5 ออนเซ็นสุดว้าว ที่ต้องไปเช็คอินสักครั้งในชีวิต!

5 ออนเซ็นสุดว้าว ที่ต้องไปเช็คอินสักครั้งในชีวิต!

5 Awesome onsen experience!

- June, 2017 -

01

Houshi Onsen Chojukan Ryokan

Minakami, Gunma

5 ออนเซ็นในญี่ปุ่น
5 ออนเซ็นในญี่ปุ่น

ออนเซ็นแห่งนี้ได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นมรดกทางวัฒนธรรมของประเทศญี่ปุ่นเมื่อปี พ.ศ. 2549 โดยตัวอาคารถูกสร้างตั้งแต่ปี พ.ศ. 2418 แบ่งเป็นอาคารใหญ่ 3 หลัง ที่นี่มีทั้งบ่อออนเซ็นแบบ indoor และ outdoor เปิดให้บริการ โดยส่วนใหญ่ของออนเซ็นเกือบทุกที่ มักจะมีไฮไลท์เป็นทิวทัศน์ภายนอกที่สวยงามชวนว้าวแตกต่างกันไปในแต่ละท้องถิ่นและบรรยากาศ แต่ที่โฮชิออนเซ็นแห่งนี้ แม้ว่าจะมีบ่อให้เลือกแช่ 3 แบบ แต่ไฮไลท์ของบ่อออนเซ็นที่นี่กลับต้องยกให้ ‘โฮชิโนะยุ’ ซึ่งเป็นบ่อรวมชาย – หญิง ที่อยู่ในอาคารไม้เก่าแก่ของตัวเรียวกัง แบ่งออกเป็น 4 บ่อ ซึ่งจะให้อุณหภูมิความร้อนของน้ำที่ต่างกันเล็กน้อย ว่ากันว่าตัวน้ำแร่ที่ผุดขึ้นมาจากชั้นหินด้านล่างบ่อ ประกอบไปด้วย แคลเซียมซัลเฟต และโซเดียมซัลเฟต ซึ่งมีสรรพคุณช่วยบรรเทาอาการโรคกระเพาะ, แผลไฟไหม้ และโรคหลอดเลือดตีบอีกต่างหาก — นอกจากตัวอาคารจะเก่าแก่งดงามจนได้รับเลือกให้เป็นมรดกโลกแล้ว ภายในอาคารยังมีของตกแต่งอีกหลากหลายที่ชวนให้ว้าวไม่แพ้กัน เราว่าแค่เดินเสพความสวยงามแปลกตาภายในก็คุ้มแล้ว นี่ขนาดยังไม่ได้รวมวิวสวยๆ ของต้นไม้ร่มครึ้มด้านนอก และแม่น้ำ Nishi ที่อยู่ใกล้ๆ เข้าไว้ด้วยเลยนะ — เอาน่า ชีวิตนึง จะมีสักกี่ครั้งกันล่ะ ที่เราจะได้นอนพักภายใต้หลังคาของสิ่งปลูกสร้างที่เรียกว่าเป็นมรดกของโลก แค่นี้ก็คุ้มแล้วละ หรือคุณว่าไม่จริง?

5 ออนเซ็นในญี่ปุ่น
5 ออนเซ็นในญี่ปุ่น

พีคที่สุด: แม้จะได้ชื่อว่าสวยทุกฤดู แต่เราว่าพีคสุดต้องนี่เลย ไม่ช่วงใบไม้เปลี่ยนสีก็ต้องหิมะละน่ะ

การเดินทาง: จากสถานีโตเกียว นั่งชินคันเซ็นมาลงที่สถานี Jomo – Kogen จากนั้นให้นั่งรถบัสมาลงที่  Sarugakyo Onsen ใช้เวลาประมาณ 40 นาที แล้วต่อรถบัสหรือแท็กซี่ไปที่โฮชิ เรียวกัง ใช้เวลาประมาณ 15 นาที

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ : http://hoshi-onsen.com/english/index.html
02

