แผนเที่ยว ฟุกุโอกะ (Fukuoka) เที่ยวเพลิน เดิน ช็อป ในเมืองน่าอยู่ติดอันดับโลก

ฟุกุโอกะ

ถ้าเทียบอันดับความนิยมของภูมิภาคในญี่ปุ่น “คิวชู (Kyushu)” อาจไม่ได้อยู่ในลิสต์ลำดับต้นๆ แต่เมืองที่ได้ชื่อว่าเป็นเมืองหลวงของคิวชูอย่าง “ฟุกุโอะกะ” นับเป็นเมืองที่มีชื่อเสียงติดอันดับต้นๆ ของโลกเชียวนา เพราะเคยได้รับตำแหน่ง “เมืองน่าอยู่ที่สุดในโลก” ด้วย ได้ยินแบบนี้ คงมีใครที่อยากไปพิสูจน์กันบ้างล่ะว่าเมืองที่ดูคล้ายจะอยู่นอกสายตาแห่งนี้มีอะไรดีหนอ สำหรับเราที่มีโอกาสได้ไปสัมผัสมาแล้วกับตัวเอง ขอบอกว่าต้องขอยอมรับในความมินิมอลของเมืองฟุกุโอะกะ คือ น้อยแต่มาก เป็นเมืองศิวิไลซ์ที่สุดในเกาะคิวชูแต่ไม่วุ่นวายเหมือนเมืองหลวงของภูมิภาคอื่นๆ ถูกใจคนชอบเดินเที่ยวแบบชิลๆ อย่างเรามากกก ที่สำคัญบรรยากาศที่นี่ยังน่ารัก ดูคล้ายจะเนิบช้าแต่ก็ไม่ขาดความกระฉับกระเฉง เราว่าที่นี่มีความลงตัวในด้านการใช้ชีวิตสูง ไม่วุ่นวาย แต่ก็ไม่ร้างความเจริญ ส่วนตัวแล้วรู้สึกว่าสมตำแหน่ง “หนึ่งในเมืองที่น่าอยู่ติดอันดับโลก” อ้ะ ว่าไปจะหาว่าอวดอ้างเกินจริง ถ้าอ่านแผนนี้จบแล้วยังมีคำถามว่า ฟุกุโอกะ มีอะไรดี คงต้องลองจองตั๋วเครื่องบินแล้วบินข้ามน้ำไปพิสูจน์ด้วยตัวเองแล้วล่ะ!

ฟุกุโอกะ

รู้จักเมือง ฟุกุโอกะ (Fukuoka) กันสักหน่อย

❤️  ฟุกุโอะกะ ได้ชื่อว่าเป็น “ประตูสู่ภูมิภาคคิวชู” เพราะเป็นด่านแรกของเส้นทางรถไฟชินคันเซ็นสายคิวชูซึ่งเชื่อมระหว่างเกาะคิวชูกับเกาะฮนชู อีกทั้งยังนับเป็นเมืองหลวงของเกาะคิวชูด้วย เพราะอัดแน่นด้วยความเจริญหลากหลายด้าน ยั๊ง ยังไม่จบ นอกจากเป็นประตูสู่ภูมิภาคคิวชูแล้ว ฟุกุโอะกะยังได้ชื่อว่าเป็น “ประตูสู่เอเชีย” เนื่องจากมีพื้นที่อยู่ใกล้กับประเทศอื่นๆ ในเอเชียมากที่สุดอีกด้วย

❤️  มีเที่ยวบินตรงจากกรุงเทพฯ ถึงสนามบินฟุกุโอกะ (Fukuoka Airport) เลยนะ ความพิเศษของสนามบินแห่งนี้คือเป็นสนามบินที่ตั้งอยู่ใกล้กับตัวเมืองมากที่สุด! ห่างจากสถานี Hakata ซึ่งนับเป็นจุดศูนย์กลางเพียง 3 กิโลเมตรเท่านั้น สามารถนั่งรถไฟใต้ดินเข้าเมืองได้โดยใช้เวลาเดินทางแค่ 5 นาที! ชีวิตดีย์ตั้งแต่ลงจากเครื่องเลย

