Baggage Delivery Service เที่ยวญี่ปุ่นแบบตัวปลิวได้ทันทีที่สองเท้าเหยียบลงแผ่นดินแดนปลาดิบ!

เที่ยวญี่ปุ่นแบบตัวปลิวได้ทันทีที่สองเท้าเหยียบลงแผ่นดินแดนปลาดิบ!

Review Baggage Delivery Service

- January, 2018 -

ใครที่มีแพลนไปเที่ยวโตเกียวแล้วมีไฟลท์บินถึงสนามบินนานาชาตินาริตะ (Narita International Airport) ตอนเช้า แต่ขี้เกี้ยจขี้เกียจหอบข้าวหอบของเข้าไปฝากที่โรงแรมก่อนออกไปเที่ยว เนื่องจากโรงแรมที่ญี่ปุ่นกว่าจะเปิดให้เช็คอินก็ปาไป 3-4 โมงนู้นแน้ะ .. หลังจากผ่านด่าน ตม. แล้ว ลองเลี้ยวเข้า “Baggage Delivery Service” เพื่อส่งกระเป๋าไปนอนรอที่โรงแรมก่อนสิ หลังจากนั้นก็ออกไปเที่ยวต่อแบบตัวปลิว ตกเย็นพอเข้าไปเช็คอินที่โรงแรม กระเป๋าเดินทางก็จะมานอนแอ้งแม้งรอที่โรงแรมเรียบร้อยแล้ว!

Baggage Delivery Service คืออะไร ?

รู้จัก “แมวดำ” แห่งแดนอาทิตย์อุทัยมั้ย .. ผู้ซึ่งคอยทำหน้าที่หอบหิ้วสิ่งของทุกสิ่งอย่างที่เราต้องการส่ง ไปส่งยังจุดหมายปลายทางให้อย่างเรียบร้อยปลอดภัย เหมือนแม่แมวคาบลูกแมวไปส่งยังรังที่แสนอบอุ่น หรือจะให้นิยามแบบง่ายๆ ก็คือ “บริการส่งของ” นั่นเอง (จะน้ำเน่าอะไรให้มากม๊าย แฮร่!)บริการส่งของนี้จะโคตรมีประโยชน์ในยามที่เรามีแผนเที่ยวแบบเปลี่ยนเมืองบ่อยๆ เช่น การเที่ยวแบบข้ามโซน ข้ามภูมิภาค เราสามารถใช้บริการของแมวดำ หรือ “Yamato Transport” ส่งกระเป๋าเดินทางไปยังโรงแรมที่จองไว้อีกเมืองได้เลย โดยที่ตัวเราก็แค่สะพายเป้ใบเล็กแล้วติดเสื้อผ้าหรือสิ่งของจำเป็นเดินทางขึ้นรถไฟไปด้วยเท่านั้น .. แค่นี้ก็จะไม่ต้องเดินลากกระเป๋าเดินทางขึ้น – ลงรถไฟบ่อยๆ แถมยังสามารถเดินตัวปลิวไปเที่ยวต่อได้ทันทีโดยที่ไม่ต้องแวะเข้าไปฝากกระเป๋าเดินทางที่โรงแรมก่อนด้วย ซึ่งโดยปกติแล้วคนที่เดินทางเที่ยวญี่ปุ่นบ่อยๆ คงมีโอกาสได้ใช้บริการแมวดำกันบ้างล่ะ เพราะเขามีให้บริการอยู่แทบจะทุกโรงแรม อยากใช้บริการก็เพียงเอื้อนเอ่ยบอกพนักงาน พนักงานก็จะจัดการให้เราทันที

แล้วกรณีที่มีไฟลท์มาถึงสนามบินตั้งแต่เช้า แต่ไม่อยากเสียเวลาเดินหลงไปฝากกระเป๋าเดินทางที่โรงแรมก่อนออกไปเที่ยวล่ะ? .. ที่สนามบินนานาชาตินาริตะ เขาก็มีบริการ Baggage Delivery Service อยู่นะ รู้ยัง!?