Hotel Rankeisou Inn

Sanjo, Niigata

5 ออนเซ็นในญี่ปุ่น
5 ออนเซ็นในญี่ปุ่น

นี่คืออีกหนึ่งที่สุดของโรงแรมสไตล์เรียวกังที่ขลังและเก่าแก่จนได้รับเลือกให้เป็นมรดกทางวัฒนธรรมของประเทศญี่ปุ่น! อย่างแรกขอพูดถึงที่ตั้งอันสุดลึกลับ เพราะตั้งอยู่ท่ามกลางวงล้อมของภูเขา เวิ้งที่ราบเดียวในละแวกหุบเขานี้คือที่ตั้งของโรงแรม ดังนั้น ตัดเรื่องความพลุกพล่านวุ่นวายออกไปได้เลย ต่อมาคือเรื่องของตัวอาคารโรงแรม ที่ต้องย้ำอีกที ว่าที่นี่ได้รับเลือกให้เป็นมรดกทางวัฒนธรรมของประเทศญี่ปุ่น ทุกมุมด้านในตัวอาคาร คุณจะสัมผัสได้ถึงความชาญฉลาดปราดเปรื่องในการก่อสร้าง ไม้ทุกส่วนเข้าลิ้นโดยไม่ใช้ตะปู ช่องแสงแต่ละห้องเป็นไม้แกะสลักเป็นรูปต่างๆ อย่างอ่อนช้อยสวยงามโดยไม่ซ้ำกัน ความสลับซับซ้อนของแปลนอาคารอาจทำให้คุณเดินหลงเหมือนที่เราหลง แต่ถ้าถือว่าเป็นการได้โอกาสทัศนศึกษาให้ทั่วไปในตัวก็เพลินดีนะคุณ หากคุณเป็นคนรักความสงบและเป็นส่วนตัว บอกเลยว่าที่นี่จะไม่มีทางทำให้ผิดหวัง เพราะแม้กระทั่งการกินอาหารแต่ละมื้อ เขาก็จะจัดห้องให้เป็นพิเศษ แขกทุกคนจะได้ห้องกินข้าวเป็นสัดส่วนและส่วนตัวไม่ต้องนั่งปะปนกัน ในส่วนของอาหารก็บอกได้เลยว่า ‘โคตรอร่อย’ เป็นอาหารสด ใหม่ สะอาด จากธรรมชาติ ที่เรียบๆ ง่ายๆ ไม่ผ่านการปรุงแบบวิเศษอลังการ แต่อร่อยน้ำตาคลอเลยคุณขา จนถึงตอนนี้อาหารของที่นี่ก็ยังทำให้เราคิดถึงอยู่ไม่รู้คลายเลยละ

ความเจ๋งอีกอย่างของที่นี่คือชัยภูมิที่ดีมีชัยไปกว่าครึ่ง เพราะมีลำธารไหลผ่านด้านข้าง ทำให้ออนเซ็นนี้เป็นอีกหนึ่งจุดยอดนิยมของการมาพักผ่อนในหน้าร้อนเลยนะ เพราะแค่เดินออกจากที่พักไม่กี่ก้าวก็แหย่เท้าลงเล่นน้ำได้เลย ฤดูใบไม้เปลี่ยนสีก็เป็นอีกฤดูที่น่าจะสวย ด้วยความที่แวดล้อมไปด้วยภูเขา เราจึงเดาเอาว่าสีสันของต้นไม้ที่รายล้อมตัวโรงแรมอยู่น่าจะไม่ธรรมดา และในฤดูหนาวที่เรามาก็ถือว่าสวยไปอีกแบบ คือมันให้ความรู้สึกเหมือนหลุดไปอยู่ในฉากหนังญี่ปุ่นโบราณสักเรื่องที่ทั้งสวย ทั้งสงบ ทั้งตระการตา ไปได้ในเวลาเดียวกันละคุณ

5 ออนเซ็นในญี่ปุ่น
5 ออนเซ็นในญี่ปุ่น

พีคที่สุด: เดาเอาว่าหน้าหนาวที่หิมะท่วมแบบตอนที่ได้มานี่ละ น่าจะเจ๋ง!