❤️  ฟุกุโอะกะนับเป็นเมืองฐานสำหรับตั้งต้นเพื่อเดินทางไปเที่ยวยังเมืองอื่นๆ รอบเกาะคิวชู คล้ายๆ นอนพักที่โอซาก้าเพื่อไปเที่ยวเกียวโต นารา โกเบ หรือเมืองในแถบคันไซนั่นแล ฉะนั้นถ้าตั้งใจจะเที่ยวเกาะคิวชูโดยไม่ย้ายไปภูมิภาคอื่น ก็สามารถนอนพักที่ฟุกุโอะกะแล้วจัด One Day Trip ไปเที่ยวยังเมืองรอบๆ ได้ ย่านที่พักแนะนำคือแถวสถานี Hakata เพราะนับเป็นชุมทางที่มีรถไฟหลายสาย หรือจะแว๊บไปนอนเมืองอื่นสัก 2-3 คืนก็ยังได้ เราว่าทุกจังหวัดในคิวชูมีเสน่ห์น่าไปสัมผัสทั้งนั้น : )

แผนที่คิวชู มีหลายเมืองน่าเที่ยวที่นั่งรถไฟจาก ฟุกุโอกะ ไปเที่ยวได้

แผนที่คิวชู

เราหลงรักการเดินทางในเกาะคิวชูมาก! รู้สึกว่าภูมิภาคนี้ฉลาดในการนำเสนอไอเดียการท่องเที่ยวที่ไม่ซ้ำแบบใคร ประเทศอื่นๆ หรืออื่นเมืองๆ อาจพยายามสร้างแลนด์มาร์กหรือสถานที่ท่องเที่ยวสวยๆ เพื่อดึงดูดนักท่องเที่ยวให้แห่แหนมา แต่คิวชูไม่ทำแบบนั้น กลับเลือกสร้าง “รถไฟ” เป็นแลนด์มาร์กเพื่อนำเราท่องไปในหลายๆ พื้นที่แทน ทำให้เราเผลอลดความสำคัญของจุดหมายปลายทางลง เพราะคิวชูเสิร์ฟความสวยงามให้ชมตลอดเส้นทาง โดยไม่จำเป็นต้องสร้างสถาปัตยกรรมล้ำๆ หรือทำลายธรรมชาติเลย เพราะ “สิ่งที่มี” มันสวยงามที่สุดอยู่แล้ว ฉะนั้นถ้าใครมีโอกาสได้ไปเยือนฟุกุโอะกะ อย่าลืมหาเวลาจัดแพลนเพื่อไปเที่ยวยังเมืองอื่นๆ ของคิวชูบ้างนะ แล้วจะเข้าใจว่า เสน่ห์ของคิวชูคืออะไร ^^ 

แนะนำ Pass สำหรับเที่ยว ฟุกุโอกะ ใน 1 วัน

ฟุกุโอะกะมีรถไฟใต้ดินแค่ 3 สาย คือ Kuko Line, Hakozaki Line และ Nanakuma Line ซึ่งครอบคลุมถึงสถานที่ท่องเที่ยวเกือบทั้งหมด ฉะนั้นการเดินทางท่องเที่ยวในเมืองฟุกุโอะกะจึงสะดวกง่ายดายและไม่ชวนสับสนเหมือนรถไฟใต้ดินของโตเกียวอย่างแน่นอน มีพาสแนะนำที่เหมาะสำหรับแผนเที่ยวฟุกุโอะกะในหนึ่งวัน คือ “Fukuoka Tourise City Pass” ราคา 820 เยน สามารถใช้ขึ้นรถไฟใต้ดิน รถบัส และรถไฟของ Nishitetsu ในเขตเมืองฟุกุโอกะได้ทั้งหมด (ยกเว้น JR) ภายใน 1 วัน แต่สำหรับแผนนี้ เราจะพาไปเที่ยวที่ Dazaifu ด้วย ฉะนั้นถ้าจะตามรอยเที่ยวตามแผนนี้เลย จะต้องซื้อพาส “Fukuoka City and Dazaifu” ราคา 1,340 เยน เพื่อใช้นั่งรถไฟไป Dazaifu สามารถซื้อพาสได้ที่สถานีรถไฟ Hakata และสถานีอื่นๆ ในฟุกุโอะกะ อ้อ สองพาสนี้ยังมีส่วนลดค่าสถานที่ให้หลายแห่งด้วยนะ เช็คได้จากที่นี่เลยจ้า Click

รถไฟชินคันเซ็น

เตรียมตัวพร้อมแล้วก็ไปเที่ยวกันเลย!