ส่งกระเป๋าจากสนามบินนาริตะไปถึงโรงแรมได้ภายในวันเดียวกัน!

ถ้ามีไฟลท์บินมาถึงสนามบินนาริตะก่อน 11 โมง สามารถเดินตรงปรี่ไปที่เคาน์เตอร์ของ Baggage Delivery Service ซึ่งตั้งอยู่ที่ ชั้น 1 อาคารผู้โดยสารขาเข้าจากเที่ยวบินระหว่างประเทศ (International Arrival Lobby) ของทั้งสองเทอมินอลได้เลย เพราะถ้าส่งของก่อน 11 โมง กระเป๋าเดินทางของเราจะถูกส่งไปถึงโรงแรมเวลาประมาณ 6 โมงเย็น หรือสามทุ่ม ในวันเดียวกัน! ฉะนั้นก็ไม่ต้องกังวลเรื่องกระเป๋าให้ปวดหัว เดินตัวปลิวออกไปเที่ยวต่อได้ทันทีเลย!

ขั้นตอนง่ายๆ ในการส่งกระเป๋ากับ Baggage Delivery Service

  1. เดินเข้าไปติดต่อเจ้าหน้าที่เพื่อแจ้งความประสงค์ว่าจะส่งกระเป๋าเดินทางไปยังโรงแรมใด
  2. กรอกรายละเอียดในแบบฟอร์มการส่งของ ระบุชื่อผู้ส่ง และชื่อพร้อมที่อยู่ของโรงแรมที่ต้องการส่งกระเป๋าไป
  3. เจ้าหน้าที่จะเข้ามาทำการวัดขนาดกระเป๋า ชั่งน้ำหนัก และแจ้งราคา ซึ่งราคานั้นขึ้นอยู่กับ “ขนาดกระเป๋า” “น้ำหนัก” และ “จุดหมายปลายทาง” ที่เราต้องการส่งกระเป๋าไป สามารถเช็คราคา และข้อมูลขนาดกระเป๋าได้จากที่นี่เลย > Click
  4. จ่ายตังค์แล้วเดินตัวปลิวออกไปเที่ยวกันได้เลยจ้า!


Niichiiz *
Niichiiz *http://www.movearound-journey.com
IG : https://www.instagram.com/niichiiz13

Related Stories

Discover

อัพเดทเที่ยวญี่ปุ่น Kyushu ~ Kansai หลังกลับมาฟรีวีซ่าอีกครั้ง!

แดนปลาดิบเริ่มกลับมาคึกคักอีกครั้งหลังกลับมาเปิดฟรีวีซ่าให้คนไทยเที่ยวได้เต็มอิ่ม 15 วันเหมือนเดิม โดยกฎการเดินทางเข้าประเทศก็ไม่ยุ่งยากแล้วค่ะ เพียงแค่ต้องมีหลักฐานการฉีดวัคซีนครบ 3 เข็ม / ลงทะเบียนออนไลน์ก่อนเดินทางที่ Visit Japan Web ซึ่งขั้นตอนนี้แนะนำให้ทำทุกคน เพราะเปรียบเสมือนการเขียนใบ...

ปักหมุด 10 จุดเช็คอินสิงคโปร์ เก็บทุกจุดแลนด์มาร์คแบบไม่ง้อวันลา!

พูดถึงประเทศฮ็อตฮิตติดอันดับตลอดกาล แน่นอนว่าต้องมีชื่อ “สิงคโปร์” อยู่ในลิสต์ด้วยแน่นอนค่ะ เพราะเดินทางง่าย ไม่ไกลจากเมืองไทย แถมยังเป็นประเทศที่เล็กพริกขี้หนูมาก เพราะแม้ขนาดจะเล็กกว่ากรุงเทพมหานครของเรา แต่ก็เต็มไปด้วยสถานที่ท่องเที่ยวสวยๆ เยอะแยะมากมาย โดยเฉพาะ Green Space หรือพื้นที่สีเขียวที่ทำเอาคนทั่วโลกยอมรับมาแล้วว่าการยกป่ามาไว้ในเมืองนั้นเกิดขึ้นได้จริงที่สิงคโปร์!...