การเดินทาง: จากสถานีโตเกียว นั่งชินคันเซ็นมาลงที่สถานี Jomo-Kogen จากนั้นต่อรถรับ – ส่งของโรงแรม ซึ่งมีให้บริการวันละ 1 เที่ยว ใช้เวลาประมาณ 50 นาที แต่หากใครพลาดรถรับ – ส่ง เที่ยวที่ว่า ต้องนั่งรถแท็กซี่มาเอง โดยราคาจะอยู่ที่ประมาณ 6,000 เยน แต่พิเศษตรงที่คุณสามารถหาเพื่อนร่วมทางเพื่อแชร์ค่าแท็กซี่กันได้ด้วยนะ ลองโทรคุยกับทางโรงแรมดู

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ : http://www.rankei.com/english.htm
03

Takaragawa Onsen

Minakami, Gunma

5 ออนเซ็นในญี่ปุ่น
5 ออนเซ็นในญี่ปุ่น

ออนเซ็นชื่อดังแห่งเมืองมินาคามิ ที่เชื่อได้ว่าเหล่าคนรักออนเซ็นต้องเคยได้ยินผ่านหูกันมาบ้าง ไม่มากก็น้อย ความเด็ดที่สุดของที่นี่คือ เป็นออนเซ็นกลางแจ้งที่อยู่ติดกับแม่น้ำแห่งเดียวของเมืองมินาคามิ แถมวิวรอบด้านยังสวยชนิดลืมหายใจ โดยเฉพาะถ้าไปในช่วงฤดูกาลใบไม้เปลี่ยนสี รอบด้านตั้งแต่ทางเข้าออนเซ็นไปจนถึงบ่อแช่จะมีหลากเฉดของใบไม้ให้ดูแบบละลานตา ไล่ไปตั้งแต่เขียว เหลือง ส้ม แดง ทั้ง 360 องศารอบตัว! อีกอย่างที่คงถูกใจชาวไทยขี้เขินอายอย่างเราๆ น่าจะเป็นการแช่ในบ่อรวมโดยไม่ต้องเปลื้องผ้า เพราะเขามีชุดให้ใส่สำหรับสาวๆ ทั้งหลาย ส่วนฝ่ายชายหนุ่ม เชิญนุ่งผ้าขนหนูจ้ะ แต่ยังไงๆ ก็ยังดีกว่านั่งแช่แบบโล่งโจ้งมองหน้ากันไปมาละน่า… จริงมั้ย??

5 ออนเซ็นในญี่ปุ่น
5 ออนเซ็นในญี่ปุ่น

พีคที่สุด: ช่วงฤดูใบไม้เปลี่ยนสีคือที่หนึ่งในดวงใจเรา

การเดินทาง: จากสถานีโตเกียว นั่งชินคันเซ็นมาลงที่สถานี Jomo – Kogen จากนั้นต่อรถบัสรับ – ส่งของโรงแรม หรือ จากสถานี Jomo – Kogen นั่งรถไฟท้องถิ่นมาลงที่สถานี Minakami แล้วต่อรถบัสรับ – ส่งของโรงแรม ซึ่งรถบัสจะมีแค่วันละ 1 เที่ยวเท่านั้น รับ – ส่งทั้งจากสองสถานีด้วยเวลาที่ต่างกัน ควรโทรจองที่นั่งไว้ก่อน และไปให้ตรงเวลา

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ : http://www.takaragawa.com/english.html04