ถึงแม้ฟุกุโอะกะจะเป็นเมืองที่มีขนาดใหญ่เป็นอันดับ 6 ของญี่ปุ่น ทั้งยังเป็นเมืองที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในคิวชู แต่สถานที่ท่องเที่ยวส่วนใหญ่กลับไม่วุ่นวาย มีความเรียบง่ายเหมือนที่เราเกริ่นไว้ว่า “น้อยแต่มาก” แต่ไม่เงียบเหงานะ! ฉะนั้นเพื่อเอาใจเพื่อนๆ ให้ครบทุกแนว ทั้งสายกิน สายช็อป สายวัฒนธรรม สายธรรมชาติ ไม่ว่าจะเป็นคนขี้เหงาที่โหยหาความคึกคัก หรือเบื่อหน่ายความคึกคักแล้วโหยหาความเงียบสงบ เราจะพาไปเที่ยวให้ครบทุกแนวในแผนนี้เลย! พิสูจน์กันให้เห็นจะๆ ว่าฟุกุโอะกะเป็นเมืองน่าเที่ยว น่าอยู่มากแค่ไหน ^^

ฟุกุโอกะ

08:00 – 09:00
Dazaifu

ศาลเจ้าดาไซฟุ (Dazaifu Tenmangu)

☝️ เดินทางจาก : สถานีรถไฟใต้ดิน Tenjin
✍️ วิธีการเดินทาง : การเดินทางไปเมืองดาไซฟุนั้นจะต้องนั่งรถไฟจากสถานี Nishitetsu Fukuoka Station ซึ่งเป็นสถานีที่อยู่ใกล้ๆ กับสถานีรถไฟใต้ดิน Tenjin ฉะนั้นถ้าพักอยู่ย่านอื่น เช่น สถานี Hakata ก็จะต้องนั่งรถไฟใต้ดินจากสถานี Hakata มาลงที่สถานี Tenjin ก่อน แล้วเดินตามป้าย Nishitesu เพื่อไปขึ้นรถไฟที่สถานี Nishitetsu Fukuoka Station (เดินไกลนิดนึงน้า สถานีไม่ได้อยู่ติดกัน) หลังจากนั้นขึ้นรถไฟ Nishitetsu Tenjin-Omuta Line ลงสถานี Nishitestsu Fukakaichi Station แล้วเปลี่ยนไปนั่งรถไฟสาย Nishitetsu Dazaifu Line ลงสถานี Dazaifu
ใช้เวลา : 30 นาที
⌨️ ค่าเดินทาง : 400 เยน (ถ้าซื้อพาสแล้ว ก็ใช้พาสได้เลยเด้อ)

ดาไซฟุ (Dazaifu) คือเมืองเล็กๆ แต่แฝงด้วยความอบอุ่นและกลิ่นอายวัฒนธรรมที่อัดแน่น ตั้งอยู่ห่างจากเมืองฟุกุโอะกะประมาณ 15 กิโลเมตรเท่านั้นเอง สถานที่ท่องเที่ยวสำคัญคือ ศาลเจ้าดาไซฟุ (Dazaifu Tenmangu) ศาลเจ้าเก่าแก่ที่มีชื่อเสียงในหมู่เด็กนักเรียนญี่ปุ่นเป็นอย่างมาก เพราะนิยมมาอธิฐานขอพรให้สอบเข้ามหาวิทยาลัยติด

ศาลเจ้าดาไซฟุ (Dazaifu Tenmangu)

ระหว่างทางเดินไปศาลเจ้ามีถนนคนเดินซึ่งเรียงรายด้วยร้านค้ามากมาย นับเป็นเอกลักษณ์ของแดนปลาดิบเขาล่ะ เพราะไม่ว่าจะเป็นศาลเจ้าหรือวัดที่เมืองไหนๆ ก็จะต้องมีถนนสายช็อปปิ้งเอาไว้ให้คนอย่างเราลดน้ำหนักในกระเป๋าสตางค์ตัวเอง ; p