สูดกลิ่นอายแดนปลาดิบให้หายคิดถึง กับ 5 จุดเช็คอินฟีลคลาสสิคในญี่ปุ่น

มันก็นานแล้วนะ .. ที่ไม่ได้ไปเดินเล่นเตร็ดเตร่ สูดกลิ่นอายบรรยากาศบ้านเมืองของแดนปลาดิบ หลังจากรอคอยญี่ปุ่นกลับมาเปิดประเทศและให้ฟรีวีซ่าคนไทยอีกครั้งมานานเกือบสามปี ในที่สุดก็ได้เวลาเก็บกระเป๋ากลับบ้านเก่าสักที! โพสต์นี้ก็เลยจะพาไปสูดกลิ่นอายแดนปลาดิบกันให้เต็มปอดกับ 5 จุดเช็คอินฟีลคลาสสิคของประเทศญี่ปุ่น เผื่อใครคิดถึงบรรยากาศเก่าๆ อยากสัมผัสกับความเป็นญี่ปุ๊นญี่ปุ่นให้หายคิดถึง โพสต์นี้น่าจะตรงใจอยู่น้า : )ญี่ปุ่นกลับมาเปิดประเทศอีกครั้งในรอบเกือบสามปีทั้งที...

เตรียมตัวเที่ยว ‘ฮอกไกโด’ กับ Traveloka EPIC Sale ลดจัดหนักทั้งแอป!

เตรียมตัวเที่ยวญี่ปุ่นกับ Traveloka EPIC Sale ลดทั้งแอป! พร้อมปักหมุดจุดเช็ค 'ฮอกไกโด' รอเที่ยวแบบอิสระกัน ~ สองปีกว่าแล้วที่ไม่ได้บินไปกินปลาดิบที่แดนปลาดิบ ถึงแม้ตอนนี้ญี่ปุ่นจะยังไม่เปิดให้เที่ยวแบบอิสระซะทีเดียว แต่ก็มีสัญญาณแง้มเปิดประเทศกว้างขึ้นเรื่อยๆ หน้าที่ของเราก็คือ รอ รอ...

X2 Pattaya Oceanphere : Private Pool Villa ในราคาจับต้องได้!

เป็นหนึ่งในคนที่ชอบที่พักแบบ Pool Villa มาก เพราะนอกจากจะมีความเป็นส่วนตัวแล้ว Pool Villa ส่วนใหญ่ยังออกแบบสวย นับเป็นแรงบันดาลใจให้คนที่อยากมีบ้านซึ่งออกแบบเองอย่างเรามาก แน่นอนว่า หนึ่งในสไตล์การออกแบบในฝันของใครหลายคนก็คงหนีไม่พ้น ‘สไตล์ลอฟท์’ ซึ่งมีความดิบ เท่...

Travel Hack : แชร์วิธีจองตั๋วเครื่องบินแบบการันตีคืนเงิน แถมได้ส่วนลด 10%

ปีที่แล้วทั้งปี เป็นช่วงเวลาที่เราแทบไม่ได้เดินทางเลย ไม่ใช่เพราะเบื่อการเดินทางหรอกนะ แต่เบื่อความกังวลต่อความไม่แน่นอนในช่วงสถานการณ์แบบนี้มากกว่า เหนื่อยที่ต้องมาคอยลุ้นว่า จะได้เที่ยวหรือเปล่านะ? ถ้าจองตั๋ว จองที่พักไปแล้ว จะต้อง Cancel ก่อนเดินทางอีกหรือเปล่านะ? .. โชคดีที่ปีนี้ดูเหมือนสถานการณ์จะคลายกังวลมากขึ้น หลายๆ...

Popular Categories

Comments

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่