Hotel Futaba

Yuzawa, Niigata

5 ออนเซ็นในญี่ปุ่น

ใกล้และง่าย คือนิยามการเดินทางมาที่นี่ เพราะนี่คือหนึ่งในโรงแรมสไตล์ออนเซ็นที่อยู่กลางเมืองยูซาว่า เมืองที่เวลานี้มาแรงนักหนาในหมู่ชาวไทยที่คลั่งไคล้การตะลุยหิมะ เพราะดูจากสถิติที่พุ่งทะยานขึ้นพรวดๆ ของชาวไทยที่เดินทางมายังลานสกี Gala Yuzawa อันโด่งดัง ซึ่งถือว่าเป็นลานสกีที่ใหญ่และเดินทางมาได้สะดวกง่ายดายที่สุดแห่งหนึ่งเลยทีเดียว อ่ะ ออกจากลานสกีมาว่ากันถึงเรื่องโรงแรมต่อ ทีเด็ดของฟุตาบะ นอกจากความสะดวกง่ายดาย ที่นี่ยังมีบ่อออนเซ็นถึง 28 บ่อ! โดยแบ่งเป็นบ่อกลางสำหรับแขกที่เข้าพัก 8 บ่อใหญ่ ทั้ง indoor และ outdoor แตกต่างกันทั้งขนาดและวิวทิวทัศน์ นอกจากนั้นเป็นบ่อออนเซ็นส่วนตัวที่อยู่ในห้องพัก โดยห้องที่ขอบอกว่าถ้าคุณกำสตางค์ไปมากพอต้องเป็นห้องนี้ นั่นคือห้องพิเศษของโรงแรมที่เรียกว่าห้อง Hanamizuki ซึ่งมีเพียงแค่สองห้องเท่านั้น — ความอลังการอยู่ตรงที่ไซส์กว้างขวางเหมือนเดินอยู่ในบ้านเดี่ยวสักหลัง สิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน มีทั้งห้องนอนแบบเตียงและแบบฟูก มีทีวีจอยักษ์ มีเก้าอี้นวดไฟฟ้า มีบ่อออนเซ็นส่วนตัวซึ่งจะนั่งแช่แบบส่วนตั๊วส่วนตัวด้านใน หรือจะแหวกว่ายออกมานั่งแช่ชมวิวภูเขาด้านนอกก็เชิญเลือกได้ตามอัธยาศัย แต่ความอลังการชวนตะลึงที่สุดของห้องนี้ที่ทำให้เราว้าวแบบตาค้าง คือวิวนอกหน้าต่างบานใหญ่ปานจอภาพยนตร์ที่กินเนื้อที่ผนังห้องไปเต็มๆ หนึ่งด้าน ทันทีที่รูดม่านผืนใหญ่ออกจากกัน สวรรค์ก็ปรากฏอยู่หน้าเรา!

5 ออนเซ็นในญี่ปุ่น
5 ออนเซ็นในญี่ปุ่น

พีคที่สุด: วิวหน้าหนาวที่ราวกับหลุดเข้าไปในฉากหนังคือสิ่งที่เราให้ทั้งใจ!

การเดินทาง: จากสถานีโตเกียว นั่งชินคันเซ็นมาลงที่สถานี Echigo – Yuzawa จากนั้นเดินมาไม่เกิน 15 นาที หรือใครเลือกนั่งแท็กซี่ก็ได้ ไม่ว่ากัน

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ : http://www.hotel-futaba.com/05

Hotel Ryuudou

Minakami, Gunma

5 ออนเซ็นในญี่ปุ่น

ถ้าคุณเป็นคนหนึ่งซึ่งหลงใหลการแช่ออนเซ็น บอกได้เลยว่านี่ต้องเป็น ‘สวรรค์’ สำหรับคุณ! เพราะที่โรงแรมริวโดะแห่งนี้ มีบ่อออนเซ็นแบบส่วนตัวให้เลือกแช่ถึง 18 บ่อ!! ใช่ อ่านไม่ผิดหรอกคุณ 18 บ่อจริงๆ แถมยังเป็น 18 บ่อที่ไม่ซ้ำคอนเซ็ปท์กันเลยอีกต่างหาก แล้วถ้าคุณมานะอุตสาหะแช่จนครบ ยังสามารถมาขอรับของที่ระลึกจากทางโรงแรมไปได้เลย! โดยทางโรงแรมจะมีแผนที่ให้หนึ่งแผ่น แต่ละแผ่นคุณสามารถถือไปเพื่อใช้ตราประทับที่มีให้ในแต่ละบ่อ แปะโป้งลงไปจนครบเมื่อไหร่ นำไปแลกของรางวัลเลยจ้า และนั่นละ จึงทำให้ที่นี่ได้รับสมญานามว่า Onsen Theme Park แห่งมินาคามิ! — อ่ะ กลับมาพูดถึงออนเซ็นทั้ง 18 บ่ออีกครั้ง ย้ำอีกทีว่าทุกบ่อเป็นแบบส่วนตัว วิธีการใช้คือด้านหน้าทางเข้าจะมีป้ายไม้บอกชื่อแต่ละบ่อเสียบไว้ ให้คุณหยิบป้ายที่อยากแช่ติดมือไป แล้วเสียบไว้หน้าประตูทางเข้าบ่อของคุณ เป็นอันรู้กันว่าบ่อที่มีป้ายเสียบอยู่กำลังมีคนใช้ ดังนั้น หมดปัญหาเรื่องความกังวลว่าจะมีคนเปิดผลัวะเข้ามาในขณะที่คุณเอนกายเปลื้องผ้าแช่อย่างสบายใจไปได้เลย

