ตอนเช้า แต่ขี้เกี้ยจขี้เกียจหอบข้าวหอบของเข้าไปฝากที่โรงแรมก่อนออกไปเที่ยว เนื่องจากโรงแรมที่ญี่ปุ่นกว่าจะเปิดให้เช็คอินก็ปาไป 3-4 โมงนู้นแน้ะ .. หลังจากผ่านด่าน ตม. แล้ว ลองเลี้ยวเข้า “Baggage Delivery Service” เพื่อส่งกระเป๋าไปนอนรอที่โรงแรมก่อนสิ หลังจากนั้นก็ออกไปเที่ยวต่อแบบตัวปลิว ตกเย็นพอเข้าไปเช็คอินที่โรงแรม กระเป๋าเดินทางก็จะมานอนแอ้งแม้งรอที่โรงแรมเรียบร้อยแล้ว!

Baggage Delivery Service คืออะไร ?

รู้จัก “แมวดำ” แห่งแดนอาทิตย์อุทัยมั้ย .. ผู้ซึ่งคอยทำหน้าที่หอบหิ้วสิ่งของทุกสิ่งอย่างที่เราต้องการส่ง ไปส่งยังจุดหมายปลายทางให้อย่างเรียบร้อยปลอดภัย เหมือนแม่แมวคาบลูกแมวไปส่งยังรังที่แสนอบอุ่น หรือจะให้นิยามแบบง่ายๆ ก็คือ “บริการส่งของ” นั่นเอง (จะน้ำเน่าอะไรให้มากม๊าย แฮร่!)บริการส่งของนี้จะโคตรมีประโยชน์ในยามที่เรามีแผนเที่ยวแบบเปลี่ยนเมืองบ่อยๆ เช่น การเที่ยวแบบข้ามโซน ข้ามภูมิภาค เราสามารถใช้บริการของแมวดำ หรือ “Yamato Transport” ส่งกระเป๋าเดินทางไปยังโรงแรมที่จองไว้อีกเมืองได้เลย โดยที่ตัวเราก็แค่สะพายเป้ใบเล็กแล้วติดเสื้อผ้าหรือสิ่งของจำเป็นเดินทางขึ้นรถไฟไปด้วยเท่านั้น .. แค่นี้ก็จะไม่ต้องเดินลากกระเป๋าเดินทางขึ้น – ลงรถไฟบ่อยๆ แถมยังสามารถเดินตัวปลิวไปเที่ยวต่อได้ทันทีโดยที่ไม่ต้องแวะเข้าไปฝากกระเป๋าเดินทางที่โรงแรมก่อนด้วย ซึ่งโดยปกติแล้วคนที่เดินทางเที่ยวญี่ปุ่นบ่อยๆ คงมีโอกาสได้ใช้บริการแมวดำกันบ้างล่ะ เพราะเขามีให้บริการอยู่แทบจะทุกโรงแรม อยากใช้บริการก็เพียงเอื้อนเอ่ยบอกพนักงาน พนักงานก็จะจัดการให้เราทันที

แล้วกรณีที่มีไฟลท์มาถึงสนามบินตั้งแต่เช้า แต่ไม่อยากเสียเวลาเดินหลงไปฝากกระเป๋าเดินทางที่โรงแรมก่อนออกไปเที่ยวล่ะ? .. ที่สนามบินนานาชาตินาริตะ เขาก็มีบริการ Baggage Delivery Service อยู่นะ รู้ยัง!?

ส่งกระเป๋าจากสนามบินนาริตะไปถึงโรงแรมได้ภายในวันเดียวกัน!

ถ้ามีไฟลท์บินมาถึงสนามบินนาริตะก่อน 11 โมง สามารถเดินตรงปรี่ไปที่เคาน์เตอร์ของ Baggage Delivery Service ซึ่งตั้งอยู่ที่ ชั้น 1 อาคารผู้โดยสารขาเข้าจากเที่ยวบินระหว่างประเทศ (International Arrival Lobby) ของทั้งสองเทอมินอลได้เลย เพราะถ้าส่งของก่อน 11 โมง กระเป๋าเดินทางของเราจะถูกส่งไปถึงโรงแรมเวลาประมาณ 6 โมงเย็น หรือสามทุ่ม ในวันเดียวกัน! ฉะนั้นก็ไม่ต้องกังวลเรื่องกระเป๋าให้ปวดหัว เดินตัวปลิวออกไปเที่ยวต่อได้ทันทีเลย!

ขั้นตอนง่ายๆ ในการส่งกระเป๋ากับ Baggage Delivery Service

  1. เดินเข้าไปติดต่อเจ้าหน้าที่เพื่อแจ้งความประสงค์ว่าจะส่งกระเป๋าเดินทางไปยังโรงแรมใด
  2. กรอกรายละเอียดในแบบฟอร์มการส่งของ ระบุชื่อผู้ส่ง และชื่อพร้อมที่อยู่ของโรงแรมที่ต้องการส่งกระเป๋าไป
  3. เจ้าหน้าที่จะเข้ามาทำการวัดขนาดกระเป๋า ชั่งน้ำหนัก และแจ้งราคา ซึ่งราคานั้นขึ้นอยู่กับ “ขนาดกระเป๋า” “น้ำหนัก” และ “จุดหมายปลายทาง” ที่เราต้องการส่งกระเป๋าไป สามารถเช็คราคา และข้อมูลขนาดกระเป๋าได้จากที่นี่เลย > Click
  4. จ่ายตังค์แล้วเดินตัวปลิวออกไปเที่ยวกันได้เลยจ้า!ชอบกด Like ใช่กด Share
  • 26
    Shares
Tags:

ใส่ความเห็น