Baggage Delivery Service เที่ยวญี่ปุ่นแบบตัวปลิวได้ทันทีที่สองเท้าเหยียบลงแผ่นดินแดนปลาดิบ!

เที่ยวญี่ปุ่นแบบตัวปลิวได้ทันทีที่สองเท้าเหยียบลงแผ่นดินแดนปลาดิบ!

Review Baggage Delivery Service

- January, 2018 -

ใครที่มีแพลนไปเที่ยวโตเกียวแล้วมีไฟลท์บินถึงสนามบินนานาชาตินาริตะ (Narita International Airport) ตอนเช้า แต่ขี้เกี้ยจขี้เกียจหอบข้าวหอบของเข้าไปฝากที่โรงแรมก่อนออกไปเที่ยว เนื่องจากโรงแรมที่ญี่ปุ่นกว่าจะเปิดให้เช็คอินก็ปาไป 3-4 โมงนู้นแน้ะ .. หลังจากผ่านด่าน ตม. แล้ว ลองเลี้ยวเข้า “Baggage Delivery Service” เพื่อส่งกระเป๋าไปนอนรอที่โรงแรมก่อนสิ หลังจากนั้นก็ออกไปเที่ยวต่อแบบตัวปลิว ตกเย็นพอเข้าไปเช็คอินที่โรงแรม กระเป๋าเดินทางก็จะมานอนแอ้งแม้งรอที่โรงแรมเรียบร้อยแล้ว!

Baggage Delivery Service คืออะไร ?

รู้จัก “แมวดำ” แห่งแดนอาทิตย์อุทัยมั้ย .. ผู้ซึ่งคอยทำหน้าที่หอบหิ้วสิ่งของทุกสิ่งอย่างที่เราต้องการส่ง ไปส่งยังจุดหมายปลายทางให้อย่างเรียบร้อยปลอดภัย เหมือนแม่แมวคาบลูกแมวไปส่งยังรังที่แสนอบอุ่น หรือจะให้นิยามแบบง่ายๆ ก็คือ “บริการส่งของ” นั่นเอง (จะน้ำเน่าอะไรให้มากม๊าย แฮร่!)บริการส่งของนี้จะโคตรมีประโยชน์ในยามที่เรามีแผนเที่ยวแบบเปลี่ยนเมืองบ่อยๆ เช่น การเที่ยวแบบข้ามโซน ข้ามภูมิภาค เราสามารถใช้บริการของแมวดำ หรือ “Yamato Transport” ส่งกระเป๋าเดินทางไปยังโรงแรมที่จองไว้อีกเมืองได้เลย โดยที่ตัวเราก็แค่สะพายเป้ใบเล็กแล้วติดเสื้อผ้าหรือสิ่งของจำเป็นเดินทางขึ้นรถไฟไปด้วยเท่านั้น .. แค่นี้ก็จะไม่ต้องเดินลากกระเป๋าเดินทางขึ้น – ลงรถไฟบ่อยๆ แถมยังสามารถเดินตัวปลิวไปเที่ยวต่อได้ทันทีโดยที่ไม่ต้องแวะเข้าไปฝากกระเป๋าเดินทางที่โรงแรมก่อนด้วย ซึ่งโดยปกติแล้วคนที่เดินทางเที่ยวญี่ปุ่นบ่อยๆ คงมีโอกาสได้ใช้บริการแมวดำกันบ้างล่ะ เพราะเขามีให้บริการอยู่แทบจะทุกโรงแรม อยากใช้บริการก็เพียงเอื้อนเอ่ยบอกพนักงาน พนักงานก็จะจัดการให้เราทันที

แล้วกรณีที่มีไฟลท์มาถึงสนามบินตั้งแต่เช้า แต่ไม่อยากเสียเวลาเดินหลงไปฝากกระเป๋าเดินทางที่โรงแรมก่อนออกไปเที่ยวล่ะ? .. ที่สนามบินนานาชาตินาริตะ เขาก็มีบริการ Baggage Delivery Service อยู่นะ รู้ยัง!?

ส่งกระเป๋าจากสนามบินนาริตะไปถึงโรงแรมได้ภายในวันเดียวกัน!

ถ้ามีไฟลท์บินมาถึงสนามบินนาริตะก่อน 11 โมง สามารถเดินตรงปรี่ไปที่เคาน์เตอร์ของ Baggage Delivery Service ซึ่งตั้งอยู่ที่ ชั้น 1 อาคารผู้โดยสารขาเข้าจากเที่ยวบินระหว่างประเทศ (International Arrival Lobby) ของทั้งสองเทอมินอลได้เลย เพราะถ้าส่งของก่อน 11 โมง กระเป๋าเดินทางของเราจะถูกส่งไปถึงโรงแรมเวลาประมาณ 6 โมงเย็น หรือสามทุ่ม ในวันเดียวกัน! ฉะนั้นก็ไม่ต้องกังวลเรื่องกระเป๋าให้ปวดหัว เดินตัวปลิวออกไปเที่ยวต่อได้ทันทีเลย!

ขั้นตอนง่ายๆ ในการส่งกระเป๋ากับ Baggage Delivery Service

  1. เดินเข้าไปติดต่อเจ้าหน้าที่เพื่อแจ้งความประสงค์ว่าจะส่งกระเป๋าเดินทางไปยังโรงแรมใด
  2. กรอกรายละเอียดในแบบฟอร์มการส่งของ ระบุชื่อผู้ส่ง และชื่อพร้อมที่อยู่ของโรงแรมที่ต้องการส่งกระเป๋าไป
  3. เจ้าหน้าที่จะเข้ามาทำการวัดขนาดกระเป๋า ชั่งน้ำหนัก และแจ้งราคา ซึ่งราคานั้นขึ้นอยู่กับ “ขนาดกระเป๋า” “น้ำหนัก” และ “จุดหมายปลายทาง” ที่เราต้องการส่งกระเป๋าไป สามารถเช็คราคา และข้อมูลขนาดกระเป๋าได้จากที่นี่เลย > Click
  4. จ่ายตังค์แล้วเดินตัวปลิวออกไปเที่ยวกันได้เลยจ้า!