ในส่วนของทั้ง 18 บ่อ จะมีชื่อและคอนเซ็ปท์ต่างกัน อย่างห้องแม่น้ำ จะเป็นบ่อกว้างซึ่งทำทางน้ำเป็นรูปยาวๆ คดเคี้ยวไปมา สุดปลายจะไปจ๊ะเอ๋เข้ากับแม่น้ำที่อยู่ด้านข้างบ่อพอดี หรือห้องดวงดาวที่ก้นบ่อด้านล่างจะฝังไฟดวงเล็กๆ เอาไว้ เมื่อคุณแช่ในยามค่ำคืน จะเหมือนยืนอยู่กลางดวงดาวเลยละ ฝ่ายใครที่รักความเร้าใจสักหน่อย เราขอแนะนำห้องถ้ำ จ้ะ ตามชื่อเลยคุณ ตั้งแต่เปิดประตูเข้าไปจะเจอทางเดินยาวทำจำลองผนังถ้ำให้เดินตามไป สุดทางจะเจอบ่อแช่ขนาดไม่ใหญ่ไม่เล็ก รายล้อมรอบด้านด้วยความตะปุ่มตะป่ำเหมือนผนังถ้ำจริงๆ เลยคุณ — โอ๊ยยยย พรรณนายังไงก็คงไม่หมด เอาเป็นว่าถ้ามีโอกาส ไปลองเองเถอะ มันเพลินดีจริงๆ

5 ออนเซ็นในญี่ปุ่น
5 ออนเซ็นในญี่ปุ่น

พีคที่สุด: เนื่องจากมินาคามิจะสวยสุดในฤดูใบไม้เปลี่ยนสี เราจึงขอเดาว่านี่ละน่าจะเป็นช่วงพีคของออนเซ็นนี้เช่นกัน แต่เราไปในช่วงฤดูหนาวที่หิมะพรั่งพรูลงมา ขอบอกว่าก็ไม่เลวนะเออ

การเดินทาง: จากสถานีโตเกียว นั่งชินคันเซ็นมายังสถานี Jomo – Kogen นั่งรถบัสต่อมาอีก 30 นาทีจนถึงตัวเมืองมินาคามิ จากนั้นจึงต่อรถบัสไป Yunokawa อีกราว 40 นาที ก็จะถึง — เอาน่ะ ช้างเผือกก็ต้องอยู่ในป่าลึกยังไงก็ยังงั้นละคุณ

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ : http://www.ryuudou.com/onsen.html (translate จากภาษาญี่ปุ่นเป็นภาษาอังกฤษเอาหน่อยนะคุณขา)
AUTHOR

S.J.

สาว (เหลือ) น้อย ที่ชอบคิดว่าตัวเองยังเอ๊าะ
รักการแบกเป้ตะลุยโลก (โดยเฉพาะฝั่งเอเชีย) ชอบที่จะได้
เรียนรู้วัฒนธรรมที่แตกต่างของแต่ละตารางเมตรบนแผนที่ผ่าน
อาหารการกินและการเม้าท์มอยกับผู้คนท้องถิ่นเป็นอย่างยิ่ง
แต่ยังไปได้ไม่กี่ประเทศเพราะทุนยังไม่อำนวย …
รวยเมื่อไหร่จะพาทุกคนในเว็บนี้ไปให้ได้ ไม่เชื่อคอยดู!