พิกัดศาลเจ้าดาไซฟุ : https://goo.gl/maps/fiVFH9WzyysP1fpa6

ศาลเจ้าดาไซฟุ (Dazaifu Tenmangu)
ศาลเจ้าดาไซฟุ (Dazaifu Tenmangu)
ศาลเจ้าดาไซฟุ (Dazaifu Tenmangu)

ไฮไลท์ของถนนเส้นนี้คือ “Starbucks” สาขา Dazaifu Tenmangu ที่ออกแบบได้โดดเด่นแปลกตา เป็นผลงานของสถาปนิกชื่อดัง ‘Kengo Kuma and Associates’ ภายใต้คอนเซปต์การสร้างสตาร์บัคส์ให้กลมกลืนกับบรรยากาศของศาลเจ้าดาไซฟุนั่นเอง ภายในร้านมีที่นั่งไม่มาก แต่ส่วนใหญ่เป็นขาจร แวะมาสั่งกาแฟแล้วออกไปเดินจิบชิลๆ ซะมากกว่า พนักงานที่นี่น่ารักมากกก ถึงจะพูดภาษาอังกฤษไม่คล่อง แต่แนะนำดี และยิ้มแย้มแจ่มใสตลอดเวลาเลย ^^

พิกัด Starbucks : https://goo.gl/maps/SHaoX3fxpAMM3Wnw5

Starbucks Dazaifu Tenmangu
Starbucks Dazaifu Tenmangu

ใครอยากเดินเที่ยวไปยังสถานที่อื่นๆ ในดาไซฟุต่อก็ได้นะ เมืองเล็กๆ แบบนี้ สามารถเดินเท้าเที่ยวได้สบายเลย แต่สำหรับแผนตะลุยฟุกุโอะกะใน 24 ชั่วโมงนี้ เราจะแวะเวียนมาที่ศาลเจ้าดาไซฟุแค่แห่งเดียว เพราะเดี๋ยวต้องไปลุยเที่ยวในเมืองฟุกุโอะกะกันต่อ!

Dazaifu Fukuoka
Dazaifu Train

12:00
ห้างสรรพสินค้า Tenjin Core
แวะเติมพลังที่ร้าน Kisuitei (喜水亭 和樂)

Kisuitei (喜水亭 和樂)

☝️ เดินทางจาก : Dazaifu
✍️ วิธีการเดินทาง : วิธีเดินทางกลับนั้นใช้เส้นทางเดียวกับขามาเลย คือ นั่งรถไฟ Nishitetsu Dazaifu Line ที่สถานี Dazaifu ลงสถานี Nishitestsu Fukakaichi Station แล้วเปลี่ยนไปนั่งรถไฟสาย Nishitetsu Tenjin-Omuta Line ลงสถานี Nishitetsu Fukuoka Statio จากนั้นเดินต่อไปที่ห้าง Tenjin Care ซึ่งอยู่ติดกับสถานี Tenjin ขึ้นบันไดเลื่อนไปที่ชั้น 7 ตรงดิ่งไปที่ร้านได้เลย
ใช้เวลา : 30 – 40 นาที
⌨️ ค่าเดินทาง : 400 เยน (ใครมีพาส ใช้พาสได้เลยเด้อ)

ร้านอาหารญี่ปุ่นแท้ๆ ในเครือของ Kisuitei Group ตั้งอยู่บนชั้น 7 ของห้าง Tenjin Core มีเมนูอาหารญี่ปุ่นให้เลือกหลายหลาย ไม่ว่าจะเป็น ซาซิมิ ซูชิ หรือข้าวหน้าปลาดิบต่างๆ รวมไปถึงเซ็ตอาหารชุดราคาย่อมเยาว์ด้วย ร้านนี้คนค่อยข้างเยอะในช่วงค่ำ ต้องเขียนชื่อจองแล้วนั่งรอคิวสักพัก รสชาติอาหารอร่อยสมกับเป็นแดนปลาดิบเขาล่ะ สด ใหม่ ไม่คาว เราว่านี่คือความสุขของการเที่ยวญี่ปุ่นอีกอย่างหนึ่งเลยนะ เวลาได้กินซาซิมิสดๆ เนี่ยยย

พิกัด Tenjin Core : https://goo.gl/maps/mfRLrr347zTqKQzU7

Kisuitei (喜水亭 和樂)
Kisuitei (喜水亭 和樂)
Kisuitei (喜水亭 和樂)

14:00
ช็อปกระจายที่ SUPER SPINNS

SUPER SPINNS

เติมพลังด้วยอาหารอร่อยๆ จนอิ่มท้องแล้ว ก็ได้เวลาออกกำลังกายบริหารพุงและเงินเยนในกระเป๋าสตางค์! เชื่อว่านักช็อปตัวยงที่มีโอกาสไปเยือนญี่ปุ่นบ่อยๆ คงได้ผ่านเข้าร้าน Spinns ไปละลายทรัพย์กันบ้าง ใครยังไม่เคยไปจะขอเกริ่นเรียกแขกไว้นิดนึงละกันว่า “Spinns” คือร้านขายเสื้อผ้าแฟชั่นวัยรุ่นในราคาที่จับต้องได้ มีหลายสาขากระจัดกระจายอยู่ทั่วประเทศญี่ปุ่น แต่สาขา Tenjin Core นั้นสเปเชียล! เป็นถึง SUPER Spinns เพราะเหมาเอาพื้นที่ชั้น 8 ของห้างไปทั้งชั้น! ย๊าง ยังไม่พอ สาขานี้ยังมีมุมของมือสองไว้ให้สาวกวินเทจใจละลายด้วย ไม่ว่าจะเป็นแบรนด์ไฮเอนด์อย่าง Burberry หรือแบรนด์ญี่ปุ่นทั่วไปก็มีไว้ล่อตาให้สายช็อปทั้งหลายขนกลับบ้าน ถ้าคิดจะแวะไปที่นี่อย่าลืมเตรียมพื้นที่กระเป๋าไว้ใส่ของด้วยล่ะ เดี๋ยวจะหาว่าไม่เตือน ; p

พิกัด Tenjin Core : https://goo.gl/maps/mfRLrr347zTqKQzU7

Spinns
Spinns
Spinns

16:00 – 17:00
Fukuoka Tower

Fukuoka Tower

☝️ เดินทางจาก : Tenjin Core
✍️ วิธีการเดินทาง : มีสองวิธีให้เลือกตามสะดวก
1. นั่งรถไฟใต้ดิน Fukuoka City Subway Kuko Line จากสถานี Tenjin ลงสถานี Nishijin ทางออก 1 แล้วเดินต่อประมาณ 20 นาที วิธีนี้ค่อนข้างต้องเดินไกลนะ แต่ฟุกุโอะกะเป็นเมืองน่ารักน่าเดิน ยิ่งถ้าไปช่วงอากาศดีๆ อย่างฤดูใบไม้เปลี่ยนสี หรือฤดูใบไม้เปลี่ยนผลิ รับรองว่าเดินชิลไม่มีเหนื่อย เหมาะสำหรับคนชอบเดินออกกำลังกาย

2. นั่งรถบัส Nishitetsu Bus W1 สาย 302 จากป้ายรถบัส 1A ลงที่ Fukuoka Tower เลย ใช้เวลาประมาณ 15 นาที แนะนำวิธีนี้สำหรับคนที่ไม่อยากเดินไกล ^^

ปล. ทั้งสองวิธีสามารถใช้พาส Fukuoka City and Dazaifu ได้เลยจ้า

Fukuoka Tower

“Fukuoka Tower” คือแลนด์มาร์กของเมืองฟุกุโอะกะ เป็นหอคอยที่มีความสูง 234 เมตร พิเศษกว่าหอคอยของเมืองอื่นๆ ตรงที่ตั้งอยู่ริมชายทะเล ฉะนั้นถ้าขึ้นไปชมวิวจากด้านบนก็จะมองเห็นวิวทะเลสวยงามมาก แต่เราไม่ได้ซื้อตั๋วขึ้นไปดูวิวด้านบนนะ เพราะจะรีบไปดูพระอาทิตย์ตกดินที่ชายหาดตรงสวนสาธารณะ Momochi Seaside Park ซึ่งอยู่ตรงข้ามกับ Fukuoka Tower นี่เอง

Fukuoka Tower

ระหว่างทางเดินไป Fukuoka Tower เจอแมวญี่ปุ่นตัวอ้วนนอนขดอยู่ตรงที่นั่ง ก็เลยถือโอกาสแวะพักขาข้างๆ เจ้าเหมียว ปรากฏว่านางเดินเข้ามานั่งบนตักเฉ๊ย แถมยังมาซุกตัวนอนหลับปุ๋ยอีกต่างหาก ปลุกก็ไม่ยอมตื่น สงสัยจะหนาว ฮาาา ดูดู๊ เมืองอะไร ขนาดแมวยังชิลเป็นมิตรขนาดนี้ แล้วจะไม่ให้ได้รับตำแหน่งเมืองน่าอยู่ไปครอบครองได้อย่างไรกัน : )

พิกัด : https://goo.gl/maps/4E3m7jTJU8CB4TDQA

Fukuoka Tower
Fukuoka Tower
Fukuoka Tower

แวะเติมความหวานที่ร้าน Kits 福岡タワー店

ตรงทางเดินไปสวนสาธารณะ Momochi Seaside Park ซึ่งเป็นจุดหมายสุดท้ายของแผนนี้ มีร้านไอศกรีม “Kits” ไว้ให้แวะเติมความหวาน ร้านนี้ตั้งอยู่ก่อนถึงถนนที่จะต้องข้ามเพื่อไปยังชายหาด เป็นร้านไอศกรีมเล็กๆ แต่มีไอศกรีมให้เลือกชิมหลายรสชาติ จะใส่ถ้วยหรือใส่โคนก็ได้ เมนูเด็ดคือ ไอศกรีมนมสดสตรอว์เบอร์รี รสชาติอร่อย หวาน มัน กินเพลิน ลืมอ้วนค่าาา ยังไงถ้าเดินผ่านก็อย่าลืมแวะเติมพลังกันนะ : )

พิกัด : https://goo.gl/maps/9aTxiZRRxktvYBF1A

18:00 – 19:00
Momochi Seaside Park

Momochi Seaside Park

☝️ เดินทางจาก : Fukuoka Tower
✍️ วิธีการเดินทาง : เดินประมาณ 5 – 10 นาที (ขึ้นอยู่กับความชิล)

ปิดท้ายแผนเที่ยว ฟุกุโอกะ เมืองน่าอยู่ ด้วยบรรยากาศพระอาทิตย์ตกดินริมชายทะเลที่ “Momochi Seaside Park” สวนสาธารณะริมอ่าวฮากาตะที่การันตีถึงความน่าอยู่ของเมืองฟุกุโอะกะได้อย่างดีเลิศ ตกเย็นจะมีหนุ่มสาวชาวแดนปลาดิบมานั่งมุ้งมิ้ง กรุ๊งกริ๊ง กินลม ชมวิว ดูพระอาทิตย์ตกดินกัน คาวาอิมั๊กๆ ถ้ามาถึงริมชายหาดแล้วยังพอมีเวลา แนะนำว่าเพิ่มความฟิตให้กำลังขาตัวเองอีกสักนิดแล้วเดินไปไกลจากจุดศูนย์กลางสักหน่อย จะเจอสะพานทอดยาวยื่นออกไปกลางทะเล ตรงจุดนี้จะสามารถเก็บภาพอ่าวฮากาตะรวมถึงแลนด์มาร์กอย่าง Fukuoka Tower ได้แจ่มชัดทีเดียว ยิ่งไปถูกที่ถูกเวลาตอนตะวันใกล้ร่ำลาจากท้องฟ้าไปนะ อืมหืมมม…โรแมนติกอย่าบอกใคร ^^

พิกัด : https://goo.gl/maps/C5oWPatP6xC2znaDA

Momochi Seaside Park
Momochi Seaside Park
Momochi Seaside Park
Momochi Seaside Park
” .. เดินเที่ยวด้วยกันแบบนี้ ไปอีกหลายๆ ทริปนะ : ) .. “
Momochi Seaside Park
Niichiiz *
Niichiiz *http://www.movearound-journey.com
IG : https://www.instagram.com/niichiiz13

Related Stories

Discover

วิธีลงทะเบียน Visit Japan Web แบบละเอียด พร้อมอัพเดทขั้นตอนเข้าประเทศญี่ปุ่น

กลับมาทวงบัลลังก์ "ประเทศในฝันของคนไทย" หลังจากเริ่มกลับมาเปิดประเทศและเปิดฟรีวีซ่าให้คนไทยอีกครั้ง "ญี่ปุ่น" ก็กลายเป็นประเทศที่หลายคนปักหมุดไว้อย่างรวดเร็ว! แต่ถึงแม้ว่าจะกลับมาเปิดฟรีวีซ่าให้คนไทย 15 วัน เหมือนเดิม แต่ก็มีอะไรที่เพิ่มเติมมาจากเดิมเยอะเลยนะ โพสต์นี้เราก็เลยจะมาอัพเดทมาตรการการเดินทางเข้าประเทศญี่ปุ่นหลังกลับมาฟรีวีซ่า และวิธีการลงทะเบียน Visit Japan...

รีวิว ขับรถเที่ยวไต้หวัน 5 วัน 4 คืน อัพเดทที่เที่ยว / ที่กิน...

กลับมาเที่ยวไต้หวันอีกครั้งในรอบหลายปี รู้สึกว่าไต้หวันมีที่เที่ยวใหม่ๆ ให้อัพเดทเยอะเลย โพสนี้เราจะมาอัพเดท ที่เที่ยว / ที่กิน / มุมถ่ายรูป พร้อมวิธี ขับรถเที่ยวไต้หวัน แบบละเอียดให้ เผื่อใครอยากเปลี่ยนฟีลมาขับรถเที่ยวดูบ้าง ถึงแม้จะขับฝั่งซ้าย...

วิธีกรอกใบตม. ไต้หวัน แบบออนไลน์ และแบบกระดาษ

Taiwan อีกหนึ่งประเทศยอดฮิตที่ครองใจคนไทยแบบเต็มๆ อาจเพราะอยู่ใกล้เมืองไทย ใช้เวลาบินไม่นาน ค่าครองชีพใกล้เคียงกับเมืองไทย แถมยัง ‘ฟรีวีซ่า’ ให้คนไทยเที่ยวได้แบบสบายใจนานถึง 14 วัน โดยไม่ต้องขอวีซ่า ฉะนั้นใครที่ยังไม่เคยไป ‘ไต้หวัน’ คงต้องรีบจัดแพลนไปเที่ยวกันสักทริปแล้วล่ะ...

10 เรื่องควรรู้ก่อน เที่ยวไต้หวัน (Taiwan) อ่านจบจองตั๋วไปเที่ยวได้เลย

10 เรื่องควรรู้ก่อน เที่ยวไต้หวัน (Taiwan) อ่านจบจองตั๋วไปเที่ยวได้เลย อัพเดตปี 2023 Taiwan อีกหนึ่งประเทศยอดฮิตที่เบียดเข้ามาครองใจคนไทยแบบเต็มๆ อาจเพราะอยู่ใกล้เมืองไทย ใช้เวลาบินไม่นานมาก ค่าครองชีพใกล้เคียงกับบ้านเรา แถมยังมีมาตรการ ‘ฟรีวีซ่า’ ให้คนไทยเที่ยวได้แบบสบายใจโดยไม่ต้องขอวีซ่านานถึง...

แผนเที่ยวฮอกไกโด 6 วัน 5 คืน ฉบับเที่ยวง่าย ตามเมืองยอดนิยม

6 Days 5 Night in Hokkaido แผนเที่ยวฮอกไกโด 6 วัน 5 คืน นั่งรถไฟขับรถเที่ยวเกาะเหนือแบบฮิบๆ เรื่องจิ๊บๆ ใครๆ ก็เที่ยวได้...

รีวิว Beppu Hotel Negura ที่พักเบปปุ ออกแบบสวย สไตล์โมเดิร์นคอทเทจ

ใครมีแพลนไปเที่ยวเบปปุ เมืองออนเซนชื่อดังของคิวชูแล้วกำลังมองหาที่พักเบปปุ ออกแบบสวย บรรยากาศดี ราคาคุ้มค่า แนะนำที่นี่เลย Beppu Hotel Negura โรงแรมสไตล์โมเดิร์นคอทเทจ ตั้งอยู่ท่ามกลางธรรมชาติ ใกล้แหล่งท่องเที่ยวของเมืองเบปปุ แถมห้องยังกว้างมาก ปกติห้องใหญ่ๆ...

Popular Categories

Comments

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่