Niichiiz *http://www.movearound-journey.com
IG : https://www.instagram.com/niichiiz13

Related Stories

Discover

Savoey Restaurant, Tha Maharaj : กินกุ้งเผา เคล้าดนตรีสด ท่ามกลางแสงทองของแม่น้ำเจ้าพระยา

“อาหาร” สำหรับเรา บางมื้อมันไม่ใช่แค่กินเพื่อให้ท้องอิ่ม แต่มันคือ “ความทรงจำ” พอมีโอกาสได้กลับมาสัมผัสความทรงจำในร้านอาหารที่เคยกินตั้งแต่เด็กอย่าง Savoey Restaurant ซึ่งมีระยะเวลาการันตีถึงความเด็ด เพราะเขาเปิดมาเกือบ 50 ปีแล้ว ยิ่งทำให้เราอยากทำรีวิวมาฝากเพื่อชี้เป้าร้านเด็ด ชวนสายกินไปอิ่มท้องอิ่มใจด้วยกันที่ร้านเสวย ซึ่งแม้ปัจจุบันจะมีทั้งหมด...

10 Best Photo Spots in Okinawa 2020 : อัพเดท...

ใครชอบค้นหามุมใหม่ๆ สำหรับถ่ายรูป ใครอยากไปเที่ยวญี่ปุ่น ในงบสบายกระเป๋า ใครชอบเที่ยวแบบชิคๆ ชิลๆ สโลว์ไลฟ์ ใครชอบสถานที่ที่อากาศดี มามุงตรงนี้! เรายังอยากยืนยันว่า "โอกินาวา" เกาะใต้สุดของแดนปลาดิบนั้นผ่านเกณฑ์ทุกข้อที่กล่าวมา! และถึงแม้นี่จะเป็นการไปเที่ยวโอกินาวาเป็นครั้งที่สองของเราแล้ว โอกินาวาก็ยังคงมีมุมชิคๆ ให้แวะไปเที่ยว ไปถ่ายรูปแบบไม่รู้จบสิ้น ฉะนั้นเอาความคิดที่ว่า “โอกินาวาไม่มีอะไรนอกจากอควาเรียม”...

Art of Kobe : พิกัดถ่ายรูปสุดเท่ ณ “โกเบ” เมืองท่าแห่งคันไซ

สาย Photograph มาปักหมุดจุดถ่ายรูปเจ๋งๆ ที่คันไซกัน! เผื่อใครหมดไอเดียอยากหามุมถ่ายรูป แปลกใหม่ที่ไม่ใช่ป้ายกูลิโกะ ขอจงสะพายกล้องตัวเก่งตรงดิ่งมาที่ Hyogo Prefectural Museum of Art หรือพิพิธภัณฑ์ศิลปะเฮียวโงะ ตั้งอยู่ที่เมืองโกเบใกล้ๆ...

Nankinmachi Kobe Chinatown : กินให้สุดแล้วหยุดที่โกเบ!

เราเป็นคนชอบ Street Food มากกกกก ปกติจะไม่ค่อยเจอตลาดที่คึกคักและเต็มไปด้วยบรรยากาศสตรีทๆ แบบนี้ที่ญี่ปุ่น แต่พอได้มาเดินที่ Nankinmachi หรือ ย่านไชน่าทาวน์ของเมืองโกเบ ยอมรับเลยว่า Street Food ที่นี่ดีงามจนอยากมาบอกต่อ...

Phoenix Lava Cafe : คาเฟ่ซาลาเปาชีสยืดดดด ไส้ทะลัก บรรยากาศน่ารักเหมือนวาร์ปไปอยู่ญี่ปุ่น

สายซาลาเปามาจ้า โพสต์นี้จะพาไปนั่งคิ้วๆ กันที่คาเฟ่ซาลาเปาไส้ทะลัก ‘Phoenix Lava’ ซึ่งจริงๆ แล้วเขามีหลายสาขามาก แถมยังเป็นแบรนด์ไทยแท้ๆ ที่ดังไกลระดับสากล มีสาขาอยู่ที่ต่างประเทศอย่าง เวียดนาม สิงคโปร์ และมาเก๊าด้วย แต่สาขาโพธิ์แก้ว...

พาไปเสพความอาร์ต ช็อปปิ้งความชิคที่ไต้หวัน Songshan Cultural and Creative Park

ไทเปเป็นเมืองชิคๆ แถมยังเป็นเมืองหลวงที่ซุกซ่อนความอาร์ตไว้มากกว่าที่คิดอีกด้วย โพสต์นี้เราก็เลยจะพาไปเสพความอาร์ต ช็อปปิ้งความชิคที่ ‘Songshan Cultural and Creative Park’ ศูนย์รวมความอาร์ตใจกลางเมืองไทเป ซึ่งอดีตเคยเป็นโรงงานยาสูบเก่าเมื่อครั้งยุคอาณานิยมของญี่ปุ่นนู้นนน แต่ทุกวันนี้ได้ถูกปรับเปลี่ยนให้กลายเป็นแกลอรี่สุดเก๋ มีงานอาร์ตให้เสพ มีมุมถ่ายรูปชิคๆ...

Popular Categories

Comments

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here