IG  /  Facebook

Niichiiz *
Niichiiz *http://www.movearound-journey.com
IG : https://www.instagram.com/niichiiz13

Related Stories

Discover

วิธีลงทะเบียน Visit Japan Web แบบละเอียด พร้อมอัพเดทขั้นตอนเข้าประเทศญี่ปุ่น

กลับมาทวงบัลลังก์ "ประเทศในฝันของคนไทย" หลังจากเริ่มกลับมาเปิดประเทศและเปิดฟรีวีซ่าให้คนไทยอีกครั้ง "ญี่ปุ่น" ก็กลายเป็นประเทศที่หลายคนปักหมุดไว้อย่างรวดเร็ว! แต่ถึงแม้ว่าจะกลับมาเปิดฟรีวีซ่าให้คนไทย 15 วัน เหมือนเดิม แต่ก็มีอะไรที่เพิ่มเติมมาจากเดิมเยอะเลยนะ โพสต์นี้เราก็เลยจะมาอัพเดทมาตรการการเดินทางเข้าประเทศญี่ปุ่นหลังกลับมาฟรีวีซ่า และวิธีการลงทะเบียน Visit Japan...

รีวิว ขับรถเที่ยวไต้หวัน 5 วัน 4 คืน อัพเดทที่เที่ยว / ที่กิน...

กลับมาเที่ยวไต้หวันอีกครั้งในรอบหลายปี รู้สึกว่าไต้หวันมีที่เที่ยวใหม่ๆ ให้อัพเดทเยอะเลย โพสนี้เราจะมาอัพเดท ที่เที่ยว / ที่กิน / มุมถ่ายรูป พร้อมวิธี ขับรถเที่ยวไต้หวัน แบบละเอียดให้ เผื่อใครอยากเปลี่ยนฟีลมาขับรถเที่ยวดูบ้าง ถึงแม้จะขับฝั่งซ้าย...

วิธีกรอกใบตม. ไต้หวัน แบบออนไลน์ และแบบกระดาษ

Taiwan อีกหนึ่งประเทศยอดฮิตที่ครองใจคนไทยแบบเต็มๆ อาจเพราะอยู่ใกล้เมืองไทย ใช้เวลาบินไม่นาน ค่าครองชีพใกล้เคียงกับเมืองไทย แถมยัง ‘ฟรีวีซ่า’ ให้คนไทยเที่ยวได้แบบสบายใจนานถึง 14 วัน โดยไม่ต้องขอวีซ่า ฉะนั้นใครที่ยังไม่เคยไป ‘ไต้หวัน’ คงต้องรีบจัดแพลนไปเที่ยวกันสักทริปแล้วล่ะ...

10 เรื่องควรรู้ก่อน เที่ยวไต้หวัน (Taiwan) อ่านจบจองตั๋วไปเที่ยวได้เลย

10 เรื่องควรรู้ก่อน เที่ยวไต้หวัน (Taiwan) อ่านจบจองตั๋วไปเที่ยวได้เลย อัพเดตปี 2023 Taiwan อีกหนึ่งประเทศยอดฮิตที่เบียดเข้ามาครองใจคนไทยแบบเต็มๆ อาจเพราะอยู่ใกล้เมืองไทย ใช้เวลาบินไม่นานมาก ค่าครองชีพใกล้เคียงกับบ้านเรา แถมยังมีมาตรการ ‘ฟรีวีซ่า’ ให้คนไทยเที่ยวได้แบบสบายใจโดยไม่ต้องขอวีซ่านานถึง...

แผนเที่ยวฮอกไกโด 6 วัน 5 คืน ฉบับเที่ยวง่าย ตามเมืองยอดนิยม

6 Days 5 Night in Hokkaido แผนเที่ยวฮอกไกโด 6 วัน 5 คืน นั่งรถไฟขับรถเที่ยวเกาะเหนือแบบฮิบๆ เรื่องจิ๊บๆ ใครๆ ก็เที่ยวได้...

รีวิว Beppu Hotel Negura ที่พักเบปปุ ออกแบบสวย สไตล์โมเดิร์นคอทเทจ

ใครมีแพลนไปเที่ยวเบปปุ เมืองออนเซนชื่อดังของคิวชูแล้วกำลังมองหาที่พักเบปปุ ออกแบบสวย บรรยากาศดี ราคาคุ้มค่า แนะนำที่นี่เลย Beppu Hotel Negura โรงแรมสไตล์โมเดิร์นคอทเทจ ตั้งอยู่ท่ามกลางธรรมชาติ ใกล้แหล่งท่องเที่ยวของเมืองเบปปุ แถมห้องยังกว้างมาก ปกติห้องใหญ่ๆ...

Popular Categories

Comments